Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em

"Em ổn" là câu cửa miệng của hầu hết các cô gái, nhưng thực chất ý nghĩa của nó là gì? Bạn cần biết đó nhé, vì hiểu sai là... chết!

Nếu bạn từng nghe một cô gái nói rằng cô ấy ổn thì chưa chắc đã như thế đâu!? Nếu bạn là con trai, bạn sẽ chẳng thể nhận ra có gì đó kì lạ hay bận tâm khi đứa bạn thân xua tay “tao ổn mà” khi bạn hỏi nó có vấn đề gì nhưng khi con gái làm điều tương tự như vậy thì đằng sau đó là cả ngàn ẩn ý và tiếc nuối đấy. Vì vậy, trong tình huống nào, con trai hãy chịu khó nhắm mắt lại và giải mã xem con gái thực sự nghĩ gì nhé! 90% là cô ấy không ổn đâu hay chí ít việc làm cô ấy phiền muộn có liên quan đến bạn.

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao con gái lúc nào cũng sử dụng cụm từ ấy khi gặp bất cứ chuyện gì? Tại sao họ lại cảm thấy thoải mái hơn khi che giấu cảm xúc của mình thay vì bộc lộ ra có thứ gì đó đang làm họ khó chịu? Họ là như thế bởi vì đó là thứ mà họ đã được dạy ngay từ đầu. Rằng con gái không nên lúc nào cũng yếu đuối, tỏ ra vẻ là cô bạn gái luôn dựa dẫm vào bạn trai của mình, lúc nào cũng hờn dỗi và không biết kiểm soát cảm xúc của bản thân. Họ làm như thế bởi vì họ có quá nhiều kiêu hãnh để có thể ngỏ lời xin bất cứ sự giúp đỡ từ ai đó, kể cả bạn trai của họ. Con gái làm như thế vì họ tin bản thân có đủ có đủ mạnh mẽ để giải quyết mọi thứ mà không cần sự trợ giúp từ chàng trai nào. Vì vậy, con gái nói ổn vì họ nghĩ rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn mà không cần thừa nhận tình hình hiện tại không “ổn” một chút nào!?

Hy vọng bài báo này sẽ giúp các chàng trai hiểu ra ý nghĩa đằng sau câu nói ấy của con gái, để không phải lúc nào cũng than trời than đất “Sao con gái khó hiểu quá vậy!”

1. Cô ấy thực sự ổn

Nghe có vẻ mâu thuẫn khi ở trên nói 90% chắc chắn là cô ấy không ổn vậy trường hợp này rơi vào 10% đó đấy! 10% Con gái nói ổn thì đằng sau đó thực sự không có gì giấu diếm cả. Cô ấy đang rất trung thực khi nói “em ổn” và kể cả khi có thứ gì đó không đi đúng hướng cô ấy cũng không muốn bày tỏ vì không muốn làm gánh nặng đối với bạn, vì không muốn bạn trai mình phải tốn thời gian đoán già đoán non xem trong đầu mình nghĩ gì. Cô ấy cũng không phải đang chơi trò “kéo- đẩy” với bạn đâu, người con gái ấy chỉ đơn giản đang mệt mỏi và và không muốn giải thích gì thêm với bất cứ ai nữa.

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

2. Cô ấy không muốn trông như có tội và thiếu thốn sự đồng cảm bằng cách bộc lộ cảm xúc thật

Trong mối quan hệ của hai bạn, sẽ có thứ gì đó làm cô ấy không thoải mái hay phật lòng nhưng cô ấy không muốn là người phàn nàn hay chỉ trích người khác. Cô ấy không muốn bạn trai của mình cảm thấy tội lỗi, tổn thương hay bị xúc phạm.

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

Vì vậy thay vì nói ra, nàng có xu hướng bỏ qua thực tế rằng có lẽ nếu cô ấy mở lòng với bạn, nếu hai bạn đều đối thoại với nhau một cách cởi mở, không chút phán xét hay định kiến, nếu cả hai đều quan tâm đến vấn đề đó thì việc nói ra cảm xúc thật của mình là rất quan trọng. Việc cứ liên tục nói ổn trong khi bản thân không thực sự ổn sẽ càng khiến mọi chuyện tồi tệ hơn đến nỗi có thể phá vỡ tình cảm của cả hai.

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

3. Cô ấy buồn nhưng lý do không liên quan đến bạn

Không quan tâm bạn có thân thiết với cô ấy đến mức nào, hai bạn có hiểu nhau ra sao nhưng vẫn có những thứ, có những chuyện bạn chỉ muốn giữ cho riêng mình. Sẽ có những vấn đề trong cuộc sống của nàng mà bạn sẽ chẳng thể nào thấu hiểu được trọn vẹn, cảm giác đó chỉ thuộc về cô ấy hoặc nó liên quan đến sự riêng tư của người khác nữa.

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

Vì vậy sẽ luôn có những chuyện cô ấy không thể chia sẻ với bạn hay nó không thích hợp để nói ra và nên biết rằng điều đó là hoàn toàn dễ hiểu. Khi cô ấy nói ổn trong những lúc như thế  là có nghĩa cô ấy muốn nhắc “khéo” bạn đừng bàn về chuyện đó nữa và không nên tò mò gì thêm. Có thể cô ấy còn có chút khó chịu một chút do đó bạn không nên làm bất cứ thứ gì trong khoảng thời gian này. Vì vậy hãy cứ để nàng làm những gì nàng muốn! 

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

4. Nàng là người con gái khá phức tạp và nội tâm

Khi đã yêu nhau, chúng ta đều muốn hiểu tất cả những lời nửa kia nói với mình. Có một điều kì lạ là tất cả phụ nữ đều có điểm chung là bất kể họ có khác nhau đến mức nào. Thì cũng có một quy ước chung trong việc thể hiện cảm xúc, kể cả những ẩn ý đằng sau câu nói “em ổn mà!” hay bất cứ câu nói nào khác. 

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

Phụ nữ thường có xu hướng che giấu hay giữ lại những thứ làm họ tổn thương. Họ sẽ không nói ra nhưng vẫn chờ đợi chàng trai của mình tự giac hiểu ra vấn đề. 

Sự thật đằng sau câu nói "Em ổn mà!" của của các chị em
(Ảnh: Internet) 

“Nếu có quyển sách dài nhất thì nó phải có tiêu đề: Làm thế nào đề thấu hiểu phụ nữ.” Nói đến đây thì các chàng trai cũng tự hiểu rồi đấy.  Tất cả cần là đối xử với con gái với lòng tốt và sự kiên nhẫn, tự dẫn đường để khiến con gái mở lòng nhé!

0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LIKE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT LOVE
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT HAHA
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT WOW
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT CRY
0 BÌNH CHỌN BÀI VIẾT ANGRY

Đây là những điều còn cấp thiết hơn việc tìm một người để yêu

Đừng yêu như bài hát "The heart wants what it wants"!

Có thể đã biết thừa, nhưng bạn đã làm điều cho người yêu chưa?

Hẹn Hò

Tình Yêu

Cặp đôi trẻ

Điểm hẹn 33 phút trước

Sống trong một thế giới mà nhu cầu sống chất của mỗi người ngày càng cao, thì các khách sạn luôn phải tự làm đẹp mình nếu không muốn bị quên lãng.

Cộng đồng mạng 33 phút trước

Tuần mới là lúc các bạn cần lấy lại tinh thần sau 2 ngày nghỉ để làm việc rồi đấy! Hãy cùng xem loạt ảnh vui đầu tuần để F5 lại tâm trạng ngay thôi.

Khám phá 33 phút trước

Bạn sẽ không tin được là những loài động vật này tồn tại cho đến khi tận mắt chứng kiến hình ảnh của chúng đâu

Sao Đông Sao Kpop 33 phút trước

Ai cũng nghĩ rằng mẹ của Changmin luôn hào về con trai mình. Tuy vậy, bà đã luôn có riêng danh sách những thần tượng lọt vào "mắt xanh" của mình

Sao Đông Sao Hàn 33 phút trước

Sau một khoảng thời gian dài, cuối cùng Dara cũng "chịu" chia sẻ về mối quan hệ đặc biệt cùng G-Dragon

Xã hội 33 phút trước

Những con số thống kê về thiệt hại do cơn lũ lịch sử gây ra vừa qua khiến không ít người bàng hoàng xót xa trước sự tàn phá của thiên tai.

Bài viết 48 phút trước

Dự đoán những điềm báo ngày mới bằng cách xem tử vi hàng ngày giúp bạn có thể tìm kiếm vận may và chủ động hơn trong cuộc sống.

Cộng đồng mạng 48 phút trước

Nam ca sĩ Châu Khải Phong vừa có một đêm livestream thành công mỹ mãn với gói 4G MobiFone nét căng và “cơn mưa” lời khen từ người hâm mộ.

Những màn trình diễn bikini "nảy lửa" của các cô gái tại cuộc thi Hoa hậu Hòa bình Quốc tế khiến người hâm mộ cả thế giới thích thú.

Yêu 1 giờ trước

Một anh chàng đã dùng xe trượt đi hết quãng đường 800km trong 10 ngày để nói lời yêu với cô gái anh thầm tương tư trong 4 năm qua.

Cộng đồng mạng 1 giờ trước

Mới đây, chia sẻ của một cô gái khi đi xem phim gặp "soái ca sơ mi trắng" ngoài đời thực, đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng,

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Có lẽ "sóng gió" vẫn chưa thể chấm dứt khỏi cuộc đời Lâm Vinh Hải khi mới đây, anh lại vướng phải ồn ào mới.

Không biết vô tình hay cố ý mà Huyền My lại xuất hiện với chiếc đầm lộng lẫy có thiết kế giống chiếc đầm mà MC Kỳ Duyên đã mặc trước đó.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Cả hai đã có một khoảng thời gian yêu nhau ngọt ngào khiến người hâm mộ phải ghen tỵ trước những khoảnh khắc lãng mạn đó.

X Đóng