Stylist Hoàng Ku: "Thanh Hằng quá đẹp và khó tính"

Ngoài ra, chàng stylist đất Bắc còn chia sẻ thêm khá nhiều quan điểm thú vị về thời trang, cuộc sống sau hơn 7 năm làm nghề.

Trong suốt những ngày diễn ra vòng loại của chương trình Vietnam’s Next Top Model 2015, hình ảnh của Thanh Hằng đã có sự thay đổi khá mạnh mẽ, trở nên thời trang, cá tính hơn. Đó cũng chính là đáp án cho một bài toán khá “đau đầu” của Hoàng Ku - stylist của chân dài 1m12 trong hiện tại. Liệu chàng trai này có điều gì đặc biệt được Thanh Hằng an tâm “chọn mặt gửi vàng”?


	
	Hoàng Ku tên thật là Nguyễn Mạnh Hoàng, 27 tuổi và từng tốt nghiệp Học viện Thời trang London tại Hà Nội.
Hoàng Ku tên thật là Nguyễn Mạnh Hoàng, 27 tuổi và từng tốt nghiệp Học viện Thời trang London tại Hà Nội.

Stylist: công việc chơi ngông một cách lành mạnh và có ý thức

Anh đã bắt đầu công việc stylist từ khi nào? Cơ duyên nào đã đưa anh đến công việc này?

Hoàng đã làm stylist được 7 năm rồi. Có lẽ cái duyên trở thành stylist đã bắt đầu khi Hoàng tự lực kinh doanh thời trang. Ban đầu là người tư vấn trang phục cho khách hàng, rồi dần dần các khách hàng VIP cần Hoàng tư vấn nhiều hơn, và định hình phong cách cho họ. Hoàng đã bén duyên với nghề stylist từ đó.

Trong công việc, anh từng khẳng định: muốn chơi ngông vì muốn nổi trội. Vậy theo quan điểm của anh, ngông và sự nổi trội đó được định nghĩa như thế nào?

Cái ngông hay sự nổi trội ở đây Hoàng chỉ muốn thể hiện một cái tôi khác biệt - một quyền sở hữu mà không phải ai cũng làm được. Đó là thành quả của sự cố gắng làm việc chăm chỉ không ngừng nghỉ. Hoàng chơi ngông một cách lành mạnh và có ý thức, vậy tại sao mình không chơi tới cùng?

Người ta cũng thường bảo: chơi ngông ắt cũng lãnh hậu quả hoặc sẽ vấp ngã chính vì cái ngông của mình. Anh nghĩ gì về ý kiến này?

Nếu bạn hiểu được cách chơi ngông của tôi, bạn sẽ thấy nó rất khác. Có nhiều cách để chơi ngông, và nhiều cách để thể hiện mình ngông. Nhưng bạn thấy đấy, cái ngông của Hoàng Ku rất dễ chịu và không gây phản cảm. Hoàng luôn biết điểm dừng. Vì thế, hai cụm từ "lãnh hậu quả" và "vấp ngã" chắc chắn sẽ không xảy ra với cái ngông của Hoàng Ku đâu.


	
	Hoàng chơi ngông một cách lành mạnh và có ý thức, vậy tại sao mình không chơi tới cùng?
Hoàng chơi ngông một cách lành mạnh và có ý thức, vậy tại sao mình không chơi tới cùng?

Những người luôn muốn mình nổi trội hơn người đều có tính độc đoán, độc tài và thường đề cao cái tôi của mình. Hoàng Ku có thuộc tuýp người này?

Có chứ! Cái tôi của Hoàng cực lớn, cũng có vẻ sẽ là một chàng trai gia trưởng. Tính cũng rất độc đoán, nhưng lại đa tài chứ không độc tài (nghĩa đen) đâu nhé! (Cười). Trông Hoàng thế thôi mà Hoàng "cầm, kì, thi, hoạ" biết đủ cả đấy! Hoàng biết chơi đàn, đam mê hội hoạ và còn viết truyện ngắn nữa.

Nói về Hoàng Ku sẽ phải nhắc đến những từ khóa nào?

Từ khoá về Hoàng thì chắc chắn là fashionista, tín đồ thời trang, con nghiện shopping, rồi stylist, thậm chí có những cái tên cũng gắn liền với nhau như từ khoá là Lưu Hương Giang, Hoàng Thuỳ Linh và giờ là cả Thanh Hằng.

Thị trường thời trang miền bắc có vẻ ít sôi động khiến anh dễ dàng nổi lên giữa đám đông?

Bạn có thể thấy các khách hàng của Hoàng Ku như Lưu Hương Giang, Hoàng Thuỳ Linh, Noo Phước Thịnh, Minh Hằng hay Thanh Hằng đều hoạt động tại thị trường giải trí miền Nam. Vậy tại sao họ lại phải vất vả chọn một stylist xa xôi từ miền Bắc, luôn gặp trở ngại về khoảng cách khi làm việc?

Hoàng được khách hàng tin tưởng vì sự nghiêm túc trong công việc, cũng như khả năng làm việc và sẵn sàng hết mình vì công việc. Vì vậy việc để khách hàng chọn mình giữa một rừng đám đông khác là cả một quá trình lao động vất vả để chứng minh thực lực của bản thân.

Thanh Hằng - Một bài toán khó             


	
	Thanh Hằng - 'bài toán' khó của Hoàng Ku      
Thanh Hằng - "bài toán" khó của Hoàng Ku      

Ngoài Hoàng Thùy Linh, Lưu Hương Giang, thời gian gần đây anh còn gắn bó với Thanh Hằng. Cơ duyên nào đã đưa anh đến với chân dài này?

Vietnam’s Next Top Model 2015 chính là cơ duyên của Hoàng KuThanh Hằng. Chị Thanh Hằng tham gia với vai trò là Host của chương trình, và chị muốn thay đổi hình ảnh của mình trở nên thời trang hơn, cá tính hơn. Và chị đã tìm đến Hoàng để tư vấn và có một cuộc “cách mạng lột xác”.

Trước anh, đã có một stylist đình đám tại Sài Gòn làm việc với Thanh Hằng. Vậy khi hợp tác với Thanh Hằng, anh có bao giờ lo sợ bị so sánh với đàn anh hay không?

Hoàng và anh Ngọc đều có xuất phát điểm là những stylist đã làm lâu năm trong ngành. Trong công việc thì là 2 người là bạn đồng nghiệp, còn ngoài xã hội là anh em, bạn bè.

Khi làm hình ảnh cho chị Hằng, Hoàng cũng phải tìm hiểu kĩ phong cách thời trang của chị ấy để tự so sánh và tìm ra những cách để thay đổi Thanh Hằng mới mẻ hơn. Tự đối mặt với nó, thì đâu còn là nỗi sợ?

Anh nhận xét như thế nào về Thanh Hằng? Làm stylist cho Thanh Hằng khó hay dễ?

Không hề dễ dàng. Hai vấn đề của chị Hằng đó là chị Hằng quá đẹp và rất khó tính. Để làm cho chị khác đi mà khiến chị hài lòng là một bài toán cực khó. Và Hoàng vẫn đang tiếp tục giải bài toán đó trong suốt chặng đường Vietnam’s Next Top Model 2015.


	
	Tự tay chỉnh trang phục cho Thanh Hằng 
Tự tay chỉnh trang phục cho Thanh Hằng 

Những yếu tố nào khiến anh định hình cho Thanh Hằng như hiện tại?

VNTM 2015 là một chương trình thời trang. Vì vậy, yếu tố đầu tiên Hoàng định hình cho chị Hằng phải là hợp thời trang. Và chủ đề năm nay của chương trình là “Keep Moving - Không ngừng chuyển động”, cũng vì vậy mà các bộ trang phục chị Hằng mặc đều mang tính chất trẻ trung, năng động.

Trong ngày đầu tiên Thanh Hằng xuất hiện ở Hà Nội, nhiều người cảm thấy bị shock trước bộ trang phục mà Thanh Hằng diện, thậm chí có nhiều luồng ý kiến trái chiều nhau. Anh có theo dõi và biết được điều này không? Có ý kiến còn chỉ trích cho rằng nó không phù hợp với vị trí host. Anh nghĩ sao về những ý kiến trên?

Người có quyền lực không phải là người có tạo hình đội vương miện trên đầu hay trên tay cầm một ngọn đao lớn. Nếu bạn nghĩ rằng mặc một chiếc váy dạ hội cầu kì, bồng xoè và tốn diện tích mới thể hiện được vị trí host thì bạn đã sai lầm. Là người đại diện cho một chương trình thời trang, điều đầu tiên bạn phải trông thật thời trang, thật hiện đại. Bạn phải là xu hướng, chứ không phải là người chạy theo xu hướng. Ở VNTM 2015, Thanh Hằng sẽ là người tiên phong, là người dẫn đầu xu hướng thời trang.

Nhưng tất nhiên, mọi ý kiến đóng góp, dù tốt hay xấu Hoàng đều có theo dõi, lắng nghe để hiểu và phát triển, chứ không phải để ngủ quên trong chiến thắng.


	
	2 trong 14 bộ cánh mà Hoàng Ku chuẩn bị cho Thanh Hằng.
2 trong 14 bộ cánh mà Hoàng Ku chuẩn bị cho Thanh Hằng.

Có 1 ý kiến từng cho rằng, thành công của một nghệ sĩ trong làng giải trí phải dung hòa được cả cái tôi của mình và thị hiếu của khán giả. Liệu có phải Hoàng Ku đã đặt cái tôi của mình quá nhiều vào hình ảnh của Thanh Hằng?

Nếu bạn để ý hơn, thì "cái tôi" trong phong cách thời trang Hoàng Ku thường hướng đến khách hàng là sự nữ tính, mềm mại, điệu đà. Và điều đó thì hoàn toàn không có ở hình ảnh của Thanh Hằng. Thanh Hằng là một hình ảnh mới hoàn toàn mà Hoàng đã phải đầu tư rất nhiều chất xám - hình ảnh một cô gái mạnh mẽ, cá tính và phóng khoáng. Đây như là một minh chứng cho việc Hoàng đã vượt qua được cái tôi của chính mình.

Nhưng dường như người ta chưa cảm nhận rõ ràng được sự đồng bộ, hài hòa trong phong cách của Thanh Hằng trên ghế nóng?

Là một tín đồ thời trang, bạn sẽ hiểu rằng bạn cần phải đa màu sắc. Điểm chung hay sự đồng bộ của Thanh Hằng chính là vẻ đẹp hiện đại và thời thượng. Dù Thanh Hằng có mặc quần hay mặc váy, mặc áo vest hay mặc áo yếm thì cô ấy vẫn cực thời trang và đẳng cấp.

Hoàng Ku ít chịu ảnh hưởng phong cách của bất kì ai, chỉ là mùa mốt này thích nhãn hiệu A thì theo A, mùa mốt kia thích B thì chỉ theo B… Vậy liệu có phải anh không có gout thời trang ổn định?

Xu hướng thời trang thay đổi theo từng mùa, vậy tại sao phải bó buộc mình trong một phong cách nhất định. Nếu bạn để ý, phong cách của Hoàng Ku sẽ luôn là ấn tượng và năng động. Dù Hoàng có mặc và đổi theo phong cách thời trang nào đi nữa, thì vẫn luôn luôn ấn tượng và năng động.

Như anh từng nói công việc stylist chỉ là công việc tay trái và giúp anh thỏa mãn đam mê. Vậy anh có bao giờ nghĩ đến một lúc nào đó mình sẽ dừng lại?

Có chứ! Hoàng đã từng nghĩ mình dừng lại rồi. Vì Hoàng muốn tập trung vào kinh doanh để ổn định cuộc sống. Nhưng vì cái duyên với nghề chưa hết và càng ngày càng gắn bó. Vì vậy chắc giờ khó bỏ được lắm. (Cười)


	
	Đến một lúc nào đó sẽ dừng lại nhưng không phải bây giờ.
Đến một lúc nào đó sẽ dừng lại nhưng không phải bây giờ.

Anh có thể chia sẻ thêm về một số dự định cũng như dự án hợp tác sắp tới?

Hầu hết những dự án sắp tới của Hoàng đều liên quan đến các nghệ sĩ, bởi tất cả đều là những sản phẩm ém hàng rất kĩ chờ ngày công bố. Vì vậy mà Hoàng cùng các ekip đều phải giữ bí mật cho đến phút chót. Nhưng chắc chắn sẽ rất bất ngờ!

Cảm ơn anh về những chia sẻ trên. Chúc anh luôn gặt hái thêm nhiều thành công trong công việc!

Thanh Hằng thường làm gì sau hậu trường trước giờ diễn?

Thanh Hằng biến hóa như tắc kè hoa trên sàn catwalk

Thanh Hằng – Nữ “sát thủ” ngoài cứng trong mềm của Vbiz

Hoàng Ku

Người đẹp Sao Việt 24h 1 giờ trước

Chiếc đầm trắng khiến người hâm mộ không ngớt lời khen ngợi bởi vẻ đẹp tỏa sáng, nhưng Hương Giang diện lại "đụng" với Angela Phương Trinh đã mặc.

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nam diễn viên đã đăng tải hình ảnh không khí vui vẻ tại buổi tiệc sinh nhật mình, với sự tham gia của bố mẹ, vợ và các bạn bè.

Châu Á Sao Hoa ngữ 2 giờ trước

Trả lời phỏng vấn, em trai Phạm Băng Băng gây bất ngờ khi tiết lộ muốn được diễn vai bạn trai của "Nữ hoàng thị phi".

Sao Việt Sao Việt 24h 2 giờ trước

Nữ ca sĩ và ông xã đã tổ chức buổi tiệc mừng tuổi mới cho má Năm với sự tham gia của những người thân trong gia đình.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 2 giờ trước

Kể từ năm 1992 đến nay, đã có 43 cầu thủ từng lập hattrick đầu tiên cho quốc gia mình tại Ngoại hạng Anh. Vậy, những chân sút đi vào lịch sử này đến từ đâu?

Quốc tế The Conjouring 2 giờ trước

Bằng cách theo dõi dịch vụ phát trực tiếp, Netflix đã tiết lộ danh sách 10 bộ phim kinh dị mà phần đông khán giả chỉ dám theo dõi 70% thời lượng là đã vội tắt.

Thời trang Sao Việt 24h 2 giờ trước

Không chỉ có chuyện tình yêu khá ồn ào trong showbiz Việt, mà Nam Em là một trong những "Nữ hoàng đụng váy" nhiều nhất với các mỹ nhân Việt.

Châu Á Sao Kpop 2 giờ trước

Thành tích này của Big Bang một lần nữa chứng minh sức hút của họ dù cho 4 trong 5 thành viên đang nhập ngũ.

Sao Việt Sao Việt 24h 3 giờ trước

Quản lý Nam Em tiết lộ, hiện tại tình hình sức khỏe của Hoa khôi Đồng bằng sông Cửu Long không hề tốt do chịu nhiều áp lực từ dư luận và truyền thông.

Thời trang Thời trang sao 3 giờ trước

Sau cuộc thi người đẹp chuyển giới kết thúc, người mẫu MiD Nguyễn đã có những trăn trở về việc công nhận người mẫu lưỡng tính tại Việt Nam.

Bóng đá Ngoại hạng Anh 3 giờ trước

Mùa giải gần như đã khép lại đối với Man Utd khi họ bị loại khỏi Champions League. Ngay từ bây giờ, MU cần phải có những tính toán về vấn đề nhân sự ở mùa sau.

Sao Đông Sao Kpop 3 giờ trước

Một số thành viên của Wanna One thậm chí không kiềm chế nổi nước mắt trong khi cuộc họp được diễn ra, khi nói về scandal của nhóm.

X Ðóng