Sốt xình xịch với clip cụ bà 80 tuổi trượt patin

| 11:00 - 24/10/2016

80 tuổi nhưng cụ bà trượt patin “đẳng cấp” như một dân chơi thực thụ khiến cư dân mạng không ngớt lời khen ngợi.

Đoạn clip được quay ở Bắc Ninh. Video dài chưa đầy 1 phút quay lại cảnh một cụ bà lướt patin nhanh trên sân với động tác rất tự tin và chuyên nghiệp khiến cư dân mạng không ngớt sự ngạc nhiên và thán phục.

Theo đó, sau khi đăng tải không lâu, video đã thu hút được sự chú ý của cư dân mạng. Nickname Tuan Thanh đã bày tỏ sự ngưỡng mộ: “Phục cụ quá, sao con tập mãi vẫn chưa đi được mà cụ trượt như dân chuyên nghiệp vậy”. “Tuổi cao mà cụ dẻo dai quá, bái phục cụ vì sự dũng cảm, ở tuổi ấy, mấy ai dám tập như cụ nữa ạ". 

Sốt xình xịch với clip cụ bà 80 tuổi trượt patin

Bên cạnh những lời ngợi khen, cũng là lời bày tỏ sự quan ngại khi cụ cao tuổi mà trượt patin, nếu chẳng may bị ngã sẽ rất dễ chấn thương. "Cụ có tuổi rồi, nên ở nhà nghỉ ngơi cho khỏe, ở tuổi cụ nếu chấn thương thì rất khó lành, lại khổ con khổ cháu cụ ạ”, fabook Thanh Hà nêu quan điểm.

Phan Anh Phong, một huấn luyện viên hướng dẫn trượt patin tại Hà Nội cho rằng: “Patin là một môn thể thao duy trì sức khỏe dẻo dai. Môn chơi này giúp cơ thể khỏe mạnh và tinh thần lạc quan hơn. Để trượt patin tốt như bà cụ, cần tập luyện trong vài tháng dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên."

Anh Phong cũng từng hướng dẫn một số cụ tuổi cao tập patin, đa phần các cụ tập tiếp thu khá nhanh. Chỉ sau từ 3 đến 5 buổi đầu đã có thể sử dụng thuần thục đôi giày patin, khoảng một tháng có thể tự trượt tốt. Huấn luyện viên lưu ý, các cụ chưa quen với bộ môn này mà muốn tập nên đến gặp bác sĩ hoặc huấn luyện viên để được tư vấn phòng những rủi ro ngoài ý muốn trong khi trượt. Để tránh té ngã, cần trang bị đầy đủ các loại bảo hộ, giày patin chất lượng tốt. 

Ảnh: Internet

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube