Tạo khối – Chìa khóa thay đổi đường nét gương mặt

| 19:58 - 01/08/2014

Tạo khối là kỹ thuật bạn sử dụng một màu sáng và một màu tối để xử lý các phần khuyết điểm trên gương mặt. 

Tạo khối (Highlight – Shading) sẽ có ảnh hưởng rất lớn đến toàn bộ gương mặt, tuy nhiên vẫn có một số bạn bỏ qua bước này khi trang điểm, hoặc vì không nắm rõ nên thực hiện không đúng. Xin mách bạn chìa khóa làm thay đổi đường nét gương mặt, mà chẳng cần dao kéo.  

Tạo khối gương mặt là gì

Tạo khối còn có tên gọi là Highlight – Shading, là kỹ thuật bạn sử dụng một màu sáng (trắng, da, nhũ trắng nhẹ bắt sáng) và một màu tối (nâu nhạt, nâu đậm, nâu có ảnh nhũ bắt sáng) để xử lý các phần khuyết điểm trên gương mặt, giúp tạo vầng trán cao, mũi thon gọn, gương mặt V-line thu hút,… Ngoài ra, kỹ thuật này còn được áp dụng trong hóa trang, để tạo các kiểu gương mặt khác nhau.

Vị trí tạo khối chuẩn

Tạo khối – Chìa khóa thay đổi đường nét gương mặt

Khuôn mặt dài thường dễ để lộ vẻ hốc hác và thiếu sức sống do mặt xương, thiếu sự đầy đặn. Cách khắc phục ở đây chính là làm tối phần sát đường viền tóc trên trán, tán màu thật đều tay để màu hòa cùng với đường viền tóc. Tiếp đó, làm sáng vùng ở dưới gò má, sát xương hàm.

Còn khuôn mặt vuông thường bị thô cứng, thiếu nữ tính. Để làm mềm khuôn mặt vuông, bạn cần che dấu các góc cạnh. Làm sáng ở hai bên thái dương để giảm độ rộng khuôn mặt. Sau đó, phần xương hàm cần được làm tối đi để giúp cho mặt thon hơn.

Riêng khuôn mặt tròn thường bị cho là thiếu cá tính, quai hàm hơi to. Cách giải quyết ở đây chính là làm tối ở phần xương dưới gò má để tạo góc cạnh. Để xác định vị trí này, bạn cần chụm miệng như khi huýt sáo và phần lõm vào dưới gò má, là nơi cần làm tối. Sau cùng, làm sáng phần ở trên gò má, cằm để kéo dài khuôn mặt.

Sản phẩm tạo khối

Sản phẩm tạo khối có nhiều loại và mỗi loại sẽ có ưu và khuyết điểm khác nhau, bạn nên lựa chọn sản phẩm tùy vào khả năng trang điểm của mình.

Sản phẩm tạo khối dạng bột dễ thao tác nhưng mau phai khi ra mồ hôi, hoặc tiếp xúc với nước. Sản phẩm tạo khối dạng kem thì khá khó điều tiết, định hình, dễ bị đậm hoặc đóng cục nhưng lại có ưu điểm là bền màu, lâu phai. 

Giảm thêm 15% trên mỗi đơn hàng