Sự tương đồng giữa Micheal Phelps và Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu

Sự ưu ái của tạo hóa đối với 2 nhân vật đặc biệt này đã khiến họ trở thành "bá chủ" trong lãnh địa của mình: Đường đua xanh và đường chạy!

Micheal Phelps là vận động viên huyền thoại của bộ môn bơi lội. Anh đang nắm giữ mọi kỷ lục của bộ môn thể thao này, trong đó bao gồm những con số không thể tin nổi: 30 lần phá kỷ lục thế giới ở các nội dung cá nhân, 18 lần giành huy chương vàng thế vận hội, từng lập kỷ lục giành 8 huy chương vàng trong một kỳ Olympic và hiện tại đang nắm giữ 6 kỷ lục thế giới tại 6 đường bơi khác nhau.

Người ta từng bỏ ra không ít công sức để nghiên cứu, tìm hiểu lý do tại sao Phelps có thể làm được những điều không tưởng ấy. Có một nghiên cứu đã chỉ ra rằng cùng với nỗ lực, sự tập luyện khoa học và không mệt mỏi của bản thân, cấu tạo đặc biệt của cơ thể Phelps cũng là một yếu tố cực kì quan trọng giúp anh làm nên điều kỳ diệu.


	
	Micheal Phelps - huyền thoại của bơi lội thế giới
Micheal Phelps - huyền thoại của bơi lội thế giới

Phelps có đôi cánh tay dài hơn cả thân người (anh cao 1m93, nhưng sải tay là 2m02) và đôi chân ngắn. Đầu gối anh to gấp đôi bình thường và có thể xoay tới 15 độ. Khớp xương của anh giống như của một nghệ sĩ uốn dẻo, có thể tùy ý đan tay lại và xoay quanh người mà không gặp bất cứ trở ngại nào đáng kể. Trái tim của nhà vô địch cũng hoạt động mạnh mẽ gấp 2 lần người thường, giúp anh vận chuyển tới 30 lít máu chỉ trong vòng 1 phút.

Cấu tạo đặc biệt của Phelps chính là chiếc chìa khóa mở toang cánh cửa đưa anh tới với mọi kỷ lục, biến anh trở thành tượng đài vĩ đại nhất của làng bơi lội. Không chỉ Phelps, những kỷ lục gia thể thao trên thế giới đều có những điểm khác thường trong cấu tạo cơ thể, biến họ trở thành những "siêu nhân" trong cuộc sống cũng như những đường đua.

Điều thú vị này thậm chí còn được Kim Dung đưa cả vào trong tiểu thuyết kiếm hiệp của mình, thông qua hình tượng Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu. Đối với những ai từng đọc Ỷ Thiên Đồ Long Ký, những ấn tượng cũng như sự thích thú khi dõi theo dấu chân vị hộ pháp có khinh công thượng thừa này là điều không thể bỏ qua. Được xây dựng như một đại cao thủ về khinh công, Vi Nhất Tiếu không chỉ sở hữu kỹ năng siêu việt về di chuyển, mà còn có tính cách khá thú vị và kỳ quái. Kết hợp những điều đó vào trong một con người, Kim Dung đã tạo ra một nhân vật để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng độc giả.

Điểm mạnh nhất của Vi Nhất Tiếu chính là khinh công độc bộ thiên hạ mà ông sở hữu. Tuy nhiên, không chỉ nhờ bí kíp lợi hại hay thời gian luyện tập lâu dài, một yếu tố cực kì quan trọng khiến Vi Bức Vương trở thành số 1 thiên hạ về khinh công chính là nhờ cấu tạo thân thể trời sinh. Còn nhớ khi diện kiến Trương Tam Phong - thái sơn bắc đẩu của võ lâm trung nguyên - vị chân nhân ngoài trăm tuổi đã bị một phen bất ngờ khi được chứng kiến khinh công tuyệt diệu của Vi Nhất Tiếu.


	
	Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu
Thanh Dực Bức Vương Vi Nhất Tiếu

Khi thấy Bức Vương ỷ vào khinh công cao cường bay vào giao đấu cùng 4 đại cao thủ phe Triệu Mẫn mỗi người một chiêu, sau đó giơ tay làm lễ cùng ông như chỗ không người, Trương chân nhân đã phải buột miệng khen: "Nghe danh Thanh Dực Bức Vương khinh công tuyệt đỉnh, trên đời ít có, hôm nay được thấy tận mắt quả thực danh bất hư truyền".

Là một bậc đại tông sư về võ học, đồng thời từng sáng tạo nên môn khinh công Thê Vân Tung danh trấn giang hồ của phái Võ Đang, nhưng Trương Tam Phong cũng phải xuýt xoa trước kỳ tài của Vi Nhất Tiếu. Ông cũng cho rằng "người này chắc hẳn phải do trời sinh đặc biệt nên mới có thể luyện thành một thân khinh công kì diệu tới vậy!". Cũng giống hệt Micheal Phelps, cấu tạo cơ thể trời sinh của Vi Nhất Tiếu đã khiến những người khác có cố gắng tới bao nhiêu cũng không thể nào sánh kịp, bởi sự ưu ái của tạo hóa dành cho họ đã vượt quá giới hạn mà sự chăm chỉ có thể vươn tới được.

Thời Vi Nhất Tiếu không có tổ chức các cuộc thi tài như thế vận hội, cũng không có các kỷ lục thế giới, nhưng cái tên Thanh Dực Bức Vương (con dơi cánh xanh) vẫn cứ vang dội khắp võ lâm. Thật ra ngoài khinh công, Vi Nhất Tiếu còn có Hàn Băng Miên Chưởng không kém phần lợi hại, nhưng sự đáng sợ của Thanh Dực Bức Vương vẫn tới chủ yếu từ thuật khinh công quỷ khốc thần sầu mà ông sở hữu. Trong truyện Kim Dung còn có vô số những môn khinh công nổi tiếng như Lăng Ba Vi Bộ hay Thần Hành Bách Biến, Di Hình Hoán Vị, nhưng phần lớn chúng đều khó lòng so sánh với môn khinh công độc môn của Vi Nhất Tiếu.


	
	Khinh công quỷ dị của Vi Nhất Tiếu linh hoạt và thoắt ẩn, thoắt hiện hệt như đường bay của loài dơi. Cộng thêm chiếc áo choàng màu xanh bất li thân, người trong võ lâm đều gọi Vi Nhất Tiếu là Thanh Dực Bức Vương (Dơi chúa cánh xanh)
Khinh công quỷ dị của Vi Nhất Tiếu linh hoạt và thoắt ẩn, thoắt hiện hệt như đường bay của loài dơi. Cộng thêm chiếc áo choàng màu xanh bất li thân, người trong võ lâm đều gọi Vi Nhất TiếuThanh Dực Bức Vương (Dơi chúa cánh xanh)

Như Lăng Ba Vi Bộ chẳng hạn, dù là môn thân pháp tuyệt thế có thể vừa nhắm mắt vừa tránh khỏi mọi đòn tấn công, nhưng điểm yếu của nó lại không thể dùng để tấn công. Đoàn Dự khi dùng Lăng Ba Vi Bộ đánh Mộ Dung Phục đã bị dùng 1 ngón tay đánh ngã, bởi nó vốn là môn võ học dùng để phòng ngự, chứ không hữu dụng khi công kích. Thần Hành Bách Biến hay Di Hình Hoán Vị cũng đều thiên về phòng thủ hoặc hỗ trợ, không giống như môn khinh công đặc biệt của Thanh Dực Bức Vương.

Vi Nhất Tiếu gan to bằng trời, không ngán ngại bất cứ kẻ nào chỉ vì ỷ lại có thuật khinh công không ai sánh kịp. Nhớ lúc lão một thân một mình đại náo quần ni phái Nga My, người đọc không khỏi bật cười. Vô thanh vô tức lẻn vào giữa doanh trại địch, chổng mông lên ngáy khò khò, khi bị phát hiện lập tức thi triển khinh công biến mất, không rụng một cọng lông. Diệt Tuyệt sư thái võ công thuộc hạng nhất lưu trên giang hồ nhưng không tài nào đuổi kịp Vi Nhất Tiếu, dù y còn mang theo cả một nữ đệ tử phái Nga My vừa chạy trốn vừa hút máu. Thậm chí, y còn cố tình trêu tức vị sư thái tính tình nóng như lửa này để tiêu khiển, khi chạy vòng vòng khắp nơi cho bà vận hết công lực chạy theo, tới khi chán mới bộc lộ toàn lực đề khí vọt đi, khiến bụi đất bay lên theo bước chân hệt như một con rồng lớn.

Diệt Tuyệt sư thái còn chưa thể so sánh với Huyền Minh Nhị Lão, hai đại cao thủ dưới trướng của Triệu Mẫn. Hai huynh đệ họ có Huyền Minh Thần Chưởng cực kì lợi hại, một thân võ học kinh người, thậm chí Trương Vô Kỵ giáo chủ Minh Giáo còn không dễ dàng chiến thắng. Có điều, cả hai lão đại cao thủ đó cũng chỉ như bù nhìn rơm trước khinh công độc bộ thiên hạ của Thanh Dực Bức Vương.

Nhớ khi Triệu Mẫn nổi cơn ghen tuông, muốn dùng dao sắc dọa rạch mặt Chu Chỉ Nhược trước mặt Trương Vô Kỵ, lại sai Huyền Minh Nhị Lão đứng cản đường, Vi Nhất Tiêu đã lẳng lặng ra tay. Nhổ nước bọt vào tay rồi xoa xoa dưới gót giày, sau đó chỉ thấy một bóng xanh nhoáng lên trước mắt, cặp má hồng trơn tru của Triệu quận chúa đã dính đầy nước bọt của Bức Vương.

Hai đại cao thủ còn chưa kịp động thủ, Vi Nhất Tiếu đã đắc thủ, cười gằn và nói: "Cô rạch một đường lên mặt Chu cô nương, ta sẽ rạch hai đường lên mặt cô. Cô chặt một ngón tay của Chu cô nương, ta sẽ chặt 2 ngón của cô. Thanh Dực Bức Vương này nói được sẽ làm được. Cô đề phòng ta được sáu tháng, một năm, chứ có đề phòng được ta tám, mười năm được không?"


	
	Ngoài khinh công quỷ khốc thần sầu, sự đáng sợ của Vi Nhất Tiếu còn nằm ở 4 chữ: 'Có thù tất báo'
Ngoài khinh công quỷ khốc thần sầu, sự đáng sợ của Vi Nhất Tiếu còn nằm ở 4 chữ: "Có thù tất báo"

Chứng kiến thuật khinh công quỷ khốc thần sầu của Vi Nhất Tiếu, cộng với lời đe dọa khủng khiếp của lão, Triệu Mẫn vốn nổi tiếng ghê gớm, lắm mưu nhiều kế những cũng đành cam bái hạ phong. Cô biết Vi Nhất Tiếu đã nói tất sẽ làm, hơn nữa khinh công thượng thặng của lão thiên hạ không một ai có thể đối phó. Tới hai đại cao thủ hạng nhất lưu của võ lâm như Huyền Minh Nhị Lão còn không kịp trở tay, thì thiên quân vạn mã cũng chỉ là đám bù nhìn rơm trước Thanh Dực Bức Vương khủng bố này.

Chính Trương Vô Kỵ giáo chủ, dù một thân võ công đạt tới mức lô hỏa thuần thanh nhưng cũng phải nghiêng mình trước kỳ tài của Vi Nhất Tiếu. Nếu chạy đường dài, nội lực hùng hậu của chàng có thể nhỉnh hơn Vi Nhất Tiếu đôi chút thì trong một không gian hẹp như trong căn phòng, khinh công của lão lại là số một trong thiên hạ. Bản lĩnh phi thường ấy cộng với tính nết kì dị, lá gan to hơn trời, có thù tất báo nhưng lại vô cùng trung thành và nghĩa khí đã khiến Thanh Dực Bức Vương trở thành một trong những nhân vật phụ rất được yêu thích trong Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Micheal Phelps

Vi Nhất Tiếu

Người dân sống xung quanh liên tục gửi đồ tiếp tế cho những dân cư không may của chung cư Carina từ 12 giờ trưa 23/3 đến tận … 1 giờ sáng ngày 24/3.

Cư dân mạng trách móc cậu con trai khi đã quá ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến sở thích của bản thân mà quên mất đi người mẹ phải tần tảo làm việc đêm ngày.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ diễn viên đang rất hào hứng nhảy trong lúc tập thể dục nhưng không may lại xảy ra sự cố bất ngờ như thế này.

Sao Đông Sao Kpop 2 giờ trước

Sự việc đang nhập được rất nhiều sự quan tâm của dư luận khi Junsu (JYJ) đang trong quá trình thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong năm nay, Trương Quỳnh Anh sẽ tập trung xây dựng hình ảnh cá nhân trở thành ca sĩ hiện đại với gu ăn mặc trẻ trung mỗi khi xuất hiện trước công chúng.

Theo nghiên cứu gần đây, các nhà khoa học đã chứng minh việc ngắm nhìn ngực của phụ nữ có thể khiến đàn ông sống lâu hơn.

Phim Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Lâm Thanh Mỹ ngày nào đã có sự trưởng thành nhanh chóng, cô bé hiện tại đã trở thành một thiếu nữ xinh đẹp.

Người hùng cứu 40 trong vụ cháy đã ra đi mãi mãi, nhưng vẫn còn đó những nghĩa cử cao đẹp, hình ảnh một "người hùng" thầm lặng bất chấp nguy hiểm để cứu người.

Câu chuyện ít ai biết sau vụ cháy ngày hôm qua: hai thanh niên bảo vệ tại tòa chung cư đã hô hoán, chỉ dẫn cũng như đưa mọi người ra khỏi đám cháy an toàn

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Trào lưu "đặt cằm lên tay" phiên bản Hoa hậu Hương Giang đang gây chú ý cư dân mạng vì quá đáng yêu.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Sau những ngày lùm xùm chuyện tình cảm, nam diễn viên hài né tránh không bay về cùng chuyến với Nhã Phương và mới đây đã lộ rõ gương mặt mệt mỏi khi xuất hiện.

Câu chuyện đang khiến cộng đồng mạng phẫn nộ này đã gây ảnh hưởng rất lớn đến anh con trai, khiến anh bị xóm giềng chửi rủa là bất hiếu.

Thời trang Sao Hàn 3 giờ trước

Sự xuất hiện của dàn nam thần thế hệ mới của Kpop ở Tuần lễ thời trang Seoul đã khiến cư dân mạng vô cùng phấn khích và bàn tán sôi nổi.

Xã hội Hình ảnh lạ 3 giờ trước

Dưới đây đều là những khoảnh khắc vô cùng kỳ diệu trong cuộc sống mà không phải ai cũng có cơ hội chứng kiến.

X Ðóng