[Tết 2014] 10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn "ăn kiêng" ngày Tết

Nếu bạn quyết định ăn kiêng hoặc giảm bớt những món ăn vặt không tốt thì những mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều. Tuy nhiên, những mẹo này chỉ có thể giúp những bạn có tính kiên nhẫn, bởi bạn chỉ có thể thấy tác dụng của nó trong thời gian dài, chứ không thể ngay lập tức làm bạn đạt được mục đích.

1. Sử dụng bát đĩa ăn nhỏ hơn loại thông thường bạn hay dùng.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Cùng một khối lượng thức ăn và hai kích thước đĩa khác nhau, lúc nào bạn cũng cảm thấy có vẻ với chiếc đĩa to, mình ăn ít hơn thì phải. Nhiều người luôn có thói quen múc đồ ăn đầy một đĩa bất kể chiếc đĩa to nhỏ ra sao, vì vậy vô tình bạn đã ăn nhiều hơn lượng bình thường. Vì vậy, muốn ăn ít dần đi, cách đơn giản là bạn hãy giảm dần kích thước chiếc đĩa hay bát ăn bạn hay dùng.

2. Sử dụng bàn tay không thuận khi ăn quà vặt.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Khi ăn quà vặt, người ta thường thích bốc bằng tay, ví dụ như bánh snack, ô mai, các loại mứt,... Đối với những món ăn cần dùng tay nhiều như vậy, hãy sử dụng bàn tay không thuận của bạn, tốc độ ăn của bạn sẽ chậm lại, và bạn cũng sẽ ăn ít hơn so với sử dụng tay thuận.

3. Sử dụng ly cốc thon dài.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Những chiếc ly cốc lùn và tròn trông thì có vẻ như cũng chứa lượng nước tương tự, tuy nhiên nếu so sánh thì chúng lại đựng thể tích lớn hơn các loại cốc thon dài rất nhiều. Do vậy, hãy dùng ly cốc thon dài để uống những loại nước gây béo cho cơ thể.

4. Đặt gương ở trong phòng ăn.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Theo một thí nghiệm ở nước ngoài, khi chọn giữa hai món ăn, một có lợi và một có hại đặt trong bếp, nếu thấy được hình ảnh phản chiếu trong gương, người ta có xu hướng cẩn thận hơn trong lựa chọn đồ ăn. Vì vậy, hãy đặt một chiếc gương trên bàn ăn hoặc trên cửa tủ lạnh.

5. Nhai kẹo cao su mỗi khi đói vặt.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Kẹo cao su có tác dụng làm no giả, và nhớ lựa chọn vị hoa quả bởi bạc hà khiến bạn thèm ăn những món dầu mỡ hơn là hoa quả trái cây.

6. Ăn chậm nhai kĩ.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Thay vì ăn nhanh, bạn hãy ăn chậm lại, nhai thật kĩ và tập thói quen bỏ thìa hoặc đĩa xuống mỗi lần nhai. Có thể bạn không tin nhưng cách này làm bạn ăn ít hẳn đi đấy.

7. Sử dụng đĩa đỏ để đựng đồ ăn vặt.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Theo như các nhà tâm lý nghiên cứu, người ta thường ít chọn đồ ăn trong các đĩa màu đỏ hơn bởi màu đỏ tượng trưng cho sự “dừng lại”.

8. Đừng vừa ăn vừa xem tivi.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Trong khi xem tivi, bạn có xu hướng ăn theo bản năng, có nghĩa sự kiềm chế của bạn không tồn tại. Bạn sẽ ăn như tầm ăn rỗi và thậm chí không nhận ra mình đã no bởi quá chú ý đến những thứ hấp dẫn trước mắt.

9. Chụp ảnh những món ăn không tốt trong điện thoại.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn 12

Mỗi khi ăn một món ăn không tốt cho sức khỏe, bạn hãy chụp lại và đánh dấu chúng lại. Điều này gợi cho bạn nhớ mỗi khi xem điện thoại.

10. Tránh mua đồ ăn quá nhiều loại, nhiều vị.

10 mẹo nhỏ lạ lùng giúp bạn ăn uống khỏe mạnh hơn

Khi gặp đồ ăn có nhiều loại nhiều vị khác nhau, bạn có xu hướng muốn thử mỗi mùi mỗi vị một cái. Như vậy bạn sẽ ăn nhiều hơn nếu chỉ có một loại duy nhất.

Ngày Tết

Ăn Kiêng

Khỏe Mạnh

Lạ Lùng

Mẹo Vặt

Ăn Uống

Game Liên Quân Mobile 4 giờ trước

Mới đây, nhà đương kim vô địch thế giới đã có những chia sẻ rẩt thú vị về cách chơi xạ thủ hot nhất hiện nay: Elsu trong Liên Quân Mobile.

Sao Tây Ariana Grande 4 giờ trước

Sau khi chia tay với Pete Davidson và thậm chí bị bạn trai cũ đem ra cợt nhả trên truyền hình, người hâm mộ bất ngờ trước thái độ của Ariana Grande.

Điểm hẹn THPT FPT 5 giờ trước

Để mang đến cho các bạn nữ một ngày 20/10 đầy ý nghĩa, các nam sinh trường THPT FPT đã không ngần ngại hy sinh bản thân đóng giả làm con gái.

Những lưu ý cần biết khi chọn mua laptop để đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng với mức ngân sách cho phép.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Dù yêu nhau dài thập niên kỷ nhưng các cặp sao Việt dưới đây vẫn không thể đi hết đoạn đường còn lại cuộc đời.

Khám phá trinh tiết 6 giờ trước

Trong một báo cáo về vấn đề này năm 2017, HRW gọi kiểm tra trinh tiết là một hình thức bạo lực dựa trên phân biệt giới tính và kéo dài suốt nhiều năm.

Thời trang Thời trang sao 6 giờ trước

Ngọc Trinh gây "sốt" cộng đồng mạng khi đăng tải ảnh khoe bộ sưu tập giày hiệu đắt tiền đồ sộ. Đôi nào cũng có giá lên đến vài chục triệu khiến fan choáng váng.

X Ðóng