Tâm thư đứa bé 6 tuổi viết gì khiến Tổng thống Obama thổn thức đến thế

| 16:31 - 23/09/2016

Bức tâm thư của Alex, 6 tuổi đến từ New York đã khiến tổng thống Obama vô cùng cảm động. Ông đọc bức thư tại Hội nghị thượng đỉnh LHQ và chia sẻ trên trang facebook của mình.

Mới đây, hình ảnh cậu bé Syria Omran Daqneesh trên người đầy máu, bụi, thất thần sau khi được cứu sống từ đống đổ nát của một tòa nhà cao tầng – hậu quả của một cuộc tấn công vào thành phố Aleppo lan truyền rộng rãi trên mạng đã khiến nhiều người vô cùng xót xa, thương cảm.

Hình ảnh em bé Syris Omran Daqneesh trên người đầy máu và bụi, thất thần sau khi được cứu sống từ đống đổ nát của một tòa nhà cao tầng khiến nhiều người xót xa.
Hình ảnh em bé Syris Omran Daqneesh trên người đầy máu và bụi, thất thần sau khi được cứu sống từ đống đổ nát của một tòa nhà cao tầng khiến nhiều người xót xa.

Sau khi câu chuyện về Omran Daqneesh lan tỏa rộng rãi trên mạng xã hội toàn thế giới, Alex – một cậu bé 6 tuổi đến từ Scarsdale, New York đã viết tâm thư gửi tổng thống Obama, ngỏ ý muốn được đón Omran Daqneesh về sống cùng gia đình, anh chị em của mình.

“Gửi ngài Obama thân mến.

Ngài còn nhớ cậu bé được đưa lên xe cứu thương ở Syria thời gian vừa qua chứ? Ngài làm ơn có thể đến đón Omran và đưa cậu ấy đến nhà cháu được không? Ngài có thể đỗ xe trên đường hoặc phố, cháu và gia đình sẽ mang cờ hoa, bóng bay để chờ đón mọi người.

Chúng cháu có thể cho cậu ấy một gia đình, cậy ấy sẽ là em trai của cháu. Cartherine, em gái út của cháu sẽ chia sẻ đồ chơi cho Omran.

Ở trường học, cháu cũng có một người bạn đến từ Syria tên Omar. Cháu sẽ giới thiệu Omran với Omar, khi đó tất cả mọi người sẽ trở thành bạn bè và chơi đùa cùng nhau.

Chúng cháu sẽ mời cậu ấy đến những bữa tiệc sinh nhật, cậu ấy sẽ dạy chúng cháu những thứ ngôn ngữ khác. Nếu cậu ấy không thể mang đồ chơi theo, hoặc không có đồ chơi, Cartherine sẽ nhường cho Omran con búp bê thỏ xanh trắng của em ấy. Còn cháu sẽ nhường cho Omran chiếc xe đạp và dạy cậu ấy cách đi. Cháu sẽ dạy cậu ấy cả cách làm phép cộng, phép trừ…

Alex, 6 tuổi”. 


Video về lá thư của cậu bé 6 tuổi được tổng thống Obama chia sẻ trên toàn thế giới.

Lá thư vô cùng đơn sơ, giản dị này đã chạm đến trái tim của người đàn ông quyền lực nhất nước Mỹ. Xúc động trước lời đề nghị của Alex, ông Obama thậm chí đã đọc to bức thư này tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về người tị nạn diễn ra trong tuần qua.

Ông Obama đã đọc to bức thư này tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về người tị nạn diễn ra trong tuần qua...
Ông Obama đã đọc to bức thư này tại Hội nghị thượng đỉnh của Liên Hợp Quốc về người tị nạn diễn ra trong tuần qua...

​...và được các đại biểu đến từ các quốc gia vỗ tay nhiệt tình.​...và được các đại biểu đến từ các quốc gia vỗ tay nhiệt tình.

Tổng thống nước Mỹ nói: “Đó là những lời nói của một cậu bé 6 tuổi – một đứa trẻ không biết nghi ngờ, sợ hãi, đánh giá người lạ bởi việc họ đến từ đâu, trông như thế nào.

Tất cả chúng ta đều nên giống Alex. Hãy tưởng tượng thế giới sẽ tốt đẹp hơn thế nào nếu chúng ta đều như vậy. Ta có thể cứu rỗi bao mạng sống, xoa dịu bao nỗi đau…

Hãy đọc thư của Alex, nghe cậu ấy nói, và tôi nghĩ rằng tất cả các bạn đều sẽ hiểu tại sao tôi lại chia sẻ nó với toàn thế giới”.

Ngay sau khi kết thúc bài phát biểu, lá thư của cậu bé 6 tuổi đến từ New York đã nhận được tràng vỗ tay nhiệt tình từ các đại biểu trong hội nghị.

Ông Obama sau đó đã chia sẻ clip chứa bức thư của Alex lên trang mạng xã hội facebook và “gây bão” cộng đồng mạng. Chỉ sau một ngày, đoạn video đã nhận được 14 triệu người xem và hàng trăm nghìn lượt thích, bình luận đến, được cư dân mạng toàn thế giới ủng hộ, hưởng ứng nhiệt liệt.

Ảnh, clip: tổng hợp