Taylor Swift chi tiền mua lại "web đen"

| 12:00 - 24/03/2015

Nữ ca sĩ đã quyết định mua hết tất cả những trang web đen mang tên mình, trước khi bất kì một ai có thể lợi dụng chúng để trục lợi.

Lại một lần nữa, Taylor Swift tiếp tục chứng minh cô là một nghệ sĩ “không phải dạng vừa”. Mới đây, ngôi sao trẻ đã cho nhiều người thấy rằng mình là người có đầu óc hiểu biết về kinh doanh, qua việc chi ra một số tiền để mua tất cả những tên miền nhạy cảm về bản thân như: TaylorSwift.khieudamTaylorSwift.phimnguoilon. Cô nàng muốn nhanh chóng làm điều này trước khi bất kì một cá nhân hay tổ chức nào có thể sử dụng những tên miền này để trục lợi, hoặc những kẻ ganh ghét có cơ hội để lăng mạ cô.

Taylor Swift chi tiền mua lại web đen

Theo trang TMZ, những tên miền có đuôi .khieudam và .sucks là những tên miền đặc trưng cho một vài trang web đen, và Taylor đã quyết định “giành lấy” những tên miền này trước khi bất kì ai khác có thể làm điều đó. Trang CNN giải thích tổng quan hơn về vấn đề này như sau: “Trong năm 2011, tổng công ty phi lợi nhuận Internet về Tên miền và Số (viết tắt là ICANN) đã quyết định mở rộng số lượng các tên miền đặc trưng, phổ biến như .com và .net. Vào thời điểm đó, chỉ có tổng cộng 22 tên miền, và hiện tại con số này đã lên đến hơn 547, với những tên miền mới được phát hành mỗi tháng”.

Taylor Swift chi tiền mua lại web đen

ICANN đã cho những ngôi sao, những tập đoàn và bất kì ai có thương hiệu nổi tiếng được phép có cơ hội đầu tiên để mua những tên miền mà họ muốn, trước khi chúng được phát hành vào ngày 1/6 tới đây. Taylor là một trong những nghệ sĩ không có sự lựa chọn khác, cô bắt buộc phải mua chúng trước khi những kẻ "anti" có thể “nhúng tay” vào.

Những người có ý định xấu sẽ làm những gì mà họ đang muốn làm và không có gì có thể ngăn chặn điều đó”, Steve Miholovich, phó chủ tịch marketing cấp cao của công ty Safenames chia sẻ với trang CNN.

Taylor Swift chi tiền mua lại web đen