Sửng sốt tin mới về cô bé Việt 12 tuổi mang thai bị bán qua Trung Quốc

| 07:00 - 11/10/2016

Thêm thông tin mới nhất về vụ bé gái Việt 12 tuổi mang thai 3 tháng tại Trung Quốc.

Mới đây, công an Từ Châu (Giang Tô, Trung Quốc) vừa công bố thông tin sau quá trình điều tra: bé gái mang quốc tịch Việt Nam bị bán làm vợ ông Lưu (35 tuổi) với giá 3 vạn tệ (hơn 100 triệu đồng).

Hai ngày nay, báo giới và các trang mạng của Việt Nam, Trung Quốc và trên thế giới đều rúng động trước vụ bé gái 12 tuổi mang thai 3 tháng ở Trung Quốc được một người đàn ông xưng là chồng đưa đến bệnh viện khám thai.

Hình ảnh bé Lan Lan ở bệnh viện nhân dân số 4 thuộc thành phố Từ Châu để khám thai. (Ảnh: Weibo)
Hình ảnh bé Lan Lan ở bệnh viện nhân dân số 4 thuộc thành phố Từ Châu để khám thai. (Ảnh: Weibo)

Công an Trung Quốc cho biết nạn nhân được gọi là bé Lan Lan, người Việt Nam, tự khai 12 tuổi. Lan Lan bị hai người Việt Nam khác bán sang tỉnh Hà Nam (Trung Quốc) hồi năm 2014, qua tay nhiều người trước khi được bà Tạ (47 tuổi, người Từ Châu) nhận làm con nuôi. Vì ham tiền nên bà Tạ bán Lan Lan cho người đàn ông họ Lưu nọ với giá 3 vạn tệ (gần 100 triệu đồng) hồi tháng 5 – 6 năm 2016.

Kể từ đó, Lan Lan về sống với người đàn ông họ Lưu dưới danh nghĩa vợ chồng, không lâu sau phát sinh quan hệ khiến Lan Lan mang thai. Cho đến ngày 4/10 vừa qua, vụ việc vỡ lỡ ra khi ông Lưu đưa em đến bệnh viện nhân dân số 4 thuộc thành phố Từ Châu để khám thai. Các bác sĩ tại bệnh viện này phát hiện ra “người vợ” của ông Lưu chỉ tầm 12 tuổi chứ không phải 20 như lời y nói, và lập tức báo công an.  

Kết quả siêu âm cho thấy Lan Lan mang thai được 3 tháng. (Ảnh: Internet) 
Kết quả siêu âm cho thấy Lan Lan mang thai được 3 tháng. (Ảnh: Internet) 

Ngày 5/10, cơ quan công an tiến hành điều tra 2 kẻ tình nghi về tội mua bán trẻ em. Tiếp đó, trong hai ngày 6 và 7/10, bên công an tiếp tục tra hỏi, áp dụng biện pháp cưỡng chế và tạm giam hình sự đối với cặp đôi này.

Hiện công an Trung Quốc vẫn đang trong quá trình gấp rút điều tra, thu thập chứng cứ để khởi tố hình sự 2 kẻ tình nghi.