Sửng sốt với màn chia tay “mùi mẫn” như phim của cặp đôi… tiểu học

| 07:00 - 26/06/2016

Hồi bằng tuổi hai em nhỏ này, các bạn đang làm gì?

Có phải những đứa trẻ sinh ra và lớn lên trong một xã hội phát triển một cách nhanh chóng như ngày nay sẽ gặp nhiều áp lực và chịu nhiều ảnh hưởng không mong muốn hơn các thế hệ trước đó?

Bởi gần đây, cư dân mạng Trung Quốc được dịp xôn xao với đoạn clip quay lại cảnh hai em nhỏ xứ này… “chia tay” mùi mẫn không kém gì phim tình cảm. Nhìn hình dáng, kiểu tóc và đồng phục, có thể thấy hai em nhỏ này chỉ mới học tiểu học thôi, nhưng đến khi nghe rõ đoạn hội thoại và màn giằng co “như thật” của cả hai, biết bao người lớn cũng phải “mắt tròn mắt dẹt”.

Hai cô cậu nhóc cãi nhau ngay giữa phố đông. (Ảnh: Chụp từ clip)
Hai cô cậu nhóc cãi nhau ngay giữa phố đông. (Ảnh: Chụp từ clip)

Mở đầu đoạn clip dài vỏn vẹn 30 giây này là hình ảnh hai cô cậu nhỏ đang đứng cãi nhau trên phố. Cô bé không giấu vẻ tức giận khi cậu bạn học… mở lời “chia tay” trước. Như những gì diễn ra trong một bộ phim tình cảm thường thấy ở các nước châu Á, cô bé đẩy vai cậu bạn kia giữa phố đông người và lớn tiếng: “Cậu có ý gì hả? Mình mua sữa chua cho cậu, nạp tiền chơi game cho cậu, cậu coi mình là cái gì hả?”. Trước sự giận dữ của “bạn gái”, cậu chàng kia chỉ biết đáp trả: "Cậu đừng có mà như vậy, chúng mình chia tay đi!".

Cô bé đẩy tay "bạn trai" đầy giận dữ. (Ảnh: Chụp từ clip)
Cô bé đẩy tay "bạn trai" đầy giận dữ. (Ảnh: Chụp từ clip)

Không dễ dàng “chịu thua”, cô bé tiếp tục đi theo và gào thét một lí do khá “chính đáng”: “Mình mua sữa chua cho cậu, nạp tiền chơi game cho cậu, rốt cuộc thì cậu coi mình là cái gì hả?”. Không biết đoạn sau của màn chia tay này có “cái kết bất ngờ” hay không nhưng cư dân mạng được một phen cười nghiêng ngả xen lẫn bối rối.

Không biết cuộc cãi vã này sẽ đi về đâu nhưng cư dân mạng được một phen "há hốc mồm". (Ảnh: Chụp từ clip)
Không biết cuộc cãi vã này sẽ đi về đâu nhưng cư dân mạng được một phen "há hốc mồm". (Ảnh: Chụp từ clip)

Những người lạc quan bình luận: "Ha ha, đúng là chuyện tình trẻ con!", "Ôi, chuyện tình này khiến tôi cảm động chết mất!" hoặc "2 đứa trẻ này dễ thương thật, làm tôi nhớ tới ngày xưa thơ bé quá!". Và bên cạnh đó, cũng không thiếu những bình luận chỉ trích, đầy trăn trở về ảnh hưởng của xã hội đối với nhận thức của hai em nhỏ này. "Bé tí vắt mũi chưa sạch mà đòi yêu với chả đương, nhố nhăng!" – một tài khoản bức xúc. Tài khoản khác lại chia sẻ: "Tác hại của việc xem nhiều phim truyền hình quá đây mà!".

Nhờ vậy mới thấy, cuộc sống hiện đại hoàn toàn có những tác động tiêu cực đến con trẻ nếu các bậc phụ huynh không có phương pháp giáo dục con đúng đắn hoặc không theo sát con cái.