Sự thật đáng sợ đằng sau những cây hương thơm và cong

Hầu như gia đình nào cũng mua những bó hương để thờ cúng hằng ngày. Nhưng có lẽ ít ai biết được bí mật kinh hoàng đằng sau việc sản xuất sản phẩm này.


Có nhiều chất độc hại đằng sau những bó hương cong. (Ảnh: Internet)
Có nhiều chất độc hại đằng sau những bó hương cong. (Ảnh: Internet)

Các bó hương được bán trên thị trường đều được quảng cáo không chất độc hại với hương thơm tự nhiên để thu hút khách hàng. Thực tế là hương càng nhiều tàn, càng cong và càng thơm thì càng độc hại vô cùng. Bởi những bó hương này đều được tẩm hóa chất.

Khi được hỏi, một số người bán hương ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội cũng đã thừa nhận rằng: "Xử lí như vậy thì cây hương mới cong, muốn đẹp muốn thơm thì phải chấp nhận. Có hương tẩm hóa chất, hương mùi nước hoa.". Một người bán hương khác còn cho biết: "Nhà mà có trẻ em thì không nên thắp, độc hại, người lớn mình còn không ngửi được nữa là trẻ con.".


Đốt hương trong nhà vô cùng có hại, nhất là với trẻ nhỏ. (Ảnh: Internet)
Đốt hương trong nhà vô cùng có hại, nhất là với trẻ nhỏ. (Ảnh: Internet)

Ghi nhận những thông tin mà người bán cung cấp, người ta cũng đã xác thực chúng hoàn toàn trùng với quá trình làm hương tại một cơ sở ở làng Cao Thôn, Hưng Yên.

Có rất nhiều can nhựa chứa Axit Phosphoric nồng độ 85% chất chồng lên nhau đằng sau những khu nhà xưởng. Trên can nhựa còn cảnh báo nguy hiểm. Người ta dùng số axit trên pha với nước vả ngâm những cây hương vào dung dịch này. Sau một khoảng thời gian nhất định thì sẽ lấy ra đem đi phơi khô.

Ngoài ra, bột hương được làm từ mùn cưa, bột Canxi Cabonnate và một loại hóa chất bắt cháy có tên Pottasium Nitrat với hàm lượng lên đến 99.8%.

Những cây hương theo cách này được sản xuất và bày bán trên thị trường, mặc kệ sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình mình, bạn nên hạn chế sử dụng hương khi không cần thiết nhất là khi nhà có trẻ em.

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Những đồ dùng hằng ngày vừa độc hại vừa nguy hiểm chết người

Kinh hãi trước những loại thực phẩm dơ bẩn và độc hại từ Trung Quốc

Nhuộm tóc tại nhà với những nguyên liệu tự nhiên không độc hại

Sự thật bất ngờ

Khói nhang

Bóng đá League 1 6 giờ trước

Mối quan hệ gay cấn giữa Neymar và Cavani đang trở thành đề tài được các nhà biếm hoạ khai thác triệt để trong những ngày vừa qua.

Sống Đẹp 6 giờ trước

Sở Cảnh Sát Clearwater đã cung cấp cho cụ bà 94 tuổi đồ uống, thức ăn, đèn pin và những thứ cần thiết khác để chuẩn bị cho cơn bão Irma.

Du lịch 6 giờ trước

Tại Nhật, bạn có thể đi du lịch bằng tàu hỏa cùng các chú mèo và thưởng thức một bữa ăn ngon miệng. Tại sao không ai nghĩ đến điều này trước đây nhỉ?

Sao Việt Sao Việt 24h 7 giờ trước

Hồ Ngọc Hà cũng bất ngờ chia sẻ dòng trạng thái nhắn nhủ với nghệ sĩ Xuân Bắc - người anh đồng thời là đồng nghiệp trong nghề.

Sao Đông 7 giờ trước

Những hình ảnh trưởng nhóm CN Blue Jung Yong Hwa ở Việt Nam được tung ra mới đây đã khiến fan Việt không khỏi ngỡ ngàng.

Bóng đá Hậu trường 8 giờ trước

Bỏ lại lùm xùm gần đây với người đồng đội Cavani, Neymar sang London dự tiệc cùng người bạn thân Lewis Hamilton và siêu mẫu Barbara Palvin

X Đóng