Tâm thư ông bố đơn thân gửi Hoài Lâm gây xúc động

Nhờ có nhạc Hoài Lâm mà ông bố đơn thân tên Nguyễn Thanh đỡ vất vả hơn trong việc ru con gái mình ngủ.

Vì lẽ đó, ông đã viết tâm thư chia sẻ câu chuyện cảm động về con gái mình để cảm ơn Hoài Lâm dù có phần không vui do từ đầu tiên mà cô bé nói được không phải “cha”, “ba” hay “ông” mà “âm”…

Nội dung bức thư cảm động mà ông Nguyễn Thanh gửi Hoài Lâm:
 
 “Giờ cha ở nơi đâu, hỡi người từng dưỡng nuôi con,…”
 
Giọng ca ngọt lịm quen thuộc vang lên từ máy tính của cô em đồng nghiệp khiến tôi bất giác quay sang nhìn, giọng rõ ràng là quen lắm nhưng bài hát này lại làm tôi ngờ ngợ… Tôi thường nghe nhạc của cậu nhưng lại đa số là các bản nhạc cũ hồi hơn năm trước.
 
“Hoài Lâm à?” –Tôi hỏi.
 
“Dạ đúng rồi, bài mới đó. Để em chép về cho nghe nha, bảo đảm con gái ở nhà thích mê luôn cho coi, hì hì”.
 
Nghe em nói vậy, tôi cũng buột miệng cười. Ừ, cảm ơn em – một người đồng nghiệp, một người bạn thân thiết đến nỗi biết cả sở thích của con bé nhà tôi. Điều đó cũng là bình thường mà phải không. Con gái tôi thích nhạc Hoài Lâm, tôi cũng thích và tôi tìm về cho nó nghe. Nhưng có lẽ sẽ hơi bất ngờ, khi tôi nói con bé chỉ mới hơn 1 tuổi và tôi… một con gà trống nuôi con – một single Dad!
 
Có lẽ những ai đã từng làm cha làm mẹ hoặc đứng vào hoàn cảnh như tôi sẽ hiểu. Một con bé mấy tháng tuổi bỗng dưng một ngày thiếu mẹ, một ông bố bỗng dưng trở thành cả mẹ lẫn cha, đó là một điều mà tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ lâm vào hoàn cảnh như thế.
 
Thời gian mà người ta nhìn thấy một đứa bé khóc ngằn ngặt trong khi cha lọng cọng pha sữa, ông lóng ngóng thay tã cũng sớm trôi qua. Tôi là một người cha đơn thân, những chuyện khó tôi tập được, duy chỉ có một điều tôi không biết hát, thậm chí ê a cách mấy cũng không ra câu hát ru con. Và cũng vì vậy mà con bé đương nhiên không ưa gì giọng à ơi khó nghe của cha nó.
 
Cho đến một tối, thay vì đi ngủ thì con bé cứ tỉ tê rả rích hàng giờ đồng hồ, tôi thấm mệt nhưng cũng gắng dỗ. Đang muốn điên lên thì di động reo, tôi phát bực đến không thèm đếm xỉa xem ai gọi đến, để nó thỏa thê hát gần cả một đoạn “Quán nửa khuya” (vì trước vợ thích nhạc Hoài Lâm nên cài nhạc chuông, sau này tuy buồn nhưng tôi cũng không muốn đổi), lúc đó thì con bé dần nín khóc.Tôi nghĩ “Chắc là mệt rồi, cha mày cũng mệt sắp chết đây con gái ạ”.
 
Lần tiếp theo cô con gái rượu của tôi tái diễn vở tỉ tê. Nhớ lại đêm hôm trước, tôi liền lấy điện thoại mở nhạc của cậu cũng với hy vọng kỳ tích sẽ lại xuất hiện. Thế mà kỳ tích xuất hiện thật cậu Hoài Lâm ạ, con bé ngừng khóc và xổ nguyên 1 tràng ngôn ngữ “hê hê.. hơ hơ…hú hú” gì đó mà đến cha nó còn không hiểu nổi. Tôi gần như hoang mang, thế là thế nào, con tôi mới bây lớn mà đã trọng trai khinh bố thế à?
 
Nhưng mà kể từ hôm đó, coi như cậu đã giúp tôi rất nhiều đó chứ, hàng xóm từ đó lại quen với một hình ảnh mới: Cha ngồi máy tính làm việc kế bên võng con, đầu giường là điện thoại hát CD Hoài Lâm ngày này qua ngày khác, vừa hát ru con vừa hát cha nghe. Mặc dù cũng không ít lần cái áp lực từ đâu đưa đến khiến tôi phải nổi đóa lên mà quát: “Mày là con của cha chứ có phải con của nó đâu nghe con” (Tôi xin lỗi cậu, thật tình là có lần tôi đã nói câu đó) để rồi nhận lại cú phạt là tràng khóc inh ỏi của con bé do giật mình và câu mắng của ba tôi: “Khùng hả?”. Tôi cũng thấy mình nóng tính, tôi là như vậy rồi, cái vòng xoáy mưu sinh và nhân vật mang tên “áp lực” cùng những anh em bạn bè của nó bám riết lấy tôi như là bằng hữu thân thuộc từ bao đời vậy.
 
Cậu giỏi lắm, cậu có tài, cậu làm được những điều mà tôi không làm được. Nhưng hôm nay, tôi ngồi viết những dòng chữ này không phải để khen ngợi cậu, hay nói rằng tôi hâm mộ cậu thế nào hay hứa hẹn rằng tôi sẽ luôn luôn ủng hộ cậu trên con đường phía trước. Tôi là một thằng đàn ông hơn hẳn cậu những 10 tuổi, tất nhiên tôi không thể giống như các em gái nhỏ mặc áo tím đến cổ vũ cậu trên sân khấu trong từng đêm diễn, không thể like từng status hay video của cậu trên fanpage; càng không thể xem cậu như là một idol và theo dõi những bước đi của cậu trên con đường nghệ thuật hay lên tiếng bênh vực cậu khi có sự cố nào đó xảy ra.
 
Việc duy nhất tôi làm hàng ngày có liên quan đến cậu đó là mở nhạc của cậu cho con bé ngủ, khi nào cậu ra bài hát mới tôi sẽ tải về máy với điều kiện phải là miễn phí, và tuyệt đối không mua đĩa gốc. Có thể trong hàng trăm ngàn fan hâm mộ trên cả nước, cậu sẽ không cần đến một người nghe nhạc vô tâm và keo kiệt như tôi, nhưng tôi không thể khác. Tôi không biết đó là do hoàn cảnh hay do bản thân tôi chưa đủ bản lĩnh, để mớ bòng bong cơm áo gạo tiền tả sữa điều khiển mình như một con rối. Ai có nói tôi keo kiệt, tôi chịu!
 
Hôm nay, con bé nhà tôi được 14 tháng 11 ngày tuổi, nhưng đã có thâm niên nghe nhạc cậu gần 1 năm rồi. Gần đây, tôi nghe nó ê a “âm”, “âm” tôi mới dạy lại là gọi “ông”, “ông” mới đúng con ơi, thì mới tá hỏa, ra là nó không gọi “ông” mà là gọi “Lâm”.
 
Hóa ra ông cụ chăm cháu hàng ngày cứ “nghe Hoài Lâm hôn con”, “Hoài Lâm nè con”, mỗi khi nó lỳ nó quậy, ông cụ lại lôi điện thoại ra “nghe Hoài Lâm, nghe Hoài Lâm” để dỗ. Đến nông nỗi bây giờ, hễ thấy cái điện thoại là con bé cứ “âm”, “âm”,…
 
Cứ cái đà này, nếu đến ngày con bé coi cậu hơn cả tôi hoặc giả lúc biết nói nó không gọi cái phone là “cái điện thoại” mà gọi là “cái Hoài Lâm” thì chắc tôi khóc không thành tiếng.
 
Đôi lúc tôi tự hỏi là con bé thích Hoài Lâm hát thật hay chỉ đơn giản là nó nữ tính từ lúc mới sinh nên khoái nhạc nhẹ nhẹ thôi và ai hát nó cũng thích, chẳng qua chỉ là sự trùng hợp. Có khi tôi cũng định thử là đến giờ nó ngủ tôi sẽ mở nhạc quê hương của ca sĩ khác xem sao nhưng mà thôi cứ kệ nó vậy. Dù gì thì gần 1 năm qua ngày nào nó cũng nghe và tôi thì cũng không thấy nó có phản ứng gì gọi là chống đối lại Hoài Lâm cả. Dù gì thì cha nó cũng muốn nghe, sẵn tiện hát cho con ngủ thì cha nghe ké luôn một công mà đôi việc cũng hay hay. Và dù gì thì tôi cũng thấy cậu là người xứng đáng để cho con bé thần tượng sau này.
 
Nếu vài năm sau, cậu có về Cà Mau hát, cậu có gặp một con bé da ngăm, mắt một mí và đồng xu bên trái vẫy gọi “Bố Lâm ơi!”thì cậu cũng đừng vội hoảng hốt.
 
Nó là con gái tôi đó, là đứa bé thiếu mẹ từ mới 5 tháng tuổi, nhưng đã lớn lên bằng hơi ấm của cha, uống sữa hộp và được ru vào giấc ngủ bằng giọng hát mượt mà của cậu. Đến lúc đó, nếu con bé muốn mua bất cứ đĩa gốc nào của cậu hay xin tiền mua vé xem cậu hát live tôi đều rất sẵn lòng.
 
Một lần nữa cám ơn cậu Hoài Lâm – người đã thay tôi hát ru con gái.
 
 
Sau khi đọc thư này, Hoài Lâm cho biết: “Lâm đang chuẩn bị đi hát thì nhận được bài viết này, đọc xong mà Lâm xúc động vô cùng, ngồi bần thần mất một lúc không biết phải làm gì... Chia sẻ cùng cả nhà những dòng tâm sự của một ông bố đơn thân gửi cho Lâm! Cháu cảm ơn chú, kính chúc chú thật nhiều sức khoẻ để chăm sóc cho em, gia đình luôn luôn bình an!”.
 
Không riêng Hoài Lâm mà rất nhiều dân mạng cũng xúc động sau khi đọc thư trên.
 

 

HOÀI LÂM >>

Hoài Lâm được công chúng Việt Nam đặc biệt chú ý sau khi giành giải quán quân chương trình truyền hình thực tế "Gương mặt thân quen" mùa thứ 2 (năm 2014). Những dòng nhạc chính anh theo đuổi là nhạc trữ tình, dân ca, nhạc vàng,Cải Lương bên cạnh đó anh cũng thể hiện thành công một số ca khúc nhạc trẻ của Việt Nam. Hoài Lâm cũng được biết đến với danh xưng "con nuôi của danh hài Hoài Linh".

Như những phút ban đầu, Làm cha, Có khi... là những sản phẩm âm nhạc đáng chú ý của Hoài Lâm. Hoài Lâm cũng thể hiện khả năng diễn xuất, tấu hài khá cuốn hút. Hiện nay, anh thường đóng vai phụ trong một số tiểu phẩm hài của Nghệ sĩ Hoài Linh và các tiết mục của Sân khấu kịch Nụ cười Mới - TP Hồ Chí Minh. Anh cũng tham gia một số bộ phim truyền hình như: Những con búp bê, Cha rơi, Giọt lệ bên sông, Đoạn trường nam ai...

Năm 2014, Hoài Lâm đã tham gia phim hài Tết Quý tử bất đắc dĩ cùng với các diễn viên gạo cội và bố Hoài Linh. Năm 2015, Hoài Lâm tiếp tục góp mặt trong phim Tết Tía tôi là cao thủ.

* Thông tin tiểu sử ca sĩ Hoài Lâm: 

  • Họ và tên: Nguyễn Tuấn Lộc
  • Ngày sinh: 01/07/1995 tại Vĩnh Long
  • Chiều cao: 1m67
  • Nghề nghiệp: Ca sĩ, diễn viên

Hoài Lâm mộc mạc bất chấp sự nổi tiếng bất ngờ

Hoài Lâm không rời mắt khỏi Mi-A khi song ca

Hoài Lâm được fan tặng quà "độc" ngay trên sân khấu

hoài lâm

tâm thư

Xúc Động

Xã hội ngoại tình 20 phút trước

Nhân lúc chồng đi làm xa, người vợ đã ngoại tình với chính hai người bạn của chồng trong suốt 3 tháng mới bị phát hiện.

Theo anh Hòa, vợ anh mua thực phẩm chức năng giảm cân từ một người quen là đồng nghiệp tên H., làm cùng bệnh viện nơi chị N. làm điều dưỡng.

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Được mệnh danh là “thần đồng âm nhạc” nhưng ít ai biết rằng hiện tại cuộc sống của cậu bé Kutin đã có nhiều thay đổi.

Clip ngắn ghi lại cảnh nữ sinh người dân tộc vừa xinh, vừa hiền dịu được các anh "phượt thủ" chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến các chàng trai khác "đổ gục"

Hãy kiểm tra ngay có phải bạn đang mắc những thói quen không ngờ đến dưới đây khiến bạn tăng cân không nhé.

Khám phá khách sạn 40 phút trước

Khách sạn "người lớn" là nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản và là liệu pháp nhằm cứu rỗi hội chứng độc thân nặng nề của thanh niên từ chính phủ nước này.

Theo các thầy lang xưa, nếu bạn uống mật ong trước khi đi ngủ và bị đầy hơi, chắc chắn bạn đã "trúng số độc đắc chỉ lỗ chứ chưa thấy lãi"...

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Hình ảnh Hồ Ngọc Hà và Kim Lý cùng có mặt tại Thái Lan du lịch, có lẽ Tết Nguyên Đán năm nay cả hai ở bên nhau không rời suốt những ngày đầu năm mới.

Xã hội Lễ chùa 1 giờ trước

Những ai bị sao xấu như La Hầu, Thái Bạch, Kế Đô chiếu sẽ gặp những điều xui xẻo cả về tiền bạc, sức khỏe… Họ đến chùa cúng sao để giảm nhẹ tai ương và cầu an.

Chris Khoa - chàng trai bỗng chốc được giới trẻ VN săn lùng trên khắp các trang mạng XH đã được đặt ra nghi vấn liệu có phải anh chàng này quá bí ẩn?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Khán giả và đồng nghiệp phần nào giảm đi sự lo lắng khi biết được tình hình sức khoẻ của nam diễn viên đã ổn định và được xuất viện về nhà.

Sao Đông idol Kpop 2 giờ trước

Đây chính là 4 mỹ nhân chân dài có chiều cao ngang ngửa với tiêu chuẩn các siêu mẫu được không ít các idol kpop ngưỡng mộ.

Xã hội Lễ chùa 2 giờ trước

Trong cái lạnh về tối, nhiệt độ ngoài trời chỉ ở mức 15 độ C thế nhưng ai ai cũng một lòng thành kính, chắp tay hướng Phật.

X Ðóng