[Tản văn] Chia tay chưa hẳn là đau khổ, phải không anh

Ký ức của hai đứa mình, em sẽ không xóa đi, em sẽ giữ gìn nó, em sẽ cất nó và lưu giữ như những kỷ niệm. Chúng mình sẽ cảm ơn nhau vì đã từng cho nhau những giây phút vui vẻ hạnh phúc, còn bây giờ, hãy cất nó đi anh nhé.

Nhiều người thường nói "sau chia tay thì không thể làm bạn"...

Mình chia tay, nếu người đó không phải là anh thì chắc em đã ũ rũ trùm mền khóc cho chuyện chúng mình.Nhưng anh à, anh là người khiến em thay đổi mọi suy nghĩ, anh hướng em đến sự tích cực trong cuộc sống, là người làm em thay đổi - thay đổi cho chính bản thân em.

Nhưng mình chia tay rồi, điều đó là sự thật. Em chấp nhận điều đó,như anh nói - tụi mình còn trẻ, phải đi tìm những thứ mới lạ chứ đâu thể nào ru rú ôm cái ký ức mà ấm ức khóc đâu. Mạnh miệng vậy thôi nhưng trong lòng vẫn phải buồn chứ, em chỉ khóc một ngày thôi, rồi mọi thứ sẽ trở lại bình thường. Không phải là thương là yêu chưa sâu đậm , mà chính là vì hiểu rằng lúc này chúng mình đang cần những gì...

Vậy thì hà cớ gì mình lại không bắt đầu một mối quan hệ mới đúng không anh ? Mình sẽ tạo dựng tình bạn, tình anh em dựa trên những gì mình đang có, kết thúc không có nghĩa là mất hết, kết lúc là để bắt đầu theo những hướng mới. 

Em sẽ không tự làm khổ bản thân mình, em sẽ thương yêu, trân trọng bản thân mình hơn không phải là để anh thấy rồi quay lại với em, nhưng là để anh nhận ra "em gái mới" của anh rất mạnh mẽ, anh hãy tự hào về điều ấy.

Vài ngày nữa thôi, khi em chuyển cái tình cảm chúng mình thành tình cảm anh em thì mọi thứ sẽ như cũ, em vẫn sẽ theo dõi anh, em vẫn sẽ quan tâm anh vẫn như cũ... nhưng... trên cương vị là một đứa em gái.

Em sẽ nghĩ mọi chuyện theo hướng thoáng hơn, em sẽ cười nhiều hơn, em vẫn sẽ là em, mỗi tối vẫn nghe nhạc buồn, lâu lâu vẫn để bụng đói... và em biết anh cũng thế. Anh sẽ xem em là đứa em gái, em sẽ xem anh là người anh trai, sẽ không ai ràng buộc ai. Và em hứa, nếu như em tìm được ai đó của em thì em sẽ "khoe" anh đầu tiên. Rồi một ngày nào đó, khi chúng ta tìm được một nửa mới của mình, chúng ta sẽ cùng ngồi ôn lại những chuyện của tụi mình.

Ký ức của hai đứa mình, em sẽ không xóa đi, em sẽ giữ gìn nó, em sẽ cất nó và lưu giữ như những kỷ niệm. Chúng mình sẽ cảm ơn nhau vì đã từng cho nhau những giây phút vui vẻ hạnh phúc, còn bây giờ, hãy cất nó đi anh nhé.

Bất cứ khi nào anh buồn thì em luôn sẵn sàng làm một đứa em gái ngoan ngoãn ngồi nghe anh tâm sự.
Cảm ơn anh - anh trai! 

Bài viết này thuộc quyền sở hữu của tác giả Mưa, thể hiện góc nhìn riêng của tác giả và được MLOG độc quyền đăng tải. Những trang web khác muốn đăng lại nội dung này vui lòng liên hệ BQL MLOG qua email: info.mlog.vn. Xin chân thành cảm ơn!
 

CHUYỆN CỦA NẮNG

"Nắng mưa là chuyện của trời

Tương tư là chuyện ở đời mà ra…"

Thời tiết có thể lúc nắng lúc mưa, nhưng cảm xúc vui buồn thì ngày nào cũng có. Nắng không phải là bất kỳ một nhân vật hay một câu chuyện nào. Nắng chỉ thay những trái tim bị tổn thương, những nỗi niềm đang mãi đi tìm một lời lí giải, để nói ra hết những điều mà ai đó đang chất chứa trong lòng mà thôi…

Bởi vì nắng không chỉ là khởi đầu cho một ngày mới, một niềm tin mới. Nắng còn có thể sưởi ấm những xúc cảm tưởng chừng đã nguội lạnh từ lâu…

Chào mừng bạn đến với thế giới của Nắng, nơi những cảm xúc vô hình được chuyển hóa thành văn chương…

Chuyện của Nắng: Điều câm lặng

Chúng ta đâu có lỗi, lỗi là tình yêu đã bỏ ta mà đi...

Chỉ cần có em, ngoài kia bão giông cũng hóa bình yên...

tản văn

chia tay

Nhạc Việt Hoà Minzy 23 phút trước

Nửa tháng trôi qua kể từ sự việc Hoà Minzy đóng giả staff, đột nhập vào hậu trường của BTS gây chấn động cộng đồng ARMY quốc tế nhưng sự việc có vẻ vẫn còn đó.

Bóng đá U19 Việt Nam 53 phút trước

Sau khi để thua đậm U19 Qatar ít ngày trước, U19 Việt Nam đã trình diện một bộ mặt hoàn toàn khác, xuất sắc đánh bại U19 Bờ Biển Ngà với tỉ số 3-1.

Sao Tây Cuộc thi 53 phút trước

DJ Marshmello mới đây đã trổ tài thi America Ninja Warrior và khiến ai nấy đều kinh ngạc với phần thi của mình.

Xã hội Tử vong tại chỗ 1 giờ trước

Không dừng lại ở đó, nhóm đối tượng tiếp tục tiến đến đánh đá túi bụi cho tới khi người dân địa phương chạy ra thì mới tẩu thoát.

Việc nhà trai bỏ tráp chỉ vỏn vẹn 450 nghìn đồng để đi hỏi vợ, khiến chính cô dâu phải “dở khóc dở cười” mang chuyện nhà đi hỏi “thiên hạ”.

Sân chơi chắp cánh ước mơ cho các bạn trẻ, Red Bull - Chinh Phục Ước Mơ đã chính thức có phần ra mắt đầy ấn tượng với buổi họp báo ngày 19.09 vừa qua.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Loạt ảnh áo đôi của Á hậu Bùi Phương Nga và nam diễn viên Bình An diện cùng nhau khiến người hâm mộ không khỏi bất ngờ.

CLB cũ của Công Phượng Mito Hollyhock đã gây bất ngờ khi đăng tải hình ảnh về tiền đạo số 10 lên một trang mạng xã hội.

Bí ẩn Bí ẩn cuộc sống 1 giờ trước

Câu chuyện về chuyến xe buýt số 375 đã gây hoang mang một thời gian dài ở Trung Quốc. Rốt cuộc là thứ gì là nguyên do gây ra sự việc ghê người đó?

X Ðóng