Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Khi các bài học trên lớp dần trở nên tẻ nhạt và khô cứng, trường Đại học Greenwich (Việt Nam) đã quyết định di dời lớp học tới những Doanh nghiệp quốc tế hàng đầu như Deloitte, Mitsubishi, Honda, Ajinomoto… Nhờ mô hình học tập mới mẻ này mà sinh viên thêm hứng thú học tập cũng như việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Không nhiều người có cơ hội được quan sát môi trường làm việc tại các tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới nhưng đối với sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam), điều này đã trở nên quen thuộc. Sinh viên được nghe giám đốc tại các doanh nghiệp trong vai thầy giáo chia sẻ về những tình huống thực tế trong môi trường làm việc và còn được giao thêm bài tập để tổng kết những kiến thức thu nạp được trong mỗi giờ học thực tế này. Những thắc mắc của các bạn sinh viên về kiến thức sách vở cũng được giải đáp cặn kẽ qua các minh hoạ thực tế.

Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Môn Môi trường kinh doanh, Các bạn sinh viên đại học Greenwich (Việt Nam) vừa được học tại Nhà máy Ajinomoto.

Nói về những buổi học mới mẻ mà mình đã được tham gia, Nguyễn Nhật Huy chia sẻ: “Thật ra, không tham gia các buổi học em và các bạn vẫn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng để làm bài tập được giao. Nhưng các buổi học tại Doanh nghiệp luôn có sức hấp dẫn với em và các bạn sinh viên. Bọn em không chỉ cần kiến thức còn rất hứng thú tìm hiểu về doanh nghiệp như: quy mô, quy trình sản xuất, mục tiêu hoạt động…để mở rộng vốn hiểu biết và cảm thấy mình chuyên nghiệp hơn.”

 

Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Môn hệ thống tài chinh và kiểm toán, Một buổi học tại doanh nghiệp của Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) với giám đốc công ty Deloitte, Mitsubishi

Chủ nhiệm bộ môn Bussiness thầy Trần Minh Phăng chia sẻ: “Nhận thấy môi trường học tập phải thay đổi phù hợp với những kiến thức xã hội thực tiễn đang thay đổi từng ngày, tôi mong muốn các bạn sinh viên trải nghiệm được rõ hơn những kiến thức các bạn học thực tế tại doanh nghiệp đối với mỗi môn học. Khi được chính những người quản lý, giám đốc một cơ sở chia sẻ về những lĩnh vực cụ thể trong nhiều ngành nghề khác nhau đó là ví dụ cụ thể nhất để các bạn thống kê lại kiến thức và áp dụng vào công việc bản thân của mình”.

Hiện ở Việt Nam không có nhiều trường áp dụng thành công mô hình giáo dục này nên sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) rất tự hào với đặc quyền này của mình. Trong kỳ học sắp tới, trường đang hướng tới triển khai 50% thời gian học cho mỗi môn diễn ra tại các doanh nghiệp, để giúp các bạn sinh viên hứng thú hơn với giờ học, khuyến khích sự chủ động tìm hiểu và tư duy phân tích của mỗi cá nhân.

"Dở khóc dở cười" với đủ kiểu trải nghiệm của sao khi đi thi đại học

"Nếu con thi rớt đại học thì sao?" và đây là câu trả lời không tưởng từ các phụ huynh

“Sốt xình-xịch” bộ hình so sánh 8x và 9x đời cuối khi thi Đại Học

Thông tin hữu ích

Đại học Greenwich

sinh viên tới doanh nghiệp để học

Bóng đá ASIAD 218 32 phút trước

Sau khi giành được chiến thắng nghẹt thở 3-2 trước người Thái, các nữ cầu thủ của Việt Nam liên tục nhận được những niềm vui từ quê nhà.

Cộng đồng mạng Chợ 46 phút trước

Những món đồ chất lượng, người bán thân thiện và những mặt hàng nổi danh lâu đời, chắc chắn Sài Gòn là một trong những thành phố nổi tiếng với khách thập phương

Bí ẩn kỳ quan thế giới 47 phút trước

Bạn đã thật sự biết được bao nhiêu kỳ quan trên thế giới và những bí mật luôn ẩn chứa đằng sau bên trong nó trong suốt ngàn năm qua?

Khỏe đẹp Hại sức khỏe 47 phút trước

Thường xuyên thức dậy vào cùng một thời điểm mỗi đêm có thể là dấu hiệu cảnh báo cơ thể đang gặp vấn đề nghiêm trọng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Cả hai là đồng nghiệp, chị em thân thiết trong nhiều năm qua nên MC Ốc Thanh Vân không khỏi lo lắng cho bé Lavie.

Xã hội Chiêm Quốc Thái 1 giờ trước

Nhiều ngày sau, bà đọc báo mới biết ông Thái bị tấn công. Và khi bị tạm giữ để điều tra, bà Ngọc mới hay việc truy sát ông Thái là do nhóm của Thanh thực hiện.

Quốc tế Phim Âu Mỹ 1 giờ trước

Bộ phim hình sự tội ác "Billionaire boys club" chính thức ghi tên mình vào danh sách những bộ phim có màn ra mắt tệ hại nhất trong lịch sử.

Sao Đông BTS 1 giờ trước

Không phải đơn giản mà có thể cùng nhau đi từ con số không đến thành công rực rỡ, BTS trân trọng nhau như những người thân trong gia đình.

Châu Á Như Ý truyện 1 giờ trước

Giữa nàng Hàm Hương đã quá quen mặt khán giả trong "Hoàn Châu Cách Cách" và nàng Hương phi sắp xuất hiện trong "Như Ý truyện", ai tuyệt sắc hơn ai?

Khám phá Son môi 1 giờ trước

Son môi cũng giống như những đôi giày. Chúng ta chưa bao giờ cảm thấy đủ. Khám phá bí mật về son môi là một điều rất thú vị

Phim Việt Phim Việt 1 giờ trước

21 năm sau tác phẩm thiếu nhi kinh điển “Đôi bạn”, chúng ta không ngờ, số phận hai diễn viên chính lại gặp nhiều éo le tới vậy, mỗi người một hoàn cảnh bi đát.

X Ðóng