Tại sao người Nhật Bản sốt sắng lạ thường với Công Phượng?

|

Tiền đạo xứ Nghệ đang xuất hiện với tần suất ngày càng dày đặc hơn tại Nhật Bản.

Tại sao người Nhật Bản sốt sắng lạ thường với Công Phượng?

Cách đây ít ngày, fanpage của J-League đã giới thiệu trận đấu tập giữa Mito Hollyhock và Yokohama FC rất "hoành tráng". Bởi cuộc đấu này có sự hiện diện của 2 cầu thủ Việt Nam Tuấn AnhCông Phượng.

Mặc dù nắm được tình hình và biết tiền đạo xứ Nghệ chưa thể ra sân, Mito Hollyhock vẫn chuẩn bị các băng rôn cổ động in tên Phượng.

Cuối tuần trước, đội bóng nước Nhật còn tổ chức một buổi giao lưu với người hâm mộ tại một trung tâm thương mại lớn. Trong đó, Công Phượng cùng 2 đồng đội Ishigami Kosei Mitouchihara là những nhân vật chính.

Công Phượng trong một buổi tập.
Công Phượng trong một buổi tập.

Tuy nhiên, chưa có dấu hiệu gì chứng tỏ Mito Hollyhock sẵn sàng sử dụng tiền đạo xứ Nghệ tại J-League 2. Điều này làm rất nhiều người hâm mộ cảm thấy băn khoăn.

Dựa vào tình trạng ế ẩm của SVĐ K's denki Stadium Mito, có thể đoán ra được phần nào lí do đội bóng thuộc tỉnh Ibaraki bỗng nhiên đẩy mạnh các hoạt động liên quan đến Công Phượng.

Trận đấu đầu tiên trên sân nhà mùa giải này, Mito Hollyhock chào đón 10.420 khán giả tới sân. Đến vòng đấu thứ tư, con số này giảm một nửa, chỉ còn vỏn vẹn 5193.

Ngày 3/4, Mito Hollyhock thắng trận đầu tiên trong mùa giải, lượng khán giả tới sân là 4.657. Bất chấp sự khởi sắc này, tại cuộc tiếp đón Ehime vài ngày sau đó, chỉ có 4070 người dự khán.

So với con số trung bình 4816 khán giả/trận đấu mùa giải trước, rõ ràng đội bóng này có lí do để lo lắng. Doanh thu bán vé suy giảm theo, các khán đài trống vắng.

Chính vì thế, Mito Hollyhock mới sốt sắng tổ chức các chương trình xoay quanh Công Phượng. Họ kì vọng rằng tiền đạo xứ Nghệ sẽ giúp kéo khản giả Việt Nam đến sân.

Nhưng tính toán của Mito Hollyhock có vẻ như chưa thực hợp lí và hiệu quả. Người hâm mộ dù sao vẫn muốn xem cầu thủ con cưng của mình đá bóng hơn là kí tặng, chụp hình rồi mài đũng quần trên băng ghế dự bị.

Mito Hollyhock đang có 5 điểm sau 7 vòng đấu ở J-League 2, kém cùng kì năm ngoái 3 điểm.

Game bắn tank số 1 Việt Nam

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...