Sửng sốt trước sự thật về cái chết bí ẩn suốt 20 năm của hoa hậu nhí

Sau 20 năm, vụ án bí ẩn từng bị bỏ ngỏ năm xưa được lật lại và hung thủ là người không ai có thể ngờ tới.

Hoa hậu nhí được tìm thấy chết thảm dưới sàn hầm rượu. (Ảnh: Internet)Hoa hậu nhí được tìm thấy chết thảm dưới sàn hầm rượu. (Ảnh: Internet)

Đã 20 năm trôi qua, nhưng vụ án về cái chết bí ẩn của hoa hậu nhí nước Mĩ JonBenet Ramsey vẫn chưa thể ngủ yên và không ít chuyên gia, nhà điều tra quyết tìm ra bằng được sự thật. Vậy ai là người đã giết cô bé?

Đêm 26/12/1996, Pasty Ramsey (mẹ của JonBenet Ramsey) đã gọi cho 911 trong trạng thái hoảng hốt, nói rằng con gái 6 tuổi của mình đã bị bắt cóc. Cảnh sát lập tức có mặt tại ngôi nhà của gia đình bà Pasty (tại Boulder, Colorado). Vài tiếng sau, họ tìm thấy hoa hậu nhí nằm chết trên sàn hầm rượu của ngôi nhà, trong tình trạng bị đánh đập và bị bóp cổ.

Gia đình Ramsey khẳng định họ không dính dáng đến cái chết của JonBenet. (Ảnh: Internet)Gia đình Ramsey khẳng định họ không dính dáng đến cái chết của JonBenet. (Ảnh: Internet)

Khi ấy, Burke Ramsey (anh trai của JonBenet Ramsey) và bố mẹ của mình khẳng định họ không hề biết chuyện gì đang xảy ra. Tuy nhiên, sự thật vẫn luôn là sự thật và người nói dối sẽ bị “lật mặt”. Các chuyên gia đã mở lại hồ sơ vụ án và phân tích những bằng chứng, họ đưa ra kết luận rằng hung thủ chính là Burke Ramsey, lúc này mới 9 tuổi. Một năm trước khi JonBenet bị giết chết, cô bé xấu số từng bị anh trai đánh bằng gậy chơi gôn và để lại vết sẹo trên mặt.

Nhưng anh trai của cô bé đã nằm trong diện nghi vấn. (Ảnh: Internet)Nhưng anh trai của cô bé đã nằm trong diện nghi vấn. (Ảnh: Internet)

Thế nhưng, James Kolar (Trưởng ban điều tra tại Boulder) lại đặt ra giả thuyết về một vụ ngộ sát (vô ý làm chết người) chứ không tin đây là một vụ giết người có chủ đích. Và nó được tất cả các chuyên gia đồng tình. Giả thuyết ấy được trình bày khớp với các bằng chứng tại hiện trường như sau: Gia đình Ramsey về nhà khoảng thời gian 9 rưỡi đến 10 giờ tối. Lúc này, JonBenet đã ngủ và được bố bế lên lầu. Khi đó, Pasty vẫn đang cho con trai uống trà và ăn dứa. Sau đó, Pasty lên đánh thức JonBenet dậy đi vệ sinh. Có thể cô bé đã đánh răng hoặc chưa nhưng đủ tỉnh để thấy đói và đi xuống nhà. Trong lúc, mẹ đang tiếp tục xếp đồ cho chuyến đi Michigan sắp tới, thì Burke JonBenet có thể xảy ra chuyện giành nhau những miếng dứa. Và vì cáu giận, Burke đã dùng đèn pin đánh em gái.

Dù không tin Burke có chủ đích giết người hay tham gia việc dàn dựng che đậy vụ án, nhưng các bằng chứng buộc các nhà điều tra phải đồng ý rằng cậu ta có chủ đích đánh lạc hướng điều tra. Theo ông Jim Clemente (cựu chuyên viên phân tích hành vi tội phạm của FBI), kết luận chính xác cho vụ án này luôn bị bỏ ngỏ vì cơ quan điều tra không nhận được sự hợp tác từ phía gia đình Ramsey, và đây là một cách ứng xử “không điển hình” với hầu hết các gia đình rơi vào tình huống tương tự.

Mô phỏng lại giả thuyết: 

JonBenet tỉnh dậy và thấy đói. (Ảnh: Internet)JonBenet tỉnh dậy và thấy đói. (Ảnh: Internet)

Cô bé đi xuống nhà. (Ảnh: Internet)Cô bé đi xuống nhà. (Ảnh: Internet)

Hai đứa trẻ giành nhau miếng dứa. (Ảnh: Internet)Hai đứa trẻ giành nhau miếng dứa. (Ảnh: Internet)

Burke cáu giận và dùng đèn pin đánh em gái. (Ảnh: Internet)Burke cáu giận và dùng đèn pin đánh em gái. (Ảnh: Internet)

Kim Archuletta là người đã nhận cuộc gọi báo án của gia đình Ramsey đến 911 vào 20 năm trước. Bà cho biết, mình có cảm giác cuộc gọi đến kéo dài 6 giây này có sự dàn dựng. Điều đó đã gây sự chú ý, khiến bà giữ máy cho đến khi mất kết nối hoàn toàn. Trong khi, bà Pasty nghĩ rằng mình đã cúp máy và tiếp tục cuộc hội thoại, thì ở đầu dây bên kia, bà Kim nghe được giọng nói của ba người đang trò chuyện. Theo đó, giọng người đàn ông: “Chúng ta không nói chuyện với con!”, giọng người phụ nữ: “Con đã làm gì? Chúa ơi, cứu con!” và giọng của cậu con trai “Bố mẹ tìm thấy gì?”. Mặc dù, khi trả lời với nhà điều tra, vợ chồng Ramsey một mực khẳng định, lúc ấy Burke vẫn đang ngủ.

Tiếp đến là lá thư đòi tiền chuộc, nó được khai là tìm thấy ở cầu thang, sau đó, gia đình mới nhận thấy sự mất tích của JonBenet trong phòng. Ngay từ những phân tích đầu tiên, chuyên gia ngôn ngữ pháp lí James Fitzgeralld đã phát hiện những lỗi sai có chủ ý và rõ ràng có sự dàn xếp ở đây.

Từ độ dài 385 từ với nội dung có thể được viết trong khoảng 3 câu của lá thư đến số tiền chuộc 118 nghìn đô la được đưa ra, tất cả đều bất ổn. Thông thường, một lá thư đòi tiền chuộc chỉ dài khoảng 50 -60 từ, hoặc ngắn hơn. Chỉ với 3 câu đầu, chuyên gia Fitzgeralld đã nhận thấy đây không phải lá thư đến từ một kẻ bắt cóc, những lỗi sai cố ý và câu chữ không phù hợp đã tố cáo điều đó.

Theo phân tích tài chính, với một đứa trẻ như hoa hậu nhí JonBenet, gia đình Ramsey có thể sẽ phải trả 1 triệu đô la để giữ an toàn cho cô bé. Nhưng tại sao con số kẻ bắt cóc đưa ra lại là 118 nghìn đô la? Được biết, đây gần như chính xác là số tiền mà ông John Ramsey (bố của JonBenet) được thưởng vào đầu năm đó. Và nó được lựa chọn không hề ngẫu nhiên, mà nhằm đánh lừa sự quan tâm theo hướng những kẻ bắt cóc đã có sự theo dõi gia đình ông từ trước.

Ngoài ra, lá thư được xác định là viết bằng tờ giấy xé từ sổ ghi chép mà bà Pasty để ở phòng bếp. Thậm chí, nét chữ trong thư còn rất giống của Pasty dù chưa ai khẳng định người viết chính là bà.

Ngạc nhiên hơn, dù bị đe dọa không được thông báo với chính quyền, nhưng sau khi tiền đã được rút theo yêu cầu, bà Pasty vẫn thực hiện cuộc gọi đến 911. Và cuộc gọi từ những kẻ bắt cóc không đến, mà vài tiếng sau, cảnh sát tìm thấy JonBenet đã chết dưới sàn hầm rượu.

Vợ chồng Ramsey đã giấu nhẹm mọi chuyện suốt 20 năm qua. (Ảnh: Internet)Vợ chồng Ramsey đã giấu nhẹm mọi chuyện suốt 20 năm qua. (Ảnh: Internet)

Cuối cùng, vụ án về cái chết của Hoa hậu nhí JonBenet Ramsey vào ngày 26/12/1996 cũng được khép lại. Nhà chức trách đưa ra cáo buộc ngộ sát dành cho Burke và cáo buộc dàn xếp hiện trường, đánh lạc hướng điều cha dành cho vợ chồng Ramsey. Dù kết luận đã được đưa ra, nhưng nó không ngừng khiến nhiều người phải bàng hoàng và sửng sốt. Thật khó để tin cô bé đáng yêu kia lại bị giết bởi anh trai mình và bố mẹ đã giấu nhẹm tất cả mọi chuyện trong suốt 20 năm qua.

Diễn biến điều tra vụ án theo thời gian:

1/1/1997: Pasty John Ramsey chuyển từ Colorado đến Atlanta.

30/4/1997: Pasty John Ramsey bị thẩm vấn tại Sở Tư pháp Hạt Boulder.

20/5/1997: Pasty bị cho rằng đã viết thư tống tiền nặc danh, cung cấp mẫu chữ viết tay lần thứ năm.

Mùa hè 1997: gia đình Ramsey chuyển từ Colorado đến Atlanta.

12/3/1998: cảnh sát Boulder yêu cầu công tố viên đưa vụ án lên đại bồi thẩm đoàn.

Tháng 6/1998: cảnh sát Boulder trình kết quả điều tra cho nhóm của công tố viên Alex Hunter (thuộc Hạt Boulder) và các cố vấn; người nhà Ramsey được thẩm vấn riêng trong ba ngày.

12/8/1998: vụ án Ramsey được chuyển lên đại bồi thẩm đoàn.

13/10/1999: đại bồi thẩm đoàn giải tán, công tố viên thông báo không có đủ bằng chứng để hình thành cáo buộc đối với vợ chồng Ramsey.

29/3/2001: nhà Ramsey đâm đơn kiện trị giá 80 triệu đô đối với Sở Cảnh sát Boulder về hành vi phỉ báng và bôi nhọ - những người này sau đó đồng ý dàn xếp kín.

31/3/2003: Thẩm phán Liên bang nói rằng những bằng chứng nghiêng về giả thuyết có kẻ đột nhập gây án hơn là giả thuyết bà Ramsey đã làm việc này.

Tháng 12/2003: Công tố viên mới khẳng định ADN từ vết máu trên quần lót của JonBennet đã được nhập vào kho dữ liệu của FBI, cho thấy không phải từ gia đình cô bé.

24/6/2006: Patsy Ramsey qua đời tại Roswell, Georgia, ở tuổi 49, do ung thư buồng trứng.

16/8/2006: John Mark Karr, một giáo viên người Mỹ tự nhận liên quan đến vụ án bị bắt tại Bangkok, Thái Lan, nhưng ADN cũng không khớp với mẫu tìm thấy trên thi thể.

9/7/2008: Công tố viên công bố thư viết cho John Ramsey, giải thích những kết quả ADN mới đã thuyết phục bà rằng không có thành viên nào trong gia đình Ramsey phải ở diện nghi vấn.

9/2010: các báo cáo cho thấy cảnh sát cố gắng thẩm vấn lại Burke (anh trai của JonBennet), khi đó 9 tuổi, để tiếp tục điều tra vụ án.

21/7/2011: John Ramsey tái hôn với Jan Rousseaux (53 tuổi), một nhà thiết kế.

14/6/2012: A. James Kolar, từng là điều tra viên tại văn phòng công tố, viết trong một cuốn sách rằng gia đình Ramsey “có thể liên quan, ít nhất với vai trò tòng phạm”.

23/10/2013: Thẩm phán ra quyết định sẽ công bố bản cáo trạng của đại bồi thẩm đoàn về gia đình Ramsey.

25/10/2013: cáo trạng được đưa ra, cho thấy rằng vào năm 1999, vợ chồng Ramsey đã bị buộc tội bạo hành trẻ em dẫn đến tử vong, liên quan đến vụ án giết người cấp độ 1, nạn nhân là JonBenet.

 

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

"Nổi da gà" khi phát hiện bị hồn ma bé gái đeo bám

Những vụ án gây ám ảnh tại Canada vẫn chưa có lời giải (phần 1)

Lạnh gáy với sự trùng hợp giữa vụ án bí ẩn và phim kinh dị

vụ án bí ẩn

Cái chết bí ẩn

Chuyện kinh dị

Xã hội Vượt ngục 7 giờ trước

Trong quá trình lao động ngoài trời, nhóm tù nhân đã lợi dụng sơ hở của cai ngục để thu thập các mảnh gạch vỡ rồi sử dụng nó để đào qua các bức tường.

Trong chuyện tình cảm, phải chăng con gái luôn là người phải chịu thiệt thòi nhất, sai một li đi một dặm.

Khám phá Chuyện lạ 8 giờ trước

Người đàn ông này tự xưng là mình đang sống tại năm 2028 nhưng đã đánh cược mạng sống để quay trở về hiện tại và đưa ra lời cảnh báo cho nhân loại về tương lai.

Sao Đông Sao Hàn 8 giờ trước

Sự xuất hiện quá âm thầm của So Ji Sub đã khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể nắm trước thông tin để ra sân bay chào đón anh.

Nếu đời ném vào bạn những trái chanh chua, thay vì cố ném số chanh đó vào người khác, hãy pha vài ly nước chanh. Nhớ rằng chẳng có gì tồn tại mãi, kể cả nỗi đau

Bóng đá Hậu trường 9 giờ trước

Bóng đá từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của điện ảnh, tuy nhiên, số lượng các tác phẩm ấn tượng là khá hiếm hoi.

Sao Tây Sao Hollywood 9 giờ trước

Paris Hilton vừa tự biên tự diễn về "bằng phát minh" của mình nhưng lập tức bị dân tình bắt bẻ.

Một ông cụ đã khá lớn tuổi, bị mất một cánh tay nhưng vì quá bức xúc trước hành động của người tài xế đã ngay lập tức "tung cước" xử lý sự việc.

Tan - hợp vốn dĩ là lẽ thường tình trong chuyện tình yêu, thế nhưng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua nó, chàng trai này là một ví dụ...

Yêu soái tây 9 giờ trước

Sau khi thông tin về việc bị 1 người có tên H.Q. tố mình bắt cá hai tay, người trong cuộc đã chính thức nói ra sự thật khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Mặc dù chỉ 10 tuổi nhưng cô bé đã có hơn 5 năm sưu tầm hàng nghìn loại gián khác nhau và hiện hằng ngày vẫn chơi đùa và sinh sống với hơn 7.000 con gián!

Người vợ của ông đột nhiên nhìn thấy một dãy số kỳ lạ trong mơ. Sau đó, ông Knox đã quyết định thử mua một tờ vé số tự chọn. Và kết quả là họ đã trúng độc đắc.

Rất nhiều người thích thú trước hình ảnh mẫu béo Ashley Graham khoác đôi cánh thiên thần, tự tin sải bước trên sàn diễn của Victoria's Secret.

Sao Việt Sao Việt 24h 10 giờ trước

Bên cạnh những lời chê bai, nhiều nghệ sĩ trong showbiz vẫn gửi đến Chi Pu những lời động viên, ủng hộ. Đáng chú ý trong số đó có "tình cũ" Cường Seven. 

X Đóng