Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Năm 494 trước Công nguyên, nước Việt (ngày nay là Thượng Hải, bắc Chiết Giang và nam Giang Tô) bị nước Ngô đánh bại, phải cầu hòa. Việt Vương Câu Tiễn phải sang nước Ngô làm con tin trong ba năm. Nhẫn nhịn chịu nhục, Việt Vương Câu Tiễn tìm mọi cách lấy lòng Ngô Vương Phù Sai.

Chuyện kể rằng, một lần nọ Ngô Vương Phù Sai bị bệnh, Việt Vương Câu Tiễn đến thăm, không ngần ngại nếm... phân và nước tiểu của Ngô Vương Phù Sai

Thấy vậy, Ngô Vương Phù Sai liền tròn mắt hỏi Việt Vương Câu Tiễn sao lại làm thế. Việt Vương Câu Tiễn đã trả lời rằng: 

Thần nếm phân và nước tiểu là có thể đoán được bệnh tình. Nếu có vị ngọt, tức là bệnh tình nặng lên. Nếu có vị đắng, tức là bệnh tình đang thuyên giảm. Phân và nước tiểu của bệ hạ có vị đắng, chắc chắn bệ hạ sắp khỏi.

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Cảm thấy kỳ quái, Ngô Vương Phù Sai muốn khảo nghiệm liền bảo một hoàng tử nếm thử phân và nước tiểu. Thấy hoàng tử nhăn mặt, Ngô Vương Phù Sai than rằng: 

Thân như cha con mà cũng không bằng tình của Câu Tiễn.

Từ đó Ngô Vương Phù Sai càng tín nhiệm Câu Tiễn, không lâu sau thì thả Câu Tiễn về nước.

Trở về cố quốc, bề ngoài Việt Vương Câu Tiễn giả vờ tuân phục, đều đặn triều cống, nhưng bên trong vẫn nuôi chí phục thù. Ông ta trọng dụng hai đại thần là Phạm LãiVăn Chủng để cùng bàn kế tiêu diệt nước Ngô và bí mật luyện tập quân đội, tích trữ quân lương, đoàn kết dân chúng. Văn Chủng còn đưa ra 9 kế sách diệt Ngô, trong đó có việc nắm chắc nhược điểm của Ngô Vương Phù Sai là hoang d.âm, háo sắc.

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

 Âm mưu “dùng sắc diệt Ngô”, Việt Vương Câu Tiễn đã phải cất công cử người đi tìm những mỹ nữ tuyệt sắc trong cả nước. Tây Thi là người con gái đẹp nhất trong số mỹ nhân mà Việt Vương Câu Tiễn triều cống sang nước Ngô. 

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Tương truyền, Tây Thi đẹp đến nỗi khi nàng nhăn mặt, đàn ông vẫn như bị hút hồn. Không chỉ vậy, người ta còn bảo rằng sắc đẹp của nàng khiến những đàn cá nhìn thấy bóng nàng soi xuống mặt sông say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Tích “Tây Thi trầm ngư” bắt nguồn từ việc này.

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Ở nước Ngô, theo chỉ thị của Việt Vương Câu Tiễn, Tây Thi tìm mọi cách lôi kéo Ngô Vương Phù Sai bỏ bê chính sự, chỉ biết hưởng lạc. Ngô Vương Phù Sai chẳng thể cưỡng lại sự quyến rũ của người đẹp, ngày đêm chỉ nghĩ tới việc làm người đẹp thỏa mãn. Những lầu, những đài liên tục được dựng lên, không chỉ ngốn mất của ngân khố bộn tiền mà còn khiến nhân dân cực khổ trăm bề. Nước Ngô cứ thế mà dần lụn bại.

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Trung thần nước Ngô là Ngũ Tử Tư liên tục can gián, nhưng Ngô Vương Phù Sai đều bỏ ngoài tai, thậm chí còn ép Ngũ Tử Tư phải tự sát. Trước khi chết, Ngũ Tử Tư yêu cầu được treo đầu ở cổng thành để có thể nhìn quân nước Việt tiến đánh, tiêu diệt nước Ngô như thế nào.

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Lời nói của Ngũ Tử Tư quả nhiên ứng nghiệm. Năm 473 trước Công nguyên, Việt Vương Câu Tiễn xuất binh đánh nước Ngô. Ngô Vương Phù Sai thất bại, cầu hòa nhưng Việt Vương Câu Tiễn không chấp nhận. Ngô Vương Phù Sai đành phải tự sát. 

Trước lúc lâm chung, Ngô Vương Phù Sai dặn những người xung quanh rằng: 

Sau khi ta chết hãy lấy một tấm khăn phủ lên mặt ta bởi khi xuống dưới suối vàng, ta chẳng còn mặt mũi nào nhìn Ngũ Tử Tư nữa.

Nước Ngô bị tiêu diệt, Tây Thi hoàn thành sứ mệnh của một nữ nhi yếm thắm đối với Tổ quốc, vẻ vang trở về nước Việt. Tuy nhiên, sau khi Tây Thi trở về nước Việt, số phận ra sao, cho đến nay vẫn chưa có một thông tin xác thực nào. 

Có người bảo Tây ThiPhạm Lãi đã về quê sống ẩn dật. Tây Thi vốn là tình nhân của Phạm Lãi, nhưng vì nghiệp lớn cứu quốc đã hi sinh tình yêu và tuổi thanh xuân. Nước Ngô không còn, hai người mới có cơ hội gần nhau.

Phạm Lãi đã nói với Tây Thi rằng: 

Câu Tiễn, con người này có thể chung hoạn nạn, nhưng không thể cùng hưởng sự an lạc. Khi thỏ chết, người ta cũng giết chó săn. Chúng ta không thể ngồi đó đợi nguy hiểm, chi bằng hãy cùng nhau cao chạy xa bay. 

Hai người, sau đó đã lên thuyền ngao du thỏa chí thuyền quyên. Tương truyền, Phạm Lãi sau này chuyển sang làm ăn buôn bán và phát tài lớn, Tây Thi trở thành một phu nhân giàu có.

Tây Thi - Từ đệ nhất mỹ nhân trở thành siêu gián điệp đầu tiên trong lịch sử Trung Hoa

Cũng có người nói rằng, Tây Thi về nước Việt hôm trước, tối hôm sau đã bị Việt Vương Câu Tiễn gọi vào cung “hầu vua ngủ”. Việt Vương Câu Tiễn nói với Tây Thi rằng:

Phù Sai được nàng hầu hạ, tại sao ta lại không?

Tây Thi, đến cuối cùng vẫn chỉ là một công cụ thỏa mãn nhục dục. Thế nhưng việc Tây Thi ở bên Việt Vương Câu Tiễn đã bị Hoàng hậu coi là một mối họa, nên bà ta đã gọi Tây Thi đến sau đó sai người dìm chết.

Người đời phần nhiều chỉ biết đến Tây Thi qua cái danh “Đệ nhất mỹ nhân” Trung Hoa mà hiếm ai tỏ tường rằng nàng đã từng là một quân cờ lợi hại trong tay Việt Vương Câu Tiễn. Nhưng tựu chung lại, âu cũng là một câu Hồng nhan bạc mệnh, sau khi đã thành công với mỹ nhân kế do Câu Tiễn bày ra, Tây Thi bặt vô âm tín, tung tích chẳng ai hay...

Ảnh minh họa: phim Hoàng Kim Giáp

Mặt bị chê biến dạng, Tần Lam vẫn được mời đóng Tây Thi

Săn lùng nàng "Tây Thi ngủ gục" đẹp như thiên thần

"Đổ xô" đi tìm tung tích cô chủ được mệnh danh "Tây Thi trái cây"

Tây Thi

Đệ nhất mỹ nhân

nữ điệp viên

Sự thật bất ngờ

Hình ảnh hai đứa trẻ tươi cười trong chiếc chăn cũ bên cạnh nồi bánh chưng trong gian bếp nhỏ khiến cộng đồng mạng không khỏi ngậm ngùi.

Với vẻ đẹp ngọt ngào và mong manh, "thiên thần chuyển giới" Yoshi luôn khiến người hâm mộ phải "xao xuyến" với nhan sắc của mình.

Trước trận đấu với Trung Quốc, HLV của đội tuyển Thái Lan đã có những hành động lạ, được cho là "yểm bùa" để cầu may!

Sao Đông Sao Kpop 47 phút trước

Sau việc này thì mới thấy Jungkook quả là một cái tên vô cùng sáng giá cho các thương hiệu quảng cáo.

Cộng đồng mạng Vợ đẻ 52 phút trước

Chia sẻ cảm xúc trên mạng xã hội sau lần sinh con thứ 2, bài viết của chị L.T ngay lập tức nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng.

Người đẹp Jolie Nguyễn 57 phút trước

Mới đây, Jolie Nguyễn vừa tung bộ ảnh mới với hình ảnh dịu dàng, thướt tha trong những chiếc áo dài cách tân trắng tinh khôi.

Hoàng Thùy chính thức đính chính lại thông tin khiến CĐM xôn xao gần đây: Cô có phải là đại diện của Việt Nam tham dự Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới 2019 hay không?

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

Màn trình diễn giúp ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng cùng siêu phẩm sút phạt vào lưới ĐT Yemen đã đưa Quang Hải trở thành cái tên được chú ý nhất Asian Cup 2019.

Sống Đẹp lòng trắc ẩn 1 giờ trước

Đã bao giờ bạn khóc khi xem một bộ phim buồn hay thương xót cho một mảnh đời bất hạnh chưa? Tất cả những điều đó đến từ lòng trắc ẩn, vậy lòng trắc ẩn là gì?

Cộng đồng mạng Husky 1 giờ trước

Những người nuôi Ngáo dần quen và thích thú với những hành động kỳ lạ của thú cưng nhà mình, chẳng hạn như việc chúng ăn trái mướp đắng 1 cách ngon lành.

Bức ảnh người phụ nữ bán ve chai khắc khổ cho gạo người nghèo thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội đã 5 năm trôi qua nhưng nhiều người vẫn không quên...

Sao Đông Sao Kpop 1 giờ trước

Trong khi một số quyết định gắn liền với hoạt động solo thì cũng không có ít ca sĩ 9x tiếp tục quay về hoạt động cùng với nhóm.

Bóng đá Asian cup 2019 1 giờ trước

ĐT Việt Nam sẽ giành được đến 29,5 điểm nếu vượt qua được ĐT Nhật Bản trong thời gian chính thức hoặc hiệp phụ của trận đấu.

Bóng đá Asian Cup 2019 2 giờ trước

Sau khi đến tận sân để cổ vũ cho ĐT Việt Nam, Yohan Cabaye đã nhắn tin động viên tiền vệ Quang Hải và gửi những lời chúc tốt đẹp dành cho đoàn quân áo đỏ.