Tạm đình chỉ giảng dạy cô giáo hơn 3 tháng không giảng bài khiến nữ sinh bật khóc

Ban Giám hiệu Trường THPT Long Thới cho biết, nhà trường đã đình chỉ công tác giảng dạy đối với cô giáo Trần Thị Minh Châu. Những lớp cô Châu đảm nhiệm sẽ được giao cho giáo viên khác dạy thay.

Liên quan đến vụ việc cô Trần Thị Minh Châu (giáo viên Toán, Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè, TP HCM) bị học sinh “tố” không giảng bài, hiệu trưởng trường này cho biết, đã ra quyết định tạm cho cô Châu nghỉ dạy và bàn giao các lớp do cô Châu đang phụ trách cho giáo viên khác.


Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra vụ việc nữ sinh "tố" cô giáo không giảng bài.
Trường THPT Long Thới, nơi xảy ra vụ việc nữ sinh "tố" cô giáo không giảng bài.

Tuy nhiên, đây chỉ là tạm đình chỉ công tác giảng dạy của cô Châu để tập trung việc kiểm điểm và xem xét hình thức kỷ luật tiếp theo. Dự kiến tuần này, trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra quyết định kỷ luật chính thức.

Cô Trần Thị Minh Châu cũng xác nhận, cô không còn đứng lớp kể từ hôm nay (9-4). Cô cũng cho biết muốn ngừng dạy ngay từ khi sự việc được em Toàn phản ánh.


Cô Châu và em Toàn ôm nhau sau buổi trao đổi giữa cô và lớp 11A1.
Cô Châu và em Toàn ôm nhau sau buổi trao đổi giữa cô và lớp 11A1.

Tuy nhiên, được thầy hiệu trưởng động viên, cô trò đã hòa giải nên giáo viên này mới tiếp tục đứng lớp. Cô Châu cũng cho biết hiện cô chưa nhận được quyết định kỷ luật chính thức đối với mình.

Trước đó, tại một cuộc họp khẩn, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh giá, cô Châu không nói gì khi lên lớp suốt ba tháng là một hình thức bạo hành tinh thần học sinh và yêu cầu ngành giáo dục xử lý hiệu trưởng Trường Long Thới, cô giáo Toán, giáo viên chủ nhiệm lớp 11A1 nghiêm khắc, đúng luật…

Ngoài ra, bà Thu yêu cầu ngành giáo dục thành phố chuyển trường cho nữ sinh Phạm Song Toàn... Được biết, trong sáng nay (9-4), học sinh Phạm Song Toàn đã bắt đầu ngày học đầu tiên tại ngôi trường mới. Em Toàn đã chuyển trường theo nguyện vọng của gia đình…

Liên quan đến vụ việc trên, dự kiến trong vài ngày nữa có quyết định hình thức xử lý từng cá nhân liên quan.

Sẽ kỷ luật cô giáo không giảng bài khiến nữ sinh Sài Gòn bật khóc

Nữ sinh "tố" cô giáo không giảng bài sẽ chuyển trường: Từ "anh hùng" trở thành kẻ bị "tẩy chay"

Gia đình giáo viên phạt học sinh súc miệng nước giẻ lau: "Hãy cho con tôi cơ hội sửa sai"

Chuyện học đường

Sự việc đáng tiếc

Sự việc gây bức xúc

Hai diễn viên chính thì vừa đơ vừa dở đến "ngạc nhiên", dàn diễn viên phụ cũng chẳng khá khẩm hơn là bao.

Vốn là những người đẹp được mệnh danh là Hoa hậu Việt Nam, khi trút bỏ lớp son phấn, nhan sắc mặt mộc của dàn mỹ nhân đăng quang từ 2006 -2018 thay đổi ra sao.

Xã hội quốc tang 1 giờ trước

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương, đồng chí Trần Đại Quang, sinh năm 1956, qua đời vì mắc bệnh hiểm nghèo.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 1 giờ trước

Sau những màn trình diễn tích cực của Depay trong màu áo Lyon thời gian qua, HLV Mourinho đã có những phát biểu về việc chiêu mộ lại ngôi sao chạy cánh này.

Công nghệ APPLE 1 giờ trước

Ngày 21/9, iPhone chính thức được mở bán đợt đầu. Giá iPhone XS tại chợ đen Singapore liên tục tăng, giảm khiến cho dân buôn từ Việt Nam sang tỏ ra khá bị động.

Xã hội Cướp tiệm vàng 2 giờ trước

Tuy nhiên, lúc này chủ cửa hàng hô hoán người dân gần đó và bắt được 2 trong 3 đối tượng. Một đối tượng còn lại nhanh chân bỏ trốn lên trên tầng của cửa hàng.

Sau khi một thực khách đăng đàn trên mạng xã hội về quán bánh canh cua vỉa hè “chém giá” cắt cổ, chủ quán đã có màn đáp trả “cực gắt”.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Hình ảnh Ninh Dương Lan Ngọc và Chi Dân đi chơi đã được một người hâm mộ chụp lại và đăng tải trên mạng xã hội.

X Ðóng