Tết xa nhà, tại sao không thử?

| 11:00 - 04/02/2016

Bạn là người chưa bao giờ xa gia đình dịp tết, có khi nào bạn nghĩ sẽ làm điều ngược lại một lần chưa? Nếu được, hãy cùng “thử thách” mình ăn Tết xa nhà xem trải nghiệm như thế nào nhé! Nhưng cá với bạn, nó sẽ rất thú vị đấy!

1. Tự mình sáng tạo cách ăn Tết riêng

Về nhà, bạn sẽ được mẹ chăm sóc “từ A tới Z”, từ cơm ăn, nước uống... và việc của bạn chỉ là ăn-chơi-ngủ mà thôi! Tuy nhiên, khi xa nhà, bạn sẽ phải làm tất cả các công việc đó.

Tự trang hoàng cho căn phòng đẹp hơn để đón tết. (Ảnh: Internet)
Tự trang hoàng cho căn phòng đẹp hơn để đón tết. (Ảnh: Internet)

Dù ở nhà riêng hay nhà trọ, bạn cũng cần phải mang đến cho “tổ ấm” của mình không khí Tết. Không cách nào khác, bạn phải đến siêu thị, tự tay chọn những thứ mình cần. Tất nhiên, đây là “cơ hội” để bạn có thể trang hoàng căn phòng theo thích. Lưu ý rằng, hãy đi cùng người mình thân thiết (cũng ăn tết xa nhà, hoặc người bản địa) để tránh... bị buồn nhé!

Bạn có thể mời bạn bè “cùng cảnh ngộ” xa nhà về ăn tết cùng, điều đó sẽ khiến không khí ấm cúng, thân mật hơn đấy!

2. Có thể đi du lịch, khám phá miền đất mới

Nếu bạn là người không ưa ngồi yên một chỗ, thích đi đây đi đó thì dịp tết là cơ hội không thể tốt hơn. Năm nay, bạn sẽ được nghỉ tới 9 ngày (số lượng ngày nghỉ cao nhất trong năm đối với những người đi làm) và đây là thời gian đủ để bạn “du hí” một hoặc thậm chí là nhiều địa điểm mà mình yêu thích.

Khám phá những vùng đất mới. (Ảnh: Internet)
Khám phá những vùng đất mới. (Ảnh: Internet)

Tất nhiên, bạn cũng tự xem mình có đủ sức khỏe và tiền bạc không trước đã nhé! Nếu không, sau Tết mà lăn ra ốm hoặc “cháy túi” là không được đâu đấy!

3. Không bị “quản thúc” bởi phụ huynh

Chắc chắn trong số chúng ta những ngày tết thường bị các bậc phụ huynh nhắc nhở đủ mọi thứ. Tất nhiên, cái ba mẹ lo là đúng bởi chúng ta luôn có tâm lí “thả ga” ăn uống, nhậu nhẹt... và điều này rất có hại cho sức khỏe. Đó là chưa kể việc uống nhiều bia rượu khiến nhiều bạn không làm chủ tốc độ trên đường (vốn đã đông người) hoặc gây gổ đánh nhau...

Tết xa nhà, tự do đi chơi. (Ảnh: Internet)
Tết xa nhà, tự do đi chơi. (Ảnh: Internet)

Ăn tết xa quê thì khác, bạn sẽ không còn được phụ huynh lo lắng, nhắc nhở nữa. Lúc này, bạn phải tự quyết định chính cách “ăn chơi” của mình trong dịp Tết. Nhưng hãy nhớ lời mẹ dặn nhé! Luôn đúng đấy!

Nhưng nhờ trải qua cảm giác đó, bạn sẽ trưởng thành hơn rất nhiều! Bạn sẽ bớt yếu đuối, tự quyết định cuộc sống cho chính mình nè, sẽ rất có ích cho tương lai đấy! Mạnh mẽ lên!

4. Trải nghiệm phong tục mới, món ăn mới

Tìm hiểu phong tục ở nơi xa lạ mà bạn đón Tết cũng thú vị lắm đấy. (Ảnh: Internet)
Tìm hiểu phong tục ở nơi xa lạ mà bạn đón Tết cũng thú vị lắm đấy. (Ảnh: Internet)

Tùy theo mỗi miền, cách đón tết, quan niệm ngày tết, món ăn trong dịp này nhiều hay ít đều có sự khác nhau. Và khi đón tết ở đó, chắc hẳn bạn sẽ không chỉ biết thêm nhiều kiến thức mới mà còn thực sự được trải nghiệm ngày tết đầy mới mẻ, để rồi sau này tự hào kể lại cho bạn bè thuở “chăn trâu” của mình rằng “Tao đã từng đón tết ở một nơi vô cùng đặc biệt, nơi đó khác với quê chúng ta rất nhiều!”.

Tuy nhiên, bạn cũng cần phải học hỏi phong tục ở đó để ứng xử cho đúng đắn nhé! Nếu không, bạn sẽ “mất điểm” trước nhiều người đấy!

5. Cảm nhận được tình cảm của mọi người

Đón nhận tình cảm từ những người xung quanh. (Ảnh: Internet)
Đón nhận tình cảm từ những người xung quanh. (Ảnh: Internet)

Tết là dịp để gia đình sum họp, đoàn tụ... bởi vậy, hầu hết mọi người khi nghĩ đến điều đó đều rất thương những ai xa quê. Bạn nghĩ sao khi được một cụ ông tặng bao lì xì, hay chị hàng xóm mang cho bịch mứt tết...? Cảm giác này chắc chắn những người chưa từng đón tết xa nhà sẽ không cảm nhận được.

Bạn cũng có thể cảm nhận được tình cảm từ những người cùng cảnh ngộ, cùng đón tết xa nhà như bạn. Tất nhiên, tình cảm mà cả hai dành cho nhau cũng gắn bó hơn rất nhiều...

Và còn nhiều nữa những trải nghiệm thú vị đang chờ đón khi chọn ăn tết không theo cách cũ. Khi đó, bạn mới hiểu được rằng: ăn tết xa nhà cũng có những cái hay ho đấy chứ!

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Phụ huynh nói gì nếu bạn lỡ... thi rớt?