Tần Khánh: 'Tôi tự tử vì tình'

Tần Khánh khẳng định, những áp lực từ fan Mr Đàm đổ dồn về phía anh trong thời gian vừa qua chỉ là giọt nước tràn ly khiến anh quyết định uống thuốc ngủ tự tử, bởi trước đó giọng ca đồng tính đã có sẵn tâm lý 'về với Diêm Vương' vì thất tình.

 

Không dùng cái chết để PR tên tuổi
 
- Chuyện anh tự tử vì không chịu đựng được sức ép từ phía dư luận, cũng như những trận đòn ‘ném đá’ mà fan của Đàm Vĩnh Hưng dành tặng sau khi úp mở chuyện “Ông hoàng nhạc Việt” là người đồng tính là sự thật?
 
Tôi nghĩ mình không phải là người yếu đuối như vậy đâu. Thực sự tôi cũng rất buồn và tress vì chuyện đó, cộng với những chuyện buồn về tình cảm cá nhân trong thời gian qua làm tôi kiệt sức và mất niềm tin vào cuộc sống.
 
Thực ra, tôi đã có ý định tự tử trước khi tôi chia sẻ về chuyện đồng nghiệp “chuẩn gay” trên báo. Tôi vô cùng đau khổ khi người yêu quyết định chia tay dù tôi đã cố gắng làm mọi cách để níu kéo.
 
 
- Từng nhận mình là người có cá tính mạnh mẽ. Vậy làm sao người ta có thể tin anh sẵn sàng chết vì tình?
 
Tuy là một người rất mạnh mẽ trong cuộc sống, nhưng thật sự tôi là người cực kỳ yếu đuối trong vấn đề tình cảm. Tôi vốn thiếu thốn tình cảm từ nhỏ nên khi yêu ai đó, tôi rất trân trọng và đặt hết niềm tin vào họ. Thậm chí, tôi còn yêu họ hơn chính bản thân mình.
 
- Anh nghĩ sao nếu ai đó nói rằng, chuyện anh tự tử chỉ là chiêu PR lấy cái cả chết để đổi lấy sự nổi tiếng?
 
Tôi là người miền Tây, mà người miền Tây thì không lắm chiêu như mọi người nghĩ. Tôi chẳng dại gì lấy cái chết để đánh bóng bản thân.
 
- Nhưng trước khi tự tử, anh đã tung ra một single dành cho người đồng tính. Đó chẳng phải là kế hoạch dựng sẵn?
 
Single này không phải là sản phẩm do tôi thực hiện, mà do ca sĩ Nguyên Khôi mời tôi song ca. Thậm chí, trước khi tự tử tôi cũng chưa biết nó đã được tung ra hay chưa. Nếu biết thì tôi đã PR rầm rộ trên trang cá nhân của mình rồi.
 
Tôi rất cảm động khi nghe bản demo ca khúc này vì nó giống với những gì tôi mong muốn mọi người hiểu về người đồng tính. Tôi cũng dự định dành tặng món quà này như là một lời cảm ơn cuối cùng gửi tới tất cả những người đã và đang ủng hộ cho tôi.
 
Có lỗi với người thân và không trách ‘tình cũ’
 
- Dường như đối với anh, người yêu mới chính là người quan trọng và có ý nghĩa nhất trong cuộc đời, hơn cả người thân?
 
Tình yêu đã chiếm hết lý trí của tôi, nhưng với tôi thì bà nội vẫn là người quan trọng nhất trong cuộc đời. Bà là niềm tin giúp tôi đứng vững và phấn đấu để có được như ngày hôm nay. Tôi biết mình có lỗi với bà rất nhiều.
 
- Sẵn sàng tự tử khi bị người yêu bỏ rơi, điều đó cho thấy anh là người chung thủy và lụy tình khi yêu?
 
Đây chính là điểm yếu nhất của tôi. Tôi đã rất suy sụp sau khi người ấy nói lời chia tay, vì tôi cứ ngỡ họ chính là món quà quý giá mà thượng đế ban tặng trong cuộc sống này. Tôi rất trân trọng tình yêu đó. Thậm chí, tôi còn cố gắng thay đổi với mong muốn xây dựng một cuộc sống hạnh phúc với họ. Nhưng bây giờ thì tất cả đã sụp đổ.
 
Tôi cũng từng nghĩ chỉ có kẻ ngốc mới tự tử vì tình, nhưng khi bị rơi vào hoàn cảnh này tôi mới thấy cảm thông cho họ.
 
 
- Vì sao anh lại chọn cách tự tử bằng thuốc ngủ mà không phải một hình thức nào khác “dữ dội” hơn?
 
Tôi không muốn nhắc tới quá khứ đau buồn của mình nữa, nhưng sự thật, mẹ tôi đã tìm đến cái chết khi mới vừa sinh ra tôi. Em họ tôi cũng từng như thế nữa. Có lẽ đây cũng là nguyên nhân khiến tôi có suy nghĩ dại dột khi gặp chuyện đau lòng.
 
Thật sự khi uống thuốc xong, tôi cũng sợ lắm. Nhớ lại cảnh mình đếm từng phút để chờ đón cái chết quả thật rất kinh khủng. Tôi đã cố gắng suy nghĩ tới những điều tiêu cực để chờ đón cái chết như cách để giải thoát cho chính bản thân mình.
 
Nếu không được cứu kịp thời thì giờ đây gia đình và nội tôi chắc sẽ không chịu nổi cú sốc quá lớn này. Tôi cũng gửi lời cảm ơn rất chân thành đến người anh đã mang tôi trở về với cuộc sống.
 
- Người yêu cũ của anh có gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm sau khi biết anh tự tử bất thành?
 
Tôi rất đau buồn khi cậu ấy không hề gọi điện hay nhắn tin hỏi thăm tôi. Tôi đành cố nghĩ rằng, người ấy không biết chuyện tôi đã tự tử vì họ.
 
Tôi không trách cậu ấy vì tôi tự thấy mình đã không biết cách giữ lấy tình yêu chân thành mà trước đây người ta đã dành cho mình. Có lẽ tôi và người ấy cần có thời gian nữa để có thể hiểu nhau hơn.
 
- Người thân trong gia đình anh phản ứng thế nào khi nghe tin anh tự tử?
 
Gia đình tôi rất sốc nhưng họ không trách tôi. Mọi người chỉ an ủi và nói tôi khờ quá, vì nếu tôi có chuyện gì thì nội sẽ ra sao, có chịu đựng nổi hay không? Có lẽ họ đã trải qua nhiều cú sốc trong gia đình nên sợ trách móc sẽ làm tôi buồn và lại nghĩ bậy nữa.
 
Tôi biết mình có lỗi với gia đình nhiều lắm, nhưng không ai trách tôi vì đã công khai giới tính. Họ chỉ muốn tôi sống có trách nhiệm với bản thân hơn, vì không ai có thể lo cho bản thân mình ngoài chính mình.
 
 
“Biết đâu sẽ có người chết vì tôi!”
 
- Khi nằm trên giường bệnh viện, anh nghĩ về điều gì nhiều nhất?
 
Tôi suy nghĩ nhiều lắm. Tôi nghĩ cuộc đời mình sao lại gian truân quá, chưa bao giờ tôi thật sự hạnh phúc dù chỉ một ngày. Giá như tôi có gia đình có ba mẹ thì mọi chuyện có lẽ sẽ khác.
 
- Cảm giác của anh khi kần đầu tiên đón sinh nhật trong khủng hoảng tinh thần? 
 
Tôi tự hỏi tại sao ông trời lại thích thử sức chịu đựng của mình nhiều đến thế. Ngày 13.10 vừa qua là một ngày mà tôi sẽ không bao giờ có thể quên được. Đối với tôi, đó thật sự là một ngày kinh khủng. Nhưng nhờ đó mà tôi thấy được vẫn còn nhiều người quan tâm đến mình.
 
- Anh có oán trách dư luận vì quá khắt khe với mình, đặc biệt là fan của Mr Đàm đã chỉ trích mình quá đáng?
 
Tôi rất buồn vì nhiều người không hiểu ý tôi nói. Tôi chưa bao giờ có ý xúc phạm hay lợi dụng tên tuổi của Mr Đàm. Ngược lại, tôi càng ngưỡng mộ anh hơn vì anh ấy luôn có một lượng fan trung thành, sẵn sàng bảo vệ thần tượng. Dù có hơi quá đáng nhưng họ là những người luôn yên mến và ủng hộ thần tượng của mình. Tôi thật sự rất khâm phục vì tình cảm chân thành mà họ dành cho Mr Đàm.
 
- Liệu sau này, anh còn dám tố đồng nghiệp khi biết họ đang che giấu một sự thật nào đó?
 
Tôi không phải là người hay lung lay vì một số ý kiến của ai đó. Tôi vẫn là tôi. Tôi vẫn sẽ nói ra những điều không đúng và tiếp tục nói lên sự thật.
 
Tôi vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn bè và đồng nghiệp. Ngoài ra, tôi còn có thêm rất nhiều fan hâm mộ vì cách sống chân thật của chính mình.
 
 
- Là một trong số hiếm nghệ sĩ dám sống thật với giới tính của mình, anh nghĩ gì về sự chân thành trong giới showbiz?
 
Giới showbiz cũng có rất nhiều nghệ sĩ sống rất thật thà, nhưng cũng có không ít người sống giả dối. Tất cả là do sự lựa chọn của mỗi người thôi. Chân thật quá đôi khi cũng là đề tài để mọi người lợi dụng “ném đá”, còn giả dối đôi khi có người lại tin là sự thật.
 
Tôi không muốn ám chỉ ai vì nếu bạn sống chân thật thì sẽ nhận lại được sự chân thành, còn bạn sống giả dối thì cũng sẽ nhận lại sự giả dối mà thôi. 
 
- Giờ anh có còn sợ chết nữa không? Liệu một ngày nào đó anh sẽ vì tình bất chấp tất cả?
 
Tôi chưa bao giờ sợ chết và ngay lúc này cũng vậy. Con người cuối cùng rồi cũng sẽ về với cát bụi mà thôi. Nhưng khi sống ta phải cố gắng làm những điều ý nghĩa và có ích cho đời. 
 
Tôi không biết sau này mình có yếu đuối như thế nữa hay không, nhưng giờ tôi sẽ biết trân trọng bản thân và tình cảm mà người yêu dành cho mình hơn. Biết đâu sau này tôi sẽ không chết vì ai đó mà ai đó sẽ chết vì tôi thì sao?

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Tần Khánh

Khám phá U23 Việt Nam 3 giờ trước

Ngay khi tiếng còi chung cuộc của trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq vang lên, dân tình đã hào hứng hét lên với nhau: "Lên phố ăn mừng thôi anh em ơi".

Xã hội U23 Việt Nam 3 giờ trước

Đêm 20/1 sẽ là một đêm tuyệt vời thật sự nếu các nam thanh nữ tú biết tiết chế cảm xúc không để xảy ra những hình ảnh không đẹp như thế này.

Những hình ảnh đặc sắc nhất khi người dân xuống phố ăn mừng U23 Việt Nam chiến thắng giành chiếc vé Bán kết.

Xã hội U23 Việt Nam 6 giờ trước

Trong thư điện khẩn, Thủ tướng chính phủ nước Nguyễn Xuân Phúc có gửi lời chúc mừng, chia vui cùng chiến thắng ghi dấu vào vòng bán kết của tuyển U23 Việt Nam.

Xã hội U23 Việt Nam 6 giờ trước

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa có chỉ đạo khẩn nghiêm cấm người dân đua xe để ăn mừng chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Xã hội U23 Việt Nam 6 giờ trước

Sau chiến thắng của đội tuyển U23 Việt Nam, cả nước như vỡ òa. Trên khắp các tuyến phố Sài Gòn, dòng người đổ ra ăn mừng mỗi lúc một đông.

Giới trẻ Việt Nam đang "ráo riết truy lùng" thông tin về chàng soái ca đẹp trai 6 múi, góp phần đem lại chiến thắng lớn cho Việt Nam - Bùi Tiến Dũng.

Bóng đá U23 châu Á 2018 7 giờ trước

Các học trò của HLV Park Hang-seo đã thi đấu 90 phút hay nhất trong lịch sử các thời kỳ đá giải châu lục. Hãy cùng Yan News chọn ra 5 gương mặt ưu tú nhất.

Xã hội U23 Việt Nam 7 giờ trước

Hàng nghìn người dân Thủ đô đã đổ ra khắp các con phố để ăn mừng chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam. Không khí "nóng" lên hơn bao giờ hết.

Bóng đá U23 Châu Á 2018 7 giờ trước

Thắng lịch sử U23 Iraq để lần đầu tiên lọt vào bán kết giải châu lục, thầy trò Park Hang-seo đã làm nức lòng hàng triệu con tim người dân Việt.

Sao Việt Sao Việt 24h 8 giờ trước

Ngay sau khi kết thúc trận tranh tài giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq, trên mạng xã hội tràn ngập những lời chúc của sao Việt và người hâm mộ.

X Ðóng