Taxi không người lái - điều không tưởng trở thành sự thật

|

Điều tưởng chừng không có thật đã đến, 6 chiếc taxi không người lái đầu tiên trên thế giới đã được đưa vào sử dụng tại Singapore từ ngày 25/8. 

Dự án do do 1 công ty khởi nghiệp có tên tại Singapore nghiên cứu và phát triển vừa được đưa vào áp dụng thử nghiệm tại nước này. 

Hiện tại đã có 6 chiếc taxi không người lái hay tự lái (self-driving taxi) chạy bằng điện đang hoạt động, sau đó sẽ tăng lên 10 chiếc vào cuối năm nay. Đây là cuộc thử nghiệm thực tế của taxi tự lái đầu tiên trên thế giới.

Dự kiến đến năm 2022, taxi không người lái sẽ hoạt động đại trà, hoàn hảo tại Singapore với 300.000 chiếc, giảm lượng xe tư nhân trên đường từ 900.000 xuống còn 300.000 chiếc và đặc biệt giảm thời gian chờ taxi (thường kéo dài gần 30 phút trở lên). 

Tiến tới nếu thử nghiệm thành công, NuTonomy mong muốn mô hình và sản phẩm được đưa ra nước ngoài như châu Âu và châu Mỹ. Người dùng chỉ cần gọi xe thông qu ứng dụng cùng tên trên smartphone sau đó chờ và đặt lịch trình, điểm đến.

Xe NuTonomy có 6 chỗ ngồi, hoạt động trong bán kính quãng đường có chiều dài 5 km kể từ điểm khởi hành, công ty khởi nghiệp trên cho biết họ sẽ tiếp tục nghiên cứu để xe đi xa hơn và phục vụ những lịch trình phức tạp hơn nữa trong thời gian tới.

 

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube