Sự thật đằng sau câu chuyện 15 chú chó bị đầu độc

|

"Một con chó đang mang thai đã chết, tôi bảo bác sĩ thú y mổ để cứu những chú cún con nhưng không kịp. Những hình ảnh chia sẻ là con chó mẹ được mổ sau khi chết", Hoàng Duy khẳng định.

Liên quan đến vụ việc 15 chú chó bị "thảm sát" tại quán cafe trên đường Nguyễn Thiện Thuật (Quận 3, TP. HCM) vào tối ngày 13/11 và rạng sáng 14/11, nhiều người cho rằng anh Lê Hoàng Duy (SN 1992, chủ quán) chỉ dựng chuyện để PR cho bản thân và quán cafe của mình. 

Theo đó, trên một diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy thú cưng, một thành viên đã cho rằng chủ quán dùng chiêu trò để PR. Thành viên tên N.P.N.Đ chia sẻ: "Một chiêu trò PR, các bạn xem thử có phải không nhé. Hình ảnh bạn Lê Hoàng Duy share trên facebook là ảnh chó đẻ mổ. Trong ảnh là hình một em Pom (tên chó) đang được gây mê và đã hoàn thành ca mổ. Chó con vẫn đang kẹp rốn, thế mà kêu chó bị đầu độc?".

Sự thật đằng sau câu chuyện 15 chú chó bị đầu độc

Những lời chia sẻ của cộng đồng mạng khi cho rằng chuyện 15 chú chó bị đầu độc chỉ là dựng chuyện để PR.
Những lời chia sẻ của cộng đồng mạng khi cho rằng chuyện 15 chú chó bị đầu độc chỉ là dựng chuyện để PR.

Ngay sau lời chia sẻ nói rằng chủ quán cafe thú cưng đã dựng chuyện để PR, rất nhiều người cũng đồng tình với ý kiến này. Sáng ngày 17/11, chúng tôi đến quán cafe của anh Hoàng Duy để xác nhận thực hư, vẫn là không gian vắng lặng khi đàn chó đã không còn, anh Duy ngồi một góc với chú chó vừa qua cơn nguy kịch, buồn bã chia sẻ với chúng tôi: "Đến hôm nay vẫn còn một chú chó cũng bị ảnh hưởng sức khỏe sau sự việc bị kẻ gian đầu độc. Hiện tại, chú chó này chưa biết như thế nào vì trong những ngày qua nó bị co giật. Thông tin tôi chia sẻ trên facebook 15 chú chó chết vì bị đầu độc vào ngày sinh nhật là sự thật, nếu ai nói tôi dựng chuyện, lấy ảnh khác để PR thì có thể đến tận nơi xác minh".

Hoàng Duy buồn lòng khi có người nói mình bịa chuyện.
Hoàng Duy buồn lòng khi có người nói mình bịa chuyện.

Ngoài ra, Hoàng Duy còn cho biết thêm, tại quán cafe thú cưng có nuôi tổng cộng 18 con chó (loại chó cảnh), hôm xảy ra sự việc (tối ngày 13/11), tất cả đều được nhốt trên lầu 1. Kẻ đột nhập vào nhà chỉ cố tình giết chó chứ không trộm cắp gì vì đồ đạc vẫn còn nguyên và không bị xáo trộn. 

Về hình ảnh những chú cún con màu đen nằm la liệt trên bàn mà mọi người đang nghi ngờ là ảnh cún mới sinh, vừa cắt dây rốn chứ không phải bị trúng độc chết, anh Duy khẳng định: "Một con chó đang mang thai đã chết, tôi bảo bác sĩ thú y mổ để cứu những chú cún con nhưng không kịp. Những hình ảnh chia sẻ là con chó mẹ được mổ sau khi chết. Tôi rất buồn khi có người cho rằng chuyện 15 chú chó bị đầu độc được dựng lên để PR", anh nói.

Hình ảnh chó mẹ trúng độc được bác sĩ mổ để cứu bầy cún sơ sinh nhưng không kịp.
Hình ảnh chó mẹ trúng độc được bác sĩ mổ để cứu bầy cún sơ sinh nhưng không kịp.

"Sau khi đóng cửa quán lúc 22h, tôi có đi tổ chức sinh nhật, khi về thì phát hiện những thú cưng bị ói, co giật và có chất độc gần đó. Tôi hoảng quá gọi bác sĩ thú y đến ngay trong đêm để xem tình hình chúng thế nào. Khi bác sĩ thú y đến thăm khám và nói lại bị trúng độc nên sau đó có chích thuốc giải độc cho các chú chó nhưng không thành công", Hoàng Duy nói.

Theo Duy, đến rạng sáng ngày 14/11, những chú chó còn lại bị dính chất độc cũng chết. Sau đó gọi người bảo vệ đến đem 15 chú chó bỏ vào trong bao để đi chôn. "Đến 10h sáng mới tới ca tôi làm việc, nhưng cháu Duy gọi tôi đến sớm vì chó bị đầu độc chết nhiều lắm. Tôi đã mang chó đi vứt chứ không chôn", người bảo vệ nói. 

Tầng 1 quán cafe thú cưng nơi 15 chú chó bị đầu độc.
Tầng 1 quán cafe thú cưng nơi 15 chú chó bị đầu độc.

Liên quan đến sự việc 15 con chó bị đầu độc, trao đổi với chúng tôi, bác sĩ thú y tên Khánh cũng xác nhận có đến cứu chữa cho những chú chó. Bác sĩ Khánh cho biết: "Sau khi Duy gọi điện thoại báo tin chó bị trúng độc, tôi có đến và chứng kiến cảnh chó bị ói ra nước, không đứng vững. Qua khám ban đầu, tôi xác định đàn chó đã bị trúng độc nên đã chích thuốc để hạn chế chất độc phát tán, nhưng không thành công và nhiều con chết lần lượt vì trúng độc nặng".

Ngay sau khi sự việc xảy ra, anh Hoàng Duy đã đến làm bản tường trình báo cáo sự việc đến Công an phường 3 (quận 3) để truy tìm kẻ đã gây ra cái chết cho những chú cún của mình. 

Đến thời điểm hiện tại, anh Duy cho hay đã nắm được thông tin về kẻ đột nhập vào nhà để đầu độc các chú chó của mình thông qua camera an ninh của công an phường 3. "Kẻ đột nhập vào nhà để đầu độc các chú chó là người quen trong hội những người nuôi thú cưng", anh Hoàng Duy thông tin.

Cũng trong sáng cùng ngày, trao đổi với chúng tôi, đại diện công an phường 3 (quận 3) cho biết có xác nhận vụ việc sau khi xem lại hình ảnh camera an ninh khi Duy đến tường trình. Tuy nhiên vì tính chất vụ việc còn nhiều điều chưa làm rõ nên cơ quan chức năng từ chối cung cấp thêm.

loading...
YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube