Strings - Ứng dụng cho phép xóa tin nhắn vĩnh viễn

|

Ứng dụng Strings của Be Labs cho phép bạn vĩnh viễn gỡ tin nhắn văn bản ra khỏi máy bạn và máy người nhận. Bên cạnh đó, người nhận ảnh hay video phải được phép của người gửi trước khi tải về máy.

Strings - Ứng dụng cho phép xóa tin nhắn vĩnh viễn

Trang web của Strings mô tả: "Bạn có thể nói bất kì điều mình muốn, chia sẻ video và ảnh cho bất kì ai. Tuy nhiên, nếu bạn vô tình gửi nhầm tin nhắn cho một ai đó, và không hề muốn họ đọc được nó. Bạn hoàn toàn có thể hủy bỏ. Bạn bè, người quen, đồng nghiệp, đối tác không thể chia sẻ nó cho ai khác, trừ phi được phép của bạn.”.

Strings - Ứng dụng cho phép xóa tin nhắn vĩnh viễn

Để các tính năng này hoạt động, người nhận tin nhắn cũng phải tải Strings. Ứng dụng cũng không thể ngăn không cho người nhận đọc tin nhắn một khi đã gửi tin nhắn đi. Strings chỉ tương thích với iOS.

Strings không phải ứng dụng đầu tiên kiểm soát tin nhắn trên smartphone. Ứng dụng "Invisible Text" cũng cho phép người gửi biết được người nhận đã mở tin nhắn chưa, và nếu chưa, người gửi hoàn toàn có thể xóa bỏ nó. Ansa được mệnh danh là “Snapchat của tin nhắn text”, nghĩa là tin nhắn sẽ tự hủy sau một khoảng thời gian nhất định. Ứng dụng "On Second Thought" cho phép người dùng lấy lại tin nhắn 60 giây sau khi gửi, nó còn có tính năng “curfew” (giờ giới nghiêm), nghĩa là tin nhắn có thể bị “cấm vận” cho đến sáng hôm sau, trong trường hợp bạn phải nhận quá nhiều tin.

Invisible Text cho phép hủy tin nhắn nếu người nhận chưa đọc.
Invisible Text cho phép hủy tin nhắn nếu người nhận chưa đọc.

Tuy nhiên, theo CEO của Strings, Edward Balassanian, Strings là ứng dụng tin nhắn đầu tiên cho người dùng toàn quyền quyết định trên nội dung họ tạo ra. “Nhược điểm của những ứng dụng tin nhắn nhất thời là coi mọi nội dung bình đẳng như nhau, nhưng chúng ta không nên gỡ tất cả chỉ để xóa một số thứ. Thay vì cố làm cho nội dung biến mất, chúng tôi muốn trao quyền kiểm soát cho người dùng để họ tự tin, và thoải mái chia sẻ nội dung với người họ muốn, theo cách họ thích”.

Anh nói thêm: “Bạn bè có thể tải nội dung bạn chia sẻ, nhưng phải được bạn cho phép. Tính năng chụp màn hình sẽ bị phát hiện và người dùng này sẽ bị khóa nếu vi phạm điều này ba lần. Và tất nhiên, bạn có thể xóa nội dung đã tạo ra, và xóa mọi nơi. Từ đầu tới cuối, người dùng hoàn toàn có thể kiểm soát toàn bộ hội thoại trên Strings”.

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube