Đã có quyết định chính thức về phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018 rồi đây!

Phương án cuối cùng về đề xuất lịch nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 vừa được 6 bộ, ban, ngành cho ý kiến và đã trình lên Chính phủ để đợi quyết định thông qua.

Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, người lao động sẽ được nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 14/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 Dương Lịch (tức ngày 29 tháng Chạp đến Mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Đó là ý kiến đồng thuận chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2018 từ Bộ Lao động thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH), các ban, ngành như Ban Chấp hành Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội Vụ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam...


Tết Nguyên Đán năm nay sẽ được nghỉ liên tục 7 ngày
Tết Nguyên Đán năm nay sẽ được nghỉ liên tục 7 ngày

Trước đó, vào đầu tháng 10, Bộ LĐ-TB&XH đã gửi dự thảo xin ý kiến các bộ, ngành liên quan, về kế hoạch lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2018 trước khi trình Chính phủ quyết định. Theo đó, phương án 1 là nghỉ 2 ngày trước Tết, 5 ngày sau Tết, tức là nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 14/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 Dương Lịch (tức ngày 29 tháng Chạp đến Mùng 5 tháng Giêng năm Mậu Tuất). Phương án 2 là nghỉ 1 ngày trước Tết, 6 ngày sau Tết tức nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 15/2/2018 đến hết ngày 21/2/2018 Dương Lịch (từ ngày 30 tháng Chạp đến Mùng 6 tháng Giêng năm Mậu Tuất).


Phương án 1 được thông qua do có sự hài hòa, cân đối về số ngày nghỉ
Phương án 1 được thông qua do có sự hài hòa, cân đối về số ngày nghỉ

Sau khi đưa ra 2 phương án, nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất lựa chọn phương án 1. Lý do là bởi số ngày nghỉ theo phương án 1 có tính hài hòa, phù hợp vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết là 5 ngày là cân đối. Với phương án này, ngày đi làm ngắt quãng là 2 ngày liên tục nên tác động tiêu cực của việc đi làm ngắt quãng là không nhiều.

Trên cơ sở đó, Bộ LĐ-TB&XH đã tổng hợp trình Chính phủ cho ý kiến cuối cùng về phương án nghỉ các ngày lễ, tết năm 2018. Theo kế hoạch, lịch nghỉ lễ Tết Mậu Tuất sẽ được thông qua trong tháng 11/2017.

Tổng hợp

Ảnh: Internet

 

 

Các nước châu Á được nghỉ Tết Nguyên Đán 2017 bao nhiêu ngày?

Đã có thông báo chính thức, Tết Nguyên Đán năm nay được nghỉ hẳn 7 ngày nhé!

Tổng Liên đoàn Lao động đề xuất nghỉ trước Tết 2 ngày

Tết Nguyên Đán

lịch nghỉ lễ

Ăn tết

Xã hội Trầm cảm sau sinh 43 phút trước

Anh S. cho biết, sau khi sinh con gái được 4 tháng, chị T. có dấu hiệu bị trầm cảm, thay đổi tính cách và không nói chuyện với mọi người trong nhà.

Kem đánh răng - tưởng quen mà lạ, bởi vì đằng sau nó vẫn còn rất nhiều sự thật mà không phải ai cũng biết được để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Những khách mời phải có thiệp mời mới được lên khu vực đãi tiệc, ngoài ra gia đình nhà Trường Giang cũng yêu cầu khách mời hạn chế chụp hình.

Tối nay, tại trung tâm tiệc cưới hoành tráng bậc nhất Sài thành sẽ diễn ra buổi tiệc hoành tráng Trường Giang - Nhã Phương

Khám phá Hủ tục 1 giờ trước

Một tộc người ở Congo có phong tục hết sức ghê rợn, đó là bó chặt đầu để kéo giãn hộp sọ. Họ tin rằng như vậy chính là đẹp đẽ.

Bóng đá The Best 2018 1 giờ trước

Giải thưởng The Best 2018 của FIFA đã chính thức khép lại nhưng đâu đó vẫn còn tồn tại những ý kiến phản đối về các quyết định bình chọn khó hiểu.

Khám phá Xác chết 1 giờ trước

Đã chuyển phát nhanh, lại còn bằng xe máy! Quả là trước giờ chưa từng thấy nơi nào vận chuyển thi thể người chết như thế này.

Châu Á Diên Hi Công Lược 2 giờ trước

Cũng như Ngô Cẩn Ngôn, Hứa Khải sau bom tấn Diên Hi Công Lược đã nổi lên như diều gặp gió và trở thành chàng trai được nhiều fan hâm mộ

Theo ông Hùng, nghi phạm lúc đó rất khỏe và hung dữ, đạp ông bắn ra cửa. Sau khi hất văng được con dao gây án, ông Hùng giữ được nghi phạm.

X Ðóng