Tai nạn nổ tàu: 6 người bị thương nguy kịch

|

Tai nạn nổ tàu bất ngờ khiến 6 người bị bỏng nặng, một không khí tang thương bao trùm lên toàn bộ vùng quê nghèo bởi những tiếng gào thét, sợ hãi. Toàn bộ họ đều là người dân lao động nghèo, không có bảo hiểm y tế nên việc chữa trị là vô cùng khó khăn.

“Hàng ngày ở khoa tiếp nhận nhiều ca bỏng khó, phức tạp nhưng đúng là ca bỏng này có quá nhiều cái nan giải em ạ. Thứ nhất đó là 3 người ở khoa của anh đều thuộc diện vô cùng nặng: Đó là bệnh nhân Vũ Văn Phúc 30 tuổi bỏng 84%, bỏng sâu hô hấp, toàn thân; Bệnh nhân Nguyễn Văn Minh 26 tuổi bỏng 90%, Bệnh nhân Nguyễn Văn Du, 16 tuổi bỏng 30% bỏng tứ chi, hô hấp. Ngoài ra còn 3 người nữa hiện đang nằm ở khoa Bỏng người lớn, tất cả đều không có bảo hiểm y tế nên việc có tiền để chữa trị là hết sức khó khăn. Tiếp nữa vấn đề khó đó là cả 6 người đều bị bỏng tại tàu nhà anh Phúc nên vợ anh Phúc hiện đang chạy vạy để trả tiền viện phí cho cả 6 con người”.

Chủ tàu là anh Phúc bị bỏng 84% cơ thể, bỏng sâu hô hấp nặng.
Chủ tàu là anh Phúc bị bỏng 84% cơ thể, bỏng sâu hô hấp nặng.

Hiện anh đang trong giai đoạn nguy kịch.
Hiện anh đang trong giai đoạn nguy kịch.

Nhìn chồng đau đớn, vật vã nhưng em Anh không biết làm thế nào để cứu chồng.
Nhìn chồng đau đớn, vật vã nhưng em Anh không biết làm thế nào để cứu chồng.

Đón tôi lại khoa Hồi sức cấp cứu - Viện bỏng quốc gia, bác sĩ Trần Đình Hùng trải lòng về việc tiếp nhận ca bỏng mới gồm 6 người trong vụ nổ tàu tại Nghĩa Hưng, Nam Định cách đây mấy ngày. Với tỉ lệ bỏng rộng, sâu, bỏng hô hấp… 3 người hiện đang cấp cứu trong khoa lâm vào tình cảnh vô cùng nan giải khi không có tiền đóng viện phí bởi tất cả đều dồn vào gia đình anh Phúc phải lo chi trả toàn bộ.

Anh Minh nằm phòng bên cạnh với 90% diện tích bỏng, bỏng sâu hô hấp.
Anh Minh nằm phòng bên cạnh với 90% diện tích bỏng, bỏng sâu hô hấp.

Cháu Dư cũng bỏng đến hơn 30% toàn bộ cơ thể.
Cháu cũng bỏng đến hơn 30% toàn bộ cơ thể.

Mới 16 tuổi, tương lai của em trở nên xám xịt vì ca bỏng do vụ nổ tàu gây ra.
Mới 16 tuổi, tương lai của em trở nên xám xịt vì ca bỏng do vụ nổ tàu gây ra.

Vợ anh Phúc, em Trần Thị Anh, bần thần đứng ngoài nhìn vào phòng bệnh của chồng, không ngừng khóc: “Mọi việc diễn ra quá bất ngờ chị ạ. Vợ chồng em lấy nhau bàn tay trắng, rồi vay tiền chính sách nhà nước để đóng tàu đi đánh cá vì quê của em vùng biển chỉ có nghề ra khơi thôi. Bình thường thi thoảng máy móc có vấn đề gì thì mấy anh em vẫn tự sửa, vậy mà hôm đó trong lúc đang sửa máy thì một tiếng nổ lớn phát ra rồi cả 6 anh em đều bị cả chị ạ. Trong 6 người thì có chồng em và 1 đứa cháu ruột, còn lại 4 anh em khác đều là những người làm cho nhà em”.

3 anh còn lại hiện đang điều trị tại khoa Bỏng người lớn.
3 anh còn lại hiện đang điều trị tại khoa Bỏng người lớn.

Dứt lời, em lại khóc, giọng lạc cả đi bởi sự lo sợ cho tính mạng của chồng, cho các anh em và sự bế tắc trong việc đi vay giật tiền mang lên viện nộp. 22 tuổi, sự việc xảy ra với gia đình lần này vượt ngoài sự chịu đựng và lo liệu của em khiến em cứ như người mất hồn khi phải đứng lên lo liệu mọi thứ.

“Hiện tại gia đình em chỉ biết nói lời xin lỗi đến tất cả các anh bởi sự việc xảy ra không ai mong muốn cả. Người nhà của các anh hiện cũng đã có mặt ở trên bệnh viện để chăm nhưng trên tinh thần gia đình em sẽ lo ít nhiều tiền chữa trị của mọi người chị ạ. Nhìn chồng em nằm kia, em không còn hồn vía nào cả nhưng khi nhìn các anh đi làm cho nhà mình mà bị em thấy tội lỗi và thương cho các chị vợ của các anh quá chị ơi”.

Tất cả mọi người đều bị cháy đen mặt.
Tất cả mọi người đều bị cháy đen mặt.

Toàn bộ chân, tay và cơ thể đều bị bỏng nặng.
Toàn bộ chân, tay và cơ thể đều bị bỏng nặng.

Ngoài 3 người hiện đang điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, còn 3 người nữa là anh Lê Văn Chinh, anh Lê Văn Bộ và anh Nguyễn Văn Tuyến hiện đang điều trị tại khoa Bỏng người lớn với những thương tích bỏng tương đối nghiêm trọng và phải điều trị lâu dài.

Bản thân đã nhiều lần tiếp xúc với những bệnh nhân bị bỏng, tôi hiểu sự đau đớn vật vã đang từng giây, từng phút hành hạ cơ thể người bệnh. Với chồng hay các anh em của gia đình em Anh, sự đau đớn ấy cũng đang hiện hữu, đày đọa trong cảm giác tội lỗi, trong sự bế tắc, cùng đường… Hậu quả khôn lường khiến người vợ, người mẹ trẻ mới ngoài 20 không thể trụ vững nếu như đơn thương, độc mã trong cuộc chiến dài hơi này.

Toàn thân băng trắng kín, mặt cháy đen… Những tiếng thở hắt không đều, những tiếng rên khe khẽ xen trong những tiếng nấc nghẹn và những giọt nước mắt cứ bật ra. Tất cả chỉ là một màu tang tóc, màu như chuẩn bị cho những cuộc chia tay nếu như không được bàn tay ai giúp đỡ. Một lần xin hãy thương các anh, thương cô bé Anh vừa 1 nách con nhỏ, 1 nách chạy vạy đi vay giật tiền khắp nơi nhưng không được để cứu anh em. 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 1937: Chị Trần Thị Anh (tên thường gọi là Ngoãn) đội 7, xã Nghĩa Thắng, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định

Số ĐT: 0977.042.542

Hiện cả 6 người đều đang điều trị tại Viện bỏng quốc gia Hà Nội.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...