Tâm nguyện kì lạ của người vợ dành những ngày cuối đời giúp chồng... lấy vợ mới

|

Trên đời có người vợ nào lại muốn cho chồng mình lấy vợ mới, nhất là trong thời điểm sự sống của bản thân chỉ còn tính bằng ngày, như người vợ này?

Người mẹ hai con, người vợ có tâm nguyện kỳ lạ này là Clara Mauremootoo, bị chẩn đoán bệnh thần kinh vận động gây yếu cơ khi tròn 39 tuổi. Do đã có người thân qua đời vì chính căn bệnh này, cô biết mình sẽ dần mất khả năng đi lại, nói năng, nuốt và cả hít thở. Nhận ra rằng thời gian còn lại của bản thân không còn nhiều, nhưng những đứa con thơ vừa lên 7 và 10 vẫn cần sự quan tâm và yêu thương của một người mẹ, người chồng chung sống mười mấy năm nay cũng sẽ khó chấp nhận được sự ra đi của vợ yêu, Clare nhanh chóng thu xếp cho John những cuộc hẹn để anh có thể tìm được tình yêu mới, lấy vợ mới, một người sẽ yêu và giúp anh chăm sóc những đứa con.

Tâm nguyện kì lạ của người vợ dành những ngày cuối đời giúp chồng... lấy vợ mới

Nghĩ là làm, Clare mai mối John với các bác sỹ, y tá tại bệnh viện Weston Hospice, Somerset, nơi cô trải qua hai tháng cuối đời. Trong khi John một lòng mong Clare có thể khỏe lại, về cùng gia đình thì người vợ bướng bỉnh này lại một lòng thuyết phục anh hãy chuẩn bị cho một tương lai không có cô ở bên. Thực tế có những bệnh nhân có thể sống thêm nhiều năm, nhưng chỉ 5 tháng sau khi chính thức xác nhận bệnh, Clare đã yếu đi nhanh chóng.

John chia sẻ với tờ The Mirror, Clare nhờ vả nhân viên bệnh viện thu xếp cho tôi những cuộc hẹn. Tôi chưa sẵn sàng cho việc này, và cũng không biết đến khi nào mình mới có thể làm như vậy, nhưng đây thật sự là điều mà Clare mong muốn.”

John gặp Clare năm 1993 và kết hôn 2 năm sau đó, anh chưa từng nghĩ đến việc sẽ chia sẻ cuộc đời mình cùng ai khác, nên tâm nguyện của người vợ muốn chồng hãy hẹn hò khiến anh bất ngờ và bối rối. “Cô ấy thậm chí còn gán ghép tôi với những người bạn chung. Mọi chuyện diễn ra quá nhanh.”

Tâm nguyện kì lạ của người vợ dành những ngày cuối đời giúp chồng... lấy vợ mới

Clare qua đời 4 ngày sau lễ Valentine, trong vòng tay và những lời yêu thương của chồng. Còn John vẫn chưa hoàn thành được tâm nguyện “lấy vợ mới” lạ lùng của vợ. “Tôi không quên mong muốn của cô ấy, nhưng không muốn bọn trẻ cảm thấy rằng tôi đang cố gắng thay thế người mẹ của chúng.” Tuy cố gắng đưa cuộc sống về lại như bình thường bằng cách giúp con đi học, nấu cho chúng ăn, nhưng về đêm, khi bọn trẻ đã ngủ, anh không khỏi cảm thấy cô đơn.

Cuối cùng, nhiều tháng sau, John cũng tìm được lời đáp cho ý nguyện của người vợ quá cố khi gặp gỡ Julie MacFarlene, một phụ nữ cũng có hai con trạc tuổi hai cậu con trai của anh. Vài năm sau, họ kết hôn, hai gia đình trở thành một, và điều tuyệt vời là Julie không chỉ đã giúp hoàn thành tâm nguyện của Clare mà còn đã giúp John thật sự hạnh phúc trở lại.

Tâm nguyện kì lạ của người vợ dành những ngày cuối đời giúp chồng... lấy vợ mới

Chắc hẳn khi đưa ra quyết định rồi khăng khăng "bắt buộc" chồng làm theo, bản thân Clare cũng rất đau lòng nhưng đã dẹp sang một bên cảm xúc của mình để John có thể tìm được tình yêu mới, một người vợ mới có thể đồng thời là một người mẹ mới đầy yêu thương dành cho bọn trẻ. Có người nói đây là sự ích kỷ của một người mẹ, nhưng rất nhiều người khác đã tỏ ra khâm phục tình yêu và sự mạnh mẽ của người phụ nữ, người vợ, người mẹ này, bạn thì sao?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...