Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Khi các bài học trên lớp dần trở nên tẻ nhạt và khô cứng, trường Đại học Greenwich (Việt Nam) đã quyết định di dời lớp học tới những Doanh nghiệp quốc tế hàng đầu như Deloitte, Mitsubishi, Honda, Ajinomoto… Nhờ mô hình học tập mới mẻ này mà sinh viên thêm hứng thú học tập cũng như việc tiếp thu kiến thức trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. 

Không nhiều người có cơ hội được quan sát môi trường làm việc tại các tập đoàn quốc tế hàng đầu thế giới nhưng đối với sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam), điều này đã trở nên quen thuộc. Sinh viên được nghe giám đốc tại các doanh nghiệp trong vai thầy giáo chia sẻ về những tình huống thực tế trong môi trường làm việc và còn được giao thêm bài tập để tổng kết những kiến thức thu nạp được trong mỗi giờ học thực tế này. Những thắc mắc của các bạn sinh viên về kiến thức sách vở cũng được giải đáp cặn kẽ qua các minh hoạ thực tế.

Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Môn Môi trường kinh doanh, Các bạn sinh viên đại học Greenwich (Việt Nam) vừa được học tại Nhà máy Ajinomoto.

Nói về những buổi học mới mẻ mà mình đã được tham gia, Nguyễn Nhật Huy chia sẻ: “Thật ra, không tham gia các buổi học em và các bạn vẫn có thể tìm hiểu thông tin trên mạng để làm bài tập được giao. Nhưng các buổi học tại Doanh nghiệp luôn có sức hấp dẫn với em và các bạn sinh viên. Bọn em không chỉ cần kiến thức còn rất hứng thú tìm hiểu về doanh nghiệp như: quy mô, quy trình sản xuất, mục tiêu hoạt động…để mở rộng vốn hiểu biết và cảm thấy mình chuyên nghiệp hơn.”

 

Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Tạm quên giảng đường, sinh viên tới doanh nghiệp để học từ giám đốc

Môn hệ thống tài chinh và kiểm toán, Một buổi học tại doanh nghiệp của Sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) với giám đốc công ty Deloitte, Mitsubishi

Chủ nhiệm bộ môn Bussiness thầy Trần Minh Phăng chia sẻ: “Nhận thấy môi trường học tập phải thay đổi phù hợp với những kiến thức xã hội thực tiễn đang thay đổi từng ngày, tôi mong muốn các bạn sinh viên trải nghiệm được rõ hơn những kiến thức các bạn học thực tế tại doanh nghiệp đối với mỗi môn học. Khi được chính những người quản lý, giám đốc một cơ sở chia sẻ về những lĩnh vực cụ thể trong nhiều ngành nghề khác nhau đó là ví dụ cụ thể nhất để các bạn thống kê lại kiến thức và áp dụng vào công việc bản thân của mình”.

Hiện ở Việt Nam không có nhiều trường áp dụng thành công mô hình giáo dục này nên sinh viên Đại học Greenwich (Việt Nam) rất tự hào với đặc quyền này của mình. Trong kỳ học sắp tới, trường đang hướng tới triển khai 50% thời gian học cho mỗi môn diễn ra tại các doanh nghiệp, để giúp các bạn sinh viên hứng thú hơn với giờ học, khuyến khích sự chủ động tìm hiểu và tư duy phân tích của mỗi cá nhân.

"Dở khóc dở cười" với đủ kiểu trải nghiệm của sao khi đi thi đại học

"Nếu con thi rớt đại học thì sao?" và đây là câu trả lời không tưởng từ các phụ huynh

“Sốt xình-xịch” bộ hình so sánh 8x và 9x đời cuối khi thi Đại Học

Thông tin hữu ích

Đại học Greenwich

sinh viên tới doanh nghiệp để học

Xã hội Cài mìn 6 giờ trước

Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, cơ quan CSĐT Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về vụ việc sử dụng vật liệu nổ trái phép.

Bóng đá AFF Cup 2018 7 giờ trước

Trong tay thầy Park hiện tại vẫn đang còn 2 cái tên chất lượng để có thể thay thế vị trí của Văn Thanh đó là Đức Huy và Quế Ngọc Hải.

Châu Á Red Velvet 8 giờ trước

Mới đây, một tin vui nữa đã đến với làn sóng Hallyu và nhân vật chính lần này chính là các cô gái xinh đẹp nhà SM - Red Velvet.

Sao Tây Sao Hollwood 8 giờ trước

Đã hơn 1 năm từ hit Friends, Justin Bieber cuối cùng cũng tái xuất trong một dự án mới, đặc biệt kết hợp với dàn mỹ nam nhà SM.

Bóng rổ NBA 8 giờ trước

Theo thông tin của giới truyền thông quốc tế, Larry Nance Jr. mới đây đã chính thức ký vào một bản hợp đồng mới với Cleveland Cavaliers.

Nhạc Việt Tuấn Hưng 8 giờ trước

Trước Tuấn Hưng đã có rất nhiều ca sĩ Việt bị tai nạn nghiêm trọng, nguy hiểm đến tính mạng nhưng đã may mắn thoát chết.

Ngay cả đến khi qua đời, Petrus vẫn bị xem là "thú tiêu khiển" hơn là một người đàn ông bình thường.

TV Show Nhanh như chớp nhí 8 giờ trước

Không những bị đồng nghiệp quát nạt nhiệt tình mà ngay cả thí sinh cũng nhầm lẫn giữa vợ của anh và Trường Giang.

Nhạc Việt Sơn Tùng M-TP 9 giờ trước

Đây là lần thứ ba trong tháng tài khoản của Sơn Tùng M-TP bị "xoá sổ" khỏi Facebook một cách bất ngờ và không rõ lý do.

US - UK Ariana Grande 9 giờ trước

Fan "dậy sóng" vì cuộc chia tay của Ariana Grande và Pete Davidson có liên quan đến người yêu cũ của Ariana - Mac Miller.

Mới đây, Giải Ngoại hạng Anh vừa tổng hợp danh sách những ngôi sao tấn công bị phạm lỗi trái phép nhiều nhất kể từ đầu mùa giải 2018/19.

X Ðóng