Tại sao tân Tổng thống Mỹ "lười" nắm tay vợ giữa đám đông?

| 15:00 - 05/02/2017

Mới đây, lí do Tổng thống Mỹ Donald Trump luôn “từ chối” nắm tay vợ chốn đông người đã được chuyên gia ngôn ngữ cơ thể giải thích rõ ràng.

Được biết, vào ngày 3/2 vừa qua, ông Trump đã có chuyến bay từ Washington về Florida trong kì nghỉ cuối tuần đầu tiên sau khi nhậm chức. Ngay sau khi xuất hiện tại sân bay, Tổng thống Mỹ cùng vợ đã khiến nhiều người chú ý với màn nắm tay của mình.

Bà Melania đón chồng tại sân bay.
Melania đón chồng tại sân bay.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có chuyến bay từ Washington về Florida.

Đây là lần xuất hiện công khai đầu tiên bà Trump từ sau lễ nhậm chức của tân Tổng thống Mỹ. Trước đó, hình ảnh Đệ nhất phu nhân Mỹ bị “bỏ rơi” khi bước ra khỏi xe trong lễ nhậm chức đã gây chú ý trong dư luận. Và lần này, vợ chồng Tổng thống Mỹ tiếp tục khiến cộng đồng mạng bàn tán bởi màn nắm tay “lạnh lùng”.


Ông Donald Trump nắm tay vợ, nhưng sau đó đột ngột buông ra để vẫy chào những người ủng hộ.

Ông Donald Trump nắm tay vợ, nhưng sau đó đột ngột buông ra để vẫy chào những người ủng hộ.

Tại sao tân Tổng thống Mỹ lười nắm tay vợ giữa đám đông?

Theo dõi đoạn video ngắn có thể dễ dàng nhận thấy, lúc đầu, khi ra khỏi máy bay, Tổng thống Mỹ đã nắm tay Đệ nhất phu nhân. Tuy nhiên, sau đó, ông đột ngột buông tay vợ để vẫy tay chào những người ủng hộ. Tiếp đến, bà Melania lại với lấy tay ông Trump. Lúc này, ông cầm bàn tay vợ đưa lên, vỗ hai cái rồi lại buông tay bà ra.

Để giải thích lí do ông Trump thường né tránh nắm tay vợ nơi công cộng, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood – người từng viết một cuốn sách về "ngôn ngữ cơ thể và những ấn tượng ban đầu" cho biết, đó là vì ông ấy muốn thể hiện mình là một Tổng thống mạnh mẽ. Như vậy, có lẽ việc Tổng thống Mỹ “quên” vợ khi bước ra khỏi xe trong lễ nhậm chức để tiến đến bắt tay ông Obama cũng chỉ bởi ông ấy muốn thể hiện quyền lực mà thôi.

"Ông ấy không muốn nắm tay nơi công cộng. Trong khi đó, bà Melania lại rất muốn nắm tay bởi việc đó giúp bà ấy cảm thấy được gắn kết, tăng thêm sức mạnh và sự tự tin. Tuy nhiên, ông ấy nói rằng "Không, không phải ở nơi công cộng", ông Patti Wood giải thích.

Tổng thống Donald Trump cùng vợ tại sân bay quốc tế Palm Beach.
Tổng thống Donald Trump cùng vợ tại sân bay quốc tế Palm Beach.

Tại sao tân Tổng thống Mỹ lười nắm tay vợ giữa đám đông?

"Cái nắm tay có thể nói lên rất nhiều điều về cá nhân một người nào đó hoặc mối quan hệ của một cặp đôi, tùy thuộc vào vị trí đặt tay, ai là người chủ động nắm tay và buông tay trước", ông Patti Wood cho biết thêm.

"Thông thường thì cái nắm tay cho thấy sự gắn bó. Thế nhưng, tôi nghĩ rằng ông ấy đang muốn nói rằng “Tôi muốn được coi là tổng thống mạnh mẽ, chi phối, tôi chỉ muốn tôi là người quyền lực”, chuyên gia ngôn ngữ cơ thể Patti Wood nhận định. Và ông Patti Wood tin rằng vợ chồng ông Donald Trump có nắm tay nhau lúc riêng tư.

Nguồn: Daily Mail.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube