Sự thật đắng lòng: Càng selfie nhiều, bạn sẽ càng mau già hơn?

| 19:14 - 21/06/2016

Một số nhà khoa học cho rằng: “Chụp ảnh tự sướng quá nhiều có thể gây ra nếp nhăn trên mặt!”.

Các bác sĩ da liễu tin rằng việc thường xuyên để da mặt tiếp xúc với sóng điện từ và ánh sáng phát ra từ điện thoại thông minh sẽ gây hại cho da. Cụ thể là sẽ đẩy nhanh tốc độ lão hoá. Một số bác sĩ thậm chí còn cho rằng vùng mặt nào tiếp xúc với điện thoại nhiều hơn sẽ nhanh lão hoá hơn vùng mặt còn lại.

Theo các chuyên gia, selfie quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới da mặt. (Ảnh: Internet)
Theo các chuyên gia, selfie quá nhiều có thể gây ảnh hưởng tới da mặt. (Ảnh: Internet)

Trong Hội thảo Thẩm mĩ FACE diễn ra ngày 19/6 ở London vừa rồi, các chuyên gia cho rằng chỉ cần ánh sáng xanh dương phát ra từ điện thoại cũng có thể gây ra nếp nhăn trên mặt.

Mặc dù chưa có ghi nhận chính thức nào về những trường hợp lão hoá do ảnh hưởng của điện thoại thông minh nhưng các bác sĩ da liễu vẫn luôn tin rằng sóng điện từ tạo ra từ những thiết bị di động có thể phá hoại làn da giống như khi bạn phải phơi nắng quá lâu.

Bác sĩ Simon Zokaie, giám đốc phòng khám Linia Skin cho hay: “Những ai thường xuyên selfie và những blogger nên bắt đầu lo lắng đi là vừa. Đã có nhiều người chụp hình tự sướng thường xuyên và những blogger thẩm mĩ tìm đến phòng khám của tôi. Tôi phát hiện ra ở họ sự lão hóa nhanh hơn những người bình thường”.

Những cô gái nghiện selfie nên cảm thấy lo lắng với đam mê của mình. (Ảnh: Internet)
Những cô gái nghiện selfie nên cảm thấy lo lắng với đam mê của mình. (Ảnh: Internet)

Bác sĩ da liễu Zein Obagi thì kết luận chắc nịch: “Điện thoại di động của bạn sẽ huỷ hoại da mặt của bạn. Tôi có thể nhìn mặt bạn mà phán đoán được bạn thường dùng điện thoại tay phải hoặc tay trái bởi ảnh hưởng từ sóng điện từ tác động lên vùng mặt tương ứng. Bạn sẽ bắt đầu nhìn thấy những dấu hiệu lạ chỉ xuất hiện ở một bên mặt hay tiếp xúc với điện thoại.”.

Một số chuyên gia cho rằng sóng điện từ đã phá huỷ cấu trúc DNA khiến da mặt bị lão hoá. Sóng điện từ bẻ gãy chuỗi DNA khiến cho da không thể tự hồi phục và các nếp nhăn ngày càng xuất hiện dày đặc.

Các bác sĩ cũng tin rằng dưỡng ẩm quá mức cũng không có tác dụng chống lại nếp nhăn gây ra từ sóng điện từ. Kem dưỡng da quá mức chỉ khiến làn da càng ngày càng tệ hơn. Bác sĩ Obagi nói: “Bạn không thể làm ẩm da bạn từ bên ngoài. Da chỉ được làm ẩm từ bên trong.”.

Đây quả là tin đáng lo ngại đối với những cô nàng có sở thích selfie và nghiện Instagram bởi nếu những khuyến cáo của các bác sĩ là đúng, thì càng chụp nhiều, mặt sẽ càng xấu dần. Tuy nhiên, đây chỉ là những suy đoán của những bác sĩ dựa trên việc tiếp xúc với các bệnh nhân. Chưa có công trình khoa học chính thức nào kết luận sóng điện từ từ thiết bị di động liên quan tới việc lão hoá da mặt.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube