Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như "ông bố quốc dân" Song II Gook

Không chỉ là diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc, Song Il Gook còn được mọi người yêu quý "vinh danh" là "ông bố quốc dân" của ba nhóc tỳ vô cùng dễ thương và ngoan ngoãn.

Nếu bạn là fan cuồng của thế giới điện ảnh Hàn thì hẳn đã có một thời "điên đảo" vì bộ phim Truyền thuyết Ju-mông và vị tướng quân tài ba do nam diễn viên Song Il Gook nhập vai. Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, có nhiều đất diễn trong những bộ phim đình đám của Hàn Quốc, anh còn là bố của bộ nhóc sinh ba đáng yêu Daehan - Minguk - Manse khiến cả thế giới ghen tỵ.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook


Ba cậu nhóc tỳ đình đám của ông bố quốc dân.
Ba cậu nhóc tỳ đình đám của ông bố quốc dân.

Từng tham gia chương trình  truyền hình thực tế The Return Of Superman, ông bố Song II Gook đã khiến chuyên gia tâm lí giáo dục trẻ em cũng phải khen ngợi vì cách dạy con rất khéo léo và khoa học. Trên thực tế, việc nuôi dạy một đứa trẻ làm sao cho ngoan, cư xử lễ phép và cho chúng ăn như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng đã là điều rất khó khăn khiến nhiều bậc cha mẹ tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ.

Tuy nhiên, "ông bố quốc dân" Song II Gook lại chăm sóc tận ba cậu nhóc, giúp chúng biết yêu thương mọi người và dạy các bé những bài học quý giá. Vậy thì bố Song II Gook có tuyệt chiêu "thần thánh" nào mà tạo nên những điều kì diệu như thế, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Bài học quả dâu

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Nếu ai từng xem qua chương trình truyền hình thực tế The Return Of Superman thì chắc chắn sẽ không quên được những cảnh quay ăn uống của ba anh em Daehan, Minguk và Manse. Tuy nhiên trong những cảnh quay đắt giá và hài hước đó, không ít bài học đã được bố Song gửi tới cho các con, đặc biệt là bài học về quả dâu.

Tình huống xảy ra khi anh hai Minguk tham ăn đã ăn liên tiếp những quả dâu dành cho cả ba anh em nên bố Song không cho phép bé ăn nữa. Cũng như bao đứa trẻ khác, Minguk tỏ ra lưỡng lự và có chút mè nheo khi bị bắt nhường dâu cho anh Daehan và em trai Manse.

Nắm bắt được tâm lí của con trai, bố Song trao cho cậu bé một trái dâu và yêu cầu mỗi người chỉ cắn một miếng. Từ điều đó, mặc dù Minguk nhìn trái dâu căng mọng rất thèm nhưng vẫn nhớ tới anh và em trai của mình nên cậu chỉ cắn một miếng bé xíu.

Bài học từ quả dâu, chính là câu chuyện dạy cho con cách nhường nhịn và chia sẻ với mọi người, không chỉ là đồ ăn mà còn đồ chơi, hoặc những món quà khác nữa.


Bài học từ trái dâu là câu chuyện dạy trẻ biết nhường nhin và chia sẻ.
Bài học từ trái dâu là câu chuyện dạy trẻ biết nhường nhin và chia sẻ.

2. Nụ hôn yêu thương

Không ít cha mẹ luôn đau đầu vì không biết xử lí như thế nào khi các con tranh chấp đồ chơi hoặc đánh nhau. Tuy nhiên, bố Song II Gook luôn biết cách giải quyết hoàn hảo bằng việc dùng công thức "cái ôm làm lành". Bởi thế, mỗi lần Deahan, Minguk, Manse có giận nhau như thế nào, thì chỉ với cái ôm nồng thắm, ba anh em lại có thể bỏ qua những xung đột và chơi cùng nhau.

Nụ hôn và những cái ôm không chỉ giúp xóa bỏ không khí căng thẳng khi các bé tranh giành đồ chơi, còn cho tụi nhỏ bài học về sự yêu thương các thành viên trong gia đình.


Nụ hôn yêu thương mang lại hiệu quả.
Nụ hôn yêu thương mang lại hiệu quả.

3. "Chiếc ghế thần"

Mỗi khi các cậu con trai tinh nghịch phạm lỗi, bố Song II Gook chưa lần nào dùng đòn roi hoặc mắng các bé. Thay vào đó là dùng hình phạt bắt bé ngồi trên ghế để tự nhận ra lỗi sai của mình. Sau đó bố Song kiên nhẫn phân tích từng lỗi để con hiểu mình làm sai điều gì.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Chỉ 5 phút ngồi trên ghế, với người lớn có thế rất ngắn những với các cậu bé đang tuổi chơi thì đó là khoảng thời gian dài "đáng sợ". Vì vậy, những bố mẹ trẻ nên hiểu rằng, đôi khi dùng hành động hay ngôn từ bạo lực chỉ khiến bé sợ hãi hơn chứ chúng không thể phát triển nhân cách toàn diện.

Vì vậy, thay vì những hành động không mang tính giáo dục thì việc phạt bé bằng cách úp mặt vào tường hay ngồi yên trên ghế sẽ giúp bé không tái lỗi vào lần sau. Đồng thời, đừng quên phân tích cho bé hiểu và ôm hôn bé sau khi phạt nhé!

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

4. Quy tắc bàn ăn

Ba cậu bé họ Song được dạy rất tốt về những quy tắc trên bàn ăn: Không bao giờ được ăn trước, không chơi đùa trên bàn ăn, và cuối cùng không được lãng phí đồ ăn. Đó chính là những quy tắc được ba anh em nhà bố Song II Gook chấp hành nghiêm chỉnh.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Đây là vấn đề khiến cha mẹ không ít lần phải thua trẻ. Nhiều gia đình tại Việt Nam luôn ỉ lại câu nói: "Chúng nó chỉ là trẻ con", nên luôn để bé ăn mọi thứ chúng muốn vào bất kì thời gian nào, và đặc biệt không chờ người lớn trong bữa cơm gia đình. Việc này không phải là một điều hiển nhiên các bé có thể nhận thức được, mà phải qua một quá trình giáo dục. Tốt nhất, cha mẹ nên có phản ứng kịp thời ngay khi bé mắc lỗi những vẫn hiểu và biết cách tôn trọng mọi người.


Quy tắc trên bàn ăn giúp bé tôn trọng người đầu bếp và không lãng phí đồ ăn.
Quy tắc trên bàn ăn giúp bé tôn trọng người đầu bếp và không lãng phí đồ ăn.

5. Câu chuyện của anh trai cả Deahan

Deahan - Minguk - Manse là anh em sinh ba, mặc dù được xếp theo thứ tự nhưng thực tế chúng vẫn bằng tuổi nhau và có những trải nghiệm giống nhau. Tuy nhiên, Deahan lại ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng hình tượng của người anh cả đa năng, biết thương yêu các em của mình. Trong những chuyến đi, Deahan luôn là người chăm sóc, trông nom các em khi bố Song đi lấy đồ ăn, hoặc vắng mặt ít phút. Không chỉ vậy, cậu anh cả này còn biết nhường đồ chơi, đồ ăn, thậm chí là lau miệng cho các em nữa. Chuẩn hình tượng của ông anh trai "soái ca" mẫu mực rồi cả nhà nhỉ?

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook


Anh trai chuẩn "soái ca".
Anh trai chuẩn "soái ca".

6. Không đồ công nghệ

Khi xem những tập phim trong chương trinh thực tế, các bạn có thể nhận ra rằng ba cậu bé nhà họ Song không có bất kì đồ chơi công nghệ nào mà thay vào đó là những hình lego, cầu trượt. Không phải do điều kiện gia đình không cho phép, mà bố Song luôn muốn hướng cho các cậu con trai nhà mình một môi trường kích thích sáng tạo, giúp ba anh em có những khoảnh khắc chơi đùa đáng yêu cùng nhau.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Việc cho con sử dụng điện thoại thông minh hay xem tivi khi trẻ không chịu ăn hoặc vòi vĩnh mà các bậc cha mẹ Việt Nam vẫn thường làm là điều đi lại khoa học. Phương pháp giáo dục như vậy khiến bé bị cô lập với thế giới ảo, dễ tự kỉ, và không phát triển cảm xúc theo cách toàn diện nhất. Vì vậy, hãy dành thời gian cho bé bằng cách để con được chơi đùa với thiên nhiên và những đồ chơi sáng tạo như lego, tô màu hoặc đọc truyện.


Không tivi, không điện thoại thông minh là cách phát triển tự nhiên cho con.
Không tivi, không điện thoại thông minh là cách phát triển tự nhiên cho con.

7. Dạy con yêu mẹ

Điều bố Song khiến những người xem chương trình phải "tan chảy" không chỉ là cách yêu và dạy con mà còn là cử chỉ yêu thương đặc biệt dành cho vợ của mình. Việc mang thai đôi đã là điều không tốt cho người mẹ, vì vậy khi nghe tin vợ mình mang thai ba khiến diễn viên Truyền thuyết Ju-mông không khỏi xúc động và thương cảm cho vợ.

Bố Song không ngại ngần bày tỏ tình cảm với vợ vì đã sinh ra ba nhóc tỳ đáng yêu, mà còn dạy các bé phải yêu thương và biết ơn mẹ của mình. Trong các chuyến đi chơi của bố con, mặc dù không có mẹ đi cùng nhưng "ông bố quốc dân" luôn nhắc lũ trẻ nhớ tới mẹ của mình như làm mứt dâu tặng mẹ khi chúng đi dã ngoại tại nông trại. 

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Những ai từng tìm hiểu về cuộc hôn nhân của Song II Gook và bà xã thẩm phán xinh đẹp của anh đều không thể bỏ qua chi tiết "ông bố quốc dân" quyết định giữ lại ba cậu nhóc mặc dù bác sỹ khuyến cáo có nguy cơ xấu xảy ra. Có lẽ vì thương ba anh em, sợ chúng tủi thân nên bố Song luôn trung hòa giữa công việc và gia đình để dành nhiều thời gian cho các con của mình.

Qua câu chuyện dạy con của ông bố quốc dân, nhiều bậc cha mẹ nên suy nghĩ lại cách giáo dục trẻ, nên hướng đến cách phát triển tự nhiên, cho các bé tận hưởng tuổi thơ, được làm những gì mình muốn để trẻ tốt hơn cả nhân cách và tư duy.

Ảnh: Internet

Các phương pháp nuôi dạy con thời hiện đại được nhiều bậc phụ huynh theo đuổi

Kinh nghiệm nuôi dạy con vừa ngoan vừa giỏi với 4 câu hỏi mỗi ngày và 6 điều nên ghi nhớ

Bất ngờ với những cách dạy con độc đáo mà hiệu quả của các bậc phụ huynh trên thế giới

Dạy con

bố dạy con

nền giáo dục tiến bộ

YAN Kids

Thư giãn trong ngày 21/1, tuyển Việt Nam lại khiến fan girl "đứng ngồi không yên" vì đua nhau khoe body 6 múi.

Vị cán bộ Công an tỉnh Hải Dương cũng xác nhận thông tin, qua xét nghiệm nhanh cho thấy tài xế xe tải này dương tính với "chất cấm".

Theo đó, ô tô tải có biển kiểm soát 29C-719.** khi lưu thông hướng Hà Nội - Hải Phòng đã đâm vào đoàn người đi viếng nghĩa trang liệt sĩ.

Bóng đá Asian Cup 2019 5 giờ trước

Như vậy, đối thủ của ĐT Việt Nam tại vòng tứ kết Asian Cup 2019 đã lộ diện, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 24/1.

Người đẹp Bikini 5 giờ trước

Cứ ngỡ, các mỹ nhân tiếng tăm một thời của V-biz sẽ không còn giữ được vóc dáng sau khi trở thành mẹ nhưng những người đẹp này đều khiến cho CĐM phải bất ngờ.

Sao Việt Sao Việt 24h 5 giờ trước

Showbiz Việt đầu năm lại rộn ràng đến thế khi chỉ trong 1 tháng đầu năm 2019 đã nhận được liên tiếp tin vui từ các sao Việt.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Rừng người đẹp cùng nhau khoe nhan sắc trẻ trung, rạng rỡ làm không khí vòng Sơ khảo vô cùng nhộn nhịp.

Sao Việt vedette 6 giờ trước

Vedette là thuật ngữ được dùng rất phổ biến trong làng thời trang, nó được xem là một vị trí vô cùng đặc biệt của một show diễn, vậy vedette là gì?

Nhạc Việt 365 6 giờ trước

Sau 2 năm 6 tháng trình làng, MV "Bống bống bang bang" đã sở hữu 400 triệu lượt xem, dẫn đầu làng nhạc Việt.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Nhân dịp sinh nhật 19 tuổi của em tai hot boy Sơn Tùng M-TP đã dành tặng cho cậu em một món quà có giá trị tinh thần.

Đạo diễn phim "Mối tình đầu của tôi" lên tiếng khi dàn diễn viên bị chê quá lố hơn so với bản Hàn.

Nhạc Việt Đạt G 6 giờ trước

MV "Về" của Đạt G bỗng nổi tiếng nhờ chia sẻ của thủ môn Đặng Văn Lâm và cầu thủ Việt sau gần 2 tháng trình làng.

Ở Hàn Quốc lúc này, thông tin về giải bóng đá Ngoại hạng Anh còn không hấp dẫn bằng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Bẵng đi một thời gian, người ta không còn nhìn thấy chàng hậu vệ sinh năm 1997 xuất hiện trên sân cỏ nữa.

X Ðóng