Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

Có thể dễ dàng nhận ra rằng trong xã hội, có rất nhiều  người được người khác tôn trọng và yêu mến. Nhưng không may, bạn lại nằm trong số những người hay bị cho ra rìa và hay bị xem thường. Tại sao lại như thế?

Xem thêm

Những thứ một cô gái luôn cần, muốn và khao khát!
11 kiểu con gái thường gặp trong cuộc sống
> Những cái chết "lãng xẹt" chỉ vì sở thích cá nhân

Bạn không quyết đoán

Trong một nhóm, sẽ có những lúc bạn phải đưa ra ý kiến riêng của mình. Tuy nhiên, nếu  bạn chần chừ và không quyết đoán, mọi người từ từ sẽ có ý tưởng xem thường và chẳng thèm để ý đến những ý kiến của bạn nữa.

Bạn luôn nói “

Khi bất cứ ai nhờ vả bạn việc gì, bạn không có khả năng từ chối và luôn nhận lời. Tuy đây thể hiện lòng tốt của bạn nhưng dần qua thời gian, mọi người sẽ bắt đầu lợi dụng và xem thường bạn vì bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ họ.

Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

Bạn quá dễ đoán

Nếu những người xung quanh bạn có thể dễ dàng đoán được bạn đang hiểu gì, muốn gì hay bạn sẽ phản ứng thế nào thì họ cũng sẽ dễ dàng xem thường bạn. Người ta chỉ thận trọng và cẩn thận những người hơi có chút bút ẩn, khó đoán mà thôi.

Bạn không thể làm việc một mình

Khi làm việc gì mà bạn cứ luôn nhờ vả ỷ lại vào người khác thì mọi người sẽ cho rằng bạn chỉ là một người kém cỏi. Vì thế, đừng trách tại sao họ lại xem thường bạn nhé.

Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

Có ít đòi hỏi

Hãy thử để ý mỗi lần đi ăn hay đi chơi với nhóm, nếu khi được hỏi ý kiến mà bạn cứ trả lời chung chung: “Đi đâu cũng được, gì cũng được, sao cũng được” và chẳng có chút đóng góp hay đòi hỏi gì thì dần dần mọi người sẽ chẳng thèm hỏi ý kiến của bạn nữa và cũng từ đó không coi trọng sự xuất hiện của bạn.

Tại sao bạn vẫn hay bị người khác xem thường?

Bạn cần mọi người ủng hộ

Khi phát biểu ý kiến gì, bạn luôn đề cập những thứ mà bạn nghĩ sẽ được mọi người ủng hộ và hay hùa theo những ý kiến được tán thưởng. Vì lý do bạn sợ bị mọi người từ chối hay chế giễu. Nhưng bạn không biết rằng, chính việc đưa ra ý kiến độc đáo và khác lạ so với mọi  người sẽ khiến mọi người đánh giá bạn cao hơn. 

Những cô nàng mê tự sướng thường bị xem thường?

Xem thường

Trước mọi sự việc, đầu tiên nên bình tĩnh và hãy nhìn nhận nó ở mặt tích cực nhất có thể. Chỉ có như vậy mới tránh được những sự việc đáng tiếc.

Nam vương Ngọc Tình bất ngờ ký hợp đồng thành công đưa Manhunt International 2019 đăng cai tại Việt Nam.

Ông Mao Shaoxuan, 85 tuổi, cao 98cm ở Long Tuyền Dịch (Thành Đô, Tứ Xuyên) vừa đăng ký kết hôn với bà Zhou, 1 người phụ nữ 51 tuổi.

Xã hội Sự Việc Hi Hữu 1 giờ trước

Vụ tai nạn diễn ra ngay sau khi bà mẹ 4 con Claire Busby vừa ly dị với chồng và quyết định sẽ sửa sang lại ngôi nhà để bắt đầu một cuộc sống mới.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Diện trang phục bikini liền mảnh gợi cảm, nữ chính "Gạo nếp gạo tẻ" không giấu được vẻ mặt hạnh phúc, viên mãn khi quấn quýt bên người bạn đời.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nam ca sĩ Tuấn Hưng đã chính thức lên tiếng về chiếc siêu xe 16 tỷ gặp tai nạn, anh cho biết không có làm tổn thương ai và để lại hậu quả quá nghiêm trọng.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Bước ra từ cuộc thi chung kết Hoa hậu Việt Nam 2018 không lâu, cả hai người đẹp đều đang bận rộn chuẩn bị cho lịch trình tham gia các đấu trường nhan sắc.

Tài khoản có tên D.N tâm sự lần đầu về ra mắt nhà người yêu khiến số đông đọc được đều đem ra rất nhiều luồng tranh cãi.

Bóng đá AFF Cup 2018 1 giờ trước

Theo như kế hoạch ban đầu, ĐT Việt Nam đã có mặt tại sân bay quốc tế Nội Bài để lên đường sang Hàn Quốc tập huấn trước thềm AFF Cup 2018.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Công an TP HCM xác định không đủ chứng cứ để xử lý hành vi vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm danh dự nhân phẩm đối với Trang Trần nên không khởi tố vụ án.

X Ðóng