Sự thật quá bất ngờ về việc cậu bé suýt bị bắt cóc ngoài đường

| 15:00 - 23/02/2016

Câu chuyện về cậu bé khóc lóc, hoảng sợ trước trung tâm điện máy tại Sài Gòn vì bị một người nhận là mẹ đòi đưa về và bị đánh đang làm hoang mang cư dân mạng. Nhưng thực hư phía sau câu chuyện này lại là…

Cách đây vài ngày, cộng đồng mạng xôn xao trước đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh một cậu bé chừng 8 - 9 tuổi khóc lóc, hoảng sợ trong trung tâm điện máy tại Quang Trung – Gò Vấp – TP. HCM. Chủ nhân đoạn clip chia sẻ trên trang cá nhân rằng: “Hôm qua mình đi siêu thị điện máy Quang Trung thấy cậu bé này. Em ấy đang đi trên đường thì gặp một người phụ nữ lạ tự xưng là mẹ em. Rồi người đó đánh em ấy, em sợ quá mới lấy điện thoại ra gọi điện cho người nhà. Em xém bị cướp điện thoại luôn. Em sợ quá chạy vào siêu thị máy kêu cứu. Hên quá, bên đây gọi cho các chú công an để bảo vệ cháu về nhà. Mong các bạn đừng để con đi học hay đi đâu một mình nhé”.

Hình ảnh cậu bé hoảng sợ trong clip. (Ảnh: Cắt clip)
Hình ảnh cậu bé hoảng sợ trong clip. (Ảnh: Cắt clip)

Người dân chứng kiến đã ngay lập tức gọi công an tới giải quyết sự việc. Theo như thông tin mà trang cá nhân này đưa tin, sau khi được công an cùng người dân trấn an thì cậu bé đã được đưa về nhà an toàn. Dân mạng tỏ ra lo lắng cho con em mình vô cùng, khi sự việc này được đăng tải lên mạng xã hội.

Nhưng mới đây, sự việc “ồn ào” này lại một lần nữa được đính chính rằng chủ nhân đăng tải đoạn clip trên đã không nắm rõ được thực hư sự việc, đăng thông tin chưa chính xác, và người phụ nữ mà được cho là định bắt cóc cậu bé chính là mẹ ruột của em.

Quản lí trung tâm điện máy Quang Trung – Gò Vấp cho biết: “Vào thời điểm xảy ra sự việc, tôi cùng nhân viên trong trung tâm thấy khách hàng xôn xao phía trước và thấy một cậu nhỏ khóc lóc, hoảng sợ. Mọi người đã gọi công an địa phương tới để giải quyết. Khi công an tới, người phụ nữ được cho là người lạ kia đã trình báo giấy khai sinh của cậu bé để chứng minh mình là mẹ ruột của em nhỏ. Ngay sau đó thì ông ngoại của cậu bé cũng tới đưa em về nhà. Chắc khi đó hai mẹ con đã xảy ra xích mích gì đó nên cậu bé mới tỏ ra hoảng sợ, chứ không hề có chuyện bắt cóc như trên mạng đang bàn tán”.

Công an địa phương cũng đã xác nhận rằng chuyện cậu bé suýt bị bắt cóc là điều không hề có. Trong ngày hôm xảy ra câu chuyện, ông bà ngoại cùng anh trai cậu bé đã tới công an phường để giải quyết sự việc. Gia đình đã trình báo giấy khai sinh của cậu bé để chứng minh người phụ nữ này là mẹ ruột của em, nên công an đã để gia đình đưa em về nhà.

Được biết, vì cuộc sống gia đình có nhiều mâu thuẫn, nên cậu bé này không nhận mẹ ruột của mình. Từ trước tới nay em vẫn sống cùng ông bà ngoại và anh trai.

Sự việc trên đã giúp chúng ta rút ra được bài học nên tìm hiểu rõ thông tin, cũng như sự việc cần chia sẻ. Mạng xã hội luôn là "con dao hai lưỡi", có thể giúp nhiều người tìm được người thân, cảnh báo sự việc nguy hiểm để mọi người biết cách phòng tránh. Nhưng mạng cũng có thể sẽ làm nhiều người hoang mang, lo sợ vì thông tin được phản ánh theo góc nhìn chủ quan của một cá nhân khi không nắm rõ căn nguyên, cụ thể chi tiết sự việc mà họ chia sẻ.