Người yêu nghiện trà sữa đến "phát cuồng" - Một là bỏ, hai là tập uống cùng, phải thế nào đây?

Từ hồi đưa thẻ cho người yêu, tôi mới thấy sự chi tiêu của cô ấy thật khủng khiếp, thường xuyên có hóa đơn tính tiền ở tiệm trà sữa...

Dear Mlog, 

Tôi năm nay 24 tuổi, mới ra trường, trước đây có làm ở một công ty nước ngoài, nhưng giờ mới nghỉ việc để làm dự án khởi nghiệp với một người bạn. Thời điểm này tôi cũng đang có nhiều chuyện đau đầu, nhưng việc đau đầu nhất lại là chuyện với người yêu.

Người yêu kém tôi 4 tuổi, vẫn là sinh viên đi học. Cô ấy là con một, từ nhỏ đã được bố mẹ cưng, trước giờ xài tiền không phải nghĩ. Cách đây nửa năm, chẳng hiểu nghĩ thế nào mà nằng nặc đòi ra ở riêng để tự lập, nói là muốn sống theo cách của riêng mình. Bố mẹ cô ấy đồng ý với điều kiện cô ấy phải tự kiếm tiền sinh hoạt phí, bố mẹ chỉ cho tiền đóng học phí thôi.


Từ lúc đưa thẻ cho người yêu, tôi mới hết hồn khi biết cô ấy chi quá nhiều tiền uống trà sữa...
Từ lúc đưa thẻ cho người yêu, tôi mới hết hồn khi biết cô ấy chi quá nhiều tiền uống trà sữa...

Chuyện này thật sự không liên quan đến tôi, tôi cũng không xui cô ấy làm thế, nhưng từ khi cô ấy nhất định đòi ra ở riêng, ánh mắt của bố mẹ của cô ấy dành cho tôi cũng khác. 

Vì không được chu cấp nữa, người yêu tôi đi xin việc bán thời gian ở một shop thời trang lớn, lương cũng không được bao nhiêu nên tôi có làm thẻ ngân hàng, mỗi tháng trích ra một khoản cho cô ấy có tiền đóng tiền nhà và mua sắm lặt vặt.

Từ hồi đưa thẻ cho người yêu, tôi mới thấy sự chi tiêu của cô ấy thật khủng khiếp, thường xuyên có hóa đơn tính tiền ở… tiệm trà sữa. Nhất là từ khi cạnh shop thời trang có mở quán trà sữa. Có bận, hết tới gần một triệu, tôi tưởng bị nhầm lẫn, liền bốc máy gọi cho người yêu, mới biết là cô ấy hứng chí khao trà sữa mọi người trong shop. 

Đợt đấy tôi cũng giận, nhưng không nói vì biết người yêu là người “thảo” tính, hễ chỉ cần vui vẻ, quý ai là sẽ móc tiền đãi bạn. Người yêu chắc thấy tôi không ý kiến gì, nên thỉnh thoảng lại cao hứng mời bạn bè, hóa đơn mỗi lần đều vài trăm nghìn. Tôi cũng nhắc khéo là uống trà sữa vừa vừa thôi, hay ho bổ béo gì cái thứ đó. Nhưng cô ấy vâng vâng dạ dạ trước mặt, chứ chẳng thay đổi tính tình. 


Cứ nghĩ nghỉ việc, cô ấy sẽ "cai" được trà sữa, không ngờ cô ấy "nghiện" nặng hơn tôi tưởng
Cứ nghĩ nghỉ việc, cô ấy sẽ "cai" được trà sữa, không ngờ cô ấy "nghiện" nặng hơn tôi tưởng

Cách đây khoảng một tháng, cô ấy nghỉ làm ở shop thời trang, nói thật là tôi thấy may, nghĩ rằng không bị mọi người ở đó “lợi dụng” nữa, cô ấy cũng sẽ bớt khoản chi tiêu tiền trà sữa. 

Nhưng hóa ra tôi nhầm, thông báo chi tiền trà sữa vẫn dội về điện thoại tôi thường xuyện, thậm chí có ngày tới hai, ba lần, mà thường vào giờ ăn trưa, hoặc ăn tối. Người yêu cũng bảo cô ấy chẳng thiết ăn uống gì, bị chán ăn, chỉ có uống trà sữa là hợp miệng thôi. Với ở nhà chán lắm, vì tôi dạo này bận quá, nên cô ấy cần tới quán trà sữa để... xả stress.

Tôi nghe mà giận, cô ấy có nghĩ tới chuyện tôi đang phải làm vất vả chỉ để cung phụng cho sở thích “sướng miệng” của cô ấy không? 

Mà tiền trà sữa của cô ấy có ít gì, có tháng gần ba triệu. Trước đây tôi kiếm cũng được, nên nhiều lúc cũng kệ cho cô ấy thích làm gì thì làm, dù sao thẻ đó tôi cũng đưa cho cô ấy rồi, nhưng giờ, tôi cũng đang khó khăn, nhiều lúc nhìn thông báo trừ tiền của ngân hàng mà cũng thấy xót. 


Bạn thân bảo tôi cũng nên tập uống trà sữa đi, quen rồi thì sẽ thông cảm cho người yêu
Bạn thân bảo tôi cũng nên tập uống trà sữa đi, quen rồi thì sẽ thông cảm cho người yêu

Đỉnh điểm là gần đây bọn tôi cãi nhau về chuyện tiền trà sữa. Hôm đó tôi đi làm về đã mệt thì chớ, muốn hai đứa đi ăn, nhưng cô ấy nhất quyết đòi tôi đưa đi một đoạn đường xa để mua ở một hãng trà sữa mới khai trương. Tôi tức quá mới mắng cho vài câu, nói cô ấy hoang phí suốt ngày tốn tiền vào thứ vô bổ. Không ngờ người yêu vặc lại, nói: "Em thích thì em uống đấy? Anh có uống đâu mà biết ngon hay không? Anh không thích thì thôi, đừng bắt em cái gì cũng phải nghe anh?"

Thái độ cô ấy câng câng, khiến tôi càng khó chịu. Nhất là khi cô ấy tỏ ra thách thức nói là có thể uống trà sữa cả ngày thay cơm, thay nước cũng được, lúc đó tôi cũng ức, nên giật lấy ví của cô ấy, đòi lại thẻ. 

Cô ấy cũng không để yên, lao vào giành lấy, vừa hét: "Anh nghĩ tiền của anh to à? Có mấy triệu, mệt thế. Như này cho khỏi phải kêu nhé!", rồi cô ấy bẻ cái rụp, gãy luôn cái thẻ của tôi.

Đã vậy còn bù lu bù loa nói là tôi không giữ lời hứa, ngày xưa lúc cô ấy dọn ra ngoài, tôi đã nói sẽ không phải để cô ấy lo lắng gì cả, vậy mà giờ chỉ vì chuyện cỏn con mà so đo này nọ. Cô ấy còn nói là hối hận vì đã tin tôi mà dọn ra khỏi nhà, trong khi rõ ràng đó là quyết định của cô ấy, chứ tôi có xui cô ấy làm vậy đâu. Lúc đấy điên quá, tôi bỏ về luôn.

Có đứa bạn thân của tôi biết chuyện, bảo tôi cũng nên tập uống trà sữa cùng đi, quen rồi thì sẽ thông cảm cho cô ấy, chứ hai đứa yêu nhau lâu thế rồi, chẳng lẽ vì việc cỏn con này mà chia tay?

Nói thật là tôi cũng mệt mỏi quá, buông tay thì không nỡ, dù sao thì giờ ngoài tôi, cô ấy cũng không thể dựa dẫm vào gia đình. Mà tiếp tục thì tôi cảm thấy hãi những tiếng “ting ting” báo trừ tiền trà sữa lắm rồi…

nglan34...@gmail.com
Ảnh minh họa: Internet

Bạn đọc muốn chia sẻ tâm sự câu chuyện thật của mình, góc nhìn cuộc sống, chuyện thầm kín, tư vấn tình cảm với MLOG có thể gửi thư tới email: mlog@yan.vn với tiêu đề thư: TÂM SỰ.

MLOG sẽ đăng chia sẻ của bạn với tiêu chí ẩn danh. Bài viết mục TÂM SỰ không nhận sáng tác, không có nhuận bút, biên tập có quyền chỉnh sửa nội dung phù 
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đàn ông là để nương tựa, không phải là người có thể quyết định cả cuộc đời bạn

Cuộc đời vốn dĩ tàn khốc, làm gì có chuyện "sau tất cả mình lại trở về với nhau"

Tuổi 25 - Bạn đã có gì trong tay, đang tận hưởng cuộc sống hay chỉ chỉ đơn thuần là tồn tại?

tâm sự

nghiện trà sữa

dear mlog

Độc thân chính là khoảng thời gian để bạn tận hưởng cuộc sống của mình, hãy tranh thủ khoảng thời gian này để tận hưởng cuộc sống của riêng mình.

Bóng đá Sao bóng đá 2 giờ trước

Trung vệ đội trưởng một thời của Chelsea sở hữu riêng cho mình một bộ cờ tỷ phú để 'giải trí' trong thời gian dưỡng thương

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Justa Tee cho biết chuyện tình cảm của mình và  bạn gái vẫn bình thường, những chia sẻ trên trang Instagram chỉ là cảm xúc bất chợt.

Xã hội Cá mập tấn công 2 giờ trước

Đoạn video ngắn ghi lại cảnh một cô gái trẻ đang bơi ở biển thì bất ngờ bị một con cá mập tấn công khiến người xem không khỏi thót tim, lo sợ.

Chiếc phích cắm điện - một vật dụng nhỏ xíu nhưng lại có khả năng khiến bạn "khóc dở mếu dở" nếu không tìm hiểu kỹ khi đi ra nước ngoài.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Chi Dân sở hữu nhà cao cấp, xe hơi tiền tỉ và thường xuyên đi du lịch khắp mọi nơi, trong nước lẫn nước ngoài.

Bí ẩn vụ án bí ẩn 2 giờ trước

Vụ án Tracy Jo Shine mất tích đã rơi vào bế tắc trong suốt 10 năm và chỉ được lật lại khi các thám tử phát hiện một chi tiết bị bỏ quên trong chiếc tủ lạnh cũ.

Cộng đồng mạng Chi Pu 2 giờ trước

Mới đây, một nam thanh niên được cho là sinh viên đại học Sư phạm đã gây “bão” cộng đồng mạng với màn cover vũ đạo "Từ hôm nay" chất ngất.

Xã hội Chú chó cưng 3 giờ trước

Vừa nghe thấy chủ nhân la: "Chip ơi cướp kìa! Rượt nó Chip ơi”, chú chó liền lao lên lùa và cắn tên trộm đến mức tên này hoảng sợ "bỏ của chạy lấy người".

Điểm hẹn Nấu ăn 3 giờ trước

Chúng ta hoàn toàn có cơ sở khi nói rằng nấu ăn hay ẩm thực nói chung đang trở thành một phong cách sống của giới trẻ hiện đại.

Du lịch Du lịch Việt Nam 3 giờ trước

Tết Dương lịch cận kề, không cần đi đâu xa, bạn cũng có thể thỏa thích du hí cùng bạn bè và gia đình ở những địa điểm du lịch “sát vách” Sài Gòn tuyệt đẹp này.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Dù trước đó đã tuyên bố không diện đồ ''nhái" thiết kế Việt nhưng mới đây, Ngọc Trinh lại xuất hiện với chiếc đầm giống đến ngỡ ngàng.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sau khi vấp phải nhiều luồng ý kiến trái chiều từ dư luận, ca sĩ Ngọc Anh tiếp tục lên tiếng phản pháo.

X Đóng