Tình yêu, gặp được đúng người chính là hạnh phúc

Mình và anh quen nhau được một thời gian thì hai đứa dọn về sống chung. Khoảng một thời gian sau thì mình phát hiện có em bé. Giấu được một thời gian ngắn thì mình quyết định nói chuyện với anh.

Tối đó anh đi làm về. Hai đứa đang ăn thì mình bảo: "Em có em bé rồi. Thấy trễ ba, bốn ngày nên em mua que về thử thì…”.

Lúc đấy cũng hơi căng thẳng nhưng vừa nghe xong mình nói thì anh mừng quýnh cả lên, rồi ôm mình xoa xoa cái bụng, luôn miệng bảo: "Anh có con rồi? Từ nay phải dành tiền lo cho con. Em nhất định không được bỏ con đâu đấy. Anh lo cho hai mẹ con được. Con anh chứ không phải con của mình em đâu nên em đừng có "phá". Cả một sinh linh đấy“.

Sau hôm đó là anh đi mua heo đất rồi dành tiền luôn. Mỗi ngày anh làm còn cố gắng bán thêm hàng để bỏ heo. Mỗi ngày bỏ được mấy trăm nghìn. Cả ngày đi làm cũng tranh thủ trưa mua cơm với trà sữa mang về nhà cho mình.

Hôm đấy anh về sớm nên anh rủ mình đi siêu âm xem em bé được mấy tuần. Lúc đó bác sĩ bảo chưa thấy em bé. Hoặc là đang làm tổ không thì có thai ngoài tử cung. Mà ngoài tử cung thì phải bỏ đi…


Biết mình có bầu, hôm sau anh đi mua heo đất để dành tiền luôn (Ảnh minh họa: Pinterest)
Biết mình có bầu, hôm sau anh đi mua heo đất để dành tiền luôn (Ảnh minh họa: Pinterest)

Về đến phòng trọ, mặt anh ủ rũ hẳn ra. Vì cứ lo sợ là phải bỏ. Mình mới nói: “Ngoài tử cung có nguy hiểm em cũng không bỏ con đâu”. Anh kê: "Không bỏ sẽ nguy hiểm đến em. Mất em rồi anh sống còn ý nghĩa gì nữa “. Rồi anh tính đến chuyện lúc mình bụng bự với sinh đẻ.

Vì cả hai sống xa nhà, nhà mình ở tận Huế còn anh thì ở huyện khác lên đi học rồi làm thêm nên định thuê người chăm sóc mình, lo cơm nước các thứ. Sinh đẻ thì ở hẳn trong bệnh viện đến hết tháng. Tụi mình định giấu đợi em bé ra đời rồi tính tiếp vì anh là người Công Giáo còn mình thì người bên Lương. Sợ gia đình anh không cho phép rồi nói ra nói vào sợ ảnh hưởng đến tâm lý. Bàn tới bàn lui thấy không có cách nào ổn thoả nên mình bảo: “Hay mình cứ nói cưới đi xem sao “.

Lúc đấy mình gọi cho ba mẹ mình trước nói là mình muốn lấy chồng. Lúc đầu ba mẹ cứ nghĩ là giỡn nhưng sau thấy mình nghiêm túc, bàn tháng ngày rõ ràng để ra mắt chàng rể nên mẹ cũng ừ. Anh cũng gọi cho mẹ anh hỏi: "Nhà mình làm nhà xong chưa?”.

Hỏi ngang tới đấy là mẹ chồng mình đã đoán ngay là anh muốn lấy vợ rồi, mới hỏi lại anh: “Có gì rồi à? Mày lấy vợ hả?”. Anh nhìn mình rồi nói: “Tụi con lỡ có em bé rồi “. Vậy là hôm sau, sau giờ làm mình cùng anh về nhà thưa chuyện.

Lúc đấy, ba anh bảo giờ không được "phá", như vậy tội lỗi lắm. Mà cưới cũng không được vì mình chưa có đạo. Thôi thì giờ đi lên nhà thờ trình cha, xin học Đạo. Học xong xuôi thì cưới. Rồi mình nói làm đám cưới ở nhà mình trước chứ cũng không thể để như vậy được.

Mình là con gái đầu mà nhà cũng mỗi ba chị em chứ không có con trai. Nhà chồng mình cũng đồng ý làm đám cưới ở quê mình trước. Hai ngày sau thì hai đứa về quê mình luôn. Vì tính là tụi mình ra đấy trước xem thế nào, rồi gọi bố chồng mình ra sau.


Mình cũng không ngờ là mẹ mình cũng sớm đoán ra (Ảnh minh họa: Internet)
Mình cũng không ngờ là mẹ mình cũng sớm đoán ra (Ảnh minh họa: Internet)

Hai đứa đánh liều chạy xe máy vượt cả ngàn cây số đi từ Đồng Nai về Huế. Về tới nhà cũng không dám nói với mẹ chuyện mình có em bé. Tự nhiên lúc ăn cơm xong rửa bát, mẹ gọi mình bảo: “Rứa con có chi rồi phải khôn?”

Chưa kịp trả lời thì mẹ nói tiếp: "Mi đừng có giấu mẹ, mẹ biết hết rồi. Bữa đi coi bói, bà thầy bói nói: "Nghèo thì nghèo mà đẻ thì cứ đẻ" là mẹ nghi rồi. Mà hai đứa bây tuổi không hợp nhau. Không cẩn thận là ra toà li dị rồi vợ một đằng,  chồng một ngả. Nước lên thì bè xuống hoạ may mới giữ được hạnh phúc. Mà giờ lỡ rồi. Mẹ thấy hắn cũng hiền cũng dễ thương thì mốt cưới về coi đùm bọc nhau mà sống. Mà có cãi nhau đứa ni không nhịn thì đứa tê lo mà nhịn, chớ không có chuyện nước lên bèo lên mô nghe chưa? “. Mình thì chân tay cứ run bần bật vì sợ mẹ lên máu, la mắng mà đâu ngờ ngoài sức tưởng tượng. Mừng quá mình lên bảo anh liền. Rồi anh gọi ba ra thưa chuyện.

Sau đó, mẹ chồng dắt đi siêu âm. Bác sĩ kêu em bé được 6 tuần nhưng phôi với tim thai vẫn chưa có. Với lại bị động thai với xuất huyết nên không được đi lại, chỉ nằm một chỗ thôi. Được dịp đấy nên anh cũng dọn đồ về ở hẳn nhà anh luôn. Ba mẹ anh thương mình lắm. Gọi mẹ anh bằng bác được một tháng thì chuyển sang gọi mẹ. Cưới xong xuôi thì vào nhà anh ở.

Anh đi làm còn mình ở nhà phụ việc nhà. Học đạo rồi chờ ngày sinh con.

Anh thương mẹ con mình lắm. Từ ngày có vợ con, không đi la cà quán xá cà phê cà pháo nữa. Không ham game, ham chơi. Dành thời gian hết cho vợ con. Đi làm cũng không xài đến tiền. Anh bảo: “Đi làm người ta lo ăn rồi còn cho uống cafe nữa, anh lấy tiền làm gì đâu”

Bảo thế thôi mà anh còn có tiền dư nữa cơ.

Sáng người ta đưa 20.000 đồng ăn sáng, anh ăn ổ bánh mì 10.000 đồng rồi cất 10.000 đồng. Hôm đấy mình phát hiện anh có tiền. Gặng hỏi ngay thì biết chuyện. Mình bảo anh: "Ăn vậy sao mà đủ sức đi làm, phải ăn nhiều vào, để dành vậy làm chi?”

Anh kêu: “Em yên tâm. Chỗ nào bèo lắm thì bữa lỡ cũng được một gói mì tôm mà”.


 Từ ngày có con, anh sống có trách nhiệm hơn hẳn (Ảnh minh họa: Pinterest)
 Từ ngày có con, anh sống có trách nhiệm hơn hẳn (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nhìn anh chắt chiu tiện tặn từng chút một mà thấy thương hết sức. Thầm nghĩ mấy ông thanh niên U22 ngoài kia còn chơi bời các thứ mà chồng mình phải cắm đầu kiếm tiền lo cho vợ con như vậy thì mình quả là có phước.

Mỗi lần mình muốn ăn gì là chạy đi mua ngay, không ngại mưa nắng gì. Ngày trước mê game là cứ chơi. Bây giờ mỗi lần chơi là xin phép vợ rồi rủ vợ chơi cùng. Bạn bè hú hí nhậu nhẹt cũng không đi. Mình hỏi: “Sao chồng không đi với bạn?” thì anh nói ở nhà với vợ thích hơn.

Chưa bao giờ anh vô tâm với mình. Từ ngày mình có em bé lại càng yêu thương, quan tâm chăm sóc mình kĩ hơn. Mọi việc nặng nhọc hay cái gì quá tầm tay mình là anh và mẹ làm tất

Đến nay thì mình mang thai được gần 5 tháng rồi và cuộc sống vẫn vui vẻ hạnh phúc như vậy. Khi gặp được đúng người yêu thương mình thật lòng thì cuộc sống sẽ hạnh phúc như vậy. Không cần sống cuộc sống giàu sang. Chỉ đủ ăn, đủ sống vui vẻ hạnh phúc như thế là đủ…

Ảnh: Internet

Bạn đọc muốn chia sẻ tâm sự câu chuyện thật của mình, góc nhìn cuộc sống, chuyện thầm kín, tư vấn tình cảm với MLOG có thể gửi thư tới email: mlog@yan.vn với tiêu đề thư: TÂM SỰ.

MLOG sẽ đăng chia sẻ của bạn với tiêu chí ẩn danh. Bài viết mục TÂM SỰ không nhận sáng tác, không có nhuận bút, biên tập có quyền chỉnh sửa nội dung phù hợp để đăng lên trang. Xin chân thành cảm ơn!

1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
1 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Giấu chuyện mang thai, loạt sao nữ Hoa ngữ cố tình đóng phim khiến hội bà mẹ lên tiếng bất bình

Điểm danh những "bà bầu" Hoa Ngữ liều lĩnh đóng phim bất chấp đang mang thai

Nếu có 10 dấu hiệu sau, rất có thể bạn đã... mang thai mà chưa biết

tâm sự

Hôn nhân

tình yêu

trót lỡ mang thai

Xã hội Cướp giật 45 phút trước

Toàn bộ kế hoạch và kịch bản đều được Vi lên phương án chi tiết. Nhóm thủ trong người 2 cây tuýp sắt rồi đón xe taxi đi từ quận Tân Bình về Vũng Tàu.

Thời trang Thời trang sao 1 giờ trước

Không hổ danh là người mang thần sắc Hoa hậu, Phạm Hương khiến show diễn tại Dubai trở nên sôi nổi với sự chuyên nghiệp và cùng nhan sắc rạng ngời.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nam ca sĩ vừa chia sẻ dòng trạng thái buồn bã trước sự việc này lên trang cá nhân khiến nhiều fan lo lắng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Người hâm mộ đã âm thầm chuẩn bị và phải đợi nữ ca sĩ trình diễn xong tại sự kiện để có thể mang lại niềm vui cho thần tượng.

Sao Đông Sao Hoa Ngữ 1 giờ trước

Dù đã lớn tuổi, dì ruột của Phạm Băng Băng vẫn nhận được nhiều lời mời quảng cáo mỹ phẩm vì có quan hệ với ngôi sao nổi tiếng.

Sao Tây Sao Hollywood 1 giờ trước

Phụ nữ dù xinh đẹp đến đâu vẫn luôn cảm thấy tự ti về ngoại hình mỗi khi nhìn vào gương. Những người nổi tiếng cũng không phải ngoại lệ.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Mới đây, trên trang cá nhân, nữ ca sĩ Hương Giang Idol vừa có những chia sẻ thú vị về lễ cưới trong mơ của mình.

Bóng đá La Liga 1 giờ trước

Bên cạnh cuộc chiến giữa những sao trên sân, cuộc chiến trên băng ghế huấn luyện giữa 2 vị HLV tài năng Zinedine Zidane và Diego Simeone cũng rất đáng chú ý.

Đây là một tín hiệu tốt cho Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh trước thềm Chung kết Hoa hậu Thế giới 2017.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nam MC Đức Bảo đã tổ chức lễ ăn hỏi cùng với vợ sắp cưới xinh như hot girl kém 5 tuổi, anh là một gương mặt MC, BTV được nhiều người hâm mộ.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Dù chỉ là hình ảnh kỉ niệm khá đơn giản của Han Seo Hee hồi bé, nhưng nó cũng khiến netizen phải "ngước nhìn" vì mối quan hệ "khủng" của cô.

Siêu mẫu quốc tế đến từ Mỹ, anh Brad Kroenig đã ăn 6 bát cơm hàng ngày và luyện tập hai giờ mỗi tuần để có thân hình săc chắc, lý tưởng.

Dù có là cuối tuần thì cũng cần được thư giãn và thoải mái đúng không nào? Vậy thì còn chờ gì mà không xem loạt ảnh dưới đây.

Bài viết Quan điểm sống 1 giờ trước

Nếu như hiện giờ bạn còn đang loay hoay chưa biết nên tận dụng quãng thời gian tuổi đôi mươi của mình sao cho hữu ích thì có vài lời khuyên dành cho bạn đây...

X Đóng