Sự thật bức ảnh "ngôn tình" vạn người thích về tình yêu tuổi học trò

| 21:52 - 19/05/2017

Đằng sau bức ảnh đậm chất “ngôn tình” khiến không ít bạn trẻ phải suýt xoa mơ mộng, là sự trùng hợp tuyệt vời giữa khung cảnh và cảm xúc của cô cậu học trò, trong ngày đặc biệt của học sinh cuối cấp. Để rồi vô tình, hình ảnh ấy lại được người ta liên tưởng đến một mối tình thơ đầy lãng mạn của tuổi thanh xuân tươi đẹp!

Một mùa hè nữa lại đến, mùa đặc biệt nhất trong quãng đời học sinh của mỗi người, là mùa vui nhất khi được tận hưởng những ngày rong chơi, không bài vở, nhưng cũng là mùa bồi hồi, xao xuyến nhất khi phải chia tay mái trường, thầy cô, bạn bè, để bước đi trên một hành trình mới.

Thế nên, những ngày qua, khắp mạng xã hội, đâu đâu cũng thấy hình ảnh, dòng trạng thái đầy luyến lưu của những cô cậu học trò cuối cấp. Trong đó, gây chú ý nhất, chính là hình ảnh cậu bạn đứng che ô cho cô bạn dưới mưa, khi cô nàng đang òa khóc.  Kèm theo đó, là dòng chú thích với câu nói quen thuộc dễ khiến những người từng đi qua năm tháng ấy phải hoài niệm miên man:

“Thanh xuân giống như một cơn mưa rào. Dù cho bạn từng bị cảm lạnh vì tắm mưa, bạn vẫn muốn được đằm mình trong cơn mưa ấy lần nữa…”

Bức ảnh được chia sẻ trên một trang mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bức ảnh được chia sẻ trên một trang mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bức ảnh nhanh chóng nhận được sự quan tâm mạnh mẽ của cộng đồng mạng, với hàng chục nghìn lượt yêu thích, chia sẻ, cùng những bình luận đầy mùi “ngôn tình” sến súa về tình yêu tuổi học trò vô tư, trong sáng nhưng lại không kém phần lãng mạn và khó quên trong kí ức của mỗi người.

Trong cái khung cảnh trời mưa như trút nước ấy, hình ảnh chàng trai chạy đến bên cô bạn bé nhỏ đang khóc nức nở giữa sân trường để che ô cho nàng, nhìn thôi đã thấy dễ thương và bình yên đến lạ. Kiểu như là “Có tớ ở đây rồi, mạnh mẽ lên nào!”, nghĩ đến đây thôi cũng đã đủ khiến không ít cô nàng nhảy cẫng lên vì hạnh phúc.

Hình ảnh này đã khiến không biết bao người xao xuyến.
Hình ảnh này đã khiến không biết bao người xao xuyến.

Tuy nhiên, sự thật đằng sau đó, cũng là một câu chuyện cảm động nhưng không ngôn tình như bạn nghĩ. Có chăng là vì hoàn cảnh và cảm xúc quá trùng khớp khiến trí tưởng tượng của nhiều người dễ bay cao bay xa mà thôi!

Được biết, bức ảnh này được chụp cách đây một năm trước, trong lễ bế giảng của trường Chuyên Trần Đại Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh). Hai nhân vật chính trong bức ảnh gây “bão” mạng này là Huy Nguyễn Dương Thanh Ngọc.

Theo đó, người đăng tải bức ảnh trên trang mạng xã hội đã giải thích rằng: “Mọi người đừng ngôn tình hóa câu chuyện quá. Đúng lúc chị Ngọc đang nghẹn ngào nói lời tri ân tới các thầy cô thì trời đổ mưa nên anh Huy cầm dù chạy ra che cho chỉ thôi”.

Chàng trai đã cầm ô che mưa cho cô bạn cùng trường năm ấy. (Ảnh: FB)
Chàng trai đã cầm ô che mưa cho cô bạn cùng trường năm ấy. (Ảnh: FB)
Chàng trai đã cầm ô che mưa cho cô bạn cùng trường năm ấy. (Ảnh: FB)

Hẳn là, bức ảnh này đã tạo cơ hội cho cư dân mạng được sống lại với ngày tháng thanh xuân tươi đẹp, tưởng tượng ra hàng tỉ câu chuyện ngôn tình tuổi học trò, nơi có soái ca bàn cuối yêu cô nàng xinh xinh, học giỏi của lớp, rồi vô số kết thúc buồn vì “tình yêu học trò mấy khi đi đến cuối”. Và dù, sự thật nó không phải là một câu chuyện tình lãng mạn như chúng ta từng nghĩ, nhưng khoảnh khắc này vẫn là một kỉ niệm thật đẹp và đáng nhớ phải không nào?

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube