Tại sao ảnh phản chiếu qua gương và ảnh chụp luôn khác nhau?

| 07:01 - 04/02/2017

Chắc chắn ai cũng có lúc thắc mắc rằng tại sao ảnh phản chiếu trong gương lại khác hẳn với hình ảnh được chụp bằng máy, và đâu mới là hình ảnh phản chiếu đúng gương mặt thật của chúng ta? Bài viết này sẽ giải thích "hiện tượng" ấy!

Về khía cạnh tâm lý

Ảnh phản chiếu qua gương và ảnh chụp, tại sao luôn khác nhau?
(Ảnh: Internet)

Chúng ta có xu hướng nhìn vào gương thường xuyên hơn khi ở nhà, nơi mà mỗi người ai cũng đều cảm thấy thoải mái và thư thả. Ngược lại, đối với những lần chụp ảnh thì ta lại có phần căng thẳng và thiếu chuẩn bị. Đó là lí do vì sao mà ảnh phản chiếu liếc nhìn mình qua gương trước khi ra khỏi nhà luôn đẹp và lộng lẫy hơn hình ảnh được chụp lại ở bữa tiệc sau đó. 

Góc cạnh khuôn mặt

Ảnh phản chiếu qua gương và ảnh chụp, tại sao luôn khác nhau?
(Ảnh: Internet)

Có một sự thật đó là không có gì đối xứng 100% kể cả khuôn mặt và đây là nguyên nhân của mọi sự nhầm lẫn. Mỗi buổi sáng, ta đều có thói quen nhìn vào gương, tuy nhiên chỉ thường quan sát ở một góc độ.

Và vì mỗi người đều có nhiều góc mặt, góc đẹp lẫn "góc chết", nên cần phải nắm rõ để "tốt khoe, xấu che". Tuy nhiên, đối với những người không thường xuyên đứng trước máy ảnh sẽ không có phản xạ nhanh, do đó cũng lúng túng trong cách tạo dáng và kết quả là hình ảnh không được như mong đợi. 

Tập trung vào một bộ phận nào đó

Ảnh phản chiếu qua gương và ảnh chụp, tại sao luôn khác nhau?
(Ảnh: Internet)

Đừng quên rằng khi nhìn vào gương, chúng ta chỉ tập trung vào một vài điểm của cơ thể, ví dụ như là khuôn mặt. Nhưng khi chụp hình, máy ảnh sẽ "ghi" lại tổng quát dáng điệu cũng như nét mặt của bạn, bởi thế ta sẽ thấy một vài chỗ không được vừa ý ví dụ như là dáng đứng bị đơ, bàn tay đặt không đúng chỗ,...

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube