Sự tương đồng giữa Micheal Phelps và Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu

Sự ưu ái của tạo hóa đối với 2 nhân vật đặc biệt này đã khiến họ trở thành "bá chủ" trong lãnh địa của mình: Đường đua xanh và đường chạy!

Micheal Phelps là vận động viên huyền thoại của bộ môn bơi lội. Anh đang nắm giữ mọi kỷ lục của bộ môn thể thao này, trong đó bao gồm những con số không thể tin nổi: 30 lần phá kỷ lục thế giới ở các nội dung cá nhân, 18 lần giành huy chương vàng thế vận hội, từng lập kỷ lục giành 8 huy chương vàng trong một kỳ Olympic và hiện tại đang nắm giữ 6 kỷ lục thế giới tại 6 đường bơi khác nhau.

Người ta từng bỏ ra không ít công sức để nghiên cứu, tìm hiểu lý do tại sao Phelps có thể làm được những điều không tưởng ấy. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cùng với nỗ lực, sự tập luyện khoa học và không mệt mỏi của bản thân, cấu tạo đặc biệt của cơ thể Phelps cũng là một yếu tố cực kì quan trọng giúp anh làm nên điều kỳ diệu.


	
	Micheal Phelps - huyền thoại của bơi lội thế giới
Micheal Phelps - huyền thoại của bơi lội thế giới

Phelps có đôi cánh tay dài hơn cả thân người (anh cao 1m93, nhưng sải tay là 2m02) và đôi chân ngắn. Đầu gối anh to gấp đôi bình thường và có thể xoay tới 15 độ. Khớp xương của anh giống như của một nghệ sĩ uốn dẻo, có thể tùy ý đan tay lại và xoay quanh người mà không gặp bất cứ trở ngại nào đáng kể. Trái tim của nhà vô địch cũng hoạt động mạnh mẽ gấp 2 lần người thường, giúp anh vận chuyển tới 30 lít máu chỉ trong vòng 1 phút.

Cấu tạo đặc biệt của Phelps chính là chiếc chìa khóa mở toang cánh cửa đưa anh tới với mọi kỷ lục, biến anh trở thành tượng đài vĩ đại nhất của làng bơi lội. Không chỉ Phelps, những kỷ lục gia thể thao trên thế giới đều có những điểm khác thường trong cấu tạo cơ thể, biến họ trở thành những "siêu nhân" trong cuộc sống cũng như những đường đua.

Điều thú vị này thậm chí còn được Kim Dung đưa cả vào trong tiểu thuyết kiếm hiệp của mình, thông qua hình tượng Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu. Đối với những ai từng đọc Ỷ Thiên Đồ Long Ký, những ấn tượng cũng như sự thích thú khi dõi theo dấu chân vị hộ pháp có khinh công thượng thừa này là điều không thể bỏ qua. Được xây dựng như một đại cao thủ về khinh công, Vi Nhất Tiếu không chỉ sở hữu kỹ năng siêu việt về di chuyển, mà còn có tính cách khá thú vị và kỳ quái. Kết hợp những điều đó vào trong một con người, Kim Dung đã tạo ra một nhân vật để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng độc giả.

Điểm mạnh nhất của Vi Nhất Tiếu chính là khinh công độc bộ thiên hạ mà ông sở hữu. Tuy nhiên, không chỉ nhờ bí kíp lợi hại hay thời gian luyện tập lâu dài, một yếu tố cực kì quan trọng khiến Vi Bức Vương trở thành số 1 thiên hạ về khinh công chính là nhờ cấu tạo thân thể trời sinh. Còn nhớ khi diện kiến Trương Tam Phong - thái sơn bắc đẩu của võ lâm trung nguyên - vị chân nhân ngoài trăm tuổi đã bị một phen bất ngờ khi được chứng kiến khinh công tuyệt diệu của Vi Nhất Tiếu.


	
	Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu
Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu

Khi thấy Bức Vương ỷ vào khinh công cao cường bay vào giao đấu cùng 4 đại cao thủ phe Triệu Mẫn mỗi người một chiêu, sau đó giơ tay làm lễ cùng ông như chỗ không người, Trương chân nhân đã phải buột miệng khen: "Nghe danh Thanh Dực Bức Vương khinh công tuyệt đỉnh, trên đời ít có, hôm nay được thấy tận mắt quả thực danh bất hư truyền".

Là một bậc đại tông sư về võ học, đồng thời từng sáng tạo nên môn khinh công Thê Vân Tung danh trấn giang hồ của phái Võ Đang, nhưng Trương Tam Phong cũng phải xuýt xoa trước kỳ tài của Vi Nhất Tiếu. Ông cũng cho rằng "người này chắc hẳn phải do trời sinh đặc biệt nên mới có thể luyện thành một thân khinh công kì diệu tới vậy!". Cũng giống hệt Micheal Phelps, cấu tạo cơ thể trời sinh của Vi Nhất Tiếu đã khiến những người khác có cố gắng tới bao nhiêu cũng không thể nào sánh kịp, bởi sự ưu ái của tạo hóa dành cho họ đã vượt quá giới hạn mà sự chăm chỉ có thể vươn tới được.

Thời Vi Nhất Tiếu không có tổ chức các cuộc thi tài như thế vận hội, cũng không có các kỷ lục thế giới, nhưng cái tên Thanh Dực Bức Vương (con dơi cánh xanh) vẫn cứ vang dội khắp võ lâm. Thật ra ngoài khinh công, Vi Nhất Tiếu còn có Hàn Băng Miên Chưởng không kém phần lợi hại, nhưng sự đáng sợ của Thanh Dực Bức Vương vẫn tới chủ yếu từ thuật khinh công quỷ khốc thần sầu mà ông sở hữu. Trong truyện Kim Dung còn có vô số những môn khinh công nổi tiếng như Lăng Ba Vi Bộ hay Thần Hành Bách Biến, Di Hình Hoán Vị, nhưng phần lớn chúng đều khó lòng so sánh với môn khinh công độc môn của Vi Nhất Tiếu.


	
	Khinh công quỷ dị của Vi Nhất Tiếu linh hoạt và thoắt ẩn, thoắt hiện hệt như đường bay của loài dơi. Cộng thêm chiếc áo choàng màu xanh bất li thân, người trong võ lâm đều gọi Vi Nhất Tiếu là Thanh Dực Bức Vương (Dơi chúa cánh xanh)
Khinh công quỷ dị của Vi Nhất Tiếu linh hoạt và thoắt ẩn, thoắt hiện hệt như đường bay của loài dơi. Cộng thêm chiếc áo choàng màu xanh bất li thân, người trong võ lâm đều gọi Vi Nhất TiếuThanh Dực Bức Vương (Dơi chúa cánh xanh)

Như Lăng Ba Vi Bộ chẳng hạn, dù là môn thân pháp tuyệt thế có thể vừa nhắm mắt vừa tránh khỏi mọi đòn tấn công, nhưng điểm yếu của nó lại không thể dùng để tấn công. Đoàn Dự khi dùng Lăng Ba Vi Bộ đánh Mộ Dung Phục đã bị dùng 1 ngón tay đánh ngã, bởi nó vốn là môn võ học dùng để phòng ngự, chứ không hữu dụng khi công kích. Thần Hành Bách Biến hay Di Hình Hoán Vị cũng đều thiên về phòng thủ hoặc hỗ trợ, không giống như môn khinh công đặc biệt của Thanh Dực Bức Vương.

Vi Nhất Tiếu gan to bằng trời, không ngán ngại bất cứ kẻ nào chỉ vì ỷ lại có thuật khinh công không ai sánh kịp. Nhớ lúc lão một thân một mình đại náo quần ni phái Nga My, người đọc không khỏi bật cười. Vô thanh vô tức lẻn vào giữa doanh trại địch, chổng mông lên ngáy khò khò, khi bị phát hiện lập tức thi triển khinh công biến mất, không rụng một cọng lông. Diệt Tuyệt sư thái võ công thuộc hạng nhất lưu trên giang hồ nhưng không tài nào đuổi kịp Vi Nhất Tiếu, dù y còn mang theo cả một nữ đệ tử phái Nga My vừa chạy trốn vừa hút máu. Thậm chí, y còn cố tình trêu tức vị sư thái tính tình nóng như lửa này để tiêu khiển, khi chạy vòng vòng khắp nơi cho bà vận hết công lực chạy theo, tới khi chán mới bộc lộ toàn lực đề khí vọt đi, khiến bụi đất bay lên theo bước chân hệt như một con rồng lớn.

Diệt Tuyệt sư thái còn chưa thể so sánh với Huyền Minh Nhị Lão, hai đại cao thủ dưới trướng của Triệu Mẫn. Hai huynh đệ họ có Huyền Minh Thần Chưởng cực kì lợi hại, một thân võ học kinh người, thậm chí Trương Vô Kỵ giáo chủ Minh Giáo còn không dễ dàng chiến thắng. Có điều, cả hai lão đại cao thủ đó cũng chỉ như bù nhìn rơm trước khinh công độc bộ thiên hạ của Thanh Dực Bức Vương.

Nhớ khi Triệu Mẫn nổi cơn ghen tuông, muốn dùng dao sắc dọa rạch mặt Chu Chỉ Nhược trước mặt Trương Vô Kỵ, lại sai Huyền Minh Nhị Lão đứng cản đường, Vi Nhất Tiêu đã lẳng lặng ra tay. Nhổ nước bọt vào tay rồi xoa xoa dưới gót giày, sau đó chỉ thấy một bóng xanh nhoáng lên trước mắt, cặp má hồng trơn tru của Triệu quận chúa đã dính đầy nước bọt của Bức Vương.

Hai đại cao thủ còn chưa kịp động thủ, Vi Nhất Tiếu đã đắc thủ, cười gằn và nói: "Cô rạch một đường lên mặt Chu cô nương, ta sẽ rạch hai đường lên mặt cô. Cô chặt một ngón tay của Chu cô nương, ta sẽ chặt 2 ngón của cô. Thanh Dực Bức Vương này nói được sẽ làm được. Cô đề phòng ta được sáu tháng, một năm, chứ có đề phòng được ta tám, mười năm được không?"


	
	Ngoài khinh công quỷ khốc thần sầu, sự đáng sợ của Vi Nhất Tiếu còn nằm ở 4 chữ: 'Có thù tất báo'
Ngoài khinh công quỷ khốc thần sầu, sự đáng sợ của Vi Nhất Tiếu còn nằm ở 4 chữ: "Có thù tất báo"

Chứng kiến thuật khinh công quỷ khốc thần sầu của Vi Nhất Tiếu, cộng với lời đe dọa khủng khiếp của lão, Triệu Mẫn vốn nổi tiếng ghê gớm, lắm mưu nhiều kế những cũng đành cam bái hạ phong. Cô biết Vi Nhất Tiếu đã nói tất sẽ làm, hơn nữa khinh công thượng thặng của lão thiên hạ không một ai có thể đối phó. Tới hai đại cao thủ hạng nhất lưu của võ lâm như Huyền Minh Nhị Lão còn không kịp trở tay, thì thiên quân vạn mã cũng chỉ là đám bù nhìn rơm trước Thanh Dực Bức Vương khủng bố này.

Chính Trương Vô Kỵ giáo chủ, dù một thân võ công đạt tới mức lô hỏa thuần thanh nhưng cũng phải nghiêng mình trước kỳ tài của Vi Nhất Tiếu. Nếu chạy đường dài, nội lực hùng hậu của chàng có thể nhỉnh hơn Vi Nhất Tiếu đôi chút thì trong một không gian hẹp như trong căn phòng, khinh công của lão lại là số một trong thiên hạ. Bản lĩnh phi thường ấy cộng với tính nết kì dị, lá gan to hơn trời, có thù tất báo nhưng lại vô cùng trung thành và nghĩa khí đã khiến Thanh Dực Bức Vương trở thành một trong những nhân vật phụ rất được yêu thích trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Hoàng Xuân Vinh vào top 5 cuộc lật đổ táo bạo tại Olympic

Người tình của "kình ngư" Michael Phelps đẹp "vạn người mê"

Micheal Phelps

Vi Nhất Tiếu

Xã hội Tai Nạn Tàu Hỏa 56 phút trước

Đến sáng ngày 24/5, khu vực xảy ra vụ tai nạn còn rất ngổn ngang. Cả tàu hỏa lẫn xe ben vẫn đang nằm trên đường.

Ẩm thực YAN Food 58 phút trước

Trứng cút rất ít khi được cho lên món chính nhưng một khi lên rồi thì chỉ có vương vấn mãi không thôi. Nếu không tin, hãy thử với bí quyết nấu ba món ngon này.

Bài viết YAN Kids 58 phút trước

Chẳng cần phải có một thân hình hoàn hảo thì những sao Việt này vẫn tự tin diện bikini để minh chứng cho việc làm mẹ là thiên chức của người phụ nữ.

Ngay trong đêm, lực lượng chức năng đã đưa người bị thương đi cấp cứu và triệu tập 2 người gác chắn lên làm việc để lấy lời khai.

Sau một mùa giải đầy sôi động của bóng đá thế giới, công ty kiểm toán KPMG đã đưa ra danh sách 10 CLB có giá trị nhất thế giới năm 2018.

Sao Đông Sao Hàn 1 giờ trước

Mới đây, đại diện công ty quản lí của cặp đôi Seo In Guk và Park Bo Ram xác nhận cả hai đã chia tay sau 2 năm hẹn hò khiến nhiều người hâm mộ vô cùng bất ngờ.

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

7 nam thần sẽ xuất hiện trên sàn diễn Xuân - Hè 2018 của Đỗ Mạnh Cường như Quang Hùng, Huy Quang, Hữu Long, Trần Trung, Duy Anh, Quốc Anh.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Nhận thấy thịt bò chưa chín nhưng Bích Phương vẫn lớn giọng nói "Chưa chín tao cũng ăn", khiến tất cả mọi người không nhịn được cười.

Sau khi sát hại bé gái 7 tuổi, gã công nhân độc ác đã đặt xác bé tại đường ray tàu hỏa nhằm ngụy tạo hiện trường giả như một vụ tai nạn.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Gần nửa năm kể từ ngày Duy Phương nộp đơn kiện HTV và nhà sản xuất chương trình Sau ánh hào quang vụ việc vẫn chưa được giải quyết.

X Ðóng