Tâm thư nghẹn ngào của cô em gái gửi anh trai đồng tính đã mất

Có những lời xin lỗi sẽ mãi là muộn màng, có những niềm hối tiếc sẽ trở thành nỗi khắc khoải khôn nguôi. Và khi người anh trai đồng tính ra đi vì căn bệnh hiểm nghèo thì cô em gái mới muộn màng nhận ra: mình không chỉ nợ anh một lời cảm ơn, lời xin lỗi mà còn là nợ cả một cuộc đời.

Ngày 28/10 vừa qua, trên một trang fanpage confestion của những người đồng tính nam bỗng xuất hiện một câu chuyện đặc biệt. Người đăng tải là một cô em gái có anh trai là người đồng tính vừa mới qua đời vì căn bệnh suy thận. Những chia sẻ chân thành mộc mạc như bóp nghẹn trái tim nhiều người.

Sinh ra trong một gia đình thiếu vắng tình thương của bố mẹ, hai anh em bảo bọc nhau lớn lên trong những tháng ngày ngập tràn đòn roi, mắng nhiếc, tủi hơn từ cô dượng. Thương em gái, anh trai lấy thân mình che chở em trước những trận đòn và một mực cầu xin "dượng bán con lấy tiền cho em con đi học", dù mình phải chịu cảnh mù chữ. 

Trong kí ức tuổi thơ đầy nước mắt, rẻ rúng, đói khát và đòn roi, thì sự hi sinh thầm lặng của anh hai (dù chẳng rõ có phải là anh em cùng cha, cùng mẹ) nhưng với cô em gái đây là "ánh sáng cuối đường hầm", là chỗ dựa vững chãi để mạnh mẽ trưởng thành.

Rồi những tháng ngày cùng cực cũng qua, cô em gái đã bước chân vào giảng đường đại học, còn anh hai quẩn quanh với công việc bốc vác để kiếm tiền nuôi em. Nhưng tình yêu thương từ bấy lâu nay bỗng trở thành lòng ích kỉ, ngày hay tin anh hai có người yêu, mà người ấy lại là một chàng trai, chính là một sự thật chẳng thể nào chấp nhận với cô em gái.

Nhưng cuộc sống không yên bình như thế, anh hai mắc phải căn bệnh hiểm nghèo và sự sống chỉ đong đếm bằng ngày bằng tháng. Chẳng có người thân ở bên, không nơi vay mượn chi phí chạy thận, anh Hải (người yêu của anh hai) chạy vạy khắp nơi để chắt chiu từng đồng duy trì sự sống cho anh. Nhưng rồi, tử thần cũng cuốn anh hai đi, để lại một mình cô gái chơ vơ giữa dòng đời với lời xin lỗi chưa kịp thốt ra. "Từ ngày anh đi, anh Hải chẳng quen ai. Anh Hải nói chỉ thương mỗi anh, trái tim em như quặn thắt lại. Em đã sai, một lỗi lầm không thể nào tha thứ, em nợ anh, nợ anh Hải cả một cuộc đời. ".


Bức tâm thư gửi anh trai đã khuất nhận được nhiều đồng cảm từ cư dân mạng.
Bức tâm thư gửi anh trai đã khuất nhận được nhiều đồng cảm từ cư dân mạng.

Nguyên văn bức tâm thư của cô gái gửi anh trai đồng tính:

"Anh hai biết hôm nay là ngày gì không? Hôm nay là ngày đầu tiên em gái đứng trên bục giảng, là ngày thứ 400 của anh hai. Em nhớ anh hai nhiều lắm, ngày đầu tiên khi đặt bàn chân em lên bục giảng cũng là lúc quá khứ và bao nỗi đau lại ùa về, tất cả như một giấc mơ anh hai à.

Em sẽ không bao giờ quên được những năm tháng chúng ta lớn lên, mẹ bỏ đi, ba thì nghiện ngập rồi chết vì AIDS. Tới giờ em cũng chẳng biết em với anh hai có cùng cha hay không nữa, nhưng đối với em chuyện đó cũng chẳng còn quan trọng.

Anh em mình lớn lên trong đòn roi của cô và dượng, chẳng có ngày nào mà hai anh em mình không no đòn cho dù chẳng làm chuyện gì. Em nhớ mãi cứ đến 5 giờ chiều là anh em mình ôm nhau run lẩy bẩy ngồi dưới nhà bếp chờ dượng đi nhậu về đánh, lần nào anh hai cũng ôm chặt em dặn em đừng có khóc coi chừng dượng tức dượng đuổi ra đường. Anh hai ôm hết những cú đòn roi về phía mình, người anh hai đầy sẹo và ghẻ. Anh hai lúc đó 8 tuổi, em 6 tuổi. Anh hai không có biết chữ. Anh hai sáng phải đi chăn vịt, chiều về ăn đòn, tối ngủ ngay cạnh chuồng gà để canh ăn trộm. Tuổi thơ của anh hai là vậy đó.

Anh hai muốn em sau này làm cô giáo, đi dạy học sinh, dạy chữ cho anh hai, đi dạy đừng thu tiền học sinh, lỡ nó không có tiền phải nghỉ học như anh hai thì tội nó. Hôm nay đứng trên bục giảng em khóc nhiều lắm anh hai à, em không quên được hình ảnh một thằng bé 8 tuổi phải quỳ dưới chân cô dượng năn nỉ cho em gái nó đi học, cuộc đời này em sẽ không quên được câu nói: "Dượng bán con lấy tiền cho em con đi học, mai mốt nó làm cô giáo", có lẽ hình ảnh đó và câu nói đó sẽ theo em suốt quãng đời còn lại.

Ngày em đậu đại học, anh hai cũng vào thành phố nuôi em gái ăn học. Cái gì anh hai cũng làm. Anh hai làm ngày làm đêm lo cho em đi học. Anh hai chưa bao giờ nặng lời với em dù bất cứ chuyện gì, rồi anh hai cũng biết yêu, em buồn, em thấy hụt hẫng vì tình cảm anh hai giành cho em đã bị san sẻ. Em ích kỉ chỉ nghĩ đến bản thân mình, rồi em không nhìn mặt anh hai khi biết anh hai yêu đàn ông.

Anh hai và người đó làm bốc vác đêm ở bến tàu, cuộc đời một đứa con gái nhà quê như em chưa bao giờ tưởng tượng cảnh 2 người đàn ông yêu nhau nó thế nào. Anh hai khóc, lần đầu tiên em thấy anh hai khóc, những trận đòn roi đến toé máu chưa một lần làm anh hai khóc nhưng hôm nay anh hai khóc trước mặt em vì một người con trai, em cũng khóc. Em cảm thấy sợ, sợ tất cả những người xung quanh em mà không phải anh hai. Họ lường gạt, giả dối, tàn nhẫn, ba mẹ mình là đàn ông và phụ nữ yêu nhau, nhưng họ để lại được gì? Hai đứa mồ côi không cha không mẹ bị đánh đập tơi bời không bằng một con chó. Anh hai yêu một người con trai thì anh hai sẽ được gì? Em chưa bao giờ ủng hộ anh hai dù chỉ là một phút giây, từ đó anh hai với em ít nói chuyện. Anh hai cũng trở nên lầm lì cho đến khi anh hai nằm trên giường bệnh.

Không tiền, không người thân, cũng chẳng ai dám cho mình mượn tiền, ngoài em ra một tay anh Hải chăm sóc cho anh hai. Nhìn cách hai người nhìn nhau, cười với nhau, lúc đó có lẽ em biết mình đã sai, muộn màng lắm rồi phải không anh? Em quá ngu xuẩn và ích kỉ, em hối hận lắm. Ngày lo tiền chạy thận cho anh, anh Hải đi đến 2 giờ sáng suốt một tuần liền mà nào có đủ.

Em đã tin, tin tình yêu của anh hai và anh Hải là có thật, đến lúc em tin thì nó đã quá muộn màng rồi, em là một con nhỏ rất tồi tệ, số tiền anh Hải vay mượn được cũng chỉ đủ lo cho anh hai đi. Giây phút người ta bấm nút cho anh vào lò cũng là giây phút hai trái tim bị bóp chết. Anh Hải là người cầm hũ tro tàn một kiếp người khổ đau của anh. Anh hai đi rồi, anh mang cả tuổi thơ của em đi anh có biết không anh?

Tuổi thơ của em là những trận đòi roi với anh, tuổi thơ của em là những lần ngồi nhai lại bã mía của con cô với dượng, tuổi thơ của em là cái lần anh lén cắt một miếng dưa hấu trên đầu tủ cho em còn anh thì nhịn, tuổi thơ của em là cái lần anh ngồi phơi từng tờ giấy cho em do đi đan lưới mà cầm sách theo học bị người ta xô té xuống nước, tuổi thơ của em là những cái ôm tránh những cú đánh trời giáng từ dượng, tuổi thơ của em là những năm tháng có anh, không bao giờ phai mờ. Anh hai ơi, giá như anh có có thấy được những giọt nước mắt trong thế giới của anh Hải mà anh đã bỏ lại, em tin anh sẽ chiến đấu đến cùng mà không ra đi dễ dàng như vậy.

Tâm thư nghẹn ngào của cô em gái gửi anh trai đồng tính đã mất

Tâm thư nghẹn ngào của cô em gái gửi anh trai đồng tính đã mất


Chứng kiến tình cảm chân thành từ anh trai và anh Hải đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ trong cô gái trẻ.
Chứng kiến tình cảm chân thành từ anh trai và anh Hải đã làm thay đổi hoàn toàn suy nghĩ trong cô gái trẻ.

Mọi người thường tìm kiếm cho tôi xin một vé đi tuổi thơ, em chưa bao giờ muốn xin tấm vé đó, em không đủ can đảm nhìn lại tuổi thơ mà em đã đi qua, nhưng giờ, em chỉ mong có tấm vé đó, để em được thấy anh dù chỉ là một lần, nhìn lại tuổi thơ có anh, cái tuổi thơ kinh hoàng nhưng có anh ở đó, để em biết em may mắn biết nhường nào khi em có anh trong cuộc đời, có anh em sẽ chẳng phải sợ thứ gì trong cuộc đời này.

Từ ngày anh đi, anh Hải chẳng quen ai. Anh Hải nói chỉ thương mỗi anh, trái tim em như quặn thắt lại. Em đã sai, một lỗi lầm không thể nào tha thứ, em nợ anh, nợ anh Hải cả một cuộc đời. Anh qua bên đó sống tốt nhé, đừng buồn đau nữa anh nhé. Sẽ không còn ghẻ, không còn những trận đòn, không còn những ngày tháng cơ cực nữa, hôm nay em biết anh hai hạnh phúc lắm. Hôm nay cũng là ngày anh Hải ôm anh vào lòng đó. Anh hai có nghe thấy không?"


Có những yêu thương mãi vẫn không có cơ hội thốt thành lời và có cả những nỗi đau người ta phải dành phần đời còn lại để gặm nhấm và xót xa. Xã hội hô hào những thông điệp bảo vệ người đồng tính, không phân biệt người đồng tính nhưng đâu đó vẫn có những góc khuất: người đồng tính vẫn chưa thật sự được chấp nhận dù đó là chính gia đình. Như cô em gái trong câu chuyện trên đây, tình yêu thương ích kỉ đã trở thành lỗi lầm và hai từ "giá như..." bỗng trở thành một điều xa xỉ mãi chẳng thể chạm tay với lấy. 

Ảnh: Internet.

10 mỹ nam khiến fan nữ "vỡ tim" khi công khai đồng tính

Cộng đồng mạng xúc động với cặp đồng tính nam chào đón con đầu lòng

Dân mạng xót xa vì "cặp đồng tính nữ bị gia đình ngăn cản"

đồng tính

đồng tính nam

Hối hận

LGBT

Bức tâm thư

Nhạc Việt Quang Hà 49 phút trước

Sáng 27.5, giọng ca Ngỡ cũng chịu khoe những hình ảnh đầu tiên của căn biệt thự 16 tỷ trên trang cá nhân.

Những câu chuyện về tình cảm gia đình bao giờ cũng thiêng liêng và cảm động. Sau này bạn già rồi, liệu bạn có còn giữ được tình cảm như "ông ngoại" này không?

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Quang Lê chia sẻ khoe ảnh con gái nuôi Phương Mỹ Chi nhận bằng Tốt nghiệp và bày tỏ sự hạnh phúc và tự hào của mình.

Bóng đá World Cup 2018 1 giờ trước

Nếu bạn nghĩ xăm mình là mốt thì 5 cầu thủ sau đây vẫn đẹp rạng ngời với cơ thể không tha thu.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trên trang cá nhân, ông xã của Chúng Huyền Thanh vừa tiết lộ cô đã hạ sinh con đầu lòng vào trưa ngày 27/5 tại một bệnh viện quốc tế ở TP. HCM.

Sau tuyên bố mỗi tháng ra một sản phẩm, Nam Em chuẩn bị tung sản phẩm âm nhạc thứ 3 liên tiếp sau những ồn ào về tình cảm với Trường Giang.

Châu Á Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Gần đây, netizen xứ Trung đang hoang mang với thông tin tất cả các cảnh quay của Phạm Thừa Thừa và Âu Dương Na Na trong Running Man sẽ bị xóa bỏ.

TV Show Sao Việt 24h 3 giờ trước

Nam ca sĩ Dương Triệu Vũ thoái mái chia sẻ quan điểm về nghề, về những mối quan hệ thâm tình với khán giả.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Từ khi con gái ra đời, tổ ấm của vợ chồng diễn viên Tú Vi - Văn Anh như được nhân đôi niềm vui, sự hạnh phúc.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Không như những thước ảnh trên mạng với trang phục gợi cảm, hở bạo, Angela Phương Trinh lại kín đáo đi sự kiện với bộ cánh ngập tràn hoa trên thảm đỏ.

X Ðóng