"Sốt xình xịch" trào lưu bay đêm Trung thu ngắm trăng rằm

|

Tết Trung thu chỉ còn cách chúng ta chưa đầy nửa tháng nữa, vì vậy, đã có rất nhiều người tất bật chuẩn bị cho công cuộc "ngắm trăng" ngay từ bây giờ. 

Năm nay, ở Trung Quốc rất thịnh hành trào lưu du lịch ngắm trăng trong dịp Tết Trung thu trên máy bay.

Đối với người dân Trung Quốc, ngày rằm tháng Tám âm lịch hàng năm là một ngày lễ lớn. Có rất nhiều sự tích liên quan đến ngày Tết Trung thu được người dân nước này truyền tụng từ xưa xưa tới tận bây giờ. Từ người lớn đến trẻ em ở Trung Quốc đều vô cùng háo hức chờ đợi đến ngày được ăn bánh, ngắm trăng rằm.

Năm nay, ở Trung Quốc bỗng nở rộ một trào lưu mới là “lên không trung ngắm trăng Rằm”, mục đích để ngắm trăng được rõ ràng hơn và ở cự ly gần hơn. Nắm bắt được tâm lý chung của khách hàng, nhiều hãng hàng không ở Trung Quốc đã tăng cường các chuyến bay vào đêm Trung thu để phục vụ cho sở thích có phần xa xỉ của các “Thượng đế”.

Trăng rằm tháng Tám đẹp động lòng người.
Trăng rằm tháng Tám đẹp động lòng người.

Nhiều người đã háo hức chuẩn bị cho công cuộc ngắm trăng ngay từ bây giờ.
Nhiều người đã háo hức chuẩn bị cho công cuộc ngắm trăng ngay từ bây giờ.

Bay lên không trung chỉ để được ngắm trăng rằm ở cự ly gần hơn.
Bay lên không trung chỉ để được ngắm trăng rằm ở cự ly gần hơn.

Theo ghi nhận của phóng viên, các chuyến bay nội địa khởi hành trong khoảng thời gian từ 18 giờ đến 24 giờ trong các ngày từ 26/9 đến 28/9 đều đã kín chỗ. Không những vậy, số lượng hành khách yêu cầu được ngồi bên cửa sổ máy bay cũng tăng lên gấp đôi so với bình thường, trong đó có đến 60% hành khách thừa nhận mục đích của việc chọn ngồi bên cửa sổ là để ngắm trăng Rằm. Hiện tại, toàn bộ các ghế ngồi bên cửa sổ trên các chuyến bay khởi hành vào dịp Trung thu đều đã được đặt trước.

Một số người sau khi vô tình đặt vé máy bay vào đúng dịp này đã liên hệ với hãng hàng không để thêm yêu cầu ngồi bên cửa sổ, một số người khác chỉ đơn thuần là vì muốn ngắm trăng rõ hơn nên đã lựa chọn đi máy bay đến một vùng khác chỉ để dạo chơi, thay đổi không khí hoặc kết hợp du lịch.

Sốt xình xịch trào lưu bay đêm Trung thu ngắm trăng rằm

Nhiều người còn cất công tìm hiểu và đưa ra lời khuyên chân thành cho những vị khách xa xỉ sẵn sàng chi tiền vé máy bay chỉ để ngắm trăng rằm ở cự ly gần này: trong những chuyến bay từ Đông sang Tây nên chọn ngồi hàng ghế bên trái, còn từ Tây sang Đông nên ngồi ở hàng bên phải, trong những chuyến bay Bắc – Nam thì chỗ ngồi ngắm trăng đẹp nhất là hàng ghế ở giữa.

*Tiêu đề bài viết đã được thay đổi

YAN NEWS VIDEO
Subscribe ngay YANNewsTube
Loading...