Sự thật về 10 người đàn ông thiên tài lịch sử có thể khiến bạn té ngửa

Nhà toán học Newton từng bị giáo viên đánh giá là không có khả năng nhận thức. Còn Albert Einstein bị đuổi ra khỏi lớp vì giáo viên nghĩ ông bị câm. Thế nhưng, cuối cùng những người từng là “cá biệt” của lớp học như Newton và Eistein, lại trở thành thiên tài của lịch sử loài người.

10. Alexander Đại Đế


Lịch sử gọi ông là vị vua của những cuộc chinh phạt. (Ảnh: Internet)
Lịch sử gọi ông là vị vua của những cuộc chinh phạt. (Ảnh: Internet)

Lịch sử gọi ông là vị vua của những cuộc chinh phạt. Ông là người đã chinh phục nước Ba Tư của vua Darius III. Trí thông minh của Alexander đã lộ rõ từ khi ông mới 16 tuổi. Nhờ đó, cha ông đã truyền ngôi cho con không chút do dự. Lớn lên, người đàn ông thông minh này đã cai trị cả châu Á nhưng vị vua này khá vắn số khi qua đời vì bệnh sốt rét.

9. Michelangelo


Michelangelo được coi là nhân vật của thế kỉ, là đối thủ và cũng là bạn của Leonardo da Vinci. (Ảnh: Internet)
Michelangelo được coi là nhân vật của thế kỉ, là đối thủ và cũng là bạn của Leonardo da Vinci. (Ảnh: Internet)

Ông là họa sĩ, kĩ sư, nhà điêu khắc và là nhà thơ thời kì Phục hưng Ý. Lúc bấy giờ, Michelangelo được coi là nhân vật của thế kỉ, là đối thủ và cũng là bạn của Leonardo da Vinci. Giữa Michelangelo Leonardo da Vinci có nét khác biệt về phong cách nghệ thuật. Từ nhỏ, Michelangelo đã có sở thích về hội họa, ông sao chép toàn bộ bức tranh trong nhà thờ và được mọi người đánh giá rất cao về khả năng đó.

8. Thomas Edison


Ông được mệnh danh là người đàn ông của những phát minh. (Ảnh: Internet)
Ông được mệnh danh là người đàn ông của những phát minh. (Ảnh: Internet)

Ông được mệnh danh là người đàn ông của những phát minh. Mặc dù, khi còn nhỏ, Edison khá ốm yếu, thường xuyên đi học muộn, bị cô giáo và bạn bè cười chê. Ông còn bị đuổi học sau ba tháng. Nhưng với tính cách tinh nghịch, hiếu kì và trí thông minh siêu phàm được bộc lộ từ sớm, Edison vẫn luôn được mẹ và nhà phát minh Franklin Leonard Pope ủng hộ. Sau này, ông đã tạo ra nhiều phát minh để đời như máy đếm phiếu điện tử, bóng đèn, máy quay đĩa,…

7. Leonardo da Vinci


Ông giỏi trên tất cả mọi lĩnh vực. (Ảnh: Internet)
Ông giỏi trên tất cả mọi lĩnh vực. (Ảnh: Internet)

Leonardo da Vinci sống cùng thời với Michelangelo. Ông giỏi trên tất cả mọi lĩnh vực như điêu khắc, họa sĩ, nhà khoa học, nghệ sĩ, bác sĩ,… Leonardo da Vinci từng bị dính nghi án đồng tính, ông bị bắt giam trong hai tháng về tội quan hệ tình dục với một nam thanh niên 17 tuổi. Nhưng sau đó, ông đã được thả ra vì không có nhân chứng. Ông được xem là người đến từ tương lai và là tác giả của các tác phẩm nổi tiếng như bức chân dung của nàng Mona Lisa, bức phác thảo mô hình máy bay trực thăng đầu tiên, máy bay, xe tăng, sử dụng năng lượng mặt trời, máy tính,…

6. William Shakespeare


Ông là nhà viết kịch, nhà văn vĩ đại nhất của Vương quốc Anh. (Ảnh: Internet)
Ông là nhà viết kịch, nhà văn vĩ đại nhất của Vương quốc Anh. (Ảnh: Internet)

Ông là nhà viết kịch, nhà văn vĩ đại nhất của Vương quốc Anh. Shakespeare kết hôn với người vợ hơn 8 tuổi và họ có với nhau một cô con gái tên là Hamnet. Tuy nhiên, một cái chết bí ẩn đã xảy đến với con gái ông vào năm cô bé 11 tuổi. Sau đó, ông rời bỏ quê hương và lên thành phố kiếm việc làm, bắt đầu làm soát vé và giữ ngựa tại rạp hát, nhanh chóng Shakespeare chuyển qua làm diễn viên, đạo diễn và nhà viết kịch.

5. Adolf Hitler


Cái tên này từng khiến người ta khiếp sợ mỗi khi nhắc đến. (Ảnh: Internet)
Cái tên này từng khiến người ta khiếp sợ mỗi khi nhắc đến. (Ảnh: Internet)

Cái tên này từng khiến người ta khiếp sợ mỗi khi nhắc đến. Nhà độc tài người Đức này được coi là kẻ đã gây ra cái chết cho hàng triệu người trong chiến tranh Thế giới thứ Hai. Phần lớn, nạn nhân là người Do Thái. Có ghi chép nói rằng, Hitler là con ngoài giá thú của một người đàn ông Do Thái, người đó đã bỏ rơi mẹ con Hitler. Không thể phủ nhận một điều rằng, Adolf Hitler có tài sử dụng binh lực, cách huấn luyện, điều phối, nắm quyền kiểm soát cùng lòng hận thù khiến con người này trở nên vô cùng nguy hiểm.

4. Galileo Galilei


Ông là cha đẻ của khoa học hiện đại, vật lí và thiên văn học và là người đã phát minh ra kính thiên văn. (Ảnh: Internet)
Ông là cha đẻ của khoa học hiện đại, vật lí và thiên văn học và là người đã phát minh ra kính thiên văn. (Ảnh: Internet)

Ông là cha đẻ của khoa học hiện đại, vật lí và thiên văn học và là người đã phát minh ra kính thiên văn. Từ nhỏ, Galileo đã học tu sĩ và y học theo ý nguyện của cha ở Đại học Pisa. Nhưng không lâu sau đó, ông đã tự ý chuyển hướng sang ngành toán học. Trong 21 năm từ 1589-1610 ông đã trở thành giáo sư toán tại đây và chuyên tâm vào việc nghiên cứu và khám phá về thiên văn học.

3. Stephen Hawking


Stephen Hawking là người đầu tiên đưa ra lý thuyết kì dị hấp dẫn. (Ảnh: Internet)
Stephen Hawking là người đầu tiên đưa ra lý thuyết kì dị hấp dẫn. (Ảnh: Internet)

Hawking là nhà vũ trụ học, toán học, vật lí học. Hiện ông là người duy nhất còn sống trong danh sách này. Mặc dù đã ngoài 70 tuổi nhưng ông hiện đang giữ chức Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết tại đại học Cambridge danh tiếng. Stephen Hawking là người đầu tiên đưa ra lý thuyết kì dị hấp dẫn, giải thích về thuyết tương đối của Albert Einstein. Mắc phải hội chứng teo cơ, nên toàn thân ông bị liệt gần như hoàn toàn và phải giao tiếp với mọi người bằng dụng cụ hỗ trợ phát giọng nói.

2. Isaac Newton


Nững nghiên cứu của ông về quang học và quả táo Newton đã đưa danh tiếng của ông lan ra toàn Châu Âu. (Ảnh: Internet)
Nững nghiên cứu của ông về quang học và quả táo Newton đã đưa danh tiếng của ông lan ra toàn Châu Âu. (Ảnh: Internet)

Ông chính là người đã chỉ cho cả thế giới biết về nền tảng cơ bản về vật lý để từ đó phát triển ra những thí nghiệm phức tạp ngày nay. Nhờ thành tích nổi trội, sau khi tốt nghiệp đại học Cambridge hai năm, Newton được hiệu trưởng mời về làm giảng viên. Sự nghiệp và tài năng của Newton lên như diều gặp gió, những nghiên cứu của ông về quang học và quả táo Newton đã đưa danh tiếng của ông lan ra toàn Châu Âu.

1. Albert Einstein


Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng Albert Einstein sở hữu bộ não mạnh gấp bốn lần người bình thường. (Ảnh: Internet)
Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng Albert Einstein sở hữu bộ não mạnh gấp bốn lần người bình thường. (Ảnh: Internet)

Ông không chỉ là một trong những người vĩ đại nhất lịch sử thế giới, mà còn chiếm trọn vị trí đầu tiên. Bạn sẽ không thấy có gì quá ngạc nhiên nếu như nhìn về những điều Einstein đã cống hiến cho sự phát triển của loài người. Ông là người đã đặt ra những nền tảng cơ bản của khoa học.

Nhiều nhà khoa học đã chỉ ra rằng Albert Einstein sở hữu bộ não mạnh gấp bốn lần người bình thường. Ông là nhà khoa học nổi tiếng và có sức ảnh hưởng nhất trong thế kỷ 20 này và đã trở thành biểu tượng, thậm chí tên của ông còn gắn liền với văn hóa của nhiều quốc gia.

Năm 1933, Einstein đến Mĩ định cư. Khi Chiến tranh Thế giới lần Hai nổ ra, ông đã cảnh báo Tổng thống Mỹ Franklin rằng Adolf Hitler có thể đang bí mật phát triển “một loại bom mới siêu nguy hiểm”. Gần như ngay lập tức chính phủ Mỹ đã thành lập dự án Manhattan mà kết quả dự án này là Bom nguyên tử. Sau này, Einstein sống tại New Jersey và mất năm 1955.

Bỗng dưng trở thành thiên tài sau khi gặp tai nạn

Thiên tài ảo thuật nước Anh tiếp tục gây choáng

Thiên tài vật lý học dự đoán 3 nguy cơ đang đe dọa nhân loại

Thiên tài

Nhà bác học

Hitler

Lịch sử loài người

Albert Einstein

Sao Đông Sao Kpop 5 giờ trước

Tin tức lan truyền nhanh chóng mặt trên MXH khiến fan Kpop cực kỳ quan tâm. Liệu tháng 10 này, fan Kpop Việt sẽ được đón chào dàn sao Kpop tới Hà Nội?

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC Hà Nội và công an địa phương đã có mặt tại hiện trường. 12 xe cứu hoả đã được huy động.

Sao Việt Sao Việt 24h 6 giờ trước

Với đồ "lầy lội" và hài hước vốn có của mình, các fan của Bích Phương luôn bày trò để có những đoạn clip vui nhộn với thần tượng.

Phim Việt Sao Việt 6 giờ trước

"Phim giả tình thật" đối với nhiều diễn viên chỉ là sự lầm lẫn giữa vai diễn và đời thường. Nhưng với nhiều người khác, đó lại chính là một mối nhân duyên.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát phát hiện và xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.

Nhạc Việt Mỹ Tâm 7 giờ trước

Sau khi có màn kết hợp hoành tráng với Đàm Vĩnh Hưng, Binz lại "lăm le" chuẩn bị kết hợp cùng giọng nữ đình đám - Mỹ Tâm.

Châu Á Sao Hoa ngữ 7 giờ trước

Phòng Tổ Danh đi ăn cùng Hà Siêu Liên tại một nhà hàng của cô. Sau khi dùng bữa xong, cô con gái nhà tài phiệt Macau theo con trai Thành Long rời khỏi nhà hàng.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Trong mắt nghệ sĩ, Mai Phương là người mạnh mẽ, lạc quan, yêu đời. Và tâm huyết với nghề, làm việc luôn khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Xã hội Đám cháy lớn 7 giờ trước

Trao đổi với chúng tôi, chị H cho biết, thời tiết hôm nay oi nóng. Giống chó ngoại nhà chị nuôi không chịu được thời tiết thay đổi như vậy.

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Khi được hỏi về mối quan hệ với Phùng Ngọc Huy, Đan Kim không phủ nhận hay thừa nhận, do vậy, việc mọi người "ném đá" cô là bất công.

Thời trang Thời trang sao 7 giờ trước

Mới đây, Tường Linh khoe ảnh diện đồ cực chất trong chuyến du lịch châu Âu khiến nhiều người xuýt xoa vì gu thời trang quá đẳng cấp.

Châu Á Diên Hi công lược 7 giờ trước

"Diên Hi công lược" đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Mới đây, cát-xê của nữ chính được công bố khiến khán giả lại choáng váng thêm lần nữa.

X Ðóng