Hoảng hồn với sức công phá khủng khiếp của "sóng thần băng"

Sóng thần băng là một hiện tượng thiên nhiên cực hiếm, di chuyển chậm và không gây nhiều âm thanh ồn ào, nhưng hệ quả nó mang lại là sức công phá kinh hoàng. Đừng xem thường sức tàn phá của sóng thần băng chỉ vì tốc độ di chuyển chậm của nó.

Vào năm 2013, Canada đã trải qua một mùa đông dài nhất trong hơn 60 năm qua, nhiều nơi khác nhau đã hoàn toàn bị đóng băng. Một trong những tâm điểm gây chú ý có lẽ là hồ Dove, ngoài việc đóng băng, nơi đây còn xảy ra những hiện tượng bất thường.


Khi thời tiết trở nên ấm hơn, băng trong hồ Dove Lake dần tan chảy, kết quả những khối băng phần mặt hồ bị đẩy tràn lên bờ.
Khi thời tiết trở nên ấm hơn, băng trong hồ Dove Lake dần tan chảy, kết quả những khối băng phần mặt hồ bị đẩy tràn lên bờ.


Sau khi phát hiện nhiều người dân địa phương đều cho rằng đây là sóng Thần băng, chúng di chuyển chậm không có nhiều âm thanh.
Sau khi phát hiện nhiều người dân địa phương đều cho rằng đây là sóng Thần băng, chúng di chuyển chậm không có nhiều âm thanh.

Mặc dù sóng Thần băng chậm, không có âm thanh có vẻ như không nguy hiểm tuy nhiên chỉ sau 15 phút, 20 ngôi nhà ven hồ đã bị xóa sổ. Nhiều người dân cho biết, họ hết sức bàng hoàng, không ngờ những tảng băng này lại có sức tàn phá mạnh mẽ đến như vậy và họ đã quá chủ quan.


Ngôi nhà bị tàn phá nặng nề vì sóng thần băng
Ngôi nhà bị tàn phá nặng nề vì sóng thần băng

Trên thực tế hiện tượng sóng Thần băng này cũng là một trong những hậu quả của biến đổi khí hậu toàn cầu. Nếu không sớm có những biện pháp chung tay nhằm bảo vệ trái đất, trong tương lai con người sẽ còn phải đối mặt với rất nhiều thảm họa thiên nhiên mang tính tàn phá mạnh hơn nữa.

5 năm kể từ thảm họa sóng thần, người cha này vẫn ngày đêm đi tìm con

Rùng mình cảnh dân vô tư chụp ảnh cạnh thuỷ điện xả lũ sóng cao hơn chục mét

10 hồ nước chết chóc nhìn đã thấy sợ, chắc bạn không bao giờ dám đến gần đâu

sóng thần

thảm họa thiên nhiên

Học sinh giờ đây ngày càng nảy ra những ý tưởng tặng quà táo bạo hơn khi món quà của họ không chỉ đơn giản như thế mà còn vô cùng ấn tượng và đặc biệt.

Sống Đẹp Phụ nữ 5 giờ trước

Phụ nữ muốn hạnh phúc, hãy học cách yêu chính mình trước. Hãy cứ làm lơ với những người không đáng và không phải giải thích với bất cứ ai về việc của bạn.

Quốc tế Disney 6 giờ trước

Thành quả của màn kết hợp thành công mỹ mãn giữa Disney và Fox đang dần có kết quả rõ rệt khi Disney quyết định có một số thay đổi quan trọng sắp tới.

Quốc tế Avengers 4 6 giờ trước

Một vài tình tiết trong những bộ phim sắp ra mắt của Marvel đã vô tình được tiết lộ trong những món đồ chơi sắp ra mắt.

Nhạc Việt Hoài Lâm 6 giờ trước

Tiết mục cuối cùng đầy ấn tượng của Hoài Lâm cùng với ba nuôi Hoài linh trước khi tuyên bố tạm ngừng hoạt động.

Xã hội Góc Cảnh Giác 6 giờ trước

Trầm cảm sau sinh là điều rất nguy hại đến sức khỏe và tinh thần của phụ nữ. Biết được các nguyên nhân và cách phòng tránh để ngăn ngừa những hậu quả xảy ra

Quốc tế Review 6 giờ trước

Đừng để những ấn tượng ban đầu về First Man đánh lừa bạn, bởi đây chắc chắn là bộ phim sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm có 1-0-2 về khám phá vũ trụ.

Thời trang Thời trang sao 7 giờ trước

Dù đã là "mẹ 2 con" nhưng Elly Trần vẫn trung thành với phong cách mặc quần tụt để lộ múi khiến "vạn người mê" như thế này đây!

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là dịp các quý ông thể hiện tình cảm với một nửa khiến các sao nữ hân hoan khoe quà.

Sao Đông Thái Lan 7 giờ trước

Mẹ của Pat Napapa bị mắc bệnh nặng phải nằm liệt giường nhiều năm nay. Cô tình nguyện thay anh chị em trong nhà gánh trách nhiệm nuôi dưỡng người mẹ bệnh tật.

Sau đó, nam thanh niên lục lấy 1 số đồ trang sức rồi tẩu thoát. Người dân chạy qua kiểm tra nữ chủ quán đã tử vong.

X Ðóng