Tâm thư của chị em phụ nữ đáp lại lời tâm sự lúc nửa đêm của người chồng!

| 14:00 - 17/08/2014
Mới đây, lời tâm sự viết lúc nửa đêm của 1 người chồng dành cho người vợ khi chia sẻ trên mạng đã nhận được nhiều ý kiến tranh luận nảy nửa giữa 2 giới. Và để hồi âm cho lời tâm sự này, một cô gái đã đại diện cho hàng triệu phụ nữ Việt Nam viết 1 bức tâm thư tặng "cánh mày râu".
 
Chúng tôi xin được trích đăng bức "tâm thư" này:
 
Anh thân yêu 
 
Sáng nay , sau một giấc ngủ say đầy mộng mị . Em vất vã thức giấc khi chuông đồng hồ điểm 5 tiếng , cũng là để - như mọi ngày - quán xuyến mọi việc chuẩn bị cho anh và con đi làm , đi học . Xong đúng 6 giờ 45 phút em đang định hộc tốc chạy đến cơ quan với đầu tóc chải vội , thì tình cờ đọc được '' Lời trần tình lúc nửa đêm của anh ''.
 
Đọc xong em chợt thấy mệt mỏi rã rời và thật sự xót xa cho thân phận đàn bà - Em dùng từ '' Đàn bà '' , chứ không phải ''phụ nữ '' - vì ngày xưa thời con gái , em và những '' bà '' đang là vợ , là mẹ như em chỉ toàn ăn rồi suốt ngày say sưa với những lời hoa mỹ . Có biết đâu , sau ngần ấy năm chung sống với tác giả của những lời hoa mỹ đó , mới phát hiện ra rằng : kể từ lúc bước chân về làm vợ người ta , trong mắt họ mình thực sự đã không còn giá trị nữa rồi ! 
 
Và hình tượng của anh cùng những người chồng như anh từng si mê thốt ra vào những đêm đắm đuối : '' Con mèo nhỏ của anh '' , Cún con dễ thương của anh ! '' đã nghiễm nhiên trở thành '' còn sự tử Hà Đông đáng chán '' từ lúc nào ? ( Hình tượng sau cùng mặc dầu anh chưa nói ra , nhưng qua lời lẽ trong thơ em tự hiểu được đối với anh em đã là như vậy ).
 
Đúng như anh nói , càng ngày em càng hay cằn nhằn và nói nhiều hơn trước . Chẳng bù cho anh , anh thì lại rất là lặng lẽ .Hôm nào cũng bạn bè bia bọt đến tối mới về , thì lặng lẽ ngất ngưởng tìm đại một thứ giống như giường để mà ''phê ''đến sáng ( bec ) . Hôm nào về sớm , anh cũng chỉ thích lặng lẽ ngồi xem ti vi , xem báo ...
 
Đọc xong em chợt thấy mệt mỏi rã rời và thật sự xót xa cho thân phận đàn bà
 
Có hôm em có gợi chuyện vui , buồn cơ quan , anh chỉ ấm a , ấm ứ cho qua chuyện rồi xoay lưng thẳng giấc .Anh có biết đâu em thèm xiết bao một cử chỉ ân cần giúp đỡ , một lời nói ngọt ngào âu yếm sẽ làm tan biến mọi lo toan vất vả hàng ngày , mà từ lâu rồi đã không còn nữa .
 
Em lại thường được nghe đồng nghiệp của anh kháo nhau rằng : Anh của em là người ăn nói có duyên , con gái thì cứ bu là bu như kiến . Chắc mải bận phung phí lời , vàng ý ngọc hết cả ở bên ngoài mất rồi , nên về nhà anh chẳng buồn nói cười , lại còn đổ tại em dành nói hết!
 
Có bao giờ ( hay là lại vào lúc nửa đêm ) anh suy nghĩ , suy nghĩ và thay vì '' giá như ... '' anh đã tự hỏi '' Tại sao ? '' Tại sao bây giờ em - cô gái yếu đuối , nhu mì ngày xưa - lại trở nên như vậy ? 
 
Có bao giờ anh tự hỏi '' Tại sao cũng làm việc như ta , cũng càng thang như ta , mà sau giờ làm việc các '' bà '' ấy lại còn phải đi đón con , đi chợ , nấu nướng , giặt giũ , dọn dẹp nhà cửa ...Chứ không đi quán xá bia bọt để thư giãn , để bù khú với bạn bè? '' 
 
Rằng thì là anh ơi ! Nếu em cũng như anh , cũng thư giãn quán xá bia bọt , rồi đôi khi ngẫu hứng làm tiếp tăng 2 karaoke với đồng nghiệp - trong đó có cả các đồng nghiệp nữ chưa chồng - Thì ai sẽ là người lo cho nhà cửa sạch sẽ gọn gàng , con cái học giỏi thông minh? 
 
Rồi còn tiền lo cho những mục thư giãn của anh , nếu em không lục bóp kiểm tra thì tháng này lấy đâu ra sữa GROW để bé Baby có thể tăng nhanh trí lực ? Chẳng lẽ anh không nhớ vốn dĩ năm xưa em là đứa luôn dị ứng với chuyện tiền bạc .
Giờ phải cắn răng làm chuyện mặt dầy , anh tưởng em sung sướng làm sao?
 
Anh lại trách em chuyện màn của con bị lủng lỗ , muỗi vào đốt khiến con của mình không ngủ được . Em thật sự có lỗi với con . NHưng thiết nghĩ , nếu em có vì đầu tắt mặt tôi , đến không có cả thời gian để mà nhìn thấy màn của con bị rách , thì anh ơi ! Con là của cả hai chúng ta , em không thấy thì anh cũng đã thấy . Sao lại nhẫn tâm ngồi chờ cho đến lúc em phát hiện ra màn rách để vá , mà thí con mình chờ muỗi đốt thỏa thích suốt đêm? 
 
Đúng là phụ nữ thì có ngày 8/3 và còn có những tờ báo riêng để phát biểu chính kiến . Không biết đối với chị em khác thì sao ? Còn đối với em 8/3 . 8/4 hay 8/5 thì cũng thế mà thôi . Em vẫn là em với những công việc bề bộn thường ngày . Thậm chí , ngày sinh nhật của em hay ngày cưới của chúng mình thì anh cũng có nhớ bao giờ để mà tặng quà , để mà chúc tụng , nói chi là ngày 8/3 của cả quốc tế phụ nữ!
 
Em nghiệm ra rằng: Làm vừa lòng các đức ông chồng là điều không tưởng!
 
Em cũng mong rằng , có một lúc nào đó anh thôi không ôm cái ti vi , dep sang bên tờ báo thể thao để mà ghé mặt vào những '' Hạnh phúc gia đình '' , '' Thế giới phụ nữ '' ...anh sẽ thấy rằng trong đó không chỉ là những chính kiến của chúng em , mà còn biết bao là những bài viết đại loại như '' 10 bí quyết để giữ được chồng '' , '' Nghệ thuật chiều chồng qua 10 năm chung sống '' , '' Làm thế nào để chồng bạn không chán '' ,'' Đàn ông mong muốn gì ở phụ nữ '' ,'' khi chồng có vợ bé '' Mới thấy được rằng những tờ báo này đâu chỉ để phục vụ cho phụ nữ chúng em.
 
Và để nghiệm ra rằng : Làm vừa lòng các đức ông chồng là điều không tưởng . Bởi các anh cứ thích sống như những ông Hoàng trong chính ngôi nhà nhỏ của chúng mình , con chúng em như những osin thời hiện đại . Vừa phải giỏi việc nước lại phải đảm việc nhà , còn thường xuyên biến đổi màu như con tắc kè cho các anh đỡ chán . Lo hôm nào quá mê mải việc nước , giật mình nhớ ra ba đầu sau tay mà nhà chưa kịp sạch sẽ ,còn chưa kịp tắm táp gọn gàng , em chưa kịp ra đứng bên cửa chờ anh với nụ cười trên môi , thì a lê hấp ! Anh sẽ làm như anh đã viết : Lập tức ra quán để cân bằng trạng thái tự nhiên ! ? Một mình ở lại , em tiếp tục thu dọn chiến trường . Sau đó , ngồi đợi cơm anh , em sẽ cân bằng trạng thái tâm lý của mình bằng cách nhấm nháp nỗi cô đơn quạnh quẽ của phận đàn bà.
 
Thôi thì , dẫu đọc xong thơ anh em buồn đến phát khóc , và thấy như trái tim mình thêm một lần nữa bị anh nghiền nát !Nhưng em nghĩ rằng : chúng ta sẽ không vì thế mà chia tay nhau . Bởi vì , như nhà văn NGuyễn Mạnh Tuấn đã viết : '' Tất cả đàn ông đều thế ! '' Em bỏ anh rồi biết tìm đâu ra bây giờ một người đàn ông không giống như anh? 
 
Riêng anh , hãy cứ thử đi tìm cho mình một người phụ nữ khác mà anh cho là lý tưởng . Đảm bảo , với bản chất như vậy của anh , cô ta sẽ không trụ được quá 05 ngày , không mong chi 15 năm vẫn chạy tốt như em . Người sinh ra đã phải là phụ nữ.
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube