Sự kiện tiền "Hạ Về" Lê Hồng Phong 2018

"Hạ Về" là một chương trình thường niên được tổ chức mỗi dịp hè bởi chính những thế hệ học sinh trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM). Sự kiện Hạ Về đóng vai trò là nơi “kết nối” và “truyền lửa” giữa các thế hệ học sinh Petrus Ký - Chuyên Lê Hồng Phong.

Đã chín năm trôi qua, Hạ Về dần chiếm được một vị trí quan trọng và trở thành một điểm đến mỗi độ hè về của nhiều thế hệ học sinh dưới mái trường này qua sự kiện tiền "Hạ Về" diễn ra vào Chủ nhật, ngày 29/07/2018 và đêm văn nghệ Hạ Về | Mắt Điệp diễn ra vào ngay Chủ nhật tuần tiếp theo, ngày 05/08/2018.

Sự kiện tiền Hạ Về Lê Hồng Phong 2018

Tiền sự kiện Hạ Về là một trong những sự kiện thú vị dành cho các bạn học sinh trường THPT Lê Hồng Phong.

Hạ Về lần thứ 9 được thực hiện hoàn toàn bằng chính sự nhiệt huyết của những thế hệ học sinh trường, hứa hẹn sẽ là một chuỗi sự kiện được đầu tư và chăm chút kỹ lưỡng về mặt hình thức cũng như nội dung. Trong đó, những sự kiện tiền Hạ Về 2018 năm nay với sự kết hợp độc đáo giữa không gian triển lãm hội chợ “Phố Hạ” và buổi chia sẻ đầy bổ ích Lê Hồng Phong Talks: “DNA thích nghi” đã mang đến những màn “lột xác” ấn tượng.

Sự kiện tiền Hạ Về Lê Hồng Phong 2018

Timeline và các sự kiện nhỏ sẽ diễn ra tại Tiền sự kiện Hạ Về.

  • Hội chợ Phố Hạ

Lần đầu tiên trong 9 năm qua, Hạ Về tổ chức sự kiện dưới hình thức hội chợ kết hợp triển lãm. Phố Hạ chính là một “điểm sáng” thu hút người tham dự của mùa “về” năm nay.

Sự kiện tiền Hạ Về Lê Hồng Phong 2018

Một góc Hội chợ: “Phố Hạ”.

Phố Hạ là phiên bản thu nhỏ của một trong những ngôi trường xa xưa, cổ kính nhất - Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong. Thông qua Phố Hạ, những học sinh đang học tại trường được trải nghiệm một “cuộc đời Lê Hồng Phong” từ Vươn Lên (trại dành cho học sinh lớp 10 của trường) đến Đồng Khởi (Chương trình Truyền thống Khối 12) và được chiêm ngưỡng hình ảnh những hoạt động của thế hệ cựu học sinh đi trước với đầy hoài bão và khát vọng,

Sự kiện tiền Hạ Về Lê Hồng Phong 2018

Các hoạt động thường niên diễn ra tại Tiền sự kiện Hạ Về.

  • Lê Hồng Phong Talks: DNA Thích nghi

Thích nghi và những vấn đề xung quanh, nó luôn là vấn đề trăn trở của nhiều người. Bước vào thời đại mới, những diễn biến thay đổi không ngừng, thích nghi với tốc độ thay đổi chóng mặt đó cũng là một trong những chủ đề đáng quan tâm. Thấu hiểu nhu cầu đó, Lê Hồng Phong Talks năm nay được xây dựng với tên gọi độc đáo “DNA Thích nghi”.


Hình ảnh những người tham dự Lê Hồng Phong Talks: “DNA thích nghi”.
Hình ảnh những người tham dự Lê Hồng Phong Talks: “DNA thích nghi”.

Tiếp nối sự thành công của Hạ Về 2017, với sự tham gia của nhiều tên tuổi nổi bật, điển hình như chị Lê Diệp Kiều Trang hiện đang là giám đốc Facebook Việt Nam - Cựu học sinh niên khóa 1995 - 1998, anh Nguyễn Thanh Tùng hay còn gọi là MC Tùng Leo - Cựu học sinh niên khóa 1995 - 1998 và nhiều gương mặt tiêu biểu khác, Hạ Về 2018 năm nay sẽ tiếp tục tổ chức Lê Hồng Phong Talks theo mô hình của TED Talks - một mô hình đã xuất hiện và nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích ở các nước phát triển trên thế giới. Mô hình này giúp các diễn giả có thể chia sẻ một cách tự do, thoải mái hơn mà không bị lệ thuộc vào những câu hỏi của MC.

Năm nay, với độ tuổi diễn giả có phần trẻ hơn năm trước, “DNA Thích nghi” mang đến nhiều sự thay đổi mới mẻ và thú vị cho người tham dự với sự góp mặt của rất nhiều diễn giả nổi tiếng, có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ như:

  • Chị Thi Anh Đào - Cựu học sinh niên khóa 2000 - 2003, Giám đốc quản lý công ty Isobar - công ty tiếp thị số hàng đầu, một trong 30 gương mặt nổi bật dưới 30 tuổi do tạp chí Forbes Việt Nam bình chọn và là tác giả của quyển sách “Nhìn. Hỏi. Rồi nhảy đi!”.
  • Anh Lương Nguyễn An Điền  - Cựu học sinh niên khóa 2000 - 2003, nhà báo, giảng viên Đại học RMIT và là tác giả của quyển sách “Không nổi tiếng cũng đâu có sao!”
  • Anh Hoàng Lê Giang - Cựu học sinh niên khóa 2003 - 2006, người Việt Nam đầu tiên đặt chân đến Bắc Cực.
  • Anh Nguyễn Thanh Tùng (Tùng Leo) - Cựu học sinh niên khóa 1995 - 1998, người dẫn chương trình, Influencer và là tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng như “Những con đường mang tên đừng có nhớ”. “Tìm nhau giữa Sài Gòn”,...
  • Anh Tôn Thất Minh Khôi - Cựu học sinh niên khóa 2012 -  2015, Founder tại Thiên Nam Lịch Đại Hậu Phi, diễn giả của Sử Talk.

Sự kiện tiền Hạ Về Lê Hồng Phong 2018

Hình ảnh của anh Lương Nguyễn An Điền trong LHP Talks: “DNA thích nghi”.

Nhìn thấy sự lắng nghe chăm chú từ các bạn tham dự và đầy nhiệt tình đặt câu hỏi, buổi chia sẻ đã mang đến những bài học rất bổ ích trong cách thích nghi cho các bạn học sinh.

Sự kiện tiền Hạ Về Lê Hồng Phong 2018

Sự gần gũi của diễn giả mang đến tinh thần thoải mái cho người tham gia.

Để có thể cập nhật những thông tin mới nhất về chương trình Hạ Về của học sinh Chuyên Lê Hồng Phong, bạn hãy truy cập fanpage Hạ Về LHP nhé!

Mắt điệp: Hè đã sắp qua nhưng “Hạ” lại sắp “Về” với học sinh trường Lê Hồng Phong

Mắt Điệp: Cháy hết mình với “Hạ Về 2018” cùng hàng nghìn học sinh Lê Hồng Phong tại sân khấu Lan Anh

Hạ về Lê Hồng Phong

Hạ về 2018

Tin cộng đồng

Thời trang The Face 2018 30 phút trước

Vừa công bố danh sách 37 gương mặt sẽ bước tiếp vào hành trình tìm kiếm gương mặt xuất sắc nhất cho The Face 2018, Quốc Anh bất ngờ rời cuộc thi.

Nhạc Việt Hương Tràm 40 phút trước

Hương Tràm ra mắt ca khúc "Gửi anh và cô ấy" nói thay lòng người phụ nữ bị phản bội trong tình yêu vì kẻ thứ ba.

Sao Việt Sao Việt 24h 40 phút trước

Với niềm đam mê nhảy múa mãnh liệt, Đan Khanh đã vượt qua nhiều thách thức để có thể trở thành một vũ công chuyên nghiệp.

Nhạc Việt Châu Đăng Khoa 1 giờ trước

Tính từ thời điểm ra mắt lúc 20h ngày 19/8 và đến lúc 16h ngày 20/8, MV "Đừng quay về nữa" của Janny Thủy Trần đã hơn 1,1 triệu lượt xem.

Phim Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Tấm thiệp cưới có tên Harry Lu và Midu đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây ngỡ ngàng cho người hâm mộ.

Phim Việt Mai Phương 1 giờ trước

Ốc Thanh Vân vừa cập nhật danh sách những mạnh thường quân đã đóng góp giúp đỡ cho diễn viên Mai Phương chữa bệnh. Khủng nhất là Hồ Ngọc Hà và Việt Hương.

Chị Hạ ngồi nhẩm tính, mỗi tháng vợ chồng chị dự định sẽ chu cấp cho con 2 triệu. Với mức tiền đó, chị nghĩ con sẽ “sống đủ” nếu chi tiêu vun vén.

Sao Việt Sao Việt 24h 1 giờ trước

Đám cưới đã được tổ chức tại một bãi biển ở Mũi Né, Phan Thiết và có chỉ khoảng 100 khách mời là người thân của hai vợ chồng.

Châu Á Diên Hi Công Lược 2 giờ trước

Để làm Hoàng thượng hết giận, Ngụy Anh Lạc đã bày kế nửa đêm lén lút leo lên giường Hoàng thượng và mặt dày không chịu bỏ đi khi bị đuổi.

Bóng đá ASIAD 2018 2 giờ trước

Theo thông tin mới nhất vào sáng nay, đại diện phía VOV đã lên tiếng khẳng định việc nhà đài đã đàm phán xong các thủ tục cơ bản của bản quyền ASIAD 2018.

Hệ đào tạo bác sĩ gồm các ngành: đa khoa, răng hàm mặt, y học cổ truyền, y học dự phòng. Hệ đào tạo cử nhân y khoa gồm các ngành: cử nhân điều dưỡng,...

Thời trang The Boyz 2 giờ trước

Chiếc áo "hàng chợ" Việt Nam được nâng tầm "đẳng cắp" khi chàng thần tượng Hàn Quốc này diện, bởi vì vóc dáng và cách phối đồ quá đẹp.

X Ðóng