Sự thật đáng sợ đằng sau những cây hương thơm và cong

| 11:22 - 29/02/2016

Hầu như gia đình nào cũng mua những bó hương để thờ cúng hằng ngày. Nhưng có lẽ ít ai biết được bí mật kinh hoàng đằng sau việc sản xuất sản phẩm này.

Có nhiều chất độc hại đằng sau những bó hương cong. (Ảnh: Internet)
Có nhiều chất độc hại đằng sau những bó hương cong. (Ảnh: Internet)

Các bó hương được bán trên thị trường đều được quảng cáo không chất độc hại với hương thơm tự nhiên để thu hút khách hàng. Thực tế là hương càng nhiều tàn, càng cong và càng thơm thì càng độc hại vô cùng. Bởi những bó hương này đều được tẩm hóa chất.

Khi được hỏi, một số người bán hương ở chợ Đồng Xuân, Hà Nội cũng đã thừa nhận rằng: "Xử lí như vậy thì cây hương mới cong, muốn đẹp muốn thơm thì phải chấp nhận. Có hương tẩm hóa chất, hương mùi nước hoa.". Một người bán hương khác còn cho biết: "Nhà mà có trẻ em thì không nên thắp, độc hại, người lớn mình còn không ngửi được nữa là trẻ con.".

Đốt hương trong nhà vô cùng có hại, nhất là với trẻ nhỏ. (Ảnh: Internet)
Đốt hương trong nhà vô cùng có hại, nhất là với trẻ nhỏ. (Ảnh: Internet)

Ghi nhận những thông tin mà người bán cung cấp, người ta cũng đã xác thực chúng hoàn toàn trùng với quá trình làm hương tại một cơ sở ở làng Cao Thôn, Hưng Yên.

Có rất nhiều can nhựa chứa Axit Phosphoric nồng độ 85% chất chồng lên nhau đằng sau những khu nhà xưởng. Trên can nhựa còn cảnh báo nguy hiểm. Người ta dùng số axit trên pha với nước vả ngâm những cây hương vào dung dịch này. Sau một khoảng thời gian nhất định thì sẽ lấy ra đem đi phơi khô.

Ngoài ra, bột hương được làm từ mùn cưa, bột Canxi Cabonnate và một loại hóa chất bắt cháy có tên Pottasium Nitrat với hàm lượng lên đến 99.8%.

Những cây hương theo cách này được sản xuất và bày bán trên thị trường, mặc kệ sức khỏe của người tiêu dùng. Chính vì vậy, để bảo vệ bản thân và gia đình mình, bạn nên hạn chế sử dụng hương khi không cần thiết nhất là khi nhà có trẻ em.