Suboi: Tôi chờ đợi "bệ phóng" hàng ngày, hàng giờ

Sau “status” nói thẳng của Thảo Trang về câu chuyện tài năng và bệ phóng để tiến ra thị trường âm nhạc quốc tế, trên trang cá nhân của mình, Suboi cũng chia sẻ nhận định thẳng thắn không kém và “tag” hẳn tên Thảo Trang vào: “Tài năng là một chuyện, còn có được thừa nhận hay không lại là một vấn đề khác. Cứ nói là có tài năng và đam mê là sẽ có mọi thứ, nhưng nhìn lại, Việt Nam có đầy rẫy những nhân tố như vậy, ấy thế mà có mấy ai đủ sức vươn ra trường quốc tế đâu! Câu trả lời là gì”


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Chào Suboi, lâu quá không nghe thấy sản phẩm mới nào của bạn, trên mạng xã hội lại thấy bạn xuất hiện toàn ở Mĩ rồi Nhật, Nam Phi… rồi bỗng dòng trạng thái này xuất hiện, người không hiểu tường tận mối quan hệ của bạn, và Thảo Trang có thể cho rằng giọng điệu này chỉ trích nhiều hơn đồng cảm đấy!

Ồ, có lẽ tính cách nói thẳng ruột ngựa, đôi khi trần trụi quá nên khiến mọi người hiểu chưa đúng ý mình. Hơn ai hết, tôi với Trang cùng cảnh ngộ, nên tôi càng nói nặng lời bao nhiêu, chính tôi lại càng cảm nhận sự ngậm ngùi, tủi thân bấy nhiêu. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Chẳng phải, bạn cho rằng Thảo Trang chưa được thừa nhận và không đủ sức vươn ra quốc tế? Còn người nhận xét là Suboi - nhân vật được báo Âu, Mĩ gọi là “Nữ Hoàng Hip-hop” của Việt Nam, tham gia các sự kiện âm nhạc lớn nhất nhì nước Mĩ còn gì?

Tài năng của mỗi người chỉ thật sự giá trị khi được người khác công nhận. Đối với người nghệ sĩ, suy cho cùng, đánh giá của công chúng mới là điểm mấu chốt để làm nên danh hiệu của họ. Tôi không nói đến từ “ngôi sao” vì đó là sự kết hợp của tài năng và cả một công nghệ lăng xê cực kì chuyên nghiệp và tốn kém. “Đủ sức” ở đây bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan, có thể mình chưa đủ tài năng, có thể mình chưa tìm được người giúp đỡ, nhưng thường gặp nhất là thiếu cả hai. Tôi nghĩ Trang đủ nhạy cảm để hiểu thấu ý tôi. Tôi không phán xét, mà chỉ muốn góp ý kiến riêng, dựa trên kinh nghiệm bản thân để ủng hộ Thảo Trang. Tôi càng không phải là một “case study” hay “gương sáng” mà có quyền xét hay dạy dỗ người khác. Bởi tôi cũng đang chới với trên con đường của mình đây. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Suboi không phải là cái tên “hot” càng ít xuất hiện trên mặt báo, nhưng nói bạn cùng cảnh ngộ “không tiền”,"không mối quan hệ", “không thể bước ra quốc tế” như Thảo Trang thì e là không đúng lắm!

Những gì mọi người thấy trên mạng xã hội, tôi tham gia biễu diễn ở nước này, thăm thú nước kia, thu âm với nghệ sĩ nọ… đúng là 2 năm qua tôi ở Mĩ, Nam Phi và một số nước khác còn nhiều hơn ở Việt Nam. Mọi người có thể nghĩ tôi “ngon hơn” đồng nghiệp trong nước vì có một ê-kíp “bự” chống lưng, hết biểu diễn nước này lại tung tẩy nước khác. Ít ai biết là tôi đến được những sự kiện danh tiếng đó chỉ nhờ tờ thư mời của Ban tổ chức. Hai năm qua, tôi đã lên đường một thân một mình mà chẳng có lấy một người trang điểm hay nhà thiết kế, chụp ảnh đi cùng. Tôi chẳng có gì ngoài lời mời nhưng lời mời đó đồng nghĩa với việc tôi có hẳn luật sư riêng lo về quyền lợi, nhân viên hỗ trợ, an ninh… Những điều tôi chưa từng trải nghiệm trong gần 7 năm đi hát ở Việt Nam. 

* Trong khi các nghệ sĩ Việt Nam khác vẫn đang khắc khoải tìm lối “ra biển”, thì Suboi đã bắt được cơ hội vàng. Có thể nói hay không bằng hên! 

Tôi không phủ nhận mình may mắn, nhưng chẳng có giải độc đắc nào đến với kẻ không bao giờ chịu bỏ tiền mua vé số cả. Tôi cảm thấy hài lòng vì mình được tưởng thưởng xứng đáng.  

* Bạn bị hấp dẫn nhất bởi điều gì khi biểu diễn ở nước ngoài?

Tôi khá “choáng” vì không nghĩ mình được mời biểu diễn ở những sự kiện danh tiếng như vậy, lễ hội âm nhạc lớn nhất của Mĩ “SXSW 2015” tại Austin Texas, “CAAM Fest 2015” tại San Francisco, địa điểm nổi tiếng “Baby’s alright” tại Brooklyn, New York, lễ hội văn hoá Việt Nhật Tokyo, Asian Music Festival tại Hokkaido, Nhật Bản. Khi đến những nơi đó, tôi như được đặt chân tới “thánh địa”, được đắm mình trong không khí hoàn toàn là của mình. Tôi thấy có khán giả khóc vì đã chờ hơn 1 năm mới được xem tôi biểu diễn. Tôi hoàn toàn không biết họ là ai nhưng tôi cảm nhận đầy đủ sự khác biệt, sự chuyên nghiệp của thị trường âm nhạc mà mọi thứ đã có hệ thống, có nguyên tắc từ lâu. Không thể có chuyến “ra biển” nào không cần thuyền lớn, và những thủy thủ đoàn cừ khôi nhất. Tôi sung sướng, mê mẩn.

* Sau 2 năm tham gia biểu diễn nhiều nơi trên thế giới, hiểu được sự khác biệt giữa thị trường Việt Nam và quốc tế, chắc hẳn một kế hoạch “gây chấn động” của Rapper Suboi sẽ diễn ra trong một tương lai rất gần?

Nghe hơi ngược đời nhưng tôi đã từng rất muốn ở một nơi nào đó thật sự phù hợp với dòng nhạc Hip-hop của mình, Mĩ là một thị trường tuyệt vời. Nhưng sau 2 năm đi đây đi đó, tôi thấy Việt Nam chứ không phải nơi nào khác chính là nơi tôi muốn làm cho ra hồn cái dòng nhạc kén người nghe của mình. Tôi muốn làm thật tốt, ít nhất là chuyên môn của mình ngay tại Việt Nam với một đẳng cấp mà quốc tế công nhận. Tôi muốn công ti do mình tạo ra phải phát triển tốt, chứ không thể lây lất qua ngày. Tôi muốn tìm kiếm và xây dựng một ê-kíp thật sự ăn ý để chúng tôi có thể cống hiến những bản Rap, Hip-hop mang bản sắc Suboi mà bạn bè quốc tế đều cảm nhận chúng đầy đủ như những gì tôi sáng tác. Sự chuyên môn hóa, vốn đầu tư mạnh, hợp tác với một ê-kíp tuyệt vời là những thứ tôi vẫn đang mong mỏi từng ngày, từng giờ. Nếu đó là những “bệ phóng” từ nước ngoài thì không còn gì bằng. Cũng như Thảo Trang, tôi muốn bước ra quốc tế, hãy đặt mục tiêu đó lên hàng đầu nhưng trước hết, hãy làm tốt nhất trên chính mảnh đất Việt Nam này đã. Cơ hội sẽ đến nhưng phải biết chờ! 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cám ơn Suboi về cuộc trò chuyện này!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngày 27/8 sắp tới, Suboi sẽ lên đường đến Moscow (Nga) để biểu diễn tại Vrox Festival.

Vậy là sau những lời mời trực tiếp từ Mĩ, Nhật… thì đây là một cơ hội tốt để Suboi tiếp cận những thị trường quốc tế mới mẻ. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngày 14/8/2015 Guvera - ứng dụng nghe nhạc trực tuyến quốc tế - chính thức công bố hợp tác với một số nghệ sĩ trẻ Việt Nam như: Suboi, Thảo Trang, Hoàng Tôn, PB Nation,… cùng nhiều nghệ sĩ khác. 

Guvera đến từ Úc hiện đang có 20 triệu bài hát quốc tế và Việt Nam trên hệ thống. Ứng dụng nghe nhạc Guvera được phát triển với mong muốn đẩy lùi nạn nghe nhạc trực tuyến vi phạm bản quyền. Với Guvera, người dùng được nghe nhạc hoàn toàn miễn phí, còn các nghệ sĩ sẽ được trả một khoản chi phí. Guvera đã có mặt tại hơn 30 quốc gia, nay đã đến và hợp tác với nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Dự án của Guvera tại Việt Nam không chỉ là động lực cho nghệ sĩ tích cực tạo nên những ca khúc mới mà còn trở thành cầu nối, tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam vươn ra quốc tế. 

Nghe nhạc trên Guvera là cách thiết thực để ủng hộ thần tượng vì mỗi lượt nghe là bạn đã giúp ca sĩ có thêm một khoản phí.

Tải app với hệ điều hành android tại: http://bit.ly/1Ori9PF.

Tải app với hệ điều hành IOS tại: http://apple.co/1IFA8Bu.

Hoặc truy cập: www.guvera.com.

Suboi rủ rê Thảo Trang “tiệc tùng” tới sáng

Suboi nhắng nhít khoe vũ điệu độc đáo cover "Khi chúng ta trẻ"

Suboi tự tin cho mình 10 điểm về độ gợi cảm

Suboi

Cặp đôi vô tư ôm hôn nhau mặc chiếc xe buýt đang lưu thông trên đoạn đường có nhiều phương tiện đi lại ở Hà Nội.

Nỗi mệt mỏi suốt cả ngày dài sẽ tan biến hết khi bạn nhìn thấy những bộ mặt vô cùng dễ thương của các boss chó mèo.

Xã hội Đâm trọng thương 47 phút trước

Ngay sau khi sự việc xảy ra người thân nhanh chóng đưa chị Dung và anh trai đi cấp cứu. Tuy nhiên do chấn thương quá nặng chị Dung đã tử vong sau đó.

Sao Việt Sao Việt 24h 52 phút trước

Vài ngày qua, mọi thông tin về tình hình sức khoẻ của Mai Phương xuất hiện trên khắp các diễn đàn và được nhiều khán giả quan tâm.

Cộng đồng mạng con dâu 1 giờ trước

Con dâu mua nhầm thuốc nhuộm tóc cho mẹ chồng và cái kết khiến mọi người bật cười. Đây có lẽ cũng chính là bà mẹ chồng hot nhất mạng xã hội thời gian qua.

Sau khi bất chấp "gạch đá" liên tục livestream, tung ảnh sống ảo, "hot girl ngực khủng" Võ Thị Thu Trang khiến dân mạng mỉa mai khi mang "nồi cơm" đi thu nhỏ.

Ngày 8-8, mới hơn 20 giờ mà tại chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (quận Thủ Đức), hàng trăm xe chở hàng rau, củ, quả từ Đà Lạt đã ào ào xuống hàng cho chủ vựa.

Sau khi theo chân các chuyến hàng từ Trung Quốc trở về Đà Lat, tỉnh Lâm Đồng, một lần nữa phóng viên tiếp cận được các mánh khoé do một số thương lái chỉ dạy.

Xã hội bùa ngải 1 giờ trước

Gần đây, tại Việt Nam, kumanthong đang dần trở thành một thứ “mốt” tâm linh được nhiều người trẻ săn lùng.

Với kỹ năng võ thuật đỉnh cao, phần trình diễn của đội Taekwondo Hàn Quốc thực sự chiếm trọn trái tim của người xem.

Xã hội Bộ GD và ĐT 1 giờ trước

Năm học 2017-2018, Bộ cùng với các cơ quan thanh kiểm tra, xử lý quyết liệt; đã có những trường hợp đau lòng như kỉ luật, khởi tố người đứng đầu trường.

Xã hội hậu quả lũ lụt 2 giờ trước

Mưu sinh trong nước lũ dơ bẩn. Để đi được trong lũ, người dân phải chật vật dò từng mét một. Nước lũ từ thượng nguồn đổ về kết hợp với thủy điện xả lũ...

X Ðóng