Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

|

Chúng ta cùng dò xem mình đã đúng được bao nhiêu đáp án trong loạt câu hỏi ở phần thứ ba vừa qua nhé. Dưới đây là đáp án chi tiết cho từng câu:

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 1: Ông ta sẽ cắn viên xanh và viên đỏ mỗi viên 1 nửa

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 2: Từ hình vẽ ta suy luận được chậu = 8 ; hũ = 17 và nồi = 9. Như vậy, chậu + hũ + nồi = 8 + 17 + 9 = 34. Đáp án là C.

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 3: Nàng Juliet nằm bên cánh tay phải của Romeo, xoay ngược hình 180 độ bạn sẽ thấy rõ gương mặt hơn.

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 4: Ta có nhiều cách vẽ để có thể đáp ứng yêu cầu đề bài. Ví dụ như : đặt bút ở số 6 nối lên số 1,2,3,4,5,6,3 hoặc bắt đầu từ số 3,6,1,2,3,4,5,6.

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 5: Đáp án là 27. Ta có 2 cách giải câu đố này:

Cách thứ nhất: giả sử cộng 3 hình đầu lại sẽ có 2 con thỏ, 2 con mèo, 2 con chó có tổng số kg là: 10+20+24=54 kg. Như vậy tổng thỏ, mèo, chó là: 54/2=27 kg.

Cách thứ 2: Từ hình 1 ta có thỏ + mèo = 10kg và hình 2 là thỏ + chó=20kg. Từ đó ta suy ra: chó hơn mèo là 10 kg. Kết hợp với hình 3, mèo + chó =24 kg, ta suy ra chó = (24+10)/2=17kg, mèo= (24-10)/2=7 kg, kết hợp hình 1 hoặc 2 suy ra thỏ là 3 kg. Vậy hình cuối ta có chó + mèo + thỏ =17 + 7 + 3= 27 kg

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 6: Để đồng hồ cát sau 9 phút chạy hết cả 2 đồng hồ, ta làm như sau:

Khi đồng hồ 7 phút hết, cát chảy tại đồng hồ 5 phút là 7-5=2 phút, lúc này ta lật ngược đồng hồ 5 phút ngay thì 2 phút cát sẽ từ dưới chuyển lên trên và chảy xuống hết ta sẽ có 9 phút.

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 7: Đáp án là 12 người.

Những người đó bao gồm 1 bố 1 mẹ sinh ra 3 người con, 3 người con lập gia đình, người con trưởng sinh được 1 người con trai đầu và người con gái thứ 2. Người con thứ 2 sinh được một người con gái. Người con thứ 3 sinh được 1 người con gái. Như vậy là đủ 4 bố, 4 mẹ, 4 anh, 6 chị và 9 em.

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 8: Đáp án là 4 con kiến, bởi phải tính cả con gác cầu nữa.

Té ngửa với đáp án loạt câu hỏi “hại não” phần 3

Câu 9: Đáp án là 6 ngày

Ta có: ban ngày ốc sên leo lên 3 mét, đêm tụt xuống 1 mét, vậy 1 ngày ốc sên leo được 2 mét. Suy ra 5 ngày ốc sên leo được 10 mét, Do ban ngày ốc sên leo được 3 mét nữa nên 10 + 3 = 13 mét là đã xong vì ốc sên không tuột xuống nữa.

Câu 10: Đáp án là 32 trang

Trang 8 và trang 25 nằm trên cùng 1 mặt, vậy trang 1 sẽ cùng mặt với trang 32. Do đó trang 32 sẽ là trang cuối cùng của tờ báo.

;
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...