Không ngờ có ngày tôi phải "mượn" tiền người cũ để đi chơi 20/10 với bạn gái mới

Tôi biết không thể cứ lảng tránh hay nói dối bạn gái mãi. Cũng không muốn vì chuyện tiền bạc mà bỏ lỡ một người phù hợp với mình. Lẽ nào vì chuyện của chị mà tôi đành phải nhìn chuyện của mình dang dở?

Tôi tình cờ quen Q. cách đây hai năm trước, cô ấy là bạn của V. – người yêu của tôi khi đó. Chúng tôi thỉnh thoảng vẫn cùng nhau đi ăn. Cũng vì Q. là người điềm đạm, dễ chịu nên ngay từ đầu tôi đã quý mến cô ấy.  

Cách đây gần một năm, tôi và V. chia tay, cũng bởi quan điểm sống của cả hai không hợp, có những chuyện vốn chẳng có gì, nhưng khi nói với nhau lại thành gắt gỏng, cãi vã khiến cả hai đều mệt mỏi. Chuyện này là V. chủ động quyết định, tôi cũng biết nếu cưỡng ép tiến tới hôn nhân, e rằng sẽ có ngày phải đưa nhau ra tòa ly dị nên cuối cùng cũng đồng ý.

Tuy có lúc khắc khẩu, nhưng tôi và V. quen nhau đã gần mười năm nên hiểu nhau rất rõ. Mối quan hệ của chúng tôi đi trọn một vòng tròn, từ bạn học chung thành người yêu, từ người yêu thành người cũ, rồi từ người cũ lại quay về làm bạn bè. Hồi mới đầu cũng có chút gượng gạo, nhưng dần rồi cũng quen.


Chỉ hai tháng trước thôi, tôi không thể ngờ được tình cảnh của mình ở thời điểm hiện tại...
Chỉ hai tháng trước thôi, tôi không thể ngờ được tình cảnh của mình ở thời điểm hiện tại...

Sau khi chia tay V., tôi và Q. vẫn trò chuyện với nhau. Cô ấy thường nhờ tôi mua giúp những món đồ mỹ phẩm là hàng xách tay cho bạn bè cùng công ty. Khi trò chuyện với Q., tôi cảm thấy dễ chịu, không hề gượng ép, nên mấy tháng nay đã chủ động theo đuổi cô ấy.

Chuyện này tôi cũng không giấu V. Thậm chí V. còn ủng hộ, nói rằng tính cách của tôi và Q. khá giống nhau, nếu sau này sống chung chắc sẽ hợp.

Chuyện của tôi với Q. hiện cũng đang tiến triển rất tốt. Nhưng gần một tuần nay có một chuyện đau đầu xảy ra khiến tôi không biết phải nói thế nào với Q., vì sợ cô ấy và gia đình khó lòng thông cảm được.

Chuyện là gia đình tôi hiện chỉ có ba mẹ con, tôi là con trai duy nhất sống cùng mẹ, còn chị gái tôi hiện ở New Zealand. Từ mấy năm trước, chị tôi thường buôn các mặt hàng dành cho phụ nữ, chuyển từ New Zealand về Việt Nam, công việc kinh doanh rất tốt, doanh thu tháng lên tới cả trăm triệu. Tôi cũng đứng ra giúp đỡ chị việc phân phối, chuyển tới các đại lý, nhờ vậy trong mấy năm nay về mặt tiền bạc cũng kiếm được kha khá, tự gom góp mua được một chiếc Ford Ranger.


Tôi  không muốn vì chuyện tiền bạc mà bỏ lỡ một người phù hợp với mình. Lẽ nào vì chuyện của chị mà tôi đành phải nhìn chuyện của mình dang dở?
Tôi  không muốn vì chuyện tiền bạc mà bỏ lỡ một người phù hợp với mình. Lẽ nào vì chuyện của chị mà tôi đành phải nhìn chuyện của mình dang dở?

Tài chính của tôi khá là ổn thỏa, cho đến cách đây hai tháng, chị tôi đột nhiên gọi về, nói là đang gom tiền để mua bất động sản ở New Zealand với chồng chưa cưới, chị thiếu một khoản lớn và cần tôi hỗ trợ. Vì tôi và mẹ cũng có kế hoạch sẽ sang New Zealand định cư trong tương lai, và chuyện nguồn vốn không kịp quay vòng đôi khi vẫn xảy ra nên tôi đã không nghĩ nhiều, nghe lời mẹ rút tiết kiệm, cầm cố xe, tất tả chạy đi thu công nợ của các đại lý, chuyển hết sang cho chị.

Nhưng sau đó, chờ mãi không thấy hàng chuyển về như hạn định. Thậm chí tôi gọi, nhắn tin, email chị cũng không nghe, không trả lời. Tôi đành phải nhờ một bạn du học sinh ở New Zealand trước đây từng được chị thuê làm người tư vấn online cho khách mua hàng Việt Nam nghe ngóng giúp tình hình ở bên đó. Lúc ấy, mới biết chị bị vỡ nợ gần một chục tỉ ở bên kia. Bạn trai người nước ngoài của chị đã bỏ đi từ lâu, chị cũng không rõ tung tích.

Biết tin, tôi chết lặng, cố tìm cách giấu mẹ. Nhưng tuần trước, đám người mà chị vay nợ ở nước ngoài đã đến tận nhà đòi tiền, khiến tôi không thể che giấu thêm nữa. Hiện các đại lý thân thiết đợt trước tôi yêu cầu họ ứng trước tiền giờ cũng đang hối đòi hàng, đòi tiền liên tục khiến tôi phải chạy vạy khắp nơi lo trả bù khoản đó, vừa phải lo giải quyết khoản nợ đứng tên tôi, mà e là dù có bán nhà, tôi cũng không thể trả hết.

Gặp phải chuyện này, trong lòng tôi vừa thương vừa giận chị, cũng cảm thấy oan ức vì vướng phải việc không đâu. Trong lòng rất khó chịu, nhưng lại không dám nói với Q., bởi gia đình em khác với gia đình tôi. Bố mẹ em đều là giáo viên, có phần nghiêm khắc và rất coi trọng truyền thống gia đình. Sợ rằng khó đồng ý để con gái yêu một người đang phải hứng khoản nợ tiền tỉ.


Tôi lo lắng nếu Q. biết tình cảnh của tôi, em sẽ nản
Tôi lo lắng nếu Q. biết tình cảnh của tôi, em sẽ nản

Huống hồ, mối quan hệ giữa tôi với Q. mới chỉ bắt đầu. Tôi cũng sợ rằng em sẽ nản, bởi con đường phía trước của tôi giờ đang mịt mù quá. Tiền có bao nhiêu đều gom đi trả nợ, mà cũng không biết bao giờ mới trả hết.

Vì đắn đo, nên suốt mấy ngày nay tôi luôn nói với em là mình bận, không có thời gian để gặp. Chuyện của nhà, tôi cũng chỉ dám kể cho V. thôi.

V. biết mẹ con tôi phải đi ở nhờ, tránh đám chủ nợ tới nhà làm phiền, nên hàng ngày thường mua thức ăn, đồ dùng đem tới. Tối qua, cô ấy còn rút tiền đưa cho tôi, nói là  20/10  đi chơi với bạn gái thì ít ra cũng phải có chút ít dằn túi.

Nghe cô ấy nói mà lòng tôi nặng trĩu. Không ngờ cũng có lúc mình quẫn đến nỗi phải “mượn” tiền người yêu cũ để đi chơi với bạn gái. Nhưng qua 20/10 rồi, sau này sẽ ra sao?

Tôi không thể cứ lảng tránh hay nói dối Q. mãi. Cũng không muốn vì chuyện tiền bạc mà bỏ lỡ một người phù hợp với mình. Lẽ nào vì chuyện của chị mà tôi đành phải nhìn chuyện của mình dang dở?

Hơn hết, tôi vẫn đang phân vân, có nên kể thật tình cảnh của mình với Q. không? Hay chỉ đơn giản nói chia tay em vì “không hợp”? Như vậy, sẽ không khiến em phải suy nghĩ, dằn vặt nhiều, cũng  không tự trách bản thân là đã bỏ tôi lại lúc khó khăn nếu như sau này em quyết định ra đi. Dù sao thì chuyện của gia đình tôi chỉ cần mình tôi gánh là đủ rồi.

Từ tối qua đến giờ tôi vẫn cứ nghĩ mãi. Rốt cuộc, tôi nên làm thế nào mới là tốt đây?

Ảnh: Internet

Bạn đọc muốn chia sẻ tâm sự câu chuyện thật của mình, góc nhìn cuộc sống, chuyện thầm kín, tư vấn tình cảm với MLOG có thể gửi thư tới email: mlog@yan.vn với tiêu đề thư: TÂM SỰ.

MLOG sẽ đăng chia sẻ của bạn với tiêu chí ẩn danh. Bài viết mục TÂM SỰ không nhận sáng tác, không có nhuận bút, biên tập có quyền chỉnh sửa nội dung phù hợp để đăng lên trang. Xin chân thành cảm ơn!

Tâm sự của hai hot boy thuộc thế hệ "vàng" Olympic quốc tế

Tâm sự của cô gái nhà nghèo chơi với bạn giàu, đạp xe, không có tiền uống trà sữa

Jun Phạm: "Luôn có một người đứng đợi con về, đó chính là cha"

tâm sự

câu chuyện của tôi

20/10

Mỗi ngày cậu bạn học dành 10 nghìn đồng để mua lego, đến nay cũng tốn khoảng 20 triệu cho bộ sưu tập. Dân mạng tỏ ra thích thú với bộ sưu tập đặc biệt này.

Sao Việt Sao Việt 24h 43 phút trước

Sau gần 4 tháng tổ chức lễ ăn hỏi, vợ chồng Justatee đang rất háo hức để đến ngày thiên thần đầu lòng của họ chào đời.

Xã hội lũ quét 43 phút trước

Tin lũ khẩn cấp trên sông Thao và tin lũ trên sông Hoàng Long, sông Đà, sông Lục Nam, cảnh báo lũ quét khu vực Bắc Bộ.

Thời trang Thời trang sao 43 phút trước

Khó ai có thể nghĩ một nữ ca sĩ dù đã ở độ tuổi U50 như Thu Minh, vẫn quyến rũ và "bốc lửa" hết nấc với bikini cắt khoét táo bạo trong MV triệu view.

Khám phá Tin đồn nhảm 43 phút trước

Việc tung tin đồn người nổi tiếng đã chết chính là chiêu trò "bẩn" để giúp những trang mạng xã hội thu hút được nhiều lượt tương tác hơn.

Mới đây, NHM đã rất bất ngờ về sự cố cướp giật trên phố của cựu trung vệ ĐT U23 Việt Nam Từ Hữu Phước, một cầu thủ tiền tỷ từng được ví như Vidic của M.U.

Nhân vật Giới trẻ Việt 1 giờ trước

Với phần trình bày ý tưởng thú vị cùng sự quyết tâm cao độ, thương hiệu đồng hồ Curnon đã trở thành start-up duy nhất gọi được số vốn tại Shark Tank tuần này.

Bóng đá Olympic Việt Nam 1 giờ trước

Nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất trước thềm ASIAD, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ phải đối mặt với những thuốc thử hạng nặng tại giải đấu giao hữu quốc tế 2018.

Sao Tây Miley Cyrus 2 giờ trước

Mối tình giữa Miley Cyrus và Liam Hemsworth luôn khiến người hâm mộ "thót tim" về những tin đồn "hợp - tan" của mình

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Không nằm ngoài cơn sốt của trào lưu Rich Kids, Lý Nhã Kỳ cũng "lầy lội" bóc giá outfit của mình khiến người xem cười ngất.

X Ðóng