Sửng sốt chú heo sinh ra với dị vật "hú hồn" trên mặt

| 14:59 - 17/02/2016

Ở vị trí đáng ra là đôi mắt của chú heo này lại xuất hiện hai “dị vật” không thể ngờ được…

Hôm qua, bức ảnh về chú heo với đôi mắt kì dị được chụp ở một nông trại thuộc phía tây Pennsylvania, Mĩ đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Người ta không thấy được đôi mắt của chú heo này mà thay vào đó là hai phần thịt thừa trông như… tinh hoàn.

Chú heo con với tinh hoàn trên mặt. (Ảnh: Internet)
Chú heo con với tinh hoàn trên mặt. (Ảnh: Internet)

Cơ thể của chú heo này nhỏ, phần đầu và mõm vẫn hoàn toàn bình thường như bao chú heo con khác trừ đôi mắt. Chính phần biến dạng này đã “giúp” chú heo con nổi tiếng và “gia nhập” vào đội quân những con vật có hình thù kì quái nhất trên thế giới.

Bức ảnh được một tài khoản tên angryarcher chia sẻ trên diễn đàn Reddit và nhận được rất nhiều phản hồi từ phía cộng đồng mạng. “Tôi cũng chả biết con heo này là đực hay cái nữa… Tôi chỉ biết là lúc sinh ra thì nó còn sống nhưng hình như bị chết não rồi thì phải”angryarcher chia sẻ.

Một số người khác không giấu được vẻ hoài nghi khi cho rằng bức ảnh này là giả. Đáp lại sự hoài nghi đó, angryarcher bình luận: “Với những ai còn nghi rằng chuyện này là không thể thì tôi xin đảm bảo rằng đây là chuyện thật 100% đấy”.

Một cư dân mạng cung cấp thông tin: “Với tỉ lệ giao phối cận huyết sinh ra hàng tỉ con heo con ở Mĩ để đáp ứng kịp thời cho nhu cầu thương mại và chăn nuôi của ngành công nghiệp thì hiện tượng đột biến xảy ra cũng là chuyện thường. Cũng tương tự với con người, nếu kết hôn cận huyết thì con cái sinh ra sẽ bị dị tật hoặc biến dạng”.

Đây không phải là trường hợp heo con sinh ra với gương mặt biến dạng kì lạ duy nhất kể từ đầu năm 2016 đến nay, bởi trước đó đã xuất hiện 2 trường hợp đáng chú ý khác ở Cuba và Trung Quốc. Tháng 1 vừa qua, cư dân mạng cũng từng xôn xao vì một chú heo con với… gương mặt khỉ ở Ciego de Avila, miền Trung Cuba. Còn một người nông dân ở Trung Quốc đã cực kì bất ngờ khi một trong những chú heo con vừa chào đời của mình lại mọc “của quý” trên đầu và mang gương mặt tựa như con người.

Chú heo mang gương mặt khỉ ở Cuba. (Ảnh: Internet)
Chú heo mang gương mặt khỉ ở Cuba. (Ảnh: Internet)

Và chú heo con dị dạng ở Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
Và chú heo con dị dạng ở Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Theo các bác sĩ thú y, dị tật này có thể bắt nguồn từ chế độ dinh dưỡng, ngộ độc, tác nhân gây bệnh, sự trao đổi chất bất bình thường hoặc do yếu tố di truyền.