Tạm biệt Việt Nam, Flores về nước mang theo những ồn ào trong gần một tháng qua

Sau gần một tháng tạo nên dòng sự kiện ồn ào với các màn giao đấu, thách đấu,... với các võ sư ở Việt Nam, tối ngày 1/8, cao thủ Vịnh Xuân Nam Anh chính thống phái đã có mặt tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) để về lại Canada.

Trong chuyến về Việt Nam này, chuẩn võ sư Flores đã có những màn đấu giao lưu võ thuật với võ sư Đoàn Bảo Châu của phái Đoàn Long Karate-do và Trần Lê Hoài Linh thuộc Vịnh Xuân. Và điều ông đặc biệt mong muốn nhưng không thành đó là được giao đấu võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt


Flores đã tìm đến Đình Nam Chơn nhưng vẫn chưa đạt được nguyện vọng.
Flores đã tìm đến Đình Nam Chơn nhưng vẫn chưa đạt được nguyện vọng.

Trong hai trận giao lưu võ thuật với võ sư Đoàn Bảo Châu của phái Đoàn Long Karate-do và Trần Lê Hoài Linh thuộc Vịnh Xuân, Flores đã sử dụng những kỹ thuật của Bạch Mi. Và nói về chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt của Nam Huỳnh Đạo, khi được báo giới đặt câu hỏi giả thiết nếu chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt đồng ý giao đấu với ông thì như thế nào, ông cho biết là sẽ rất ngạc nhiên, nhưng ông đoán rằng chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt sẽ lại đưa ra hàng trăm điều kiện (Và tất nhiên ông không đáp ứng được!) Ông nghĩ chưởng môn Kiệt là dấu hiệu của cái xấu trong võ thuật với võ công giả tạo. Vì khi chưởng môn Kiệt chạm vào tay đối thủ, thì y như rằng sẽ có luồng điện phát ra và ông không tin điều này là có thật. 


Tại sao chỉ chạm tay là bị "điện giật"? Một câu hỏi lớn không lời đáp!
Tại sao chỉ chạm tay là bị "điện giật"? Một câu hỏi lớn không lời đáp!

Về lời thách đấu với (hay của) Cung Lê, thì ông cho rằng Cung Lê đã là người đưa ra lời thách đấu, rồi sau đó lại từ chối. Dường như Cung Lê muốn ông tìm đến võ đường nơi Cung Lê tập, nhưng ông không đảm bảo về sự an toàn cho bản thân ở đó. 


Chẳng biết đến bao giờ giao đấu giữa Cung Lê và Flores mới thành hiện thực!
Chẳng biết đến bao giờ giao đấu giữa Cung Lê và Flores mới thành hiện thực!

Thời gian vừa qua ở Việt Nam trong gần một tháng, với những trận đấu giao lưu võ thuật và đã đánh bại các đối thủ giao đấu khi họ có thể trọng thấp bé nhẹ cân và tuổi đời cao hơn đến hàng chục, thì khá nhiều người đã cho rằng Flores quá hung hãn khi liên tục giao đấu với các võ sư tại Việt Nam. 

Về điều này, ông cho hay, mục đích của ông tới Việt Nam không phải để thách đấu hay gây hấn với ai. Ông chỉ muốn kiểm chứng võ công của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, sau đó là khám phá văn hóa và đi du lịch ở đất nước Việt Nam. Ông khẳng định mục đích chính trong lần về Việt Nam không phải để thách đấu với các võ sư ở đây.


Flores giao lưu võ thuật với võ sư Đoàn Bảo Châu.
Flores giao lưu võ thuật với võ sư Đoàn Bảo Châu.

Kết thúc cho chuyến đi, sau nhiều ngày gặp gỡ và giao lưu với các võ sư Việt Nam, Flores có đôi lời nhắn gửi tới các bạn trẻ đang luyện võ: "Võ thuật đòi hỏi những nỗ lực miệt mài trên sân tập. Và dù đỉnh cao của võ học có thế nào đi nữa, thì đó cũng phải dựa trên những nguyên tắc vật lý. Tôi khuyên các bạn trẻ đang luyện võ nên tìm cho mình võ đường thật sự, một ông thầy giỏi, nhận biết đâu là thật và hư trong thế giới này."


Tạm biệt nhé, Việt Nam!
Tạm biệt nhé, Việt Nam!

Và vậy là đã kết thúc một chuỗi sự kiện ồn ào thu hút mối quan tâm của giới võ thuật nói riêng và cộng đồng nói chung, dù rằng mục đích giao đấu với võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt không đạt được và cũng phải mang tai tiếng về việc thách đấu liên tục, dường như hung hãn,... nhưng cái rất được mà Flores đã làm được ở Việt Nam đó là đã khiến cộng đồng quan tâm đến thông tin võ thuật nhiều hơn

Clip ở sân bay khi võ sư Flores rời Việt Nam trở về nước. 


Ông chỉ muốn kiểm chứng võ công của chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt, sau đó là khám phá văn hóa và đi du lịch ở đất nước Việt Nam.

(Hình: Internet)

Đến Đình Nam Chơn mong yến kiến, Nam Huỳnh Đạo từ chối gặp mặt Pierre Flores

Nóng: Người Sài Gòn xếp hàng chờ đợi sự xuất hiện của Flores và Huỳnh Tuấn Kiệt

Võ sĩ Cung Lê: Nếu giao đấu tôi sẽ là người trả tiền viện phí cho Flores

Pierre Francois Flores

Võ sư Vịnh Xuân Pierre Flores

đấu võ

Huỳnh Tuấn Kiệt

Cung Lê

Sao Đông Sao Kpop 6 giờ trước

Khuôn mặt của ba thần tượng này là sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ đẹp phương Đông và đường nét phương Tây, khiến người xem cứ muốn ngắm mãi không rời.

Nhiều hành khách thậm chí bị nôn ói bởi máy bay rung lắc. Chỉ đến khi xuống sân bay nhiều người mới bình tĩnh trở lại.

Chắc hẳn bạn sẽ phải gật gù công nhận nếu cư dân mạng sáng tạo thứ hai thì sẽ không ai dám nhận vị trí thứ nhất.

Cô gái từng là hình mẫu lí tưởng khiến bao chị em phải mơ ước, bất ngờ phát hiện ra sự thật phũ phàng đã bị người yêu “cắm sừng” bấy lâu nay mà không hay biết.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Sau một thời gian "ở ẩn", nghệ sĩ Vũ Linh cũng bất ngờ xuất hiện trở lại với vẻ ngoài khá tươi tắn khiến người hâm mộ rất thích thú.

Không riêng gì Á hậu Thư Dung, dàn sao Việt đình đám cũng từng tung những bộ ảnh khá nhạy cảm, không muốn nhìn lại.

Châu Á Sao Kpop 7 giờ trước

Nhiều nữ thần tượng nổi tiếng của "ông lớn" Kpop như SM, JYP, YG đều từng không ít lần vướng tranh cãi về thái độ biểu diễn.

X Ðóng