Sửng sốt cặp vợ chồng già nuôi và yêu thương trăn... như con đẻ

| 08:30 - 12/11/2016

Không chọn chó, mèo, khỉ hay bất kì động vật thường được nuôi làm thú cưng nào, cặp vợ chồng già này khiến mọi người sửng sốt vì chọn nuôi... một chú trăn!

Một cặp vợ chồng già ở thành phố Hải Khẩu (Hải Nam, Trung Quốc) đã khiến cư dân mạng Trung Quốc được phen hoảng hốt khi nuôi một chú trăn nặng đến 60kg, dài 3,7m trong nhà suốt 7 năm trời. Không chỉ vậy, hai cụ còn chăm sóc, dạy dỗ chú ta như một con người, thậm chí còn... dắt chú ta đi dạo như cách người ta hay dắt cún đi dạo!

Cụ Shi Jimin và "con trai". (Ảnh: China News)
Cụ Shi Jimin và "con trai". (Ảnh: China News)

Được biết, cụ Shi Jimin, 68 tuổi, là một công nhân nhà máy thịt đã về hưu, nhận nuôi chú trăn này vào năm 2009. Khi ấy, một người bán cá và rắn vô tình ghé ngang chỗ làm việc của cụ. Người này nhanh chóng bán được gần hết số hàng, chỉ trừ một "con rắn" dài khoảng 30cm. Người bán hàng nói rằng nếu không ai lấy nó, có lẽ ông ta sẽ "phóng sinh" nó. Đó cũng là lúc cụ Shi bước đến và hỏi mua "con rắn". 

Theo lời cụ Shi, người bán hàng nọ bất ngờ... tặng luôn "con rắn" cho cụ, vì ông ta định sẽ giết hay thả "con rắn" đi đâu đó trong trường hợp không bán được. Thế rồi, cụ mang "con rắn" về cho vợ xem, không hề hay biết rằng đó là một con trăn con.

Nhưng ngay khi phát hiện ra rằng mình đã nuôi một con trăn, đôi vợ chồng già vẫn không ngại cho chú ta ở trong nhà và coi như con cái. Suốt 7 năm trời, chú trăn đã đạt chiều dài 3,7m và nặng 60kg, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là kích thước lớn nhất của nó bởi chú trăn này còn chưa đến độ tuổi trưởng thành!

Bất chấp sự an toàn của bản thân, đôi vợ chồng già vẫn cho phép chú trăn trườn quanh nhà vào ban ngày. Chú trăn này nũng nịu không khác gì những chú chó, chú mèo được nuôi làm thú cưng khi luôn nằm gọn trong lòng hai vợ chồng lúc họ xem TV hay tìm một góc yêu thích trong nhà và nằm đấy như một đứa trẻ ngoan. Vào buổi tối, hai vợ chồng tắm bằng nước ấm cho chú trăn, trước khi đi ngủ, họ còn đưa chú vào giường.

Âu yếm chú trăn như một đứa trẻ. (Ảnh: China News)
Âu yếm chú trăn như một đứa trẻ. (Ảnh: China News)

Thay vì đóng hết mọi cửa nẻo trong nhà để "con trai" Shi Nanwang - tên của chú trăn - không chạy rong, cụ Shi và vợ nói rằng họ không hề đề cao cảnh giác để bảo vệ bản thân trước chú trăn, lại còn chắc chắn rằng chú trăn không bao giờ cắn họ. Họ có đóng một chiếc cũi kim loại cho Nanwang nhưng chỉ dùng vào 6 tháng ngủ đông của chú. Khi trời vừa chớm đông, cụ Shi sẽ sắp những chiếc chăn ấm áp vào trong cũi rồi đặt chú trăn vào đó và cố gắng không làm phiền "con trai". 

Khi được hỏi rằng chăm sóc một chú trăn lớn như vậy có tốn kém nhiều không, cụ Shi Jimin cho biết cụ tốn khoảng nửa số tiền lương hưu mỗi tháng cho "con trai". Chú trăn Nanwang giờ đây thường ăn những con gà cỡ trung còn sống, mỗi lần ăn cách nhau 20 - 30 ngày. 

Đôi vợ chồng già còn thường xuyên dắt "con trai" ra ngoài đi dạo quanh khu họ sống. Họ kể rằng ngay cả những người hàng xóm, lúc đầu tỏ ra cực kì sợ hãi trước Nanwang, giờ đây cũng đã nhận ra chú trăn rất ngoan ngoãn và thân thiện. "Chú trăn này rất biết nghe lời cụ Shi Jimin" - một trong những người hàng xóm cho biết - "Mọi người quanh đây đều thấy chú ta lớn lên từng ngày, như một đứa trẻ vậy". 

Hai cụ thả cho chú trăn tự do bò trườn trong nhà. (Ảnh: China News)
Hai cụ thả cho chú trăn tự do bò trườn trong nhà. (Ảnh: China News)

Hai vợ chồng cụ Shi có hai cô con gái nhưng cả hai đều dọn ra ở riêng từ rất lâu. Vì cả hai đều đã có gia đình nên nếu có chuyện gì xảy ra với hai cụ, có lẽ hai cô sẽ không thể nào chăm sóc được cho "em trai" Shi Nanwang. Trước tình hình đó, cụ Shi Jimin đã dự định trao chú cho một sở thú một khi cụ không thể chăm sóc được cho chú nữa. Lúc cụ chia sẻ điều này, đột nhiên chú trăn không bò loanh quanh nữa mà dừng lại, nằm yên lặng trong lòng cụ như hiểu ra điều gì đó. "Đừng lo nhé, vì lúc ấy cũng phải tầm 10 năm nữa cơ" - cụ Shi nói. 

Trên đời có những tình phụ tử, mẫu tử kì lạ nhưng vẫn tuyệt vời và thiêng liêng như thế đấy...