[Tết 2014] Sử dụng tiền lì xì Tết hợp lí không hề khó

Có vẻ như càng lớn thì hầu bao lì xì đỏ của chúng ta càng ít dần đi. Thế nhưng cách sử dụng tiền lì xì cho hợp lí vẫn còn tương đối khó khăn với nhiều bạn trẻ. Thay vì tiêu sạch sành sanh cho những thứ vô bổ ngay sau Tết, bạn có khá nhiều cách để tiêu đúng cách, hoặc giữ vẹn nguyên số tiền, thậm chí còn sinh lợi từ nó nữa đấy.

1. Bỏ heo đất.

[Tết 2014] Sử dụng tiền lì xì Tết hợp lí không hề khó

Đây là sự lựa chọn tối ưu dành cho những bạn muốn tiết kiệm và không cần sinh lợi từ tiền lì xì. Hãy lưu ý là bạn cần một chú heo bằng đất và kín hoàn toàn, chứ không phải bằng nhựa dễ mổ hoặc có nút mở để dễ dàng rút ruột. Bạn không dễ gì quyết định đập một chú heo chỉ để lấy tiền mua một cái áo, cái quần hoặc tiêu cho những thứ vô bổ. Do vậy, dù bạn có đập nó ra sớm hay muộn thì ít nhất số tiền lì xì của bạn vẫn được bảo toàn vẹn nguyên, không bị chia lẻ và hao mòn qua ngày tháng. Thậm chí nếu trong năm bạn có thể nhét thêm cho heo một số tiền dư thừa ra trong quá trình ăn tiêu thì tới cuối năm bạn sẽ hoàn toàn hài lòng vì điều đó. Tuy nhiên hãy chọn chỗ bảo mật tốt để giữ chú heo đất của bạn phòng trường hợp “kẻ gian” cuỗm mất.

2. Gửi ngân hàng.

[Tết 2014] Sử dụng tiền lì xì Tết hợp lí không hề khó

Thông thường, nếu không phải một "đại gia" thì số tiền lì xì một mùa tết của bạn sẽ dao động khoảng từ 1 đến 5 triệu đồng, thậm chí càng lớn số tiền này còn thu hẹp lại hơn nữa. Do vậy, gửi ngân hàng ngắn hạn sẽ không đem lại lãi nhiều cho bạn. Cách này không hiệu quả bằng heo đất bởi hiện nay các chốt ATM phân bổ khá nhiều nơi nên việc đi rút tiền không quá khó với nhiều bạn. Tuy nhiên nếu bạn tin tưởng vào khả năng kiềm chế của mình thì ngân hàng là lựa chọn tốt hơn vì sẽ không có trường hợp số tiền của bạn bị cuỗm đi như chú heo đất.

3. Đưa cho người thân đáng tin nhờ giữ giùm.

[Tết 2014] Sử dụng tiền lì xì Tết hợp lí không hề khó

Cách này còn phải dựa vào khả năng nhìn đúng người của bạn. Đối với nhiều bạn, thậm chí cha mẹ cũng không phải là lựa chọn tốt để bạn nhờ giữ tiền giùm bởi dù là người lớn nhưng họ vẫn có thể tiêu tiền liền tay và đến khi bạn cần thì cha mẹ chính là người khó đòi được nhất. Tuy nhiên, người thân trong gia đình vẫn tốt hơn là người ngoài, vậy nên tốt nhất bạn hãy chọn một người gần gũi với bạn, đã trưởng thành, thận trọng trong chi tiêu và biết giữ lời hứa để kí gửi số tiền lì xì quý giá của mình. Chỉ nên áp dụng cách này nếu hai cách trên không khả thi với bạn.

4. Dùng làm vốn kinh doanh

[Tết 2014] Sử dụng tiền lì xì Tết hợp lí không hề khó

Hiện nay việc kinh doanh nhỏ khá được ưa thích trong giới trẻ. Vì vậy số tiền lì xì sẽ là một cơ hội tốt cho bạn tạo một sự nghiệp kinh doanh nho nhỏ cho các bạn. Nếu số tiền không đủ nhiều để tự mình kinh doanh, bạn có thể tìm thêm những người bạn cùng chung chí hướng và sở thích để góp vốn cùng nhau và tiền lãi sẽ chia với nhau theo cách hợp lý nhất. Cách này chỉ khả thi và sinh lợi cho bạn nếu bạn thực sự yêu thích và có khả năng kinh doanh.

5. Sử dụng tiền lì xì để tham gia các khóa học kĩ năng chất lượng.

[Tết 2014] Sử dụng tiền lì xì Tết hợp lí không hề khó

Đã bỏ tiền của chính mình để đi học đồng nghĩa với việc bạn sẽ coi trọng những gì mình học được hơn, nghiêm túc hơn. Hãy chọn một kĩ năng nào đó bạn yêu thích, hoặc bạn nghĩ sẽ giúp ích cho tương lai, công việc sau này. Đừng quên học hành không bao giờ thừa. Có thể bây giờ bạn phải tốn toàn bộ số tiền lì xì cho cả năm, nhưng trong tương lai những gì bạn đã học được nhờ nó sẽ đem lại cho bạn gấp bội lần. Tuy nhiên bạn cần lựa chọn một trung tâm đào tạo uy tín và chất lượng nhé.

6. Tuyệt đối không sử dụng tiền lì xì vào những trò đỏ đen.

[Tết 2014] Sử dụng tiền lì xì Tết hợp lí không hề khó

Đã là đỏ đen thì dù ngày hôm nay bạn ăn lãi gấp đôi, nhưng đến mai bạn sẽ mất trắng. Hãy nhớ kĩ điều đó. Nói không với cờ bạc.

Sử dụng tiền lì xì đúng cách không khó, tuy nhiên việc nói lý và thực hành lại là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Lưu ý là dù bạn có tiết kiệm hoặc đầu tư vào bất cứ việc gì mà lại thiếu cẩn trọng và suy xét không kỹ lưỡng trước những quyết định của mình thì rồi bạn sẽ lại hối tiếc. Vì vậy đừng vì tuổi trẻ bốc đồng, hãy cân nhắc cẩn thận kẻo số tiền lì xì may mắn của năm lại trở thành một canh bạc đỏ đen đấy.

 

Tiền Tết

Hợp Lý

Không Khó

Đến hơn 21h cùng ngày, rất đông người dân đang tập trung ở khu vực hiện trường, lực lượng chức năng cũng đã có mặt rất đông đủ.

Người bác sĩ luôn hiểu rõ rằng chẳng có phương thuốc nào tốt hơn cho người bệnh ngoài tiếng cười nói vui vẻ, sự lạc quan và yêu đời

Quốc tế Chris Hemsworth 10 giờ trước

Năm 2019 không chỉ đón chào những siêu phẩm siêu anh hùng đình đám mà còn mang đến cho khán giá một bộ phim reboot đình đám một thời.

Khám phá Bồn cầu 10 giờ trước

Có những vật dụng mà bạn sử dụng hằng ngày nhưng liệu có bao giờ bạn nghĩ phiên bản gốc của chúng ra làm sao hay không?

Công nghệ HUAWEI 11 giờ trước

Tùy chọn ngôn ngữ Tiếng Việt (Trung Quốc) trên điện thoại Huawei khiến cư dân mạng Việt Nam dậy sóng khi ám chỉ Việt Nam thuộc Trung Quốc.

Bóng đá U19 châu Á 11 giờ trước

Vào ngày 19/10 tới, ĐT U19 Việt Nam của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chính thức bước vào VCK U19 châu Á với các đối thủ U19 Jordan, U19 Australia và U19 Hàn Quốc.

Khám phá Kinh dị 11 giờ trước

Nếu bạn muốn thử sự dũng cảm của mình với những từ khóa này. Thật lòng, YAN khuyên bạn đừng dại dột làm điều đó dù chỉ một lần.

Hình ảnh thầy giáo thông báo lớp nghỉ học vì lý do có 1-0-2 khiến dân mạng chỉ biết ôm bụng cười vì độ lầy của giáo viên.

X Ðóng