Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như "ông bố quốc dân" Song II Gook

Không chỉ là diễn viên nổi tiếng của điện ảnh Hàn Quốc, Song Il Gook còn được mọi người yêu quý "vinh danh" là "ông bố quốc dân" của ba nhóc tỳ vô cùng dễ thương và ngoan ngoãn.

Nếu bạn là fan cuồng của thế giới điện ảnh Hàn thì hẳn đã có một thời "điên đảo" vì bộ phim Truyền thuyết Ju-mông và vị tướng quân tài ba do nam diễn viên Song Il Gook nhập vai. Không chỉ là một diễn viên nổi tiếng, có nhiều đất diễn trong những bộ phim đình đám của Hàn Quốc, anh còn là bố của bộ nhóc sinh ba đáng yêu Daehan - Minguk - Manse khiến cả thế giới ghen tỵ.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook


Ba cậu nhóc tỳ đình đám của ông bố quốc dân.
Ba cậu nhóc tỳ đình đám của ông bố quốc dân.

Từng tham gia chương trình  truyền hình thực tế The Return Of Superman, ông bố Song II Gook đã khiến chuyên gia tâm lí giáo dục trẻ em cũng phải khen ngợi vì cách dạy con rất khéo léo và khoa học. Trên thực tế, việc nuôi dạy một đứa trẻ làm sao cho ngoan, cư xử lễ phép và cho chúng ăn như thế nào để đảm bảo dinh dưỡng đã là điều rất khó khăn khiến nhiều bậc cha mẹ tốn khá nhiều thời gian để suy nghĩ.

Tuy nhiên, "ông bố quốc dân" Song II Gook lại chăm sóc tận ba cậu nhóc, giúp chúng biết yêu thương mọi người và dạy các bé những bài học quý giá. Vậy thì bố Song II Gook có tuyệt chiêu "thần thánh" nào mà tạo nên những điều kì diệu như thế, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

1. Bài học quả dâu

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Nếu ai từng xem qua chương trình truyền hình thực tế The Return Of Superman thì chắc chắn sẽ không quên được những cảnh quay ăn uống của ba anh em Daehan, Minguk và Manse. Tuy nhiên trong những cảnh quay đắt giá và hài hước đó, không ít bài học đã được bố Song gửi tới cho các con, đặc biệt là bài học về quả dâu.

Tình huống xảy ra khi anh hai Minguk tham ăn đã ăn liên tiếp những quả dâu dành cho cả ba anh em nên bố Song không cho phép bé ăn nữa. Cũng như bao đứa trẻ khác, Minguk tỏ ra lưỡng lự và có chút mè nheo khi bị bắt nhường dâu cho anh Daehan và em trai Manse.

Nắm bắt được tâm lí của con trai, bố Song trao cho cậu bé một trái dâu và yêu cầu mỗi người chỉ cắn một miếng. Từ điều đó, mặc dù Minguk nhìn trái dâu căng mọng rất thèm nhưng vẫn nhớ tới anh và em trai của mình nên cậu chỉ cắn một miếng bé xíu.

Bài học từ quả dâu, chính là câu chuyện dạy cho con cách nhường nhịn và chia sẻ với mọi người, không chỉ là đồ ăn mà còn đồ chơi, hoặc những món quà khác nữa.


Bài học từ trái dâu là câu chuyện dạy trẻ biết nhường nhin và chia sẻ.
Bài học từ trái dâu là câu chuyện dạy trẻ biết nhường nhin và chia sẻ.

2. Nụ hôn yêu thương

Không ít cha mẹ luôn đau đầu vì không biết xử lí như thế nào khi các con tranh chấp đồ chơi hoặc đánh nhau. Tuy nhiên, bố Song II Gook luôn biết cách giải quyết hoàn hảo bằng việc dùng công thức "cái ôm làm lành". Bởi thế, mỗi lần Deahan, Minguk, Manse có giận nhau như thế nào, thì chỉ với cái ôm nồng thắm, ba anh em lại có thể bỏ qua những xung đột và chơi cùng nhau.

Nụ hôn và những cái ôm không chỉ giúp xóa bỏ không khí căng thẳng khi các bé tranh giành đồ chơi, còn cho tụi nhỏ bài học về sự yêu thương các thành viên trong gia đình.


Nụ hôn yêu thương mang lại hiệu quả.
Nụ hôn yêu thương mang lại hiệu quả.

3. "Chiếc ghế thần"

Mỗi khi các cậu con trai tinh nghịch phạm lỗi, bố Song II Gook chưa lần nào dùng đòn roi hoặc mắng các bé. Thay vào đó là dùng hình phạt bắt bé ngồi trên ghế để tự nhận ra lỗi sai của mình. Sau đó bố Song kiên nhẫn phân tích từng lỗi để con hiểu mình làm sai điều gì.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Chỉ 5 phút ngồi trên ghế, với người lớn có thế rất ngắn những với các cậu bé đang tuổi chơi thì đó là khoảng thời gian dài "đáng sợ". Vì vậy, những bố mẹ trẻ nên hiểu rằng, đôi khi dùng hành động hay ngôn từ bạo lực chỉ khiến bé sợ hãi hơn chứ chúng không thể phát triển nhân cách toàn diện.

Vì vậy, thay vì những hành động không mang tính giáo dục thì việc phạt bé bằng cách úp mặt vào tường hay ngồi yên trên ghế sẽ giúp bé không tái lỗi vào lần sau. Đồng thời, đừng quên phân tích cho bé hiểu và ôm hôn bé sau khi phạt nhé!

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

4. Quy tắc bàn ăn

Ba cậu bé họ Song được dạy rất tốt về những quy tắc trên bàn ăn: Không bao giờ được ăn trước, không chơi đùa trên bàn ăn, và cuối cùng không được lãng phí đồ ăn. Đó chính là những quy tắc được ba anh em nhà bố Song II Gook chấp hành nghiêm chỉnh.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Đây là vấn đề khiến cha mẹ không ít lần phải thua trẻ. Nhiều gia đình tại Việt Nam luôn ỉ lại câu nói: "Chúng nó chỉ là trẻ con", nên luôn để bé ăn mọi thứ chúng muốn vào bất kì thời gian nào, và đặc biệt không chờ người lớn trong bữa cơm gia đình. Việc này không phải là một điều hiển nhiên các bé có thể nhận thức được, mà phải qua một quá trình giáo dục. Tốt nhất, cha mẹ nên có phản ứng kịp thời ngay khi bé mắc lỗi những vẫn hiểu và biết cách tôn trọng mọi người.


Quy tắc trên bàn ăn giúp bé tôn trọng người đầu bếp và không lãng phí đồ ăn.
Quy tắc trên bàn ăn giúp bé tôn trọng người đầu bếp và không lãng phí đồ ăn.

5. Câu chuyện của anh trai cả Deahan

Deahan - Minguk - Manse là anh em sinh ba, mặc dù được xếp theo thứ tự nhưng thực tế chúng vẫn bằng tuổi nhau và có những trải nghiệm giống nhau. Tuy nhiên, Deahan lại ghi dấu ấn trong lòng khán giả bằng hình tượng của người anh cả đa năng, biết thương yêu các em của mình. Trong những chuyến đi, Deahan luôn là người chăm sóc, trông nom các em khi bố Song đi lấy đồ ăn, hoặc vắng mặt ít phút. Không chỉ vậy, cậu anh cả này còn biết nhường đồ chơi, đồ ăn, thậm chí là lau miệng cho các em nữa. Chuẩn hình tượng của ông anh trai "soái ca" mẫu mực rồi cả nhà nhỉ?

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook


Anh trai chuẩn "soái ca".
Anh trai chuẩn "soái ca".

6. Không đồ công nghệ

Khi xem những tập phim trong chương trinh thực tế, các bạn có thể nhận ra rằng ba cậu bé nhà họ Song không có bất kì đồ chơi công nghệ nào mà thay vào đó là những hình lego, cầu trượt. Không phải do điều kiện gia đình không cho phép, mà bố Song luôn muốn hướng cho các cậu con trai nhà mình một môi trường kích thích sáng tạo, giúp ba anh em có những khoảnh khắc chơi đùa đáng yêu cùng nhau.

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Việc cho con sử dụng điện thoại thông minh hay xem tivi khi trẻ không chịu ăn hoặc vòi vĩnh mà các bậc cha mẹ Việt Nam vẫn thường làm là điều đi lại khoa học. Phương pháp giáo dục như vậy khiến bé bị cô lập với thế giới ảo, dễ tự kỉ, và không phát triển cảm xúc theo cách toàn diện nhất. Vì vậy, hãy dành thời gian cho bé bằng cách để con được chơi đùa với thiên nhiên và những đồ chơi sáng tạo như lego, tô màu hoặc đọc truyện.


Không tivi, không điện thoại thông minh là cách phát triển tự nhiên cho con.
Không tivi, không điện thoại thông minh là cách phát triển tự nhiên cho con.

7. Dạy con yêu mẹ

Điều bố Song khiến những người xem chương trình phải "tan chảy" không chỉ là cách yêu và dạy con mà còn là cử chỉ yêu thương đặc biệt dành cho vợ của mình. Việc mang thai đôi đã là điều không tốt cho người mẹ, vì vậy khi nghe tin vợ mình mang thai ba khiến diễn viên Truyền thuyết Ju-mông không khỏi xúc động và thương cảm cho vợ.

Bố Song không ngại ngần bày tỏ tình cảm với vợ vì đã sinh ra ba nhóc tỳ đáng yêu, mà còn dạy các bé phải yêu thương và biết ơn mẹ của mình. Trong các chuyến đi chơi của bố con, mặc dù không có mẹ đi cùng nhưng "ông bố quốc dân" luôn nhắc lũ trẻ nhớ tới mẹ của mình như làm mứt dâu tặng mẹ khi chúng đi dã ngoại tại nông trại. 

Bố mẹ nào cũng cần học cách dạy con khoa học như ông bố quốc dân Song II Gook

Những ai từng tìm hiểu về cuộc hôn nhân của Song II Gook và bà xã thẩm phán xinh đẹp của anh đều không thể bỏ qua chi tiết "ông bố quốc dân" quyết định giữ lại ba cậu nhóc mặc dù bác sỹ khuyến cáo có nguy cơ xấu xảy ra. Có lẽ vì thương ba anh em, sợ chúng tủi thân nên bố Song luôn trung hòa giữa công việc và gia đình để dành nhiều thời gian cho các con của mình.

Qua câu chuyện dạy con của ông bố quốc dân, nhiều bậc cha mẹ nên suy nghĩ lại cách giáo dục trẻ, nên hướng đến cách phát triển tự nhiên, cho các bé tận hưởng tuổi thơ, được làm những gì mình muốn để trẻ tốt hơn cả nhân cách và tư duy.

Ảnh: Internet

Các phương pháp nuôi dạy con thời hiện đại được nhiều bậc phụ huynh theo đuổi

Kinh nghiệm nuôi dạy con vừa ngoan vừa giỏi với 4 câu hỏi mỗi ngày và 6 điều nên ghi nhớ

Bất ngờ với những cách dạy con độc đáo mà hiệu quả của các bậc phụ huynh trên thế giới

Dạy con

bố dạy con

nền giáo dục tiến bộ

YAN Kids

Khám phá Chuyện lạ 27 phút trước

Có dùng bao nhiêu nơ-ron thần kinh để nghĩ đi nữa thì không thể hiểu tại sao lại có một con rùa trong vùng kín của cô gái!

Khám phá ô nhiễm nhựa 57 phút trước

Nghiên cứu khoa học mới đây đã công bố một sự thật khủng khiếp: Con người cũng đang ngộ độc hạt vi nhựa chứ không phải chỉ riêng động vật.

Người đẹp Khả Như 57 phút trước

"Nàng mèo" Khả Như tiếp tục khẳng định hình tượng "nữ thần" với bộ ảnh mới đầy hút mắt và quyến rũ.

Xã hội bị nhốt 57 phút trước

Người phụ nữ đáng thương đã phải chịu cảnh bị gia đình nhốt trong lồng sắt với tình trạng không mảnh vải che thân suốt 15 năm qua.

Công nghệ IPHONE 57 phút trước

Bài kiểm tra so sánh tốc độ giữa Google Pixel 3 XL và iPhone XS Max cho ra kết quả không mấy ngạc nhiên khi Apple vẫn nhỉnh hơn Google về phần công nghệ.

Khám phá giống chó 57 phút trước

Chó được biết đến như một người bạn tốt, trung thành nhất của con người, những câu chuyện cảm động về chúng vẫn được ca tụng đến ngàn đời sau

Game LMHT 57 phút trước

Nhờ vào những màn trình diễn đỉnh cao của các cao thủ trong vòng CKTG 2018 mà Viktor đã trở thành vị tướng được pick nhiều nhất ở đường trên.

Cộng đồng mạng nhà trọ 57 phút trước

Ngay sau khi những hình ảnh được đăng tải trên mạng xã hội Thái Lan, hầu hết các ý kiến đều tỏ ra chán nản về ý thức của người thuê phòng trọ hiện nay

Theo thống kê của QS, với tổng số 505 cơ sở giáo dục đại học tham gia xếp hạng, cùng vị trí xếp hạng mới.

Diện váy cực chất đi sự kiện nhưng lại "đụng độ" với "Nữ hoàng giải trí" Hồ Ngọc Hà, Á khôi Mai Diệu Linh nhận cái kết không tưởng.

Sao Đông Giả Nãi Lượng 1 giờ trước

Sau tất cả, chấp nhận tha thứ cho sự phản bội của Lý Tiểu Lộ, Giả Nãi Lượng đã tái hợp với cô vợ "trắc nết" này rồi sao?

X Ðóng