Sửa điện khi trời mưa ở Hóc Môn, nhân viên điện lực tử vong tại chỗ

| 00:25 - 28/05/2016

Ngay chiều 27/5, một nhân viên điện lực đã tử vong ngay trên cột điện giữa trời mưa gió khiến người dân vô cùng hoảng hốt.

Vừa mới đây, một trang mạng đã đưa thông tin tai nạn cùng hình ảnh về cái chết vô cùng đau lòng của một nhân viên điện lực tại Hóc Môn, trong khi anh này sửa điện giữa trời mưa gió.

Hình ảnh người nhân viên sửa điện tử vong ngay trên cột cao thế khiến nhiều người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn. (Ảnh: Internet)
Hình ảnh người nhân viên sửa điện tử vong ngay trên cột cao thế khiến nhiều người dân chứng kiến vô cùng hoảng loạn. (Ảnh: Internet)

Được biết, vào khoảng 1g chiều 27/5, tại Ấp 4 - Xuân Thới Sơn - Hóc Môn bị mất điện một pha. Một lúc sau, nhân viên điện lực đã tới địa điểm trên để xử lí sự cố. Trời Sài Gòn vào lúc này đang mưa rất to.

Anh nhân viên tử vong ngay tại chỗ khi còn đang sửa điện dưới trời mưa. (Ảnh: Internet)
Anh nhân viên tử vong ngay tại chỗ khi còn đang sửa điện dưới trời mưa. (Ảnh: Internet)

Ngay lập tức các đồng nghiệp của anh đã xuất hiện để hạ thi thể nạn nhân xấu số xuống. (Ảnh: Internet)
Ngay lập tức các đồng nghiệp của anh đã xuất hiện để hạ thi thể nạn nhân xấu số xuống. (Ảnh: Internet)

Nhưng điều đau lòng đã xảy ra, ngay khi anh thợ điện bắt tay vào sửa chữa thì bỗng dưng bị điện giật và thiệt mạng ngay tại chỗ.

Nhiều người dân xung quanh đã chứng kiến cảnh tượng vô cùng hãi hùng này. Ngay lập tức, một số đồng nghiệp đã dùng xe chuyên dụng để hạ thi thể nạn nhân xuống.

Hiện nay, thông tin cũng như nguyên nhân sự việc đang được các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra và làm rõ.

Lưu ý khi sửa điện

- Bạn cần phải hiểu biết rõ ràng và chắc chắn về nguồn điện cũng như những thiết bị bạn chuẩn bị bắt tay vào sửa chữa. Nếu như không biết thì nên thuê thợ hoặc nhờ một người có am hiểu về điện để tránh gặp nguy hiểm.

- Tắt nguồn điện đi vào đoạn mạch hoặc hệ thống điện mà bạn sẽ sửa: Cầu dao, cầu chì, tủ điện...

- Kiểm tra lại mạch hoặc kết nối điện mà bạn vừa ngắt xem có còn điện hay không: Dùng bút thử điện, bút cao thế để thử...

- Thông báo với mọi người khu vực sửa điện để tránh tình trạng có người không biết lại vô tình bật điện lên gây nguy hiểm.

- Đeo găng tay cao su, ủng cao su khi sửa điện để tránh sự tiếp xúc với dòng điện do bị rò rỉ nếu có.

- Đeo kính an toàn và mặt nạ chống bụi để tránh nhưng tia lửa điện, bụi bẩn, hay các mảnh vụn đi vào cơ thể.

- Bước quan trọng là bạn cần phải tiếp địa, việc làm này giúp giải quyết toàn bộ những vấn đề rò rỉ điện bên ngoài các thiết bị.

Nếu như hoàn tất những bước trên thì bạn sẽ bảo đảm có thể sửa điện an toàn mà không lo bị giật hay gặp sự cố đáng tiếc.

Cách sơ cứu người bị điện giật

- Tách nạn nhân ra khỏi nguồn điện, ngắt cầu dao mới được lại gần nạn nhân, dùng vải khô lót tay kéo nạn nhân khỏi khu vực có điện.

- Đặt nạn nhân nơi thoáng mát, báo cho y tế, chính quyền hỗ trợ.

- Kiểm tra nạn nhân còn thở hay không. Hô hấp nhân tạo, ép lồng ngực ngay tại chỗ nếu nạn nhân còn thở. Nới rộng quần áo, dây thắt lưng, đệm dưới cổ cho đầu nạn nhân hơi ngửa ra sau để hô hấp được thông thoáng.

- Nạn nhân còn tỉnh cần kiểm tra vị trí, mức độ tổn thương trên cơ thể, nhất là đốt sống cổ vì có thể sẽ gây liệt nếu không được sơ cứu kịp thời.