Tình yêu, gặp được đúng người chính là hạnh phúc

Mình và anh quen nhau được một thời gian thì hai đứa dọn về sống chung. Khoảng một thời gian sau thì mình phát hiện có em bé. Giấu được một thời gian ngắn thì mình quyết định nói chuyện với anh.

Tối đó anh đi làm về. Hai đứa đang ăn thì mình bảo: "Em có em bé rồi. Thấy trễ ba, bốn ngày nên em mua que về thử thì…”.

Lúc đấy cũng hơi căng thẳng nhưng vừa nghe xong mình nói thì anh mừng quýnh cả lên, rồi ôm mình xoa xoa cái bụng, luôn miệng bảo: "Anh có con rồi? Từ nay phải dành tiền lo cho con. Em nhất định không được bỏ con đâu đấy. Anh lo cho hai mẹ con được. Con anh chứ không phải con của mình em đâu nên em đừng có "phá". Cả một sinh linh đấy“.

Sau hôm đó là anh đi mua heo đất rồi dành tiền luôn. Mỗi ngày anh làm còn cố gắng bán thêm hàng để bỏ heo. Mỗi ngày bỏ được mấy trăm nghìn. Cả ngày đi làm cũng tranh thủ trưa mua cơm với trà sữa mang về nhà cho mình.

Hôm đấy anh về sớm nên anh rủ mình đi siêu âm xem em bé được mấy tuần. Lúc đó bác sĩ bảo chưa thấy em bé. Hoặc là đang làm tổ không thì có thai ngoài tử cung. Mà ngoài tử cung thì phải bỏ đi…


Biết mình có bầu, hôm sau anh đi mua heo đất để dành tiền luôn (Ảnh minh họa: Pinterest)
Biết mình có bầu, hôm sau anh đi mua heo đất để dành tiền luôn (Ảnh minh họa: Pinterest)

Về đến phòng trọ, mặt anh ủ rũ hẳn ra. Vì cứ lo sợ là phải bỏ. Mình mới nói: “Ngoài tử cung có nguy hiểm em cũng không bỏ con đâu”. Anh kê: "Không bỏ sẽ nguy hiểm đến em. Mất em rồi anh sống còn ý nghĩa gì nữa “. Rồi anh tính đến chuyện lúc mình bụng bự với sinh đẻ.

Vì cả hai sống xa nhà, nhà mình ở tận Huế còn anh thì ở huyện khác lên đi học rồi làm thêm nên định thuê người chăm sóc mình, lo cơm nước các thứ. Sinh đẻ thì ở hẳn trong bệnh viện đến hết tháng. Tụi mình định giấu đợi em bé ra đời rồi tính tiếp vì anh là người Công Giáo còn mình thì người bên Lương. Sợ gia đình anh không cho phép rồi nói ra nói vào sợ ảnh hưởng đến tâm lý. Bàn tới bàn lui thấy không có cách nào ổn thoả nên mình bảo: “Hay mình cứ nói cưới đi xem sao “.

Lúc đấy mình gọi cho ba mẹ mình trước nói là mình muốn lấy chồng. Lúc đầu ba mẹ cứ nghĩ là giỡn nhưng sau thấy mình nghiêm túc, bàn tháng ngày rõ ràng để ra mắt chàng rể nên mẹ cũng ừ. Anh cũng gọi cho mẹ anh hỏi: "Nhà mình làm nhà xong chưa?”.

Hỏi ngang tới đấy là mẹ chồng mình đã đoán ngay là anh muốn lấy vợ rồi, mới hỏi lại anh: “Có gì rồi à? Mày lấy vợ hả?”. Anh nhìn mình rồi nói: “Tụi con lỡ có em bé rồi “. Vậy là hôm sau, sau giờ làm mình cùng anh về nhà thưa chuyện.

Lúc đấy, ba anh bảo giờ không được "phá", như vậy tội lỗi lắm. Mà cưới cũng không được vì mình chưa có đạo. Thôi thì giờ đi lên nhà thờ trình cha, xin học Đạo. Học xong xuôi thì cưới. Rồi mình nói làm đám cưới ở nhà mình trước chứ cũng không thể để như vậy được.

Mình là con gái đầu mà nhà cũng mỗi ba chị em chứ không có con trai. Nhà chồng mình cũng đồng ý làm đám cưới ở quê mình trước. Hai ngày sau thì hai đứa về quê mình luôn. Vì tính là tụi mình ra đấy trước xem thế nào, rồi gọi bố chồng mình ra sau.


Mình cũng không ngờ là mẹ mình cũng sớm đoán ra (Ảnh minh họa: Internet)
Mình cũng không ngờ là mẹ mình cũng sớm đoán ra (Ảnh minh họa: Internet)

Hai đứa đánh liều chạy xe máy vượt cả ngàn cây số đi từ Đồng Nai về Huế. Về tới nhà cũng không dám nói với mẹ chuyện mình có em bé. Tự nhiên lúc ăn cơm xong rửa bát, mẹ gọi mình bảo: “Rứa con có chi rồi phải khôn?”

Chưa kịp trả lời thì mẹ nói tiếp: "Mi đừng có giấu mẹ, mẹ biết hết rồi. Bữa đi coi bói, bà thầy bói nói: "Nghèo thì nghèo mà đẻ thì cứ đẻ" là mẹ nghi rồi. Mà hai đứa bây tuổi không hợp nhau. Không cẩn thận là ra toà li dị rồi vợ một đằng,  chồng một ngả. Nước lên thì bè xuống hoạ may mới giữ được hạnh phúc. Mà giờ lỡ rồi. Mẹ thấy hắn cũng hiền cũng dễ thương thì mốt cưới về coi đùm bọc nhau mà sống. Mà có cãi nhau đứa ni không nhịn thì đứa tê lo mà nhịn, chớ không có chuyện nước lên bèo lên mô nghe chưa? “. Mình thì chân tay cứ run bần bật vì sợ mẹ lên máu, la mắng mà đâu ngờ ngoài sức tưởng tượng. Mừng quá mình lên bảo anh liền. Rồi anh gọi ba ra thưa chuyện.

Sau đó, mẹ chồng dắt đi siêu âm. Bác sĩ kêu em bé được 6 tuần nhưng phôi với tim thai vẫn chưa có. Với lại bị động thai với xuất huyết nên không được đi lại, chỉ nằm một chỗ thôi. Được dịp đấy nên anh cũng dọn đồ về ở hẳn nhà anh luôn. Ba mẹ anh thương mình lắm. Gọi mẹ anh bằng bác được một tháng thì chuyển sang gọi mẹ. Cưới xong xuôi thì vào nhà anh ở.

Anh đi làm còn mình ở nhà phụ việc nhà. Học đạo rồi chờ ngày sinh con.

Anh thương mẹ con mình lắm. Từ ngày có vợ con, không đi la cà quán xá cà phê cà pháo nữa. Không ham game, ham chơi. Dành thời gian hết cho vợ con. Đi làm cũng không xài đến tiền. Anh bảo: “Đi làm người ta lo ăn rồi còn cho uống cafe nữa, anh lấy tiền làm gì đâu”

Bảo thế thôi mà anh còn có tiền dư nữa cơ.

Sáng người ta đưa 20.000 đồng ăn sáng, anh ăn ổ bánh mì 10.000 đồng rồi cất 10.000 đồng. Hôm đấy mình phát hiện anh có tiền. Gặng hỏi ngay thì biết chuyện. Mình bảo anh: "Ăn vậy sao mà đủ sức đi làm, phải ăn nhiều vào, để dành vậy làm chi?”

Anh kêu: “Em yên tâm. Chỗ nào bèo lắm thì bữa lỡ cũng được một gói mì tôm mà”.


 Từ ngày có con, anh sống có trách nhiệm hơn hẳn (Ảnh minh họa: Pinterest)
 Từ ngày có con, anh sống có trách nhiệm hơn hẳn (Ảnh minh họa: Pinterest)

Nhìn anh chắt chiu tiện tặn từng chút một mà thấy thương hết sức. Thầm nghĩ mấy ông thanh niên U22 ngoài kia còn chơi bời các thứ mà chồng mình phải cắm đầu kiếm tiền lo cho vợ con như vậy thì mình quả là có phước.

Mỗi lần mình muốn ăn gì là chạy đi mua ngay, không ngại mưa nắng gì. Ngày trước mê game là cứ chơi. Bây giờ mỗi lần chơi là xin phép vợ rồi rủ vợ chơi cùng. Bạn bè hú hí nhậu nhẹt cũng không đi. Mình hỏi: “Sao chồng không đi với bạn?” thì anh nói ở nhà với vợ thích hơn.

Chưa bao giờ anh vô tâm với mình. Từ ngày mình có em bé lại càng yêu thương, quan tâm chăm sóc mình kĩ hơn. Mọi việc nặng nhọc hay cái gì quá tầm tay mình là anh và mẹ làm tất

Đến nay thì mình mang thai được gần 5 tháng rồi và cuộc sống vẫn vui vẻ hạnh phúc như vậy. Khi gặp được đúng người yêu thương mình thật lòng thì cuộc sống sẽ hạnh phúc như vậy. Không cần sống cuộc sống giàu sang. Chỉ đủ ăn, đủ sống vui vẻ hạnh phúc như thế là đủ…

Ảnh: Internet

Bạn đọc muốn chia sẻ tâm sự câu chuyện thật của mình, góc nhìn cuộc sống, chuyện thầm kín, tư vấn tình cảm với MLOG có thể gửi thư tới email: [email protected] với tiêu đề thư: TÂM SỰ.

MLOG sẽ đăng chia sẻ của bạn với tiêu chí ẩn danh. Bài viết mục TÂM SỰ không nhận sáng tác, không có nhuận bút, biên tập có quyền chỉnh sửa nội dung phù hợp để đăng lên trang. Xin chân thành cảm ơn!

Giấu chuyện mang thai, loạt sao nữ Hoa ngữ cố tình đóng phim khiến hội bà mẹ lên tiếng bất bình

Điểm danh những "bà bầu" Hoa Ngữ liều lĩnh đóng phim bất chấp đang mang thai

Nếu có 10 dấu hiệu sau, rất có thể bạn đã... mang thai mà chưa biết

tâm sự

Hôn nhân

Góc tâm sự

Blog tâm sự

Khám phá Ngắm nhà đẹp 37 phút trước

Căn hộ 22m2 được bố trí hết sức thông minh, không thiếu một phòng chức năng nào cả mà vẫn đảm bảo được không gian thoải mái, thoáng đãng.

Niềm vui vỡ oà trong lòng hàng triệu cổ động viên Việt Nam khi Bùi Tiến Dũng sút tung lưới Jordan trong loạt sút luân lưu mang về chiến thắng cho đội tuyển Việt

Bóng đá Bóng đá 47 phút trước

Một lần nữa, Đặng Văn Lâm trở thành người hùng của bóng đá Việt khi góp phần đưa đội nhà tiến vào vòng trong, khiến hàng triệu con tim người hâm mộ nức nở.

Bóng đá Asian Cup 2019 52 phút trước

Công Phượng lại tiếp tục toả sáng với bàn thắng tuyệt đẹp vào lưới Jordan, góp công giúp ĐT Việt Nam kéo dài chuỗi thành tích ấn tượng trước các đội tuyển Tây Á

Yêu tình yêu 52 phút trước

Mạnh mẽ sau khi chia tay là điều khó khăn với nhiều cô gái nhưng đó là điều các cô gái cần phải làm để tiếp tục 1 cuộc sống thật mới và hạnh phúc hơn.

Bóng đá Asian cup 2019 1 giờ trước

Ngày này cách đây 1 năm trước, chính trung vệ Bùi Tiến Dũng cũng là người sút quả penalty quyết định trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Iraq.

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

Mặc dù được đánh giá thấp hơn đối thủ Jordan nhưng những màn trình diễn xuất sắc của các cầu thủ Việt Nam đã giúp họ có được tấm vé vào vòng tứ kết.

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

Thắng Jordan, ĐT Việt Nam sẽ tiếp tục lập nên kỳ tích ở giải đấu hàng đầu châu lục như Asian Cup 2019. Chắc chắn HLV Park rất muốn điều này thành hiện thực.

Chuyên trang sắc đẹp Missosology vừa đăng tải hình ảnh nóng bỏng của dàn thí sinh Miss Intercontinenal thu hút sự quan tâm của CĐM, bất ngờ nhất là Ngân Anh.

Bóng đá Asian Cup 2019 1 giờ trước

ĐT Việt Nam lại một lần nữa "vượt khó" thành công với màn lội ngược dòng đầy càm xúc trước ĐT Jordan ở vòng 1/8 Asian Cup 2019 trên chấm phạt đền.

Sau khi ghi bàn thắng quý như vàng, Công Phượng đã chạy tới băng ghế dự bị, ôm lấy Đức Huy khiến người hâm mộ vô cùng xúc động.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bố mẹ Hoài Linh vừa có chuyến về Việt Nam thăm gia đình và các con cháu. Hình ảnh hiếm hoi được Dương Triệu Vũ chia sẻ thu hút sự chú ý của nhiều người hâm mộ.

Bóng đá Asian cup 2019 1 giờ trước

HLV Park Hang-seo phản ứng mạnh với trọng tài chính trận đấu Jordan, Faghani sau tình huống Quang Hải bị phạm lỗi.

X Ðóng