[Tết 2015] Món đùi gà nướng ớt xông khói tuyệt vời đón Tết

| 10:00 - 16/02/2015

Công thức giúp bạn làm món đùi gà nướng ớt xông khói thật ngon cho những bữa tối quây quần bên gia đình trong dịp Tết năm nay.

[Tết 2015] Món đùi gà nướng ớt xông khói tuyệt vời đón Tết

Nguyên liệu:

- 8 miếng đùi gà

- 3-4 củ tỏi

- 30 g tương ớt Hàn Quốc

- 45 g tương ớt (loại hot sauce)

- 1/2 chén mật ong

- 1/2 trái chanh

- Muối (tùy theo khẩu vị)

Thực hiện:

Lột vỏ tỏi rồi cho vào máy trộn thức ăn.
Lột vỏ tỏi rồi cho vào máy trộn thức ăn.

Cho tương ớt vào, sau đó cho mật ong và vắt hết nửa trái chanh tây vào hỗn hợp trên rồi cho muối vào tùy thích.
Cho tương ớt vào, sau đó cho mật ong và vắt hết nửa trái chanh tây vào hỗn hợp trên rồi cho muối vào tùy thích.

Bật máy lên để xay nhuyễn và trộn đều hỗn hợp vừa rồi thành nước sốt dùng để ướp thịt.
Bật máy lên để xay nhuyễn và trộn đều hỗn hợp vừa rồi thành nước sốt dùng để ướp thịt.

Tiếp theo, rửa sạch rồi chờ cho các miếng đùi gà ráo nước rồi cho chúng vào một cái túi zip hoặc bao nylon thường
Tiếp theo, rửa sạch rồi chờ cho các miếng đùi gà ráo nước rồi cho chúng vào một cái túi zip hoặc bao nylon thường

Đổ hỗn hợp nước ướp thịt vừa xong vào túi, cột chặt lại rồi dùng tay nhào trộn cho từng miếng đùi thấm đều gia vị.
Đổ hỗn hợp nước ướp thịt vừa xong vào túi, cột chặt lại rồi dùng tay nhào trộn cho từng miếng đùi thấm đều gia vị.

Nướng từng mặt khoảng 30-35 phút trước khi trở ở nhiệt độ vừa phải cho tới khi chín đều và tỏa mùi thơm. Thế là bạn đã hoàn tất món gà nướng BBQ này rồi.
Nướng từng mặt khoảng 30-35 phút trước khi trở ở nhiệt độ vừa phải cho tới khi chín đều và tỏa mùi thơm. Thế là bạn đã hoàn tất món gà nướng BBQ này rồi.

VIDEO ĐANG ĐƯỢC XEM NHIỀU NHẤT

Cận cảnh quá trình làm ra phô mai pizza "thần thánh"

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube