Suboi: Tôi chờ đợi "bệ phóng" hàng ngày, hàng giờ

Sau “status” nói thẳng của Thảo Trang về câu chuyện tài năng và bệ phóng để tiến ra thị trường âm nhạc quốc tế, trên trang cá nhân của mình, Suboi cũng chia sẻ nhận định thẳng thắn không kém và “tag” hẳn tên Thảo Trang vào: “Tài năng là một chuyện, còn có được thừa nhận hay không lại là một vấn đề khác. Cứ nói là có tài năng và đam mê là sẽ có mọi thứ, nhưng nhìn lại, Việt Nam có đầy rẫy những nhân tố như vậy, ấy thế mà có mấy ai đủ sức vươn ra trường quốc tế đâu! Câu trả lời là gì”


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Chào Suboi, lâu quá không nghe thấy sản phẩm mới nào của bạn, trên mạng xã hội lại thấy bạn xuất hiện toàn ở Mĩ rồi Nhật, Nam Phi… rồi bỗng dòng trạng thái này xuất hiện, người không hiểu tường tận mối quan hệ của bạn, và Thảo Trang có thể cho rằng giọng điệu này chỉ trích nhiều hơn đồng cảm đấy!

Ồ, có lẽ tính cách nói thẳng ruột ngựa, đôi khi trần trụi quá nên khiến mọi người hiểu chưa đúng ý mình. Hơn ai hết, tôi với Trang cùng cảnh ngộ, nên tôi càng nói nặng lời bao nhiêu, chính tôi lại càng cảm nhận sự ngậm ngùi, tủi thân bấy nhiêu. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Chẳng phải, bạn cho rằng Thảo Trang chưa được thừa nhận và không đủ sức vươn ra quốc tế? Còn người nhận xét là Suboi - nhân vật được báo Âu, Mĩ gọi là “Nữ Hoàng Hip-hop” của Việt Nam, tham gia các sự kiện âm nhạc lớn nhất nhì nước Mĩ còn gì?

Tài năng của mỗi người chỉ thật sự giá trị khi được người khác công nhận. Đối với người nghệ sĩ, suy cho cùng, đánh giá của công chúng mới là điểm mấu chốt để làm nên danh hiệu của họ. Tôi không nói đến từ “ngôi sao” vì đó là sự kết hợp của tài năng và cả một công nghệ lăng xê cực kì chuyên nghiệp và tốn kém. “Đủ sức” ở đây bao gồm cả yếu tố khách quan và chủ quan, có thể mình chưa đủ tài năng, có thể mình chưa tìm được người giúp đỡ, nhưng thường gặp nhất là thiếu cả hai. Tôi nghĩ Trang đủ nhạy cảm để hiểu thấu ý tôi. Tôi không phán xét, mà chỉ muốn góp ý kiến riêng, dựa trên kinh nghiệm bản thân để ủng hộ Thảo Trang. Tôi càng không phải là một “case study” hay “gương sáng” mà có quyền xét hay dạy dỗ người khác. Bởi tôi cũng đang chới với trên con đường của mình đây. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

* Suboi không phải là cái tên “hot” càng ít xuất hiện trên mặt báo, nhưng nói bạn cùng cảnh ngộ “không tiền”,"không mối quan hệ", “không thể bước ra quốc tế” như Thảo Trang thì e là không đúng lắm!

Những gì mọi người thấy trên mạng xã hội, tôi tham gia biễu diễn ở nước này, thăm thú nước kia, thu âm với nghệ sĩ nọ… đúng là 2 năm qua tôi ở Mĩ, Nam Phi và một số nước khác còn nhiều hơn ở Việt Nam. Mọi người có thể nghĩ tôi “ngon hơn” đồng nghiệp trong nước vì có một ê-kíp “bự” chống lưng, hết biểu diễn nước này lại tung tẩy nước khác. Ít ai biết là tôi đến được những sự kiện danh tiếng đó chỉ nhờ tờ thư mời của Ban tổ chức. Hai năm qua, tôi đã lên đường một thân một mình mà chẳng có lấy một người trang điểm hay nhà thiết kế, chụp ảnh đi cùng. Tôi chẳng có gì ngoài lời mời nhưng lời mời đó đồng nghĩa với việc tôi có hẳn luật sư riêng lo về quyền lợi, nhân viên hỗ trợ, an ninh… Những điều tôi chưa từng trải nghiệm trong gần 7 năm đi hát ở Việt Nam. 

* Trong khi các nghệ sĩ Việt Nam khác vẫn đang khắc khoải tìm lối “ra biển”, thì Suboi đã bắt được cơ hội vàng. Có thể nói hay không bằng hên! 

Tôi không phủ nhận mình may mắn, nhưng chẳng có giải độc đắc nào đến với kẻ không bao giờ chịu bỏ tiền mua vé số cả. Tôi cảm thấy hài lòng vì mình được tưởng thưởng xứng đáng.  

* Bạn bị hấp dẫn nhất bởi điều gì khi biểu diễn ở nước ngoài?

Tôi khá “choáng” vì không nghĩ mình được mời biểu diễn ở những sự kiện danh tiếng như vậy, lễ hội âm nhạc lớn nhất của Mĩ “SXSW 2015” tại Austin Texas, “CAAM Fest 2015” tại San Francisco, địa điểm nổi tiếng “Baby’s alright” tại Brooklyn, New York, lễ hội văn hoá Việt Nhật Tokyo, Asian Music Festival tại Hokkaido, Nhật Bản. Khi đến những nơi đó, tôi như được đặt chân tới “thánh địa”, được đắm mình trong không khí hoàn toàn là của mình. Tôi thấy có khán giả khóc vì đã chờ hơn 1 năm mới được xem tôi biểu diễn. Tôi hoàn toàn không biết họ là ai nhưng tôi cảm nhận đầy đủ sự khác biệt, sự chuyên nghiệp của thị trường âm nhạc mà mọi thứ đã có hệ thống, có nguyên tắc từ lâu. Không thể có chuyến “ra biển” nào không cần thuyền lớn, và những thủy thủ đoàn cừ khôi nhất. Tôi sung sướng, mê mẩn.

* Sau 2 năm tham gia biểu diễn nhiều nơi trên thế giới, hiểu được sự khác biệt giữa thị trường Việt Nam và quốc tế, chắc hẳn một kế hoạch “gây chấn động” của Rapper Suboi sẽ diễn ra trong một tương lai rất gần?

Nghe hơi ngược đời nhưng tôi đã từng rất muốn ở một nơi nào đó thật sự phù hợp với dòng nhạc Hip-hop của mình, Mĩ là một thị trường tuyệt vời. Nhưng sau 2 năm đi đây đi đó, tôi thấy Việt Nam chứ không phải nơi nào khác chính là nơi tôi muốn làm cho ra hồn cái dòng nhạc kén người nghe của mình. Tôi muốn làm thật tốt, ít nhất là chuyên môn của mình ngay tại Việt Nam với một đẳng cấp mà quốc tế công nhận. Tôi muốn công ti do mình tạo ra phải phát triển tốt, chứ không thể lây lất qua ngày. Tôi muốn tìm kiếm và xây dựng một ê-kíp thật sự ăn ý để chúng tôi có thể cống hiến những bản Rap, Hip-hop mang bản sắc Suboi mà bạn bè quốc tế đều cảm nhận chúng đầy đủ như những gì tôi sáng tác. Sự chuyên môn hóa, vốn đầu tư mạnh, hợp tác với một ê-kíp tuyệt vời là những thứ tôi vẫn đang mong mỏi từng ngày, từng giờ. Nếu đó là những “bệ phóng” từ nước ngoài thì không còn gì bằng. Cũng như Thảo Trang, tôi muốn bước ra quốc tế, hãy đặt mục tiêu đó lên hàng đầu nhưng trước hết, hãy làm tốt nhất trên chính mảnh đất Việt Nam này đã. Cơ hội sẽ đến nhưng phải biết chờ! 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cám ơn Suboi về cuộc trò chuyện này!


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngày 27/8 sắp tới, Suboi sẽ lên đường đến Moscow (Nga) để biểu diễn tại Vrox Festival.

Vậy là sau những lời mời trực tiếp từ Mĩ, Nhật… thì đây là một cơ hội tốt để Suboi tiếp cận những thị trường quốc tế mới mẻ. 


	 - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ngày 14/8/2015 Guvera - ứng dụng nghe nhạc trực tuyến quốc tế - chính thức công bố hợp tác với một số nghệ sĩ trẻ Việt Nam như: Suboi, Thảo Trang, Hoàng Tôn, PB Nation,… cùng nhiều nghệ sĩ khác. 

Guvera đến từ Úc hiện đang có 20 triệu bài hát quốc tế và Việt Nam trên hệ thống. Ứng dụng nghe nhạc Guvera được phát triển với mong muốn đẩy lùi nạn nghe nhạc trực tuyến vi phạm bản quyền. Với Guvera, người dùng được nghe nhạc hoàn toàn miễn phí, còn các nghệ sĩ sẽ được trả một khoản chi phí. Guvera đã có mặt tại hơn 30 quốc gia, nay đã đến và hợp tác với nhiều nghệ sĩ Việt Nam. Dự án của Guvera tại Việt Nam không chỉ là động lực cho nghệ sĩ tích cực tạo nên những ca khúc mới mà còn trở thành cầu nối, tạo cơ hội cho các nghệ sĩ trẻ Việt Nam vươn ra quốc tế. 

Nghe nhạc trên Guvera là cách thiết thực để ủng hộ thần tượng vì mỗi lượt nghe là bạn đã giúp ca sĩ có thêm một khoản phí.

Tải app với hệ điều hành android tại: http://bit.ly/1Ori9PF.

Tải app với hệ điều hành IOS tại: http://apple.co/1IFA8Bu.

Hoặc truy cập: www.guvera.com.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Suboi rủ rê Thảo Trang “tiệc tùng” tới sáng

Suboi nhắng nhít khoe vũ điệu độc đáo cover "Khi chúng ta trẻ"

Suboi tự tin cho mình 10 điểm về độ gợi cảm

Suboi

Xã hội Vượt ngục 4 giờ trước

Trong quá trình lao động ngoài trời, nhóm tù nhân đã lợi dụng sơ hở của cai ngục để thu thập các mảnh gạch vỡ rồi sử dụng nó để đào qua các bức tường.

Trong chuyện tình cảm, phải chăng con gái luôn là người phải chịu thiệt thòi nhất, sai một li đi một dặm.

Khám phá Chuyện lạ 4 giờ trước

Người đàn ông này tự xưng là mình đang sống tại năm 2028 nhưng đã đánh cược mạng sống để quay trở về hiện tại và đưa ra lời cảnh báo cho nhân loại về tương lai.

Sao Đông Sao Hàn 5 giờ trước

Sự xuất hiện quá âm thầm của So Ji Sub đã khiến người hâm mộ tại Việt Nam không thể nắm trước thông tin để ra sân bay chào đón anh.

Nếu đời ném vào bạn những trái chanh chua, thay vì cố ném số chanh đó vào người khác, hãy pha vài ly nước chanh. Nhớ rằng chẳng có gì tồn tại mãi, kể cả nỗi đau

Bóng đá Hậu trường 5 giờ trước

Bóng đá từ lâu đã trở thành nguồn cảm hứng vô tận của điện ảnh, tuy nhiên, số lượng các tác phẩm ấn tượng là khá hiếm hoi.

Sao Tây Sao Hollywood 5 giờ trước

Paris Hilton vừa tự biên tự diễn về "bằng phát minh" của mình nhưng lập tức bị dân tình bắt bẻ.

Một ông cụ đã khá lớn tuổi, bị mất một cánh tay nhưng vì quá bức xúc trước hành động của người tài xế đã ngay lập tức "tung cước" xử lý sự việc.

Tan - hợp vốn dĩ là lẽ thường tình trong chuyện tình yêu, thế nhưng không phải ai cũng có thể mạnh mẽ vượt qua nó, chàng trai này là một ví dụ...

Yêu soái tây 6 giờ trước

Sau khi thông tin về việc bị 1 người có tên H.Q. tố mình bắt cá hai tay, người trong cuộc đã chính thức nói ra sự thật khiến tất cả mọi người đều ngạc nhiên.

Mặc dù chỉ 10 tuổi nhưng cô bé đã có hơn 5 năm sưu tầm hàng nghìn loại gián khác nhau và hiện hằng ngày vẫn chơi đùa và sinh sống với hơn 7.000 con gián!

Người vợ của ông đột nhiên nhìn thấy một dãy số kỳ lạ trong mơ. Sau đó, ông Knox đã quyết định thử mua một tờ vé số tự chọn. Và kết quả là họ đã trúng độc đắc.

Rất nhiều người thích thú trước hình ảnh mẫu béo Ashley Graham khoác đôi cánh thiên thần, tự tin sải bước trên sàn diễn của Victoria's Secret.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Bên cạnh những lời chê bai, nhiều nghệ sĩ trong showbiz vẫn gửi đến Chi Pu những lời động viên, ủng hộ. Đáng chú ý trong số đó có "tình cũ" Cường Seven. 

X Đóng